Cách khoá tài khoản VPBank nhanh, đơn giản

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ ngân hàng của VPBank, có rất nhiều trường hợp khách hàng cần khoá tài khoản VPBank với nhiều lý do khác nhau để đảm bảo tính an toàn, bảo mật cho chính khách hàng. 

Vậy làm thế nào để khóa tài khoản VPBank nhanh chóng nhất? Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu thông tin chi tiết thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Lý do bạn nên khoá tài khoản VPBank!

khoá tài khoản VPBank

Một số lý do khiến khách hàng VPBank đang sử dụng thẻ đột nhiên yêu cầu khóa thẻ và khóa tài khoản VPBank. Vậy nguyên nhân khiến họ phải khóa thẻ VPBank là gì? Sau đây là một số lý do mà bạn đọc có thể tham khảo:

1. Ngừng sử dụng tài khoản VPBank một thời gian dài

Hầu hết hiện nay mỗi người đều sở hữu một vài tài khoản ngân hàng để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chính vì thế nếu một khi không cần sử dụng đến trong một thời gian dài thì khách hàng có quyền khóa tài khoản để không phát sinh thêm các khoản phí nào.

2. Vô tình bị mất thẻ ATM VPBank

Việc vô tình làm mất thẻ ATM VPBank hay bất kỳ loại thẻ ngân hàng nào cũng tiềm tàng nhiều rủi ro về an toàn. 

Chính vì thế lúc này bạn cân nhanh chóng tiến hàng đóng/ khóa tài khoản ngân hàng để đảm bảo an toàn cho sốt tiền của mình trong thẻ, tránh rủi ro bị chiếm đoạt số dư tài khoản bởi kẻ khác.

3. Tài khoản ngân hàng đã hết hạn sử dụng

Thông thường, trên mỗi thẻ ngân hàng đều có để thời hạn sử dụng của thẻ, tài khoản ngân hàng. Vì vậy nếu muốn tiếp tục sử dụng thẻ thì bạn cần đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng để yêu cầu duy trì thẻ sử dụng.

Tuy nhiên nếu không còn nhu cầu sử dụng các dịch vụ tại VPBank nữa và đã hết hạn sử dụng thì khách hàng có thể tiến hành hủy, đóng hoặc khóa tài khoản VPBank để tránh việc bị tính phí dịch vụ. Nếu có nhu cầu sử dụng tiếp thì có thể đăng ký làm lại thẻ mới để tiếp tục sử dụng.

Cách khóa tài khoản VPBank trên app online

Cách khóa tài khoản VPBank trên app online

Để có thể khóa tài khoản VPBank trên app online nhanh chóng bạn có thể tham khảo từng bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào ứng dụng VPBank online (VPBank NEO).
 • Bước 2: Tại màn hình chính bạn nhấn chọn vào mục  “Tiện tích” và chọn “Mở/ Khóa thẻ” và
 • Bước 3: Tại đây bạn lựa chọn loại thẻ muốn khóa và chọn tính năng khóa tài khoản. Sau đó nhấn nút “Gửi”. 
 • Bước 4: Nhập mã OTP xác nhận, mã xác nhận này đã được gửi qua điện thoại bàn dàng SMS. Sau khi nhập mã OTP thì nhấn “Đồng ý” để hoàn tất yêu cầu khóa tài khoản VPBank.

Cách Khóa tài khoản VPBank tại phòng giao dịch ngân hàng

Danh sách nợ xấu ngân hàng VPBank

Ngoài cách khóa tài khoản VPBank thông qua app online thì bạn có thể thực hiện khóa tài khoản VPBank thông qua việc đến trực tiếp phòng giao dịch để yêu cầu nhân viên khóa tài khoản giúp. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện sau:

 • Bước 1: Mang theo đầy đủ các giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, thẻ ATM trước khi đến phòng giao dịch của ngân hàng VPBank.
 • Bước 2: Đến chi nhánh, văn phòng ngân hàng nơi bạn làm thẻ để được hướng dẫn các thao tác thực hiện.
 • Bước 3: Xuất trình các loại giấy tờ các nhân cho nhân viên ngân hàng kiểm tra và đối chiếu thông tin.
 • Bước 4: Nếu thông tin kiểm tra khớp với các thông tin trên hệ thống thì nhân viên sẽ giúp khách hàng khóa tài khoản VPBank.

Khóa tài khoản ngân hàng VPBank có mất phí không?

Có thể nói, ngân hàng VPBank là một trong những ngân hàng ít thu các khoản phí có liên quan đến dịch vụ đóng/ khóa tài khoản thanh toán/ Chính vì thế khi bạn tiến hành khóa tài khoản VPBank thì sẽ không bị tính bất kỳ khoản phí nào. 

Tuy nhiên, đối với một số tài khóa đang nợ phí hoặc chưa trả hết số nợ tín dụng còn thiếu trước khi khóa thẻ thì bạn sẽ được yêu cầu thanh toán hết các khoản phí này.

