Update: Danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Trong danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam là những cái tên có lẽ còn khá xa lạ với người tiêu dùng thông thường bởi vì người dùng Việt Nam đã quen thuộc với những ngân hàng quốc nội. Tuy nhiên, những ngân hàng Nhật Bản này đang hoạt động rất hiệu quả, chất lượng dịch vụ tốt và đã tạo nên một số thành tựu trên thị trường tài chính Việt Nam. 

Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu danh sách Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam để có thêm thông tin về một ngân hàng uy tín, chất lượng cao cho lựa chọn của mình.

Tổng quan về ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam

Thực chất, ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam phần lớn là văn phòng đại diện, những ngân hàng con hay chi nhánh của các ngân hàng ở nước ngoài, hoạt động tại Việt Nam theo quy định của Nhà nước. Đây là những ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài có vốn điều lệ lớn, dịch vụ chất lượng và cơ sở hạ tầng vô cùng tốt.

Qua quá trình phát triển và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, những ngân hàng Nhật Bản tại Việt đang ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng khi thực hiện giao dịch. Nhìn chung, những ngân hàng Nhật Bản hiện có mặt tại Việt Nam đều là những cái tên lớn, uy tín và chất lượng hàng đầu tại Nhật Bản. 

Xem thêm:

Danh sách Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam tốt nhất hiện nay

Chúng tôi xin được chia sẻ danh sách Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam tốt nhất hiện nay.

Ngân hàng Mizuho (Mizuhobank)

MizuhobankNgân hàng Mizuhobank là một ngân hàng toàn cầu, thuộc TOP 20 ngân hàng lớn nhất hiện nay. Không những thế, đây còn là một trong ba siêu ngân hàng tại Nhật Bản cùng với SMBC và MUFG. 

Hiện tại, ngân hàng Mizuhobank có khoảng 505 chi nhánh, văn phòng tại Nhật Nhật và phủ sóng hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Ngân hàng Mizuhobank cung cấp rất nhiều dịch vụ đa dạng, uy tín cho khách hàng tại Việt Nam như:

 • Gói tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn với lãi suất ưu đãi
 • Khách hàng có thể mở các loại thẻ hay tài khoản ngân hàng dễ dàng
 • Mua bán các loại trái phiếu (trái phiếu Chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp) hay trao đổi và mua bán ngoại hối.
 • Cung cấp các dịch vụ tín dụng như vay vốn (vay tín chấp, thế chấp, bảo hiểm, thẻ tín dụng) chiết khấu hay tái chiết khấu.
 • Cùng những dịch vụ chất lượng khác như: tư vấn tài chính, ủy nhiệm thu chi, tài khoản thanh toán séc,…

Trong nhiều năm liền, Ngân hàng Mizuho với sự phát triển mạnh mẽ và dịch vụ ngày càng được nâng cao đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý. Trong số đó, phải kể đến giải thưởng “Ngân hàng Tài chính Thương mại lớn nhất Đông Á – Thái Bình Dương” theo Global Trade Review Magazine – Leader Trade trong 6 năm liên tiếp và nhiều giải thưởng khác.

Ngân hàng Mizuhobank tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Phòng 1803, Tầng 18, Cao ốc Sunwah, 115 Đại lộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: (028) 38278260, 38219159
 • Số Fax: (028) 38219160
 • Email: boi-mizuho@hcm.vnn.vn 

Ngân hàng Mizuhobank tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 4, LTT Building, số 63 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số điện thoại: (84-4)39363123
 • Số Fax: (84-4)39266665

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank (SMBC)

ngân hàng SMBC

Sumitomo Mitsui Bank là ngân hàng có tuổi đời khá lâu trong danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam vì thế mức độ tín nhiệm của người Việt đối với ngân hàng này rất cao.

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính với phương châm hoạt động nhanh gọn và an toàn tuyệt đối và chủ yếu nằm trong phân khúc tài chính tín dụng. 

Những dịch vụ nổi bật của Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank như cho vay cá nhân, doanh nghiệp, môi giới chứng khoán, hỗ trợ bảo lãnh vốn đầu tư, hoạt động kinh doanh, ngoại hối,…

Ngân hàng luôn tập trung cải thiện dịch vụ cho khách hàng một trải nghiệm hiện đại, tiên tiến, nhanh chóng và độ an toán luôn là cao nhất. Trong quá trình hình thành và phát triển, SMBC đã vinh dự nhận được giải thưởng “Hỗ trợ khách hàng tốt nhất năm” do Viện Công nghệ Thông tin Nhật Bản trao tặng cùng nhiều giải thưởng vinh dự khác. 

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tầng 15, Times Square Building, 22-36 Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 84 (28) 3520 2525
 • Số Fax: 84 (28) 3822 7762

Ngân hàng Sumitomo Mitsui Bank tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 1201, Tầng 12, Lotte Center, số 54 Liễu Giai, quận Ba Đình , Thành Phố Hà Nội.
 • Số điện thoại: 84 (24) 3946 1100
 • Số Fax: 84 (24) 3946 1133

Ngân hàng MUFG Bank., Ltd

MUFG BankNgân hàng MUFG Bank là ngân hàng đầu tiên có tham gia vào thị trường tài chính trong danh sách ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam, tiền thân là Ngân hàng Ngân hàng Yokohama Specie chi nhánh được thành lập tại Sài Gòn vào năm 1920. Tính đến thời điểm hiện tại Ngân hàng MUFG Bank là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản và một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, hiện có nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện trên 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Hoạt động chính và nổi bật của đơn vị này là: tư vấn, cung cấp thông tin về đầu tư; hỗ trợ vay vốn, thẻ tín dụng, bảo hiểm ưu đãi hoặc đồng tài trợ cho các dự án; bảo lãnh thầu dự án, các khoản thanh toán, hợp đồng dự án.

Trong quá trình hoạt động, Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ đã đạt được những thành tựu đáng kể như Giải thưởng “Cố vấn tài chính bền vững tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương” được công bố năm 2022, Giải thưởng Ngân hàng Toàn cầu vào năm 2015 và được công nhận Ngân hàng Nhật Bản tốt nhất 2 năm liên tiếp 201, 2016 cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Ngân hàng MUFG Bank tại Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Landmark, số 5B đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM
 • Số điện thoại: (+84)  88231560
 • Số Fax: (+84) 88231559

Ngân hàng MUFG Bank tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 10, Tòa 1 Capital Place, số 29 đường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.
 • Số điện thoại: (+84) (24) 3946 0600
 • Số Fax: (+84)  (24) 3946 0633

Ngân hàng Acom Co.,Ltd

Ngân hàng Acom Co., Ltd – một trong số ít ngân hàng thuộc danh sách những ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là một cái tên được tín nhiệm cao khi nhắc đến dịch vụ cung cấp các sản phẩm tài chính, tín dụng cho du học sinh tại Nhật.

Ngân hàng luôn đặt khách hàng làm trọng tâm, khẳng định hoạt động với tiêu chí luôn đặt quyền lợi của người tiêu dùng lên hàng đầu. Acom Co., Ltd đang ngày càng được nhiều người yêu mến và tin tưởng. Ngân hàng Acom Co., Ltd cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ tài chính như: mở tài khoản, mở thẻ, dịch vụ tín dụng, cho vay vốn,…cùng với trang bị các máy giao dịch tự động phục vụ tốt mọi nhu cầu cá nhân

 • Ngân hàng Acom Co., Ltd tại Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 4, Tòa nhà Saigon Centre, số 65 đường Lê Lợi, quận 1, TPHCM.
 • Ngân hàng Acom Co., Ltd tại Hà Nội: Tầng 6&7, Tòa nhà Pacific Place, số 83B Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Có nên sử dụng dịch vụ tại ngân hàng trong danh sách những Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam không?

Những ngân hàng trong danh sách Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam đều được kế thừa và phát triển từ những mặt tích cực cùng với phong cách quản lý của Nhật, lấy khách hàng trung tâm, những ngân hàng này luôn quan tâm đến cá nhân người sử dụng dịch vụ đến các đối tác lớn.

Vì là ngân hàng chi nhánh, văn phòng đại diện của các ngân hàng tại Nhật Bản nên những ngân hàng trên sẽ là lựa chọn rất phù hợp cho những khách hàng thường xuyên đi du lịch hoặc đi du học hay những ai có người thân làm việc và sinh sống tại Nhật Bản.

Thế nên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sự uy tín và chất lượng của những ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam, để sử dụng những dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau khi quyết định lựa chọn sử dụng dịch vụ của ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam:

 • Thời gian hoạt động của những ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam đa phần chỉ từ 8h30-16h30 từ thứ 2 đến thứ 6 và không thực hiện giao dịch ngoài giờ. Chính vì thế, khách hàng cần lưu ý liên hệ theo khoảng thời gian này để thuận tiện giao dịch.
 • Hiện tại, độ phủ sóng và liên kết với ngân hàng trong nước của những Ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam chưa cao nên chưa có nhiều trụ ATM liên kết phục vụ giao dịch của những ngân hàng này.

Kết luận

Những ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam tuy có 100% vốn nước ngoài nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính phù hợp với nhu cầu của người dân và pháp luật Việt Nam. 

Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết để bạn đọc có cơ sở tham khảo và lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Nhật Bản tại Việt Nam phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (3 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?