3+ Cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Việc biết được Cách đăng xuất tài Vietcombank trên điện thoại là một điều cần thiết nếu các khách hàng của Vietcombank không may rơi vào những tình huống khẩn cấp như mất điện thoại.

Nếu thông tin tài khoản ngân hàng chưa được đăng xuất khỏi các ứng dụng thì sẽ vô cùng nguy hiểm vì đây sẽ là điểm yếu, để những kẻ xấu lợi dụng chiếm đoạt tài sản, chiếm đoạt thông tin. Vì thế, hãy cùng dõi theo bài viết dưới đây ở Ví Tài Chính để được hướng dẫn và áp dụng ngay trong những tình huống trên nhé.

Cách đăng xuất tài Vietcombank trên điện thoại

cách đăng xuất tài khoản vietcombank trên điện thoạiTài khoản ngân hàng là một trong những điều ưu tiên mà mỗi cá nhân cần phải dành sự bảo mật cao. Vì đây là nơi chứa những thông tin thanh toán thậm chí là thông tin cá nhân của mỗi người. Cách tốt nhất để có thể bảo mật tốt cho khách hàng của Vietcombank đó là tiến hành đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại hoặc máy tính.

Dưới đây là 3 Cách đăng xuất tài Vietcombank trên điện thoại tại các ứng dụng hoặc dịch vụ trực tuyến tại VCB mà khách hàng đã đăng ký sử dụng. 

Cách đăng xuất tài khoản ngân hàng Vietcombank trên VCB Digibank

Cách đăng xuất tài khoản ngân hàng Vietcombank trên VCB DigibankVCB Digibank là dịch vụ ngân hàng số được tạo nên bởi việc hợp nhất 2 dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking với mục đích thống nhất để khách hàng của Vietcombank có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến một cách thuận tiện thay vì phải sử dụng cả 2 như trước đây.

Ưu điểm mà VCB Digibank mang lại đó là có thể hỗ trợ trên 2 nền tảng giao diện bao gồm website và ứng dụng Vietcombank trên điện thoại di động. Vì vậy, các khách hàng của Vietcombank có thể sử dụng 1 hoặc cả 2 một cách thuận tiện khi được đồng bộ với nhau và phí sử dụng trên 2 nền tảng này là chung. 

Đồng thời, VCB Digibank còn tích hợp đa dạng các tính năng khác nhau nhằm giúp khách hàng thực hiện các giao dịch online như chuyển tiền, mua sắm, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, đặt vé máy bay,… một cách tiện lợi. Dưới đây là các thao tác đơn giản về cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại tại VCB Digibank như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng VCB Digital đã được cài đặt trên điện thoại và tiến hành đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Ở góc dưới cùng bên phải màn hình, nhấn vào mục cài đặt.
 • Bước 3: Chọn vào chức năng ‘Thoát ứng dụng’. Hệ thống sẽ hiển thị một thông báo ‘Bạn có muốn thoát phiên bản đăng nhập này không?’. Nhấn ‘Đồng ý’ để thoát. Sau khi nhấn đồng ý, bạn đã hoàn tất quá trình đăng xuất tài khoản ngân hàng đối với dịch vụ VCB Digibank

Hoặc, bạn có thể chọn các đăng xuất Vietcombank nhanh ngay trên trang chủ điện thoại bằng cách chọn vào biểu tượng nút nguồn ở góc phía bên phải trên cùng của màn hình. Sau đó chọn ‘Đồng ý’ để xác nhận đăng xuất khỏi ứng dụng. 

Cách đăng xuất tài khoản ngân hàng Vietcombank trên VCB-MOBILE B@NKING

VCB-Mobile B@nking là một dịch vụ trực tuyến của VCB trên điện thoại di động, dịch vụ này cho phép chủ thuê bao điện thoại di động là khách hàng của Vietcombank đã đăng ký dịch vụ VCB-SMS B@nking có thể thực hiện được các giao dịch của ngân hàng ngay trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại mà không cần thiết phải nhớ hay gửi các cú pháp SMS để yêu cầu giao dịch. 

Dưới đây là cách khách hàng tiến hành đăng xuất Vietcombank trên điện thoại như sau:

 • Bước 1: Vào app, ngay ở góc bên trái trên cùng của màn hình, nhấn chọn biểu tượng Menu
 • Bước 2: Chọn biểu tượng Thoát, sau đó màn hình sẽ hiển thị ra thông báo “Quý khách muốn thoát khỏi ứng dụng”. Nhấn chọn Đồng ý và sau đó khách hàng sẽ đăng xuất được tài khoản Vietcombank của mình trên điện thoại di động tại ứng dụng VCB-Mobile B@nking.

