2+ Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay, việc sử dụng dịch vụ chuyển khoản qua ngân hàng MB không còn quá xa lạ đối với nhiều người, thậm chí đây là một thao tác đơn giản đối với những khách hàng ưa sử dụng chuyển khoản hơn thanh toán bằng tiền mặt. Cũng vì quá đỗi quen thuộc nên đôi khi vẫn sẽ xảy ra tình trạng chủ quan chuyển tiền mà không kiểm tra thông tin dẫn đến các trường hợp chuyển khoản nhầm.

Và đây là lúc mà bạn của ngân hàng MBBank sẽ quan tâm đến việc làm sao để lấy lại được số tiền đã chuyển khoản sai. Để giải quyết được vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank nhé.

Ghi chú biên tập viên: Một số bài viết trên website của chúng tôi được nhận hoa hồng (affiliate marketing) từ nhà tài trợ bên thứ ba. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến sự chính xác thông tin mà đội ngũ biên tập chấp bút. Các nhà tài trợ không xem xét, phê duyệt hoặc xác nhận nội dung biên tập của chúng tôi.

Các trường hợp chuyển khoản MBBank bị nhầm hiện nay

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank

Việc chuyển tiền nhầm tài khoản MBBank hiện nay vẫn còn đang diễn ra một cách phổ biến. Điển hình như một số trường hợp, nguyên nhân dưới đây, hãy cùng tham khảo để biết thêm thông tin để tránh những nội dung này nhé

1. Nhập sai ngân hàng nhưng vẫn đúng số tài khoản và tên người nhận

Trong trường hợp, người sử dụng cần nhập đúng số tài khoản ngân hàng, đúng tên người nhận nhưng sai ngân hàng thì hệ thống MBBank vẫn có thể gửi đến cho khách hàng thông báo về giao dịch thành công. 

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu rơi vào phải vấn đề này vì thông tin ngân hàng bị sai nên trên thực tế số tiền mà bạn chuyển đi vẫn sẽ còn trong tài khoản. Đồng thời, phía người nhận cũng sẽ không nhận được đúng số tiền muốn chuyển.

2. Chuyển đúng tên, nhập nhầm số tài khoản

Đối với những ai chọn sử dụng hình thức chuyển thường qua ứng dụng banking MBBank sẽ thường gặp phải chuyển tiền nhầm này. Khi sử dụng hình thức chuyển thường, khách hàng của ngân hàng MBBank sẽ phải nhập thủ công mọi thông tin như số tài khoản, tên người nhận,… chứ không được nhập tự động như việc chỉ việc nhập số tài khoản, ứng dụng MBBank sẽ tự động điền thông tin tên người nhận như dịch vụ chuyển nhanh của Internet Banking MBBank. 

Vì thế, nếu nhập sai số tài khoản người nhận hoặc cung cấp sai bất kỳ một thông tin nào thì giao dịch sẽ bị báo lỗi ngay trong dịch vụ chuyển nhanh. Còn đối với chuyển thường, giao dịch vẫn sẽ được báo thành công. Tuy nhiên, thực tế giao dịch sẽ không được thực hiện và MBBank sẽ hoàn tiền lại cho khách hàng một cách sớm nhất.

3. Chuyển tiền MBBank nhập sai số điện thoại

MBBank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc áp dụng cách chuyển tiền qua số điện thoại một cách tiện lợi. Với số điện thoại của mình, chính chủ có thể đăng ký MBBank để có thể nhận hoặc chuyển tiền bất kỳ lúc nào. Tuy tiện lợi, nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp chuyển tiền nhầm do nhầm lẫn trong việc cung cấp sai số điện thoại trong lúc thao tác.

Có thể lấy lại tiền đã chuyển khoản MBBank bị nhầm được không?

Có thể lấy lại tiền đã bị chuyển khoản nhầm không là câu trả hỏi luôn được quan tâm nhất khi khách hàng của ngân hàng MBBank phát hiện ra mình đã chuyển khoản nhầm. 

Câu trả lời của câu hỏi này là có, để có thể được giải quyết một cách nhanh nhất, khách hàng nên liên hệ ngay qua tổng đài của ngân hàng MBBank hoặc đến trực tiếp các chi nhánh hoặc phòng giao dịch để được nhân viên hỗ trợ một ngay lập tức. 

Khi tiến hành quy trình lấy lại tiền chuyển nhầm từ tài khoản MBBank cần phải tuân thủ theo quy định của ngân hàng, đó là người dùng sẽ không được thông tin của người đã nhận được số tiền chuyển nhầm từ mình.