Trường hợp đóng tài khoản VPBank thì bạn cần giao nộp lại thẻ, nếu không có thẻ thì sẽ tính phí thất lạc thẻ theo quy định của ngân hàng. 

Khóa thẻ ATM và khóa tài khoản VPBank có giống nhau không?

Khóa thẻ ATM hay khóa tài khoản VPBank là hai khái niệm khác nhau nhưng có thể khiến khách hàng nhầm lẫn. Bạn có thể hiểu như sau:

 • Khóa thẻ ATM là việc bạn tạm thời hoặc vĩnh viễn ngưng các hoạt động giao dịch thông qua thẻ ATM. Sau khi bị khóa thẻ bạn không thể dùng thẻ để thanh toán có bất kỳ giao dịch nào những bạn vẫn có thể thực hiện giao dịch nhân chuyển tiền gửi thông qua tài khoản ngân hàng.
 • Khóa tài khoản VPBank là việc tạm ngừng các hoạt động giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng. Trường hợp này số tài khoản VPBank dừng để giao dịch sẽ bị khóa lại. Vì thế các giao dịch nhân chuyển tiền thông qua số tài khoản sẽ bị ngưng.

Cần lưu ý gì khi khoá tài khoản ngân hàng VPBank?

Để thực hiện khóa tài khoản VPBank theo yêu cầu, bạn cần lưu ý một vào vấn đề như sau:

 • Khi thực hiện khóa thẻ trực tiếp tại ngân hàng, khách hàng cần mang đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân để nhân viên tiến hàng kiểm tra và xác nhận các thông tin về chủ tài khoản đúng.
 • Nếu kiểm số dư nợ và thanh toán đầy đủ trước khi khóa tài khoản VPBank. 
 • Chỉ có chủ tài khoản mới được yêu cầu khóa tài khoản. Vì vậy sẽ không thể nhờ người khác khóa tài khoản giúp bạn. 

FAQ – Khoá tài khoản ngân hàng VPBank

Sau đây là một số câu hỏi có liên quan đến việc khóa tài khoản VPBank mà bạn đọc có thể tham khảo thêm để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Khóa tài khoản VPBank vĩnh viễn có mở lại được không?

Bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này nhé. Việc khóa tài khoản VPBank vĩnh viễn sẽ hoàn toàn có thể mở lại được bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn đã khóa thẻ quá lâu hoặc đã bị mất thẻ thì buộc phải làm lại thẻ mới. Việc tạo lại thẻ mới sẽ có thể bị tính phí tạo thẻ theo quy định của ngân hàng. 

2. Cách khóa tài khoản VPBank NEO trên điện thoại như thế nào?

Hiện nay VPBank đã ra mắt một tính năng mới là “Chủ động khóa tài khoản qua VPBank NEO”. Đây là tính năng giúp khách hàng có thể chủ động bảo vệ tiền trong tài khoản của mình trước các rủi ro về mất thẻ, bị cướp hoặc bị kẻ gian mạo phạm gia danh chiếm đoạt tài khoản.

Với tính năng với của VPBank NEO bạn có thể chủ động khóa tài khoản theo 2 cach sau:

Cách 1: Không cần đăng nhập VPBank NEO

 • Bước 1: Vào ứng dụng VPBank NEO, không cần đăng nhập. 
 • Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng chọn mục “Hỗ trợ” vào chọn “ Khóa tài khoản VPBank NEO”
 • Bước 3: Điểm đầy đủ thông tin theo yêu cầu về tài khoản VPBank cần khoán
 • Bước 4: Nhập mã OTP để xác thực thông tin và yêu cầu khóa tài khoản. Sau đó nhận thông báo khóa tài khoản VPBank thành công.

Cách 2: Đăng nhập vào VPBank NEO

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO.
 • Bước 2: Tại giao diện chính nhấn chọn mục “Mở rộng” > “Cài đặt” > “Khóa tài khoản VPBank NEO”.
 • Bước 3: Tại giao diện “Khóa tài khoản VPBank NEO” tiếp tục chọn “ Lý do khóa” >” Xác nhận khóa”. 
 • Bước 4: Sau đó bạn nhận được thông báo đã khóa thanh công tài khoản VPBank.

Lưu ý: Tính năng này cho phép khách hàng khóa tài khoản VPBank trong vòng 48h đầu tiên, Sau 48h, tai kảon sẽ được kích hoạt và sử dụng lại, tuy nhiên lúc này bạn cần đổi lại mật khẩu đăng nhập để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết “Hướng dẫn khóa tài khoản VPBank chi tiết và nhanh chóng nhất” mà bạn đọc có thể tham khảo thêm để biết thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc khóa tài khoản VPBank để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng của mình. Chúc bạn đọc thành công! 

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?