2+ Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đã áp dụng chuyển khoản nhanh cùng ngân hàng và liên ngân hàng với tất cả các tài khoản, việc này đáp ứng được nhu cầu chuyển tiền 24/77 và thanh toán nhanh tiện lợi. Song song với đó lại phát sinh ra lỗi chuyển tiền nhầm cho tài khoản thụ hưởng và nhiều trường hợp khách hàng bị mất luôn số tiền mình chuyển nhầm.

Vì sao khách hàng lại chuyển tiền nhầm và cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhanh nhất như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Lý do chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhầm?

Lý do chuyển nhầm tài khoản Vietinbank nhầm?

1. Nhập sai số tài nhưng đúng tên khoản thụ hưởng 

Nếu xảy ra khi khách hàng giao dịch tại quầy, cũng giống như thuê bao điện thoại nhiều lúc ghi lộn một số nào đó trong dãy số tài khoản thì người thụ hưởng đã chuyển sang một người khác.

Trường hợp khác là khách hàng chuyển tiền tới tài khoản ngân hàng khác ngoài Vietinbank rất dễ xảy ra vấn đề này hoặc người nhận tiền không nhận được tiền

2. Lỗi hệ thống internet banking

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đã phát hành ứng dụng Vietin Ipay trên các thiết bị di động thông minh nhằm hỗ trợ khách hàng chuyển tiền và thanh toán nhanh chóng! 

Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp khách hàng nhập đúng số tài khoản nhưng người thủ hưởng vẫn không nhận được tiền hoặc giao dịch báo thành công nhưng số tiền lại chuyển sang cho tài khoản thủ hưởng khác.

Hiện nay Vietinbank đã dần hoàn thiện hệ thống và cho ra thêm chức năng hiện tên người thụ hưởng nhập số tài khoản thì tên người thủ hưởng sẽ được hiện ra và khách hàng kiểm tra thông tin người nhận chính xác mới thực hiện thao tác chuyển khoản.

3. Cây ATM bị lỗi 

Với khách hàng giao dịch chuyển khoản tại cây ATM cũng gặp vấn đề liên quan như hai trường hợp trên hoặc trong quá trình chuyển khoản cây ATM xảy ra sự cố thì số tiền chuyển khoản vẫn bị trừ nhưng người thụ hưởng sẽ không nhận được tiền.

Xem thêm:

2 Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank đó là khách hàng cần liên hệ ngay tới tổng đài ngân hàng Vietinbank : 1900558860 để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc ra ngay phòng giao dịch/ Chi nhánh Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ và giải quyết sớm nhất. Sau khi gọi hoặc gặp trực tiếp giao dịch viên khách hàng cung cấp lại thông tin người thụ hưởng đã chuyển nhầm bao gồm:

 • Họ và Tên
 • Số tài khoản
 • Mã giao dịch thành công của giao dịch chuyển nhầm
 • Số tiền đã chuyển nhầm
 • Chi nhánh ngân hàng chuyển nhầm tới
 • Nội dung chuyển tiền khách hàng ghi chú

Sau khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin trên ngân hàng sẽ kiểm tra đối chiếu xem thông tin khách hàng cung cấp và trên hệ thống lưu trữ của ngân hàng có trùng khớp hay không từ đó sẽ có 3 trường hợp xử lý như sau:

 • Tài khoản của người nhận nhầm tiền có đủ số dư tương ứng với số tiền chuyển nhầm ngân hàng sẽ thực hiện lệnh yêu cầu hoàn trả tới người nhận nhầm và yêu cầu người đó chuyển khoản lại số tiền đó hoặc ngân hàng sẽ tự động trừ đi số tiền chuyển nhầm trong tài khoản người nhận nhầm tiền.
 • Người nhận nhầm tiền đã rút đi số tiền chuyển nhầm hoặc tài khoản không đủ số dư để thực hiện lệnh hoàn trả ngân hàng sẽ gọi điện yêu cầu người nhận nhầm tiền nạp lại đủ số dư để thực hiện lệnh.
 • Người nhận tiền chuyển nhầm đã chi tiêu số tiền chuyển nhầm và không có khả năng thanh toán lại cho ngân hàng cũng như ngân hàng không thể liên lạc được với đối tượng thì ngân hàng cũng sẽ thực hiện lệnh hoàn trả lại tiền cho người chuyển nhầm và kết hợp với cơ quan chức năng để truy tìm và yêu cầu đối tượng nhận nhầm hoàn trả lại số tiền đó.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản khác ngân hàng

Khách hàng chuyển nhầm tiền sang tài khoản ngân hàng khác thì cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank với tài khoản ngân hàng khác sẽ mất nhiều thời gian xử lý hơn và phúc tạp.

Khách hàng chuyển nhầm tiền sang tài khoản người thụ hưởng thuộc ngân hàng khác khách hàng cần tới ngay phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để chụp ảnh lại giao dịch chuyển nhầm và cung cấp tất cả các thông tin của lần giao dịch nhầm cho nhân viên giao dịch.

Tại đây giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận lại các thông tin để xác nhận giao dịch chuyển tiền nhầm của khách hàng có tồn tại và số tiền chuyển nhầm đã được chuyển qua chi nhánh của ngân hàng kia hay chưa.

Sau khi đã xác nhận lại các thông tin là chính xác ngân hàng Vietinbank sẽ liên hệ với hệ thống ngân hàng nhận số tiền chuyển nhầm và yêu cầu ngân hàng đó hỗ trợ liên lạc tới người nhận số tiền chuyển nhầm để có thể hoàn trả lại số tiền đó.

Thời gian để xử lý khi khách hàng gửi nhầm tiền sang số tài khoản ngoài ngân hàng có thể lên tới 14 ngày hoặc trường hợp xấu nhất khách hàng Vietinbank có thể mất trắng số tiền chuyển nhầm lúc hệ thống ngân hàng bên kia không thể giải quyết được.

Vì vậy gặp vấn đề gửi nhầm tiền sang tài khoản ngân hàng ngoài Vietinbank cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank kịp thời nhất là trong thời gian ngắn nhất lúc phát hiện chuyển nhầm khách hàng hãy tới phòng giao dịch Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ.

Lưu ý khi gửi tiền tránh chuyển nhầm tài khoản

 • Trước khi chuyển tiền khách hàng nên kiểm tra lại một lần số tài khoản và tên người thụ hưởng đã đúng chưa, nhất là những số tài khoản dài nền cẩn thận xem lại kỹ trước khi thực hiện giao dịch.
 • Hiện nay tất cả các cây ATM và ứng dụng chuyển tiền của Vietinbank đều tích hợp chức năng nhập số tài khoản và hệ thống tự động hiện họ tên người thụ hưởng do đó khách hàng khi nhập số tài khoản không thấy hiện tên người thụ hưởng hoặc tên không chính xác thì nên ngừng giao dịch và kiểm tra lại với người thụ hưởng xem thông tin đã chính xác chưa.
 • Luôn nhập rõ thông tin chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng đăng ký tài khoản để khi có vấn đề xảy ra sẽ giảm thời gian xử lý giúp khách hàng nhanh chóng nhận lại tiền hơn.
 • Luôn luôn kiểm tra với người thụ hưởng sau khi chuyển tiền xem tiền đã chuyển tới người cần gửi chưa để có thể xử lý ngay khi có vấn đề xảy ra.

Cách xử lý khi nhận tiền chuyển khoản nhầm Vietinbank!

Ngoài cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank ở trên khách hàng cũng cần biết cách xử lý khi bỗng nhiên có người chuyển tiền tới cho mình mà mình không quen biết hay không biết nguồn gốc như sau:

 • kiểm tra lại xem số tiền đó từ ai tới và từ ngân hàng nào nếu không phải từ người thân hoặc các mối quan hệ làm ăn, trả nợ thì nên liên hệ lại với ngân hàng Vietinbank để ngân hàng hoàn trả lại số tiền đó.
 • Tuyệt đối không rút hoặc tiêu dùng số tiền không rõ nguồn gốc đó vì có thể sẽ dính bẫy của các công ty tài chính hoặc đường dây tội phạm
 • Xác nhận số tiền mình vừa nhận là chuyển nhầm thì nên gọi ngay cho tổng đài ngân hàng để được hỗ trợ xử lý tránh tự ý chuyển tiền lại cho tài khoản chuyển nhầm.

Lời Kết

Trên đây là bài viết  cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản Vietinbank Vitaichinh.vn để cập giúp khách hàng có thể xử lý nhanh và kịp thời các tình huống không may chuyển nhầm tiền vào tài khoản khác, cũng như phòng tránh các tình huống lừa đảo dưới hình thức chuyển nhầm tiền. Mỗi các nhân khách hàng nên hỏi và lưu số tổng đài ngân hàng để có thể nhờ đến sự trợ giúp mọi nơi, kịp thời.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?