Cách chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Nhiều người dùng thẻ tín dụng VIB không biết cách chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB, dẫn đến việc khó kiểm soát được chiếc thẻ của mình. Bài viết sau, Vitaichinh.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển đổi dư nợ từ thẻ tín dụng sang trả góp tại ngân hàng VIB vô cùng đơn giản nhé!

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB là gì?

chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB

Trước khi tìm hiểu khái niệm chuyển đổi số dư thẻ tín dụng VIB, bạn phải hiểu rõ về nghĩa vụ nợ thẻ tín dụng VIB. Nợ thẻ tín dụng VIB là số tiền chủ thẻ tín dụng nợ ngân hàng khi sử dụng thẻ để thanh toán hoặc rút tiền mặt.  Trong trường hợp này, việc chuyển đổi số dư thẻ tín dụng VIB đề cập đến việc bạn không thể trả hết số nợ cùng một lúc và muốn chuyển số tiền đó thành trả góp hàng tháng. Điều này giúp chủ thẻ giảm bớt gánh nặng trả nợ và tránh bị phạt từ ngân hàng vì thanh toán chậm và lãi suất cao. 

Ví dụ: giả sử bạn mua một chiếc iPhone trị giá 12 triệu đồng bằng thẻ tín dụng VIB Bank. Theo phương thức thông thường, tổng số tiền phải trả là 12 triệu đồng cho VIB sau 15 hoặc 25 ngày. Tuy nhiên, nếu đăng ký chuyển đổi mua iPhone này thành trả góp 12 tháng, bạn sẽ chỉ phải trả 1 triệu đồng cộng lãi suất (nếu có) cho VIB mỗi tháng.

Xem thêm:

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB như thế nào?

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB như thế nào?

1. Điều kiện, đối tượng trả góp bằng thẻ tín dụng VIB

Tất cả chủ thẻ tín dụng VIB hiện có thể đăng ký trả góp khi mua sắm và chi tiêu. Chính sách trả góp của VIB đưa ra các mức ưu đãi khác nhau tùy theo thời điểm.

Để đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng VIB, chủ thẻ phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Phải có thẻ tín dụng VIB hợp lệ. 
 • Nếu bạn đăng ký trả góp sẽ không bị nợ quá hạn. 
 • Các giao dịch thanh toán thẻ tín dụng đã được cập nhật vào hệ thống quản lý thẻ của ngân hàng VIB
 • Số tiền trả góp ít nhất phải là 2 triệu đồng. 
 • Tổng số tiền trả góp bao gồm gốc, lãi và phí (nếu có) không được vượt quá số dư còn lại trên thẻ tín dụng của bạn. 

Ví dụ: bạn muốn đăng ký trả góp 5 triệu đồng lãi suất 0% nhưng hạn mức thẻ chỉ có 4 triệu đồng thì đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối. Nếu bạn đăng ký trả góp theo chương trình này với lãi suất 1% (1%/tháng) và số tiền là 5 triệu đồng thì hạn mức thẻ của bạn cũng phải là 5 triệu đồng. Tuy nhiên, ngân hàng cũng sẽ từ chối đơn đăng ký của bạn nếu tổng số tiền trả góp (bao gồm cả lãi và gốc) vượt quá 5 triệu đồng. 

2. Thời hạn vay trả góp thẻ tín dụng VIB

Nếu bạn muốn đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng VIB, bạn phải đăng ký trong khoảng thời gian quy định dưới đây:

 • Việc này sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày kể từ ngày mua. Vui lòng thanh toán theo từng đợt ít nhất 2 ngày làm việc trước thời hạn thanh toán cho giao dịch bạn muốn thực hiện. 
 • Sau khi hết thời hạn trên, bạn sẽ không thể đăng ký chuyển sang trả góp được nữa. Ví dụ: bạn mua hàng vào ngày 1/9 và số tiền là 10 triệu đồng thì bạn cần đăng ký trả góp từ ngày 1/9 đến ngày 5/9. Nếu bạn gửi đơn đăng ký vào ngày 6 tháng 9, sản phẩm ngân hàng của bạn sẽ không được chấp nhận vì đã hết thời hạn đăng ký. 

Hiện tại, VIB cho phép chủ thẻ tín dụng đăng ký trả góp 3, 6, 9, 12 tháng (lần) hoặc trả góp hàng tháng. Bạn có thể chọn một thời hạn phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng thời hạn dài hơn có nghĩa là khoản thanh toán hàng tháng thấp hơn nhưng phí và lãi cao hơn (nếu có).

Cách chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB

Phương thức chuyển đổi thẻ tín dụng sang trả góp hiện nay rất đơn giản. Nếu cần, vui lòng gọi đến Trụ sở Ngân hàng VIB theo số 1800 8195 hoặc 02462548282 để yêu cầu chuyển sang hình thức trả góp.

 • Phí chuyển đổi số dư thẻ tín dụng sang trả góp với VIB
 • Để thực hiện trả góp, bạn phải có số dư thẻ tín dụng với số tiền chi phí ít nhất là 3 triệu đồng.

Phí chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB bao nhiêu?

Đối với hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng VIB sẽ áp dụng lãi suất từ ​​0% đến 1%. Tùy thuộc vào cửa hàng bạn đã mua, phí trao đổi bổ sung có thể được áp dụng. Sau đây là những lưu ý quan trọng khi mua sản phẩm trả góp qua VIB.

 • Sau khi đăng ký trả góp tại cửa hàng, quý khách vui lòng gọi điện cho VIB trong vòng 5 ngày để xác nhận chi tiết đăng ký.
 • Các đối tác không liên kết với VIB để thanh toán trả góp có thể tính phí chuyển đổi từ 2% đến 4% trên tổng số tiền giao dịch.
 • Đảm bảo thanh toán đầy đủ số tiền trả góp trong mỗi kỳ để tránh phát sinh lãi suất không cần thiết.

Lời kết

Chúng tôi nhận thấy thẻ tín dụng VIB là một trong những thẻ tín dụng có phương án trả góp hấp dẫn nhất hiện nay. Trả góp 0% có nhiều điểm bán, khách hàng được miễn hoàn toàn phí chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp VIB. Vì vậy, nếu không có đủ tiền để chi trả cho sản phẩm, dịch vụ yêu thích của mình, bạn có thể đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng VIB.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (2 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?