Bảo hiểm khoản vay MCredit là gì & 3 bí mật ít ai ngờ đến!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Khi sử dụng dịch vụ của MCredit, rất nhiều khách hàng được tư vấn viên đề xuất về việc mua thêm gói bảo hiểm khoản vay nhằm bảo đảm quyền lợi nếu không may có chuyện bất trắc xảy ra. Tuy nhiên, trên thực tế đa phần khách hàng thường không thực sự hiểu ý nghĩa của bảo hiểm và có tâm lý e ngại, lo sợ bị phía các công ty tài chính lừa tiền.

Vậy cụ thể, bảo hiểm khoản vay MCredit là gì và lợi ích cụ thể mà nó mang lại cho khách hàng như nào? Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu một cách chi tiết về loại hình bảo hiểm này của MCredit thông qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm khoản vay MCredit là gì?

Bảo hiểm khoản vay MCreditDựa vào định nghĩa, bảo hiểm khoản vay là thuật ngữ để chỉ gói bảo hiểm có vai trò nhằm bảo đảm cho một khoản vay bất kì của khách hàng tại các tổ chức tín dụng hoặc công ty tài chính. Thông qua gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được hỗ trợ chi trả trong một số trường hợp không may như thương tật nặng, tử vong, hoặc mất khả năng hoàn trả khoản vay,…

Theo đó, bảo hiểm khoản vay MCredit là một khoản tiền riêng mà MCredit sẽ chi trả cho phía công ty bảo hiểm – đơn vị đối tác của MCredit nhằm bảo vệ khả năng chi trả của khoản vay. Trong trường hợp khách hàng vay chẳng may gặp tai nạn không mong muốn dẫn đến không còn đủ khả năng hoàn trả tiền cho MCredit thì công ty bảo hiểm kia sẽ đứng ra thanh toán khoản vay MCredit nốt, và khách hàng sẽ không còn phải suy nghĩ về số dư nợ chưa trả đủ.

Khi sử dụng dịch vụ vay tiền từ Công ty MCredit, khách hàng thường sẽ được các tư vấn viên tư vấn thêm về bảo hiểm khoản vay. Tuy nhiên, để được phê duyệt hợp đồng vay và mua bảo hiểm khoản vay MCredit thì khách hàng cũng cần phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản từ phía Công ty.

Nhìn chung, bảo hiểm khoản vay MCredit là một phương án tốt, giúp cả khách hàng lẫn MCredit phòng ngừa được rủi ro có thể xảy ra trong tương lai.

Xem thêm:

3 Lợi ích của bảo hiểm khoản vay MCredit cho khách hàng

3 Lợi ích của bảo hiểm khoản vay MCredit cho khách hàngMặc dù số lượng khách hàng tin và chủ động đăng ký sử dụng gói bảo hiểm khoản vay MCredit là chưa thực sự nhiều, phần lớn là do nhiều thông tin trái chiều chưa được kiểm chứng, gây hoang mang được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội. 

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận được rằng, nếu hiểu đúng và cặn kẽ thì bảo hiểm khoản vay MCredit thực sự đem lại lợi ích to lớn cho khách hàng, cụ thể như sau:

 • Bảo hiểm khoản vay MCredit giúp là tấm khiên bảo vệ khách hàng tránh những rủi ro tài chính có thể xảy ra trong tương lai và những rủi ro này sẽ được chuyển sang cho bên phía công ty bảo hiểm khi khách hàng gặp phải điều không may.
 • Bảo hiểm khoản vay MCredit giúp giảm thiểu gánh nặng về tài chính cho người thân trong gia đình; bảo vệ những người thân và bạn bè khỏi nhiều chuyện phiền toái, rắc rối trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro dẫn đến việc không thể hoàn trả nợ đã vay.
 • Bảo hiểm khoản vay MCredit giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm, gỡ bỏ những gánh nặng tâm lý khi phát sinh rủi ro ngoài ý muốn

Tuỳ thuộc vào từng loại sản phẩm vay cụ thể, bảo vệ khoản vay MCredit sẽ có thể là điều khoản bắt buộc trong hợp đồng vay MCredit hoặc không. Tuy nhiên, với những lợi ích vô cùng thiết thực, MCredit vẫn luôn tư vấn mọi khách hàng nên mua và áp dụng nhằm bảo đảm tối đa quyền lợi của mình.

Điều kiện để mua bảo hiểm khoản vay MCredit

Điều kiện để mua bảo hiểm khoản vay MCreditCũng tương tự như tất cả các loại bảo hiểm hay loại hình vay tài chính khác, không phải tất cả khách hàng đều có thể mua và áp dụng bảo hiểm khoản vay MCredit, mà phải đáp ứng được một số điều kiện cụ thể như sau:

 • Khách hàng mang quốc tịch Việt Nam, độ tuổi trong khoảng từ 18 đến 60 tuổi, và còn đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Khách hàng phải đang có một công việc với thu nhập ổn định trong thời gian trên 03 tháng nhằm chứng minh được khả năng trả nợ.
 • Khách hàng bắt buộc phải đã có hoặc đang có ít nhất 01 khoản vay tại MCredit.
 • Khách hàng phải có người bảo lãnh hoặc người tham chiếu, đại diện đứng tên cho gói vay có thể là người thân hoặc chính khách hàng đó.
 • Khách hàng phải có cung cấp được một số loại giấy tờ tuỳ thân cho MCredit và công ty bảo hiểm. Cụ thể các loại giấy tờ cần thiết sẽ được tư vấn viên hướng dẫn.

