3 Cách xóa tài khoản Sacombank Pay đơn giản, miễn phí

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Làm sao để xóa tài khoản Sacombank pay khi không có nhu cầu sử dụng là câu hỏi nhiều người còn đang thắc mắc. Vì vậy dưới đây là 3 gợi ý bạn có thể áp dụng ngay.

Điều kiện để xóa tài khoản sacombank pay

Muốn xóa tài khoản Sacombank pay bạn  cần đáp ứng những điều kiện bắt buộc sau đây:

 • trước tiên là tài khoản thanh toán: Khách hàng cần rút toàn bộ tiền trong thẻ thanh toán và thực hiện hoàn trả các phí dịch vụ của tài khoản trong tháng đó.
 • đối với tài khoản tín dụng: yêu cầu khách hàng hoàn tất các khoản nợ trong thẻ tín dụng bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi.
 • trong trường hợp tài khoản còn phát sinh thêm khoản phí nào khác chưa thanh toán thì khách hàng cần hoàn tất thanh toán.
 • chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân và giấy tờ khác có liên quan.

Cách xóa tài khoản sacombank pay

Bạn muốn xóa tài khoản Sacombank pay để không phải trả phí duy trì hàng tháng do không có nhu cầu sử dụng thì dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

1. Xóa tài khoản sacombank pay trên app online

Xóa tài khoản sacombank pay trên app online

trước hết phải giải thích cho các bạn rõ việc khóa thẻ và khóa tài khoản là khác nhau. Ngân hàng sacombank chỉ cho phép bạn khóa thẻ online chứ không cho phép khóa tài khoản online.

Vậy nên nếu bạn bị mất thẻ lo sợ có ai đó rút hết tiền trong tài khoản của bạn  thì bạn có thể thực hiện các thao tác khóa thẻ như sau:

 • Bước 1: bạn đang nhập vào ứng dụng Sacombank pay trên điện thoại
 • Bước 2: Tại mục trang chủ chọn “Tài khoản của tôi” tiếp theo bạn chọn “ tài khoản và thẻ” sau đó chọn “Thẻ” rồi chọn “ Kích hoạt/khóa/mở khóa
 • Bước 3: Lúc này ngân hàng sẽ gửi một mã xác thực về tin nhắn điện thoại của bạn. Bạn nhập mã OTP để xác nhận giao dịch. Khi hoàn thành xong bước trên là thẻ sacombank của bạn đã được khóa thành công.

2. Xóa tài khoản sacombank pay qua tổng đài điện thoại

Xóa tài khoản sacombank pay qua tổng đài điện thoại

Tổng đài điện thoại Sacombank mở ra nhằm mục đích giải đáp các thắc mắc, khiếu nại, hỗ trợ người dùng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng. 

Trong trường hợp bạn muốn xóa thẻ Sacombank pay qua điện thoại thì hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn gọi trực tiếp vào số tổng đài chăm sóc khách hàng ngân hàng sacombank 1900 555 588 làm theo hướng dẫn để gặp tổng viên.
 • Bước 2: Bạn trình bày yêu cầu, mong muốn và thực hiện cung cấp thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, số điện thoại, số tài khoản, số CMND hoặc CCCD theo hướng dẫn của tổng đài viên.
 • Bước 3: Sau khi tiếp nhận thông tin tổng đài viên sẽ thực hiện khóa thẻ cho bạn và bạn sẽ nhận được một thông báo khóa tạm thời thành công. Như vậy là đã hoàn thành việc khóa thẻ.

Lưu ý: 

Trên đây chỉ là hành động khóa thẻ tạm thời, không phải khóa tài khoản. Ngân hàng Sacombank chưa hỗ trợ  người dùng thực hiện tính năng khóa tài khóa tài khoản qua tổng đài. 

Vì vậy nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng nữa thì bạn hãy đến trực tiếp tại quầy giao dịch gần nhất để thực hiện xóa tài khoản.

3. Xóa tài khoản Sacombank pay trực tiếp tại quầy giao dịch

Xóa tài khoản Sacombank pay trực tiếp tại quầy giao dịch

Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ nữa. Muốn xóa tài khoản Sacombank pay vĩnh viễn thì cách nhanh nhất là tới quầy giao dịch ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ dưới đây là các bước thực hiện tại quầy giao dịch:

 • Bước 1: Bạn đến chi nhánh giao dịch gần nhất > lấy số và chờ đến lượt giao dịch 
 • Bước 2: Trình bày yêu cầu/mong muốn khóa, xóa tài khoản Sacombank pay vĩnh viễn và đưa giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD theo yêu cầu để giao dịch viên tiến hành kiểm tra và khóa thẻ.
 • Bước 3: Bạn điền thông tin vào phiếu yêu cầu đóng tài khoản theo hướng dẫn. Kiểm tra kỹ thông tin mình vừa điền để đảm bảo mọi thông tin đều chính xác.
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra tài khoản của bạn nếu tài khoản còn tiền sẽ tiến hành rút hết tiền trong tài khoản. Đồng thời tiến hành thanh toán hết các khoản phí đang nợ (nếu có).
 • Bước 5: Nhân viên giao dịch sẽ thu hồi lại thẻ của bạn và hủy chúng. Tới đây là bạn đã hoàn thành xong việc xóa thẻ Sacombank pay.

Lưu ý: Sau khi xóa thẻ thành công mọi giao dịch liên quan đến tài khoản của bạn đều không được thực hiện. Do vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa thẻ.