Vì cam kết bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân nên ngân hàng MBBank có trách nhiệm giữ kín về thông tin và danh tính của người nhận tiền chuyển nhầm. Do đó, quá trình lấy lại tiền chuyển nhầm cho khách hàng của MBBank sẽ được ngân hàng thực hiện 100%

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank sẽ được xử lý khác nhau tùy vào từng trường hợp mà nhanh hay chậm, đơn giản hay phức tạp. 

Sau đây là 5 bước cụ thể trong cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank trong hai trường hợp chuyển cùng hệ thống và không cùng hệ thống ngân hàng MBBank.

1. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank cùng ngân hàng

Cách đổi số điện thoại MBBank tại phòng giao dịch

Đối với chuyển nhầm tiền từ tài khoản ngân hàng MB này đến tài khoản MBBank khác thì quá trình giải quyết sẽ được tiến hành nhanh chóng hơn. Dưới đây là 5 bước trong cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nếu gặp vấn đề chuyển khoản nhầm vui lòng đến trực tiếp các quầy giao dịch trong các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của MBBank trong khoảng thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Khi đi, bạn nhớ cầm theo ảnh chụp màn hình giao dịch chuyển nhầm để làm bằng chứng xác minh cùng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin chi tiết và chính xác nhất đến nhân viên hỗ trợ MBBank về vấn đề chuyển khoản nhầm đến tài khoản ngân hàng MB khác. Tiếp theo điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai được nhân viên cung cấp và hướng dẫn.
 • Bước 3: Nộp lại tờ đơn sau khi điền xong những mục thông tin được nhân viên ngân hàng MBBank yêu cầu để người phụ trách kiểm tra và tiến hành đối chiếu giao dịch.
 • Bước 4: Tiến hành liên hệ với chủ tài khoản  ngân hàng nhận được tiền chuyển nhầm trong ngân hàng MBBank thông qua giao dịch viên phụ trách. Số tiền chuyển nhầm sẽ được yêu cầu hoàn trả về cho người chuyển nhầm sau khi đã xác thực được chính xác các thông tin trên.
 • Bước 5: Sau khi xử lý quy trình chuyển tiền nhầm vào tài khoản MBBank hoàn tất, khách hàng sẽ nhận được tiền về lại tài khoản sau 3 – 5 ngày làm việc.

2. Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank khác ngân hàng

Kiểm tra lịch sử giao dịch Vietinbank qua iPay

Sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể xử lý và lấy lại được tiền chuyển nhầm từ MBBank sang ngân hàng khác. Bên cạnh đó, quy trình diễn ra lấy lại tiền chuyển nhầm cũng phức tạp hơn nhiều so với trường hợp trên vì cần phải có sự phối hợp và hỗ trợ từ ngân hàng của người nhận nhầm. 

Dưới đây là 5 bước cụ thể trong cách nhận lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank khác ngân hàng:

 • Bước 1: Khách hàng chuyển nhầm tiền cần đến quầy giao dịch của các chi nhánh MBBank để được giải quyết thông qua việc thông báo các thông tin về việc chuyển khoản nhầm sang tài khoản của người khác thuộc ngân hàng khác. Đồng thời mang theo các giấy tờ cá nhân cùng hình ảnh minh chứng là hình chụp màn hình giao dịch chuyển nhầm sang ngân hàng khác.
 • Bước 2: Tiến hành điền các thông tin được yêu cầu từ nhân viên hỗ trợ MBBank trên tờ đơn được cung cấp.
 • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu, khách hàng gửi lại tờ đơn cho nhân viên phụ trách cùng các giấy tờ tùy thân.
 • Bước 4: Nhân viên MBBank phụ trách sẽ bắt đầu kiểm tra, đối chiếu và rà soát lại các thông tin về giao dịch để xác nhận lại có nhầm hay không, Sau đó tiến hành liên hệ đến phái ngân hàng có người nhận tiền chuyển nhầm và nhờ liên hệ đến người nhận để yêu cầu hoàn trả số tiền đã chuyển nhầm.
 • Bước 5: Sau đó, khách hàng sẽ đợi phản hồi từ phía ngân hàng MBBank về việc lấy lại tiền chuyển khoản nhầm, Tuy nhiên thời gian chờ đợi sẽ diễn ra lâu hơn với việc lấy lại tiền chuyển nhầm cùng ngân hàng.

Tóm tắt

Trên đây là những thông tin Vitaichinh.vn về cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản MBBank đơn giản chỉ với 5 bước. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các độc giả, không chỉ những khách hàng của MBBank mà còn igúp được cho các bất kỳ ai thuộc ngân hàng khác trong những trường hợp cần thiết như lấy lại tiền chuyển khoản nhầm trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?