Về cơ bản, điều kiện để mua bảo hiểm khoản vay MCredit tương đối đơn giản và đa số khách hàng đều có thể đáp ứng được. 

Phân biệt các loại bảo hiểm khoản vay MCredit.

Hiện tại, công ty MCredit đang triển khai 02 gói bảo hiểm khoản vay tương ứng với 02 loại hình cho vay là vay thế chấp và vay tín chấp.

1. Bảo hiểm khoản vay đối với vay thế chấp.

Đối với trường hợp vay thế chấp (áp dụng với khách hàng muốn vay tiền và phải có tài sản thế chấp), tài sản thế chấp sẽ được bảo vệ bằng bảo hiểm khoản vay.

Tài sản thế chấp sẽ được Công ty bảo hiểm thu hồi ngay khi khách hàng thanh toán. Trong trường hợp tài sản thế chấp bị hư hại hoặc hỏng hóc thì gói bảo hiểm sẽ được kích hoạt, công ty bảo hiểm sẽ chi trả tổn thất cho khách hàng dựa vào giá trị tài sản.

2. Bảo hiểm khoản vay đối với vay tín chấp.

Đối với trường hợp vay tín chấp (áp dụng với khách hàng không thế chấp tài sản), bảo hiểm khoản vay sẽ bảo vệ cho người thân của khách hàng, cũng tương tự như bảo hiểm nhân thọ nhưng về lĩnh vực tài chính. 

Công ty bảo hiểm sẽ thanh toán khoản vay cho MCredit khi khách hàng mất khả năng chi trả do những rủi ro phát sinh ngoài ý muốn như tai nạn, tử vong, mất năng lực hành vi dân sự, bệnh tật,…

Cách tính chi phí khi mua bảo hiểm khoản vay MCredit.

Chi phí cho bảo hiểm khoản vay MCredit là điều quan tâm hàng đầu của khách hàng chuẩn bị mua cũng như có dự định vay tài chính tại đây. Liệu nó có thực sự đắt đỏ như tưởng tượng hay không?

Đối với trường hợp vay thế chấp, thì phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào giá trị thực tế của tài sản thế chấp. Giá trị tài sản thường sẽ do phía công ty bảo hiểm đánh giá.

 Đối với trường hợp vay tín chấp, công ty MCredit quy định cụ thể mức phí chung là 5%/năm, áp dụng cho 01 khoản vay/01 khách hàng. Cụ thể như sau:

Khách hàng muốn vay 100.000.000 VNĐ, thì chi phí bảo hiểm khách hàng cần phải đóng trong 01 năm là 100.000.000 VNĐ x 5% = 5.000.0000 VNĐ.

Khách hàng cần phải lưu ý rằng bảo hiểm gói vay MCredit chỉ có hiệu lực trong 01 năm, và sẽ gia hạn tự động tới hết kỳ hạn vay. Do đó, khách hàng cần cân nhắc việc lựa chọn thanh toán theo đợt hoặc một lần.

Câu hỏi liên quan

Sau khi đã hiểu được cặn kẽ về bảo hiểm khoản vay MCredit, dưới đây là một số câu hỏi mà khách hàng hay thắc mắc trước khi lựa chọn dịch vụ này.

1. Bảo hiểm khoản vay MCredit có uy tín không?

MCredit là một công ty tài chính thành lập bởi liên doanh Ngân hàng Shinsei Nhật Bản và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank). MCredit cung cung đa dạng các sản phẩm tài chính (số tiền vay từ 2.000.000 VNĐ đến 100.000.000 đồng) với mạng lưới phủ sóng khắp 63 tỉnh thành cả nước, 1.700 điểm giao dịch, 150.000 điểm thu hộ và liên kết với hệ thống của nhiều đơn vị lớn như MB bank, Momo, Shopee, VNPost, Viettel,…

Có thể thấy rằng, MCredit là một đơn vị vô cùng uy tín, xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua bảo hiểm khoản vay tại đây.

2. Bảo hiểm khoản vay MCredit có bắt buộc không?

Theo đúng quy định pháp luật, không một công ty bảo hiểm và tổ chức tín dụng nào được “ép buộc” khách hàng mua bảo hiểm khoản vay. Việc lựa chọn tham gia mua bảo hiểm phải được thực hiện dựa trên sự tự nguyện của cả hai bên thông qua quá trình ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, trên thực tế, để nâng cao tỷ lệ được xét duyệt khoản vay và giải ngân MCredit nhanh chóng, khách hàng nên tham gia gói bảo hiểm này. Đây là phương án tối ưu nhất nhằm giảm thiểu rủi ro và bảo vệ cả khách hàng lẫn công ty MCredit

Khách hàng cần cân nhắc kỹ về việc này trước khi ký hợp đồng vay.

3. Bảo hiểm khoản vay MCredit có được hoàn trả không?

Khách hàng chỉ có thể yêu cầu MCredit hoàn trả toàn bộ tiền bảo hiểm trong vòng 30 ngày đầu kể từ thời điểm ký hợp đồng tham gia bảo hiểm (trong trường hợp khách hàng không có nhu cầu sử dụng nữa).

Trường hợp sau 30 ngày đầu thì khách hàng sẽ không thể yêu cầu MCredit hoàn trả tiền bảo hiểm dưới tất cả mọi lý do. Vì vậy, khách hàng nên tìm hiểu kỹ càng các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm nhằm hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bảo hiểm khoản vay MCredit. Chúng tôi hy vọng rằng đã giúp được những người đang chuẩn bị có nhu cầu vay tại MCredit hiểu một cách chính xác và rõ ràng về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?