Những lưu ý sau khi xóa tài khoản Sacombank pay

một số lưu ý cho các bạn muốn xóa/khóa tài khoản Sacombank pay như sau:

 • nếu bạn không cần dùng đến tài khoản sacombank pay thì nên đóng tài khoản tránh việc phải trả phí duy trì hàng tháng gây lãng phí.
 • Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi xóa/khóa tài khoản vĩnh viễn bởi sau khi xóa/khóa tài khoản vĩnh viễn sẽ không được mở lại. Bạn nên cân nhắc phương án khóa tạm thời để dễ dàng mở lại.
 • Mọi người cần phân biệt rõ khóa tài khoản ngân hàng và khóa thẻ ngân hàng là khác nhau.
 • khi bạn xóa hoặc khóa tài khoản chính mọi giao dịch và thẻ phụ cũng đồng loạt bị khóa.
 • trước khi xóa/khóa tài khoản bạn nên tranh thủ sử dụng hết điểm thưởng. Bời sau khi xóa/khóa tài khoản thì tất cả dữ liệu bao gồm cả điểm thưởng cũng bị xóa ngay.
 • Bạn nên giao nộp lại thẻ ATM đặc biệt là thẻ ATM có gắn chíp để ngân hàng xử lý.

FAQ – Cách xóa tài khoản Sacombank Pay

1. Xóa tài khoản Sacombank pay có mất phí không?

Nhiều bạn đặt câu hỏi xóa tài khoản Sacombank pay có mất phí không? câu trả lời là: “không”. Việc xóa tài khoản Sacombank pay được ngân hàng thực hiện hoàn toàn miễn phí. 

Bạn sẽ không phải mất bất kỳ chi phí nào cho việc xóa tài khoản nếu bạn đã hoàn thành thanh toán hết tất cả khoản nợ, phí duy trì hoặc phí SMS banking, Internet Banking. Thêm nữa bạn sẽ nhận lại được 50.000 đồng tiền phí làm thẻ ATM ban đầu.

2. Tài khoản ngân hàng bị đóng có sử dụng Sacombank pay được nữa không?

Đối với trường hợp tài khoản ngân hàng bị đóng thì bạn sẽ không thể sử dụng dịch vụ Sacombank pay được nữa. Bởi tài khoản ngân hàng là tài khoản chính nó chứa mọi thông tin về người dùng vậy nên khi tài khoản chính bị đóng mọi hoạt động giao dịch của thẻ bao gồm cả thẻ ATM cũng theo đó mà bị đóng.

Một tài khoản khi bị khóa vĩnh viễn thì sẽ không thể mở lại được. Nếu người dùng muốn sử dụng lại dịch vụ của ngân hàng bắt buộc phải đăng ký tài khoản mới. 

Trong trường hợp tài khoản của bạn chỉ khóa tạm thời. Bạn muốn sử dụng lại dịch vụ của ngân hàng thì có thể yêu cầu nhân viên giao dịch mở lại tài khoản đó là có thể sử dụng được.

3. Lỡ chuyển tiền vào tài khoản bị khóa thì phải làm sao?

Trong trường hợp lỡ chuyển tiền vào tài khoản đã bị khóa thì bạn đừng quá lo lắng. Ngân hàng sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền bạn đã chuyển nhầm vào tài khoản đó trong vòng 1-2 ngày. 

Nếu bạn không yên tâm có thể gọi điện đến tổng đài 1900 555 588 để yêu cầu giao dịch viên hỗ trợ chuyển lại số tiền đã chuyển nhầm.

4. Làm sao để đăng ký tài khoản mới sau khi khóa tài khoản Sacombank

Để đăng ký tài khoản mới bạn cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: chọn icon “mở tài khoản thanh toán” tại màn hình chính hoặc chọn chức năng “ Giao dịch” > mở tài khoản thanh toán.
 • Bước 2: chọn đơn vị muốn mở tài khoản thanh toán > chọn đăng ký báo giao dịch tự động (nếu muốn sử dụng) > lựa  chọn số tài khoản VND.Ở bước này bạn hãy nhập thông tin cá nhân: ngày tháng năm sinh, số điện thoại, CMND/CCCD, chọn tỉnh/thành phố, quận/huyện nơi bạn cần mở tài khoản > nhấp chọn “tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản và điều kiện mở và sử dụng tài khoản Sacombank”
 • Bước 3: Bạn hãy nhập mã OTP được gửi về từ tin nhắn điện thoại 
 • Bước 4: Nhận thông báo “Mở tài khoản thành công” đến đây là bạn đã thực hiện xong việc đăng ký một tài khoản Sacombank mới.

5. Cách xử lý khi tài khoản  bị khóa tự động

Nếu trong quá trình sử dụng tài khoản của bạn đột nhiên bị khóa thì hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: bạn cần đến văn phòng giao dịch gần nhất yêu cầu nhân viên giao dịch kiểm tra tình trạng tài khoản của bạn.
 • Bước 2: nhân viên giao dịch sẽ giải thích cho bạn ý do vì sao tài khoản của bạn bị khóa 
 • Bước 3: Bạn điền vào mẫu đơn mở lại tài khoản theo hướng dẫn và xuất trình các giấy tờ cần thiết cho nhân viên giao dịch.
 • Bước 4: Nhân viên giao dịch sẽ kiểm tra lại thông tin và mở lại tài khoản cho bạn.

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp cho tất cả các thắc mắc liên quan đến xóa tài khoản Sacombank pay. Bạn có thể xóa tài khoản bất kỳ lúc nào nếu không muốn sử dụng và hoàn toàn không mất phí.Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp ích được bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm!

Nghe nhanh tóm tắt!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?