Bill chuyển tiền Agribank là gì & cách tạo online đơn giản!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Chuyển tiền là một trong nhưng giao dịch phổ biến, diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại ngân hàng Agribank. Mọi người có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc gián tiếp thông qua ứng dụng của ngân hàng. Tuy nhiên dù lựa chọn phương thức nào thì sau mỗi giao dịch đều nhận được bill chuyển tiền xác nhận giao dịch thành công. Cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu thêm thông tin về bill chuyển tiền Agribank dưới bài viết sau đây. 

Bill chuyển tiền Agribank là gì?

Bill chuyển tiền AgribankBill chuyển tiền Agribank là một loại giấy tờ do ngân hàng Agribank cung cấp khi thực hiện việc chuyển tiền từ số tài khoản tại ngân hàng này đến số tài khoản tại ngân hàng khác theo yêu cầu của khách hàng. Bill chuyển tiền Agribank gồm có các thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin người nộp tiền: Tên người nộp tiền, số điện thoại, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ.
 • Thông tin của người nhận tiền: Tên người nhận tiền, số điện thoại, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, số tài khoản ngân hàng thụ hưởng.
 • Số tiền chuyển 
 • Mức phí thực hiện chuyển tiền
 • Nội dung chuyển tiền 
 • Thời gian thực hiện giao dịch

Xem thêm:

Có mấy loại bill chuyển tiền ngân hàng Agribank?

Có mấy loại bill chuyển tiền ngân hàng Agribank?

Hiện nay tại ngân hàng Agribank có 02 loại bill chuyển tiền được sử dụng phổ biến như sau:

Bill chuyển tiền giấy

Dùng cho các giao dịch chuyển tiền mà khách hàng trực tiếp đến văn phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng hoặc cây ATM của ngân hàng Agribank.

Bill chuyển tiền điện tử

Dùng cho các giao dịch chuyển tiền online thông qua các ứng dụng của ngân hàng Agribank, sau khi giao dịch hoàn thành, khách hàng sẽ nhận được thông tin xác nhận giao dịch đã thành công.

Chức năng của bill chuyển tiền Agribank

Bill chuyển tiền Agribank là biên lai xác nhận số tiền khách hàng yêu cầu thực hiện đã hoàn tất, là bằng chứng xác nhận giao dịch thành công. Nếu người thụ hưởng chưa nhận được tiền, người chuyển có thể yêu cầu ngân hàng kiểm tra trả lại nếu tiền chưa được cắt đi hoặc yêu cầu thực hiện lại giao dịch.

Trên bill chuyển tiền của ngân hàng Agribank có đầy đủ các thông tin về người chuyển, người nhận, ngày giờ giao dịch, số tiền do vậy rất dễ dàng kiểm tra, đối chiếu một cách chính xác, hạn chế rủi ro khi gặp sự cố hoặc mất mát nào đó xảy ra với tài khoản của mình.

Dựa vào bill chuyển tiền có thể phát hiện ra sai sót khi giao dịch được thực hiện nhưng không đúng mục đích, khách hàng có thể nhờ ngân hàng hỗ trợ hoặc xử lý kịp thời nếu thông tin bị sai lệch. 

Có thể tự tạo bill chuyển tiền Agribank được không?

Với việc thực hiện chuyển tiền trên các ứng dụng hoặc tại quầy giao dịch của ngân hàng Agribank, khách hàng có thể yên tâm khi thực hiện. Sau khi hoàn tất thủ tục sẽ được nhận lại bill chuyển tiền do ngân hàng cung cấp theo mẫu riêng để tránh làm giả. Do vậy, tất cả các giao dịch phải được xử lý, được ngân hàng xác thực mới được coi là giao dịch thành công.

Hiện nay, do sự phát triển của công nghệ, có nhiều trang web hỗ trợ việc tạo bill chuyển tiền Agribank mà không thực hiện giao dịch, nếu sử dụng cho mục đích xấu là vi phạm pháp luật sẽ gây ảnh hưởng đến bản thân và người khác. Tuỳ vào giá trị lừa đảo có các mức án, hình thức xử lý, nhẹ là phạt hành chính còn nặng là bị truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Do đó, khi giao dịch cần hết sức thận trọng, kiểm tra tài khoản khi phát sinh giao dịch để tránh trường hợp lừa đảo.

Cách in bill chuyển tiền Agribank

Đối với mỗi phương thức giao dịch, ngân hàng đều có dịch vụ hay hướng dẫn cho khách hàng có thể kiểm tra giao dịch của mình bằng cách sao kê lịch sử giao dịch. Có các cách thực hiện đơn giản như sau:

1. In bill chuyển tiền giấy tại ngân hàng Agribank

Điều kiện để lấy mã đăng ký Agribank?Để tránh mất thời gian của mình, bạn hãy đến vào khung giờ làm việc theo quy định của ngân hàng từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi sáng từ 8-12h và buổi chiều từ 13h đến 17h.

Khi đến vui lòng mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu để đến quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ và hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Việc của bạn là ngồi chờ đến lượt, nhân viên sẽ kiểm tra giao dịch và in bill chuyển tiền theo yêu cầu của bạn.

2. In bill chuyển tiền Agribank online 

In bill chuyển tiền Agribank online Hiện nay, việc thực hiện chuyển tiền online rất phổ biến, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Hình thức chuyển tiền này mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, vừa thuận tiện, vừa nhanh chóng mà bạn có thể chuyển tiền bất kỳ đâu mà không gặp bất cứ khó khăn gì với một thiết bị kết nối Internet. Sau khi chuyển bạn có thể in bill chuyển tiền ngay trên hệ thống và kiểm tra lại nếu bạn muốn với các bước sau:

In bill chuyển tiền qua Agribank internet banking.

 • Bước 1: Vào Agribank Internet banking  để đăng nhập: Tên, mật khẩu, mã xác thực
 • Bước 2: Nhấn vào ‘Giao dịch” trên màn hình hiển thị
 • Bước 3: Bấm vào “ Thông tin tài khoản”, chọn “ Lịch sử giao dịch”
 • Bước 4: Chọn thời gian và bấm “Xem lịch sử”. Hệ thống sẽ trả về file excel trong đó có các giao dịch mà bạn yêu cầu.
 • Bước 5: Tải file excel về máy.

In bill chuyển tiền qua Agribank mobile banking

 • Trước tiên, cần tải ứng dụng Agribank E-Mobile Banking về điện thoại và đăng nhập vào hệ thống. 
 • Vào mục “Tài khoản” và chọn tài khoản cần kiểm tra. Sau đó, chọn thời gian cần tra cứu. Cuối cùng, nhấn nút “Tìm kiếm”, trên màn hình sẽ hiển thị các giao dịch đã thực hiện.

Những lưu ý đảm bảo an toàn khi thực hiện giao dịch chuyển tiền Agribank

1. Chuyển tiền tại quầy giao dịch

Với phương thức chuyển tiền tại quầy giao dịch, khách hàng được nhân viên ngân hàng hỗ trợ, kiểm tra các thông tin trước khi chuyển, do vậy ít xảy ra sai sót. Tuy nhiên, không vì thế mà khách hàng chủ quan. Cần kiểm tra kỹ lại các thông tin khi nhận bill chuyển tiền. Ngoài ra, chuyển tiền tại quầy giao dịch cũng có một số hạn chế sau:

 • Thời gian thực hiện giao dịch chuyển tiền có thể bị kéo dài nhất là vào các dịp đặc biệt như: Lễ, tết, ảnh hưởng đến công việc của bạn.
 • Yêu cầu các giấy tờ xác minh khi đến làm việc hoặc phải mang một số lượng lớn tiền mặt đến ngân hàng vừa nguy hiểm khi vận chuyển và mất thêm thời gian kiểm đếm nếu có nhu cầu chuyển tiền cho người khác.
 • Hầu hết ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính và từ thứ 2 đến thứ 6. Do đó, nếu phát sinh giao dịch ngoài khung giờ quy định thì sẽ không được hỗ trợ.
 • Sau khi xác nhận đã giao dịch thành công, khách hàng được nhận bill chuyển tiền nhưng tiền chưa về ngay tài khoản của người hưởng. Phải mất một khoảng thời gian giao dịch mới được xử lý, nhất là các giao dịch khác ngân hàng.

2. Chuyển tiền online 

Chuyển tiền online được thực hiện thông qua các thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh có kết nối internet. Được đánh giá cao với tính chất nhanh chóng, tiện dụng nhưng nó cũng có rủi ro khi sử dụng do vậy cần lưu ý sau:

 • Không dùng những trình duyệt lạ để thực hiện giao dịch. Hạn chế sử dụng các máy công cộng và nếu sử dụng thì không sao lưu mã bảo vệ hay mật khẩu đăng nhập. Sau khi sử dụng cần xóa lịch sử nhằm hạn chế những rủi ro phát sinh.
 • Số tài khoản thường dài, khó nhớ, không theo một quy luật nào cả do vậy cần kiểm tra chính xác số tài khoản khi chuyển. Rất dễ dẫn đến chuyển nhầm do sơ suất, chỉ cần sai một số là tiền sẽ đến tài khoản của một người khác. Việc chuyển nhầm rất phổ biến dễ dẫn đến mất tiền hoặc mất thời gian khi yêu cầu ngân hàng tra soát và yêu cầu người nhận trả lại.
 • Kiểm tra kết nối mạng internet hay mạng di động đảm bảo không bi gián đoạn khi thực hiện giao dịch, gây ức chế hoặc bị lỗi trong quá trình giao dịch. Có thể giao dịch chưa thành công nhưng tiền trong tài khoản vẫn bị trừ, làm mất thời gian liên hệ với ngân hàng thực hiện tra soát.
 • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP, tên đăng nhập cũng như không kích vào các đường link lạ, chứa mã độc hại, khi đó thông tin của bạn bị đánh cắp sẽ tạo điều kiện cho một số đối tượng xấu lợi dụng sở hở cũng như lòng tin của khách hàng để lừa đảo. Do đó, các thông tin cá nhân cũng như thông tin liên quan tới tài khoản giao dịch ngân hàng phải dấu kín và không cung cấp cho người khác để bảo vệ lợi ích mình.
 • Kiểm tra cẩn thận bill chuyển tiền mà khách hàng  gửi cho mình bằng cách kiểm tra biến động trong tài khoản ngân hàng của bạn để tránh trường hợp lừa đảo khi sử dụng bill giả.
 • Nếu có bất kỳ nghi ngờ liên quan đến tài khoản ngân hàng hoặc bill chuyển tiền hãy liên hệ với ngân hàng để yêu cầu tạm khóa hoặc đổi mật khẩu ngay.

Lời kết

Bài viết trên hi vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Dù bạn lựa chọn chuyển tiền bằng bất kỳ phương thức nào qua ngân hàng nói chung và ngân hàng Agribank nói riêng cũng cần kiểm tra cẩn thận bill chuyển tiền khi giao dịch hoàn tất, tránh bị lừa đảo hay vướng vào các rắc rối không đáng có.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (2 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?