Cách đăng xuất tài khoản ngân hàng Vietcombank trên VCB-iB@NKING

Đây là một hình thức của Internet Banking của ngân hàng Vietcombank hay còn gọi là VCB-iB@nking. Tương tự như hai ứng dụng trên, VCB-iB@nking cho phép khách hàng liên kết Internet Banking với tài khoản thanh toán của mình. Qua đó, khách hàng có thể truy cập vào website một cách dễ dàng để thực hiện nhiều giao dịch trực tuyến cùng một lúc mà không cần tới ngân hàng trực tiếp để thực hiện giao dịch.

Vì đây là nơi chứa nhiều thông tin quan trọng của các khách hàng sử dụng dịch vụ tại Vietcombank như số tài khoản, số dư hiện tại, số điện thoại đăng ký dịch vụ, thông tin thẻ tín dụng,… Nên sau khi sử dụng xong khách hàng nên cần phải tiến hành đăng xuất để bảo mật các thông tin cá nhân của mình.

Về cách đăng xuất tài khoản Vietcombank trên điện thoại khi sử dụng dịch vụ VCB-iB@nking rất đơn giản. Khách hàng chỉ việc chọn nút Thoát ngay tại mục VCB-iB@nking của tôi. Ngoài ra khách hàng cũng có thể nhấn biểu tượng thoát ngay bên dưới menu ngang nằm ở phía trên.

Xem thêm:

Cách đăng xuất tài Vietcombank trên điện thoại từ xa

Trong trường hợp bạn làm mất hay đánh rơi điện thoại nhưng không thể tìm thấy lại thì việc đăng xuất tài khoản khỏi các ứng dụng cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến của ngân hàng Vietcombank là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Nếu không đăng xuất thì việc bị người xấu tấn công vào tài khoản và chiếm đoạt thông tin, chiếm đoạt tài sản là điều sớm muộn sẽ xảy ra.

Với trường hợp trên, khách hàng không thể sử dụng cách đăng nhập tài khoản Vietcombank của mình ở một thiết bị khác cho dù có nhớ tên đăng nhập hay mật khẩu. Do mã xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại đăng ký dịch vụ. Vì vậy, khách hàng nên nhanh chóng gọi ngay cho tổng đài VCB để đăng xuất từ xa ngay lập tức như sau:

 • Bước 1: Gọi đến tổng đài của Vietcombank theo số 1900 54 54 13. Bấm phím 1 để gọi bằng tiếng việt.
 • Bước 2: Sau đó tổng đài sẽ tự động hóa vấn đáp, khách hàng nhấn các phím sau:Khóa thẻ nhấn phím 1. Khóa tài khoản có sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, nhấn phím 2
 • Bước 3: Tiếp theo nhập số CMND/CCCD, sau đó nhấn phím #.
 • Bước 4: Tiếp tục nhập ngày cấp số CMND/CCCD và bấm phím #  một lần nữa để hoàn thành thao tác khóa tài khoản.
 • Bước 5: Sau khi khóa tài khoản thành công, tổng đài sẽ thông báo tới khách hàng
 • Như trên là 5 bước để đăng xuất tài khoản Vietcombank thành công bằng điện thoại từ xa. Nếu trong tài khoản của khách hàng vẫn còn tiền, khách hàng nên đến quầy giao dịch của Vietcombank gần nhất để rút hết tiền ra và đăng ký số tài khoản mới nếu có nhu cầu sử dụng.

Câu hỏi liên quan

Dưới đây là một số thắc mắc được Vietcombank giải đáp khi các khách hàng gặp phải vấn đề trên:

1. Sau khi đăng xuất, tôi có cần phải đăng nhập lại vào ứng dụng Vietcombank khi sử dụng ứng dụng lần tiếp theo không?

Câu trả lời là có. Sau khi đăng xuất, khách hàng cần phải đăng nhập lại cho lần sử dụng tiếp theo để có thể sử dụng được các tính năng của ứng dụng.

2. Các thông tin của tôi có được lưu lại sau khi tôi đăng xuất khỏi ứng dụng không?

Câu trả lời là không, mọi thông tin của quý khách sẽ không được lưu lại sau khi quý khách đăng xuất khỏi ứng dụng của Vietcombank

3. Có thể đăng nhập cùng một lúc từ nhiều thiết bị khác nhau vào ứng dụng Vietcombank không?

Không thể. Quý khách chỉ có thể đăng nhập một tài khoản vào một thiết bị duy nhất tại cùng một thời điểm.

4. Tôi muốn xóa hết tất cả các thông tin của bản thân khỏi ứng dụng Vietcombank thì phải làm sao?

Với vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Vietcombank để được hướng dẫn chi tiết cách xóa hoàn toàn thông tin tài khoản khỏi các ứng dụng của Vietcombank

Lời kết

Như vậy bài viết  trên đã cung cấp thông tin về các Cách đăng xuất tài Vietcombank trên điện thoại. Mong rằng thông qua bài viết, bạn đã có thể nắm được các cách thực hiện để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?