Mẫu đơn xin gia hạn nợ Home Credit & Cách viết đơn giản!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Nhiều người hiện đang học cách nộp đơn xin gia hạn nợ Home Credit để họ có thể trả khoản vay của mình một cách an toàn, không rơi vào tình trạng nợ xấu Home Credit! Vậy cách xin gia hạn nợ Home Credit như thế nào bạn đã nắm chưa? Nếu đang thắc mắc, Vitaichinh.vn sẽ giải đáp ngay cho bạn đọc liền nhé!

Xin gia hạn nợ là gì?

Xin gia hạn nợ là gì?

Gia hạn nợ là quá trình xin hoãn trả nợ gốc và lãi sang một ngày khác khi không thể thanh toán theo hợp đồng vay ban đầu. Việc xin gia hạn nợ mang lại cho người vay một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị trả nợ từ ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Gia hạn nợ hiện được coi là một trong những biện pháp nhằm giảm thiểu rủi ro của công ty tài chính, tránh vỡ nợ, nợ khó đòi, ảnh hưởng đến cả doanh thu và chất lượng của công ty.

Xem thêm:

Home Credit có gia hạn nợ không?

Home Credit là một trong những công ty tài chính cho phép bạn gia hạn nợ theo điều kiện quy định trong hợp đồng. Với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ đảo nợ, Home Credit giúp khách hàng giảm thời hạn trả nợ và ổn định nền kinh tế. 

Đơn xin gia hạn nợ Home Credit hiện đang được phê duyệt chủ yếu dành cho những khách hàng bị ảnh hưởng tài chính do sự bùng phát của virus Corona và không có khả năng thanh toán vào thời điểm này.

Ngoài ra, có những trường hợp đặc biệt công ty xem xét hỗ trợ gia hạn nợ ngắn hạn với lãi suất 0%. Tuy nhiên, điều này hiếm khi xảy ra với các công ty tài chính như Home Credit. 

Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết về cách đăng ký gia hạn nợ tín dụng mua nhà trên trang web chính thức của công ty hoặc đường dây nóng dịch vụ khách hàng. Có nhiều quy trình và thời gian gia hạn khác nhau để xin gia hạn nợ thế chấp, tùy thuộc vào lý do.

Điều kiện xin gia hạn nợ Home Credit

Xin gia hạn nợ là gì?

Các tổ chức tài chính hiện nay cung cấp nhiều hình thức gia hạn nợ khác nhau bằng cách sử dụng các hình thức trực tiếp và online khi đăng ký vay. Home Credit cho phép bạn yêu cầu gia hạn nợ bằng một trong hai hình thức với điều kiện áp dụng các điều kiện sau:

1. Điều kiện khách quan

Khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính do thiên tai, dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của khách hàng. Hậu quả là khách hàng chậm thanh toán, thậm chí không thể trả lãi, gốc đúng hạn theo hợp đồng.

Khách hàng gặp phải các nguyên nhân khách quan khác. Trong trường hợp này, Home Credit sẽ xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề, bao gồm cả khả năng thanh toán của khách hàng trước khi phê duyệt. Các chính sách mới của chính phủ có thể ảnh hưởng đến tài chính của khách hàng và có thể khiến họ không thể trả được khoản vay Home Credit. Vì lý do này, khách hàng có thể muốn