Chuyển tiền từ Vietcombank sang MB lại chưa nhận được tiền

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Tại sao chuyển tiền từ Vietcombank sang MB lại chưa nhận được tiền? Đây là tình trạng “khó chịu” mà hiện nay khá nhiều khách hàng gặp phải, nhưng không rõ cách khắc phục tốt nhất. 

Để trả lời cho câu hỏi tại sao chuyển tiền từ ngân hàng VCB sang MB lại chưa nhận được tiền. Vitaichinh sẽ giải đáp cho khách hàng qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Dịch vụ chuyển tiền ngân hàng Vietcombank là gì?

Chuyển tiền là dịch vụ do Vietcombank cung cấp nhằm mục đích chuyển tiền cho người nhận thông qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM. Đối với các giao dịch chuyển tiền nội bộ trong nội bộ Vietcombank và chuyển khoản sang ngân hàng khác, Vietcombank sẽ quy định hạn mức chuyển tiền, phí chuyển khoản và thời gian chuyển khoản khác nhau.

Tại sao chuyển tiền từ Vietcombank sang MB lại chưa nhận được tiền?

1. Giờ cao điểm

Trong dịp Tết và trước kỳ nghỉ, khách hàng có xu hướng mua sắm, mua sắm với số lượng lớn khiến lượng kiều hối chuyển về tăng cao. 

Nếu có quá nhiều giao dịch, hệ thống xử lý giao dịch của ngân hàng sẽ bị quá tải và bạn sẽ gặp phải vấn đề gửi tiền mà vẫn không nhận được. Trong trường hợp này, bạn không cần lo lắng vì giao dịch chỉ dừng lại chứ chưa hoàn tất.

2. Lỗi đường truyền

Mặc dù sau khi gửi tiền người nhận đã nhận được thông báo thành công nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền. Điều này thường là do lỗi chuyển giao.

Trong trường hợp này, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì giao dịch sẽ được thực hiện sau khi lỗi chuyển khoản được ngân hàng của bạn giải quyết.

3. Sai hoặc thiếu thông tin người nhận

Khách hàng do vội vàng, bất cẩn, nhập sai thông tin người thụ hưởng như sai hoặc thiếu số tài khoản, sai tài khoản ngân hàng thụ hưởng, sai tên người thụ hưởng dẫn đến chưa nhận được chuyển khoản. nhận tiền…

4. Ngân hàng không liên kết

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất đó là nếu bạn gửi tiền người nhận ngân hàng không liên kết với ngân hàng bạn đang sử dụng thì sẽ bị chặn và bạn sẽ không thể gửi tiền được.

Tuy nhiên, những trường hợp như vậy hiện nay rất hiếm khi hầu hết các ngân hàng trong nước đều có liên kết với nhau.

5. Dùng dịch vụ chuyển tiền thường

Nếu bạn sử dụng ứng dụng Vietcombank Digibank hoặc chức năng chuyển tiền thông thường của Internet Banking Vietcombank, sẽ mất một khoảng thời gian để tiền được gửi vào tài khoản.

Thông thường phải mất 1-3 ngày để người nhận nhận được tiền. Nếu có quá nhiều giao dịch, hệ thống sẽ xử lý rất chậm và mất người nhận 5 ngày.

6. Chuyển tiền vào cuối tuần, ngày lễ

Nếu người gửi gửi tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ, việc chuyển tiền sẽ bị dừng cho đến khi ngân hàng hoạt động trở lại và sau đó giao dịch sẽ được hoàn tất.

Nếu bạn muốn giao dịch vào cuối tuần hoặc ngày lễ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 247 để gửi tiền đến hơn 50 ngân hàng trong mạng lưới NAPAS.

Cách xử lý chuyển tiền từ Vietcombank sang MB lại chưa nhận được tiền

 chuyển tiền từ Vietcombank sang MB lại chưa nhận được tiền

Cách xử lý khi chuyển khoản nhầm/sai số tài khoản cho người khác

 • Bước 1: Thông báo ngay cho ngân hàng về việc chuyển khoản và rút tiền của bạn kèm theo bằng chứng sau: Số tài khoản, số tiền chuyển và ngày giờ chuyển của người nhận không chính xác. 
 • Bước 2: Ngân hàng sẽ làm trung gian giúp bạn liên hệ với người bị gửi nhầm tiền và yêu cầu trả lại tiền cho chủ tài khoản đã gửi nhầm. 
 • Bước 3: Nếu người nhận đã sử dụng số tiền hoặc không đồng ý hoàn trả thì cơ quan chức năng cần can thiệp. 
 • Bước 4: Nếu cơ quan công an kiểm tra và đồng ý. Ngân hàng sẽ ngay lập tức khóa tài khoản của người nhận và hoàn trả tiền cho người gửi. 

Bạn có thể lấy lại tiền VCB nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào thời điểm này sẽ tùy thuộc vào việc bạn có thông báo sớm cho ngân hàng hay không cũng như thái độ và sự hợp tác của người nhận tiền nhầm.

Cách xử lý khi chuyển khoản nhầm nhưng chưa sang tài khoản khác

Nếu bạn gửi tiền sai số tài khoản trong một giao dịch và bị kẹt trong hệ thống ngân hàng mà không có tài khoản khác, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Liên hệ với ngân hàng Vietcombank của bạn thông qua trụ sở chính hoặc đến trực tiếp văn phòng giao dịch.
 • Bước 2: Báo cáo mọi trạng thái giao dịch lỗi xảy ra.
 • Bước 3: Gửi bằng chứng về giao dịch đã hoàn tất thành công.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra xem giao dịch hiện tại có bị tạm dừng hay gặp lỗi hay không.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ xử lý lỗi giao dịch và hoàn tiền vào tài khoản của bạn.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi: “Tại sao chuyển tiền từ Vietcombank sang MB lại chưa nhận được tiền?”, có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng tiền đã chuyển đi nhưng đối phương chưa nhận được. Hy vọng khách hàng khi gặp những tình huống trên sẽ bình tĩnh xử lý bằng cách kiểm tra lại giao dịch sau đó liên hệ đến ngân hàng để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ sớm nhất có thể nhé!

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?