Hướng dẫn đăng nhập VPBank trên thiết bị mới đơn giản

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Đăng nhập VPBank trên thiết bị mới khi bị mất điện thoại có lẽ đang được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi lẽ có khá nhiều ứng dụng không cho phép đăng nhập cùng lúc 2 thiết bị. Để hiểu rõ hơn về cách đăng nhập vào ứng dụng hay website VPBank trên thiết bị mới khi mất điện thoại và những lưu ý trong việc bảo mật thông tin, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Đôi nét ngân hàng VPBank

ngân hàng vpbank

VPBank hay với tên gọi đầy đủ ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

VPBank là tên viết tắt của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, tiền thân là công ty con của Ngân hàng TMCP Các Doanh nghiệp Ngoài Quốc Doanh.

VPBank là ngân hàng thương mại cổ phần, tức là ngân hàng tư nhân hoạt động theo mô hình tham gia cổ phần. Mặc dù VPBank không được thành lập hay kiểm soát bởi nhà nước nhưng vẫn hoạt động theo pháp luật Việt Nam.

Có sự tuân thủ tất cả các quy tắc và quy định do Ngân hàng Trung ương ban hành. VPBank hiện cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn nổi bật.

Xem thêm:

Cách đăng nhập VPBank trên thiết bị mới khi mất điện thoại

Bạn có thể xem chi tiết cách đăng nhập tài khoản VPBank qua video hướng dẫn chi tiết này nhé!

1. Đăng nhập trên điện thoại

Để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng VPBank trên một thiết bị điện thoại mới khi bạn vô tình làm mất điện thoại, người dùng cần thực hiện sau khi tải app VPBank NEO từ cửa hàng ứng dụng tương ứng với hệ điều hành của điện thoại ban có thể tiến hành nhanh thông qua các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank trên điện thoại mới. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực lần đầu.

Khách hàng đăng nhập trên App VPBank trên điện thoại mới, hệ thống yêu cầu xác thực đăng nhập lần đầu

Khách hàng đăng nhập trên App VPBank trên điện thoại mới, hệ thống yêu cầu xác thực đăng nhập lần đầu

Bước 2: Để xác thực, bạn cần lấy mã QR. Có hai cách để thực hiện điều này:

Cách 1: Nhận và bấm vào thông báo mà hệ thống gửi đến điện thoại của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần đăng nhập vào ứng dụng VPBank NEO trên thiết bị tin cậy và nhập mã OTP. Nếu bạn không nhận được thông báo hoặc không thể xác thực thông qua thông báo, bạn có thể tham khảo cách 2.

Xác thực trên thiết bị tin cậy và lấy mã QR xác thực theo cách 1

Xác thực trên thiết bị tin cậy và lấy mã QR xác thực theo cách 1

Cách 2: Trong thiết bị tin cậy, vào mục Mở rộng > Cài đặt > Quản lý thiết bị. Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả yêu cầu đăng nhập từ các thiết bị không quen thuộc. Bạn có thể bấm vào từng thiết bị để xem chi tiết và thực hiện xác thực.

Xác thực trên thiết bị tin cậy và lấy mã QR xác thực theo cách 2

Xác thực trên thiết bị tin cậy và lấy mã QR xác thực theo cách 2

Bước 3: Hệ thống sẽ tạo mã QR trên thiết bị chính của bạn để bạn xác thực.

Hệ thống sinh mã QR trên thiết bị chính để KH xácthực

Hệ thống sinh mã QR trên thiết bị chính để KH xác thực

Bước 4: Bạn chỉ cần quét mã QR bằng thiết bị mới của mình để hoàn thành quá trình xác thực.

KH quét mã QR xác thực bằng thiết bị mới

KH quét mã QR xác thực bằng thiết bị mới

2. Đăng nhập trên máy tính

Để đăng nhập vào VPBank trên một thiết bị mới như máy tính, việc đầu tiên sẽ là truy cập vào internet banking chính thức của ngân hàng TẠI ĐÂY hoặc tìm kiếm “VPBank NEO” trên công cụ tìm kiếm để tìm trang web chính thức của ngân hàng. Tiếp đến, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Hệ thống yêu cầu bạn nhập MÃ XÁC THỰC gửi đến thiết bị bạn đã sử dụng trước đó.

Hệ thống yêu cầu nhập MÃ XÁC THỰC gửi về thiết bị từng đăng nhập

Hệ thống yêu cầu nhập MÃ XÁC THỰC gửi về thiết bị từng đăng nhập

Bước 2: Xác thực trên thiết bị tin cậy, bạn có thể xem lại bước 2 (cả 2 cách) trên thiết bị điện thoại

Bước 3: Sau khi xác thực, bạn chỉ cần nhập mã xác thực được tạo trên trình duyệt và bạn đã đăng nhập thành công. Lưu ý rằng vì lý do bảo mật, mã xác thực trên trình duyệt chỉ có hiệu lực trong 24 giờ. Sau 24 giờ, khi bạn đăng nhập lại, bạn sẽ phải nhập mã xác thực mới.

Tiến hành Nhập mã xác thức được tạo ra trên trình duyệt & Đăng nhập thành công

Tiến hành Nhập mã xác thức được tạo ra trên trình duyệt & Đăng nhập thành công

Những lưu ý khi đăng nhập VPBank trên thiết bị mới

Khi đăng nhập VPBank trên thiết bị mới khi mất điện thoại, dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn nên cân nhắc:

  • Xác minh tính bảo mật của thiết bị: Trước khi đăng nhập, hãy đảm bảo thiết bị bạn đang sử dụng an toàn và không có vi-rút cũng như phần mềm độc hại. Giữ an toàn cho thiết bị của bạn bằng cách cập nhật phần mềm bảo mật, ứng dụng chống virus và tường lửa để tăng tính năng bảo mật.
  • Sử dụng kết nối mạng an toàn: Sử dụng kết nối mạng an toàn và đáng tin cậy khi đăng nhập vào tài khoản của bạn. Tránh sử dụng các mạng công cộng không bảo mật như WiFi công cộng để tránh nguy cơ bị tấn công mạng và lừa đảo.
  • Kiểm tra URL: Trước khi nhập thông tin đăng nhập của bạn, hãy kiểm tra URL trên trình duyệt. Đảm bảo rằng người dùng đang truy cập vào trang web chính thức của VPB và URL bắt đầu bằng “https://” để đảm bảo kết nối được mã hóa cũng như bảo mật thông tin tránh những website trá hình.
  • Đăng nhập bằng thông tin cá nhân: Lần đầu tiên bạn đăng nhập vào thiết bị mới của mình, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin cá nhân như tên người dùng và mật khẩu của mình. Vui lòng chỉ nhập thông tin này vào giao diện đăng nhập chính thức của VPBank và không chia sẻ với người khác.
  • Kích hoạt tính năng bảo mật: VPBank cung cấp nhiều tính năng bảo mật cho tài khoản của bạn như xác thực 2 yếu tố, OTP (One-Time Password: mật khẩu dùng một lần), nhận dạng vân tay/khuôn mặt, v.v. Kích hoạt và sử dụng các tính năng này sẽ tăng cường tính bảo mật cho tài khoản của bạn.
  • Đổi mật khẩu định kỳ: Để giữ an toàn, hãy thay đổi mật khẩu tài khoản của bạn thường xuyên và tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán. Sử dụng mật khẩu mạnh với chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt

Lời kết

Nội dung bài viết trên Vitaichinh.vn giúp mọi người có thể giải quyết vấn đề đăng nhập VPBank trên thiết bị mới khi mất điện thoại. Hy vọng mọi người đã có những thông tin hữu ích để đăng nhập VPBank trên thiết bị mới một cách hiệu quả.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?