Cách thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang CCCD online

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay có tới 90% người dân sử dụng  CCCD có gắn chíp và có nhu cầu muốn thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang CCCD online nhằm đồng bộ thông tin cũng như để đỡ di chuyển và đỡ mất thời gian chờ đợi tại phòng giao dịch/chi nhánh.

Vậy bạn nghĩ làm thế nào thay đổi thông tin cá nhân của mình tại ngân hàng từ CMND sang CCCD online được hay không? Hãy cùng Vitaichinh.vn khám phá ngay dưới bài viết này nhé!

Cần thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang  CCCD khi nào?

thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang CCCD online

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng, trước tiên mọi người phải đăng ký giấy tờ tùy thân như CMND hoặc  CCCD khi mở tài khoản. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng có vấn đề phát sinh đòi hỏi phải thay đổi thông tin trong các giấy tờ này thì người dùng nên thay đổi, cập nhật số CMND/ CCCD của ngân hàng. Một trong những trường hợp cần thay đổi được liệt kê cụ thể như:

1. Khi được yêu cầu đổi CMND qua CCCD gắn chip

Việc chuyển đổi giấy tờ tùy thân từ chứng minh nhân dân sang thẻ công dân bằng chip ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, đối với khách hàng có tài khoản ngân hàng nhưng CMND hết hạn sử dụng, bị hư hỏng hoặc đã thay đổi tên đệm, tên đệm, ngày sinh, thông tin nhận dạng thì đối tượng này phải thực hiện lập hồ sơ mới kể từ CMND chuyển đổi sang  CCCD. 

Vì trường hợp trên là bắt buộc nên khi chuyển từ CMND sang  CCCD có chip, khách hàng cũng phải thay đổi hoặc cập nhật số CMND/ CCCD của ngân hàng để hệ thống xác nhận lại những thông tin trên giấy tờ tùy thân của chủ thẻ.

2. Khi mất giấy tờ tùy thân như CMND

Trong trường hợp này, nếu khách hàng muốn đồng thời thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang  CCCD thì cần phải đăng ký cấp lại  CCCD có gắn chip theo thông tư mới nhất của nhà nước đưa ra. 

Hiện nay, những ai vô tình làm mất giấy tờ tùy thân cũng đều phải kê khai lại với cơ quan nhà nước và đồng thời làm lại những giấy tờ liên quan như tài khoản ngân hàng.

Cách thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang CCCD online

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều chưa hỗ trợ thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang  CCCD bằng hình thức online, người dùng muốn thay đổi thông tin cá nhân hay bất kỳ thông tin khác đều phải thực hiện trực tiếp lại ngân hàng, chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất. 

Việc này giúp đảm bảo tính bảo mật, an toàn cho khách hàng, tránh xảy ra những trường hợp rủi ro do tin tặc khi khách hàng bị lộ thông tin.

Cách thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang CCCD tại PGD

Các sản phẩm vay tiền tại ngân hàng Vietcombank

Trước đây, ngân hàng áp dụng việc sử dụng CMND bằng một tờ giấy A4 trong mọi giao dịch. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì thấy tờ giấy này tốn diện tích sử dụng và dễ hư hỏng nên đã đổi sang CCCD có gắn chip.

Với việc thay đổi cập nhật số CMND/ CCCD của ngân hàng, khách hàng không cần phải xin cấp xác nhận CMND bằng tờ A4 nữa vì hiện đã có  CCCD gắn chip, tiện lợi khi quét mã QR. Khách hàng chỉ cần đưa CCCD có gắn chip, có mã vạch QR tới ngân hàng quét mã. Sau đó nó sẽ hiển thị thông tin số CMND và các thông tin quan trọng liên quan khác cần cung cấp cho ngân hàng. 

Khách hàng khi thực hiện thay đổi thông tin cá nhân, cần mang theo CMND và  CCCD, gặp nhân viên quầy giao dịch và yêu cầu thay đổi thông tin đăng ký.

Thời gian làm việc để thay đổi CMND sang CCCD tại ngân hàng

Thời gian làm việc để thay đổi CMND sang CCCD tại ngân hàng

Giống như khi khách hàng yêu cầu cầu mở thẻ hoặc bất cứ dịch vụ tài chính khác, nhân viên cũng cung cấp cho khách hàng mẫu đơn để điền thông tin cá nhân trong trường hợp cần thay đổi, cập nhật số CMND sang  CCCD có gắn chip tại ngân hàng. Việc nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào lượng khách hàng cần giao dịch hiện tại tại ngân hàng và số thứ tự trên tay khách hàng.

Nếu bạn mới đến thường sẽ có nhân viên hỗ trợ cập nhật số CMND sang  CCCD cho bạn. Việc thay đổi và cập nhật chỉ mất vài phút. Vì vậy, nếu cần cập nhật số CMND/ CCCD của ngân hàng, khách hàng phải đến ngân hàng đúng giờ hoặc trước giờ nghỉ, để đảm bảo giao dịch này hỗ trợ dịch vụ kịp thời khi lượng khách hàng quá đông.

Cập nhập thay đổi CMND sang  CCCD có mất phí không?

Mỗi giao dịch tại ngân hàng sẽ được quy định mức phí khác nhau. Việc thay đổi CMND sang  CCCD sẽ không bị tính vào dịch vụ mất phí, vậy nên khách hàng khi muốn thay đổi thông tin cá nhân chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như CMND và  CCCD có gắn chip để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Lời kết

Vậy bài viết trên đã nêu rõ vấn đề cho bạn đọc hiểu việc thay đổi thông tin ngân hàng từ CMND sang CCCD online là không thể, bởi giao dịch online này không được bảo mật cao, dễ phát sinh những tình huống xấu nên ngân hàng chưa triển khai mục này. Nếu còn bất cứ thông tin gì cần tìm hiểu, hãy để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?