Có nên vay tiền ngân hàng VPBank? Ưu-Nhược điểm?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

VPBank là cái tên vô cùng nổi tiếng trong thị trường tài chính Việt Nam. Vậy có nên vay tiền ngân hàng VPBank? Liệu có uy tín không? Dưới đây Vitaichinh.vn sẽ phân tích và lần lượt làm rõ những băn khoăn này để các bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Khái quát về ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank

Để trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng VPBank thì đầu tiên phải tìm hiểu khái quát về ngân hàng này. Tên đầy đủ của ngân hàng VPBank là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Ngân hàng bắt đầu chính thức hoạt động vào năm 1993.

Sau một khoảng thời gian dài không ngừng nỗ lực, ngân hàng VPBank đã lọt vào danh sách top những thương hiệu tài chính bậc nhất tại Việt Nam và chiếm được nhiều sự tin tưởng của khách hàng.

VPBank có sự đa dạng về các loại sản phẩm dịch vụ như: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, các gói vay tín dụng, dịch vụ ngân hàng số VPBank, sản phẩm tiền gửi, tiền tiết kiệm,… và được nhiều khách hàng đánh giá cao khi sử dụng.

Đối với sản phẩm vay, mọi thông tin về khoản vay đều được ghi rõ ràng trong hợp đồng, tất cả mọi thắc mắc đều được nhân viên giải đáp cẩn thận, chi tiết. Sau khi đã thoả thuận xong các điều khoản khách hàng mới tiến hành ký vay vốn.

VPBank có quy trình minh bạch nên chưa từng có trường hợp nào lừa đảo hay gian dối khách hàng. Vậy nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện giao dịch với ngân hàng.

Xem thêm:

Ưu điểm khi vay tiền ngân hàng VPBank

Ưu điểm khi vay tiền ngân hàng VPBank

1. Hình thức vay vốn đa dạng

Ngân hàng VPBank phát hành nhiều hình thức vay vốn khác nhau nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mỗi khách hàng. Có 2 sản phẩm cho vay chủ đạo của ngân hàng là vay tín chấp và vay thế chấp, trong đó còn nhiều sản phẩm con khác nữa.

Tuy nhiên, mỗi gói vay đều sẽ có những đặc điểm, điều kiện và hạn mức riêng. Khách hàng hãy cân nhắc thật kỹ các gói vay để đưa ra lựa chọn có nên vay tiền ngân hàng VPBank. 

2. Vốn vay lớn

Hạn mức vay tối đa mà ngân hàng VPBank đưa ra cho khách hàng khá cao, mỗi gói vay có các hạn mức khác nhau, có hạn mức lên tới hàng tỷ đồng.

Dù vay hình thức nào thì VPBank cũng hỗ trợ hạn mức cao nhất của khoản vay để đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của khách hàng như kinh doanh, chi tiêu mua sắm, đầu tư, xây dựng,… Vì vậy, đây cũng là một trong những lý do khách hàng xem xét có nên vay tiền ngân hàng VPBank.

3. Lãi suất ưu đãi

Một trong những lý do quan trọng để bạn trả lời câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng vpbank đó là lãi suất cực kỳ ưu đãi. Nếu so sánh lãi suất vay ngân hàng VPBank với các ngân hàng khác ta có thể thấy được lãi suất VPBank có lợi thế hơn hẳn cho khách hàng, đảm bảo cho khách hàng có thể trả nợ đúng hạn. 

4. Thủ tục vay đơn giản

Điều kiện và thủ tục vay vốn tại VPBank hoàn toàn không rườm rà, phức tạp cũng như không yêu cầu phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ để gây khó khăn cho khách hàng.

Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên ngân hàng VPBank sẽ hỗ trợ khách hàng tận tình trong từng bước, nhờ vậy mà thủ tục vay của bạn sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

5. Kỳ hạn vay linh hoạt

Ngân hàng VPBank đưa ra kỳ hạn vay vốn khá linh hoạt, tuỳ vào hình thức vay của khách hàng mà kỳ hạn trả có thể lên tới nhiều năm. Nếu khách hàng có nhu cầu vay lâu dài thì sẽ có thêm một số điều kiện nhất định, khách hàng cần tới phòng giao dịch để trao đổi trực tiếp về tình hình cụ thể cũng như để biết thêm thông tin về kỳ vay dài hạn.

Hạn chế khi vay tiền ngân hàng VPBank!

1. Sẽ có trường hợp lãi suất cao

Một trong những hạn chế mà bạn cần lưu ý khi đang phân vân có nên vay tiền ngân hàng VPBank đó là lãi suất khá cao. Tuy nói lãi suất vay tiền ngân hàng VPBank khá ưu đãi nhưng cũng có những trường hợp lãi sẽ cao.

VPBank đang có lãi suất vay tín chấp ở mức 18 – 35%/năm phụ thuộc vào gói vay mà khách hàng lựa chọn. Các tiêu chí để tính lãi suất là:

 • Lãi suất sẽ thấp đối với những ai có thu nhập cao
 • Khách hàng có độ uy tín cao hay làm việc tại công ty lớn thì lãi suất vay cũng thấp.
 • Vay trong thời gian dài thì lãi suất vay cũng thấp.

Những khách hàng có mức thu nhập là 5 triệu thì lãi suất sẽ cao. Vì vậy nên khách hàng cần thoả thuận với nhân viên tư vấn để chọn được gói vay có lãi suất tốt.

2. Phí bảo hiểm khoản vay

Hạn chế tiếp theo mà bạn cần phải biết để trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng VPBank chính là phí bảo hiểm khoản vay. Đây là khoản phí không bắt buộc khách hàng khi vay phải đóng. Phí bảo hiểm sẽ chiếm khoảng 3-6% giá trị của số tiền vay. Nếu không tham gia thì khoản phí này sẽ được trừ vào số tiền mà ngân hàng giải ngân cho bạn.

Ngoài ra, trước khi ký hợp đồng vay vốn khách hàng cần đọc hết tất cả các điều khoản thật kỹ. Nếu như chưa rõ về điều khoản nào thì phải hỏi nhân viên hỗ trợ ngay lập tức, không nên vội vàng ký hợp đồng để tránh những rủi ro phải trả sau này.

Có nên vay tiền ngân hàng VPBank không?

Có nên vay tiền ngân hàng VPBank

Có nên vay tiền ngân hàng VPBank thì câu trả lời phụ thuộc hoàn toàn vào điều kiện kinh tế và khả năng chi trả hiện tại của mỗi người mà đưa ra câu trả lời chính xác nhất. 

Trường hợp không có tài sản đảm bảo thì bạn nên chọn vay tiền ngân hàng VPBank. Vì đây là một ngân hàng có uy tín lâu năm nên không cần phải lo lắng về lãi suất quá cao hay gặp các công ty tài chính không rõ ràng, minh bạch.

Các gói vay tại ngân hàng VPBank

1. Vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa trên độ uy tín cá nhân và khả năng trả nợ của người vay để ngân hàng quyết định có duyệt hồ sơ cho vay hay không, ngoài ra không cần thế chấp bất kì tài sản nào 

Hạn mức vay từ 5 triệu trở lên, thời gian vay từ 6 tháng đến 36 tháng. Vì vậy, đối tượng khách hàng vay tín chấp thường là cán bộ công nhân viên chức, người lao động ở các công ty, xí nghiệp…

2. Vay thế chấp 

Đây là hình thức cho vay cần dùng tài sản thế chấp của người vay để làm vật đảm bảo cho rủi ro của ngân hàng sau này. Trong thời gian trả nợ, khách hàng vẫn sử dụng tài sản đã thế chấp bình thường, ngân hàng chỉ giữ những giấy tờ pháp lý của tài sản như cà vẹt xe, giấy tờ đất,… 

Khi vay thế chấp, khách hàng sẽ được giải ngân với số tiền tương đương với giá trị tài sản mà khách hàng đem ra đảm bảo. Thời gian thanh toán dư nợ dao động từ 12 tháng đến 60 tháng, tối đa lên đến 35 năm.

Lãi suất vay tiền ngân hàng VPBank

1. Vay không có tài sản đảm bảo

Thời gian vay Lãi suất vay (%/ năm)
Kỳ hạn vay thấp hơn 12 tháng 6.8
Vay từ 12 tháng đến 24 tháng 7.1
Vay từ 24 tháng đến 36 tháng 7.2
Vay từ 36 tháng đến 60 tháng 7.4

2. Vay có tài sản đảm bảo

Thời gian vay Lãi suất vay (%/ năm)
1 – 3 tháng  6.2
4 – 5 tháng  6.4
6 tháng  7.0
7 – 8 tháng 7.2
9 – 10 tháng 7.3
11 – 12 tháng 7.4
1 – 2 năm 7.6
2 – 3 năm 7.7
3 – 5 năm 7.9
5 – 10 năm 8.1
10 – 15 năm 8.3
Trên 15 năm 8.5

Những điều cần lưu ý khi vay tiền ngân hàng VPBank!

Sau khi đã giải đáp câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng VPBank thì webcuaban sẽ đưa ra những lưu ý khi vay tiền ngân hàng VPBank để tránh những rủi ro không nên có:

 • Hãy xác định rõ ràng mục đích trước khi vay và lựa chọn khoản vay, hình thức vay phù hợp với mục đích và khả năng chi trả của mình.
 • Cần lên kế hoạch tích góp và trả nợ trước khi vay: Tuyệt đối không nên trả nợ trễ nếu không muốn phải trả thêm phí trễ hạn. Việc này đồng nghĩa với việc điểm tín dụng của bạn sẽ bị trừ, dễ dẫn đến tình trạng nợ xấu và rất khó vay những lần tiếp theo.
 • Nếu không phải những trường hợp khẩn cấp thì bạn nên tận dụng những thời điểm ngân hàng tung ra ưu đãi và khuyến mại như giảm lãi suất hay tặng gói bảo hiểm vay,… để đăng ký vay tiền.
 • So sánh các ngân hàng với nhau về độ uy tín, các gói vay, lãi suất vay,… thật kỹ trước khi tiến hành vay.
 • Cần đọc kỹ những chi phí đi kèm, trao đổi với nhân viên để đưa ra quyết định sáng suốt nhất trước khi ký hợp đồng.

Kết luận

Qua bài viết trên, Vitaichinh.vn hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên vay tiền ngân hàng VPBank. VPBank đang là một trong những ngân hàng tư nhân lớn, có độ uy tín cùng với nhiều sản phẩm vay vô cùng hấp dẫn, thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng.

Chắc chắn những điểm cộng này xứng đáng để bạn đặt niềm tin vào ngân hàng VPBank khi có dự định vay vốn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?