Cách bùng nợ FE Credit! Những người đã bùng giờ đã ra sao?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Những ai đã từng vay tại FE Credit có bao giờ từng suy nghĩ cách bùng nợ FE Credit hay chưa? Và tin rằng có rất nhiều khách hàng đã tìm kiếm từ khóa này trên các nền tảng xã hội. Và liệu rằng có thực sự bùng nợ được không và bằng cách nào, hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu nhé.

Giới thiệu FE Credit

FE CreditHiện nay, FE Credit có tên hợp pháp được gọi là Công ty tài chính FE Credit, là một công ty tài chính lớn của Việt Nam nói chung hay thị trường cho vay tiền mặt nói riêng. FE Credit tiền thân là khối tín dụng tiêu dùng trực thuộc ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và được chuyển đổi hoạt động độc lập thành công vào tháng 02/2015.

Với sứ mệnh thực hiện hóa hàng triệu ước mơ, FE Credit đã thiết lập một nền tảng vững chắc và liên tục dẫn đầu thị phần tài chính tiêu dùng, giải quyết khó khăn tài chính góp phần đẩy lùi tín dụng đen và nâng cao đời sống cho người dân lao động.

FE Credit phát triển các sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp như: cho vay tiền mặt trong ngày, vay tín dụng, cho vay mua hàng điện máy trả góp, cho vay mua xe máy trả góp. Hỗ trợ các khoản vay lớn tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn của khách hàng, hỗ trợ các gói vay tín chấp, trả góp online hay vay tại cửa hàng,…

FE Credit có phải đơn vị lừa đảo không?

Rất nhiều người đi vay tiền mặt thắc mắc liệu FE Credit có phải lừa đảo không? Thì chắc chắn với mọi người rằng FE Credit là một trong những đơn vị uy tín và đáng tin cậy, bởi vì sao:

 • Liên kết với nhiều đối tác lớn ở Việt Nam về gói vay tín chấp ngân hàng.
 • Là đối tác với các trung tâm mua sắm như thế giới di động, điện máy xanh, hay các hãng xe như Honda, Yamaha,… để hỗ trợ các khoản vay trả góp mua sắm tiêu dùng.
 • Công ty có tiền thân là ngân hàng lớn, uy tín tại Việt Nam.
 • Mọi hoạt động được công khai, được pháp luật bảo vệ, có giấy phép hoạt động kinh doanh rõ ràng.

Vậy nên giải đáp cho bạn, hoàn toàn phủ nhận tin đồn thông tin là đơn vị tài chính cho vay lừa đảo, khách hàng có thể yên tâm vay tại đây.

Xem thêm:

Cách FE Credit đòi nợ như thế nào?

cách bùng nợ FE CreditNhững khách hàng đã từng vay tiền mặt đa tiện ích hay vay tiền online tại FE Credit sẽ hiểu rất rõ về cách thức đòi tiền nợ của đơn vị này, những cách thức đều hợp pháp, không dùng cách thức thuê xã hội đen để đe dọa, đánh đập mà chỉ dùng những cách thức như sau:

 • Thời gian đầu: gọi điện nhắc nhở người vay, nhắn tin số điện thoại, Facebook, zalo về khoản nợ đó
 • Thời gian quá hạn ngắn: gọi điện, nhắn tin cho người thân, bạn bè xung quanh để nhắc nhở về khoản nợ.
 • Thời gian quá hạn dài: dùng biện pháp can thiệp của pháp luật
 • Quá hạn và cố tình không trả: chuyển hồ sơ sang cho công ty đòi nợ thuê xử lý, khi đã chuyển hồ sơ thì bên FE Credit cũng sẽ không biết dùng các hình thức gì để đòi nợ xấu

Đôi khi sẽ gặp những tình trạng đòi nợ gắt gỏng, dùng lời lẽ không hay nhưng cũng chỉ đối với những ai đang vay cố tình không trả nợ, trốn nợ, cố tình không trả. Thường đối với những ai đang cố tình tìm cách bùng nợ FE Credit thì sẽ bị nhân viên đòi nợ gọi điện liên tục, và làm phiền kéo dài.

Những cũng phải hiểu và thông cảm cho họ vì đó là công việc của họ khi người vay đó cố tình không chịu trả nợ, thì họ bắt buộc phải dùng những lời lẽ không hay nhưng không hề dùng các biện pháp đòi nợ như đe dọa hay đánh đập.

Cách bùng nợ FE Credit như thế nào?

Làm thế nào xù nợ FE Credit là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang không có khả năng trả nợ. Thông thường khách hàng thường dùng những cách sau:

1. Bỏ sim điện thoại dùng đăng ký vay tiền

Đây là cách mà đa số khách hàng đã dùng vì nghĩ khi bỏ sim đăng ký vay tiền bằng CCCD/ CMND thì bên cho vay sẽ không liên lạc để đòi nợ được nữa.

2. Trốn khỏi nơi cư trú hiện tại

Nhiều người đi vay cho rằng, vứt bỏ phương thức liên lạc và thậm chí bỏ trốn cả nơi sinh sống hiện tại, thì bên cho vay sẽ không tìm được mình, và phải chấp nhận từ bỏ việc đòi nợ.

3. Thông báo người thân không nghe điện thoại từ số máy lạ

Khi hoàn tất thủ tục hồ sơ vay, sẽ có phần thông tin người thân để tham chiếu xác minh thông tin của khách hàng, nên khi không gọi được cho khách hàng, bên thu hồi nợ sẽ gọi cho người thân. Lúc này người vay sẽ báo cho người thân không nghe điện thoại từ số máy lạ để tránh bị làm phiền.

4. Bùng nợ FE Credit qua ví điện tử momo

Sự thật đây không phải cách bùng nợ hay cắt đứt liên lạc, mà đây là giải pháp tận dụng các đơn vị trung gian để nhận được các ưu đãi thanh toán.

 • Bước 1: Tải ứng dụng Momo về điện thoại và đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Vào mục “Thanh toán vay tiêu dùng” và chọn mục “FE Credit”.
 • Bước 3: Nhập mã hóa đơn: nhập mã hợp đồng app vay online FE Credit và nhấp “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Khách hàng kiểm tra lại thông tin khoản nợ của mình, sau đó tiếp tục thực hiện thanh toán khoản nợ như trên bằng thẻ quà tặng momo cho đến khi hết khoản nợ.
 • Bước 5: Chọn số tiền thanh toán (Nguồn tiền đó là chọn vào “Chọn dùng” thẻ quà tặng, sau đó chọn thẻ quà tặng phù hợp có thể từ 50 nghìn, 100 nghìn hay 200 nghìn, tùy theo sự tính toán số thẻ trong tài khoản của mình)
 • Bước 6: Chọn xong nhấn “Xác nhận”
 • Bước 7: Màn hình hiển thị đã thanh toán thành công cho FE Credit số lượng bao nhiêu đó theo khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên với việc bùng nợ FE Credit này chỉ áp dụng cho khách hàng có thẻ quà tặng trong tài khoản ví Momo mà thôi. Trường hợp có tài khoản Momo nhưng không có thẻ quà tặng thì cũng không thanh toán được. Và khách hàng lưu ý, trường hợp này chỉ áp dụng được cho những trường hợp còn nợ FE Credit với số tiền ít mà thôi, số tiền quá lớn thì không dùng được giải pháp này

Liên quan đến bùng nợ FE Credit!

1. Trường hợp cố tình không trả nợ FE Credit

Trường hợp cố tình không trả nợ FE Credit hiện nay xảy ra rất là nhiều và nhiều khách hàng mặc nhiên cho rằng việc này không ảnh hưởng gì nhiều. Có thể bỏ đi, có thể bỏ sim dùng sim khác, nhưng theo sau đó là rất nhiều phiền phức dẫn đến hệ lụy như sau:

 • Người thân, bạn bè bị làm phiền trên facebook, zalo, số điện thoại bằng cách nhắn tin gọi điện.
 • Nhân viên đòi nợ gọi điện, nhắn tin làm phiền suốt ngày và kéo dài gây ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày.
 • Để lại lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC, và những đơn vị cho vay về sau chỉ cần kiểm tra CMND/CCCD trên đó là lịch sử nợ xấu sx hiện ra. Đa phần các công ty tài chính, ngân hàng hay app online hiện nay đều không cho vay tiền khi có lịch sử nợ xấu.
 • Nếu mức độ nhẹ sẽ bị phạt hành chính nếu bên FE Credit đưa đơn ra tòa.
 • Trường hợp mức độ nặng, khách hàng đó đã bùng ở rất nhiều đơn vị khác, thì sẽ chịu án phạt cải tạo không giam giữ hoặc án phạt 6 tháng – 3 năm tù giam.

2. Trường hợp không có khả năng chi trả nợ FE Credit

Khi đi vay FE Credit nhưng khi đến kỳ thanh toán mà khách hàng không có khả năng chi trả, thì liên hệ với nhân viên FE Credit để trình bày vấn đề. Trường hợp này không bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật, công ty sẽ đưa ra các biện pháp cho khách hàng như không tính lãi suất, không tính phí, cho vay trả góp không kỳ hạn, hoặc tăng thời hạn trả góp lên cho khách hàng.

Vậy nên dù không thể trả nợ khách hàng không nên dùng cách trốn nợ mà hãy liên hệ trực tiếp cho nhân viên bên FE Credit để được hỗ trợ có hướng giải quyết thỏa đáng tốt nhất cho cả hai bên.

Kinh nghiệm trả đúng hạn khi vay FE Credit

Để không bị làm phiền ảnh hưởng đến cuộc sống, không phải bỏ trốn, không có nợ xấu ảnh hưởng đến các khoản vay sau này, khách hàng cần quan tâm những vấn đề sau đây khi vay tiền FE Credit:

 • Xác định mục đích vay chính đáng: không vay tiền vào các mục đích ăn chơi, mua sắm lãng phí, làm việc trái pháp luật.
 • Lập kế hoạch vay nợ và trả: xác định số tiền cần trả và kỳ hạn bao lâu để chuẩn bị tiền cân bằng trả góp và chi trả sinh hoạt.
 • Khi vay nên kiểm tra hợp đồng vay vốn: lãi suất, kỳ hạn, số tiền vay, thông tin khoản vay để tránh sai sót xảy ra.
 • Chọn vay theo dịp khi có các chương trình ưu đãi
 • Thường xuyên quản lý khoản vay trên app để không có vấn đề gì xảy ra.
 • Tận dụng các ưu đãi của Momo để thanh toán các khoản vay.

Lời kết

Qua những chia sẻ bài viết trên về cách bùng nợ FE Credit mà chúng tôi hướng dẫn hôm nay hy vọng khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về cách bùng tiền FE hiện nay. Lưu ý không có cách nào trốn nợ FE Credit, bên trên chỉ là hình thức hỗ trợ trong quá trình trả nợ của khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn, hãy để lại bình luận dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp mọi thông tin sau khi khách hàng đặt câu hỏi nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?