5 Cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank tránh thiếu sót!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Để kiểm soát chi tiêu hàng tháng thì việc sao kê thẻ tín dụng là vô cùng quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao kê cũng như cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng và chính xác nhất.

Sao kê thẻ tín dụng VPBank là gì?

Sao kê thẻ tín dụng VPBank là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank thì ta cần hiểu sao kê thẻ tín dụng VPBank là gì? Sao kê thẻ tín dụng là một thông báo được gửi qua email và tin nhắn của số điện thoại mà chủ thẻ tín dụng đăng kí với ngân hàng khi thực hiện dịch vụ. Ngân hàng sẽ gửi sao kê cho bạn vào một ngày cố định trong tháng.

Đây là bảng thông tin tổng hợp tất cả các giao dịch phát sinh trong tháng, số tiền lãi, ngày thanh toán, số tiền cần thanh toán từ thẻ tín dụng VPBank

Thông qua văn bản sao kê, chủ thẻ sẽ nắm được tình hình chi tiêu trong tháng, vạch ra kế hoạch thanh toán khoản vay sao cho đúng thời hạn, từ đó việc quản lý chi tiêu cũng trở nên dễ dàng hơn

Xem thêm:

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng VPBank là ngày nào?

Ngày chốt sao kê thẻ tín dụng VPBank là ngày mà ngân hàng sẽ tổng kết lại toàn bộ giao dịch phát sinh trong tháng từ thẻ tín dụng VPBank .

Tiếp theo, ngân hàng sẽ tiến hành gửi bảng sao kê thông tin giao dịch cho bạn cũng như các loại lãi, phí và một số bút toán điều chỉnh nếu có. Cuối cùng quan trọng nhất là khoản thanh toán mà bạn phải trả lại cho ngân hàng.

Thường thì ngân hàng VPBank sẽ chọn ngày sao kê là khoảng ngày 20 – 25 trong tháng. Hình thức nhận sao kê sẽ linh hoạt tuỳ vào mong muốn của bạn, vì vậy sao kê của mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Đối với sao kê giấy, bạn sẽ nhận được trong khoảng thời gian 3 ngày kể từ ngày làm việc. Ngay sau 15 ngày kể từ lúc lập sao kê thẻ tín dụng VPBank, bạn phải thực hiện thanh toán số dư nợ thẻ tối thiểu theo quy định của ngân hàng, nếu không bạn sẽ bị phạt phí trễ hạn.

Sau đây là mốc thời gian chốt sao kê của một số thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank cho bạn tham khảo:

 • Thẻ tín dụng MC2 VPbank: Ngày 23 hàng tháng dành cho các thẻ mới phát hành và ngày 5 hàng tháng dành cho các thẻ phát hành trước 10/08/2017.
 • Thẻ tín dụng VPLady và thẻ tín dụng VPBank StepUp: ngày 20 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng VPbank Mobifone (Classic/Titanium/Platinum): Ngày 25 hàng tháng
 • Thẻ tín dụng VPbank, Thẻ World và World Lady: ngày 27 hàng tháng

Mức phí và những lưu ý khi sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Mức phí và những lưu ý khi sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Một điều đặc biệt là ngân hàng VPBank sẽ không thu phí khi tiến hành sao kê hàng tháng cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu lấy bảng sao kê ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng thì phí sao kê sẽ là 80.000 VNĐ .

VPBank miễn phí sao kê đối với hình thức sao kê online. Những lưu ý khi sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank:

 • Khi đã có được bản sao kê từ thẻ tín dụng VPbank, bạn hãy đọc kĩ và chú ý đến những thông tin như kỳ sao kê, ngày sao kê, hạn thanh toán là ngày nào, mức thanh toán tối thiểu, số dư đầu kỳ của thẻ tín dụng…, Từ đó có thể kiểm soát chi tiêu cũng như trả nợ đúng thời gian quy định, tránh phát sinh lãi trả chậm không đáng có. 
 • Thời gian đến hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng VPbank chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày phát hành sao kê

Nhận sao kê thẻ tín dụng bằng cách nào?

Bạn có thể dễ dàng đăng kí nhận thông tin sao kê từ tài khoản tín dụng VPBank với 1 trong 2 cách dưới đây:

 • Cách 1: Cách thứ nhất là bạn đăng kí địa chỉ với ngân hàng VPBank để họ gửi sao kê thẻ tín dụng về cho bạn
 • Cách 2: Cách thứ 2 là bạn đăng kí địa chỉ email nhận sao kê tại quầy giao dịch của ngân hàng ngân hàng từ lúc mở thẻ tín dụng. Sau đó, bạn chỉ việc ngồi đợi ngân hàng gửi sao kê đều đặn cho bạn mỗi tháng.

Cách sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

Cách sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

1. Sao kê thẻ tín dụng VPBank trên ứng dụng Online

Khi bạn biết cách sao kê rồi thì cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank sẽ không còn quá khó khăn. Thông thường, Trước khi đến hạn thanh toán, ngân hàng VPBank sẽ gửi bảng sao kê thẻ tín dụng tới email của bạn.

Hoặc bạn cũng có thể chủ động thực hiện sao kê tài khoản đối với thẻ tín dụng MC2 VPbank, VPLady, VPBank StepUp,…, mà bạn đang sử dụng thông qua kênh VPBank Online.

Để tiến hành sao kê Online, bạn phải đăng ký dịch vụ Internet Banking của ngân hàng VPBank.  Các bước thực hiện chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống Ngân hàng trực tuyến VPBank. Chọn mục Tiện ích/Sao kê thẻ.
 • Bước 2: Chọn thẻ cần sao kê và chọn nút “Xuất sao kê”. Bạn cũng có thể lấy sao kê thẻ tín dụng ngay tại danh sách tài khoản.
 •  Bước 3: Chọn nút “Sao kê” vào thẻ tín dụng cần lấy và xác nhận “Xuất” sao kê thẻ.

2. Sao kê thẻ tín dụng VPBank tại ngân hàng

Trường hợp nếu bạn lựa chọn không đăng ký dịch vụ tiện ích online của ngân hàng VPbank thì bạn có thể mang CMND/thẻ căn cước hoặc giấy tờ tuỳ thân khác đến quầy giao dịch của ngân hàng VPbank.

Tại đây, nhân viên hỗ trợ sẽ xuất bản sao kê tài khoản trong khoản thời gian nhất định theo yêu cầu của bạn. Mức phí khi sao kê thẻ tín dụng VPbank trực tiếp tại quầy là 2.000 đ/trang (Tối thiểu: 10.000 đ/lần sao kê).

Cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank

1. Thông tin tổng quan

Muốn hiểu được cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank, trước hết bạn cần đọc kỹ và nắm rõ các thông tin tổng quan trong bản sao kê như:

 • Kỳ sao kê: Là khoảng thời gian ngân hàng tính từ ngày sau ngày sao kê của kỳ liền trước đến hết ngày sao kê của kỳ hiện tại.
 • Ngày đến hạn thanh toán: Tức là ngày cuối cùng mà khách hàng bắt buộc phải thanh toán khoản vay thẻ tín dụng cho ngân hàng VPBank thì mới có thể được tiếp miễn lãi (45 ngày) trong kỳ sao kê tiếp theo, đồng thời bạn sẽ không bị tính lãi suất và phí phạt trễ hạn. Chủ thẻ phải luôn ghi nhớ hạn chót thanh toán dư nợ và chú ý trả trước hoặc đúng ngày, tuyệt đối không nên trả trễ.
 • Thanh toán tối thiểu: khi đến hạn thanh toán tức là 15 ngày sau khi lập sao kê thẻ tín dụng VPBank, nếu vẫn chưa đủ tiền trả toàn bộ khoản vay thì chủ thẻ có thể thanh toán tối thiểu là 5% trên tổng số tiền khoản vay được hiển thị trên bản sao kê để không bị tính phí trễ hạn.
  Số dư cuối kỳ: Trong bản sao kê, số dư cuối kỳ sẽ thể hiện tổng số dư nợ mà bạn có trách nhiệm phải hoàn trả cho ngân hàng VPBank đúng thời gian quy định, bao gồm các khoản như: Giao dịch đã phát sinh trong tháng, rút tiền mặt, tiền phạt, tiền phí…
 • Số dư cuối kỳ (nếu có khoản trả góp): Là tổng số tiền mà bạn thanh toán dư nợ tối thiểu và số tiền trả góp mỗi tháng do bạn thực hiện giao dịch mua sắm trả góp.

2. Tóm tắt sao kê

Tiếp theo phần cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank là phần tóm tắt sao kê, trong đó:

 • Dư nợ đầu kỳ: Là số tiền khoản vay thẻ tín dụng chưa được thanh toán của kỳ sao kê trước 
 • Nợ phát sinh trong kỳ (gồm lãi phát sinh trong kỳ của khoản trả góp): Là số nợ phát sinh trong kỳ sao kê từ các giao dịch của chủ thẻ.
 • Đã thanh toán: Là số tiền mà chủ thẻ tín dụng đã thanh toán dư nợ cho ngân hàng.

3. Chi tiết giao dịch

Một phần cũng khá quan trọng trong cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank là chi tiết giao dịch, trong đó:

 • Ngày giao dịch: Là thời gian chủ thẻ thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng
 • Chi tiết giao dịch: Là thông tin về tất cả các giao dịch mà chủ thẻ thực hiện trong tháng
 • Số tiền thanh toán: Số tiền mà chủ thẻ phải thanh toán cho toàn bộ các giao dịch mà chủ thẻ đã thực hiện trong kỳ.

4. Giao dịch trả góp

Các thông tin về giao dịch mua sắm trả góp của chủ thẻ bao gồm:

 • Số tiền gốc ban đầu: Tổng giá trị món hàng ban đầu khách hàng cần trả cho nhà cung cấp.
 • Số tiền gốc còn lại sau khi khách hàng đã trả một phần giá trị món hàng đó (thường là 30% hoặc 50%)
 • Số tiền trả góp trong kỳ: Số tiền khách hàng phải trả góp cho món hàng đã mua trả góp trong kỳ sao kê.
 • Lãi trả góp trong kỳ: Số tiền lãi chủ thẻ cần trả cho ngân hàng tương ứng với số tiền trả góp ngân hàng đã ứng trước.
 • Tổng trả góp trong kỳ: Là tổng của số tiền trả góp với lãi trả góp trong kỳ

5. Chương trình điểm thưởng

Khi tìm hiểu cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank thì bạn cũng cần phải hiểu mục chương trình điểm thưởng. Đây là tổng số điểm thưởng mà mỗi lần thực hiện giao dịch qua thẻ tín dụng sẽ được tích luỹ lại. Tổng điểm thưởng từ đầu kì đến tháng hiện tại sẽ được tính gộp.

 • Đối với các loại thẻ tín dụng tích lũy dặm bay hay hoàn tiền, mục này sẽ thể hiện những gì mà khách hàng đã tích lũy được.
 • Đối với các loại thẻ tín dụng tích điểm, mục này thể hiện số điểm khách hàng đã tích lũy được.

Những lưu ý để tránh bị lãi suất thẻ tín dụng?

Sau khi đã hiểu được cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank thì bạn cũng cần lưu ý những điều sau để tránh bị lãi suất thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng có mặt tốt là giúp chúng ta quản lý chi tiêu nhưng mặt trái của nó có thể khiến ta đối mặt với các rủi ro tài chính nghiêm trọng.

Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lưu ý giúp bạn sử dụng thẻ tín dụng một cách khoa học và mang lại hiệu quả cho cuộc sống:

 • Luôn kiểm soát chi tiêu để làm sao cho số tiền cuối tháng phải trả ở mức hợp lý so với năng lực tài chính của bản thân
 • Cố gắng thanh toán các dư nợ trong thời gian sớm nhất có thể.
 • Nếu tháng trước bị tính lãi thì không nên tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng
 • Bạn nên tải các ứng dụng online của ngân hàng để thuận tiện cho việc kiểm soát chi tiêu hàng tháng
 • Luôn nhớ rằng việc thanh toán trễ hạn sẽ khiến bạn phải mất tiền để chi trả cho một khoản lãi suất thẻ tín dụng Sacombank không nhỏ

Kết luận

Trên đây Vitaichinh.vn đã giới thiệu cho bạn các mục thông tin quan trọng có trong bản sao kê thẻ tín dụng ngân hàng VPBank. Hy vọng qua đây bạn sẽ nắm được cách xem ngày sao kê thẻ tín dụng VPBank, từ đó có kế hoạch thanh toán dư nợ cuối kỳ đầy đủ và đúng hạn cho ngân hàng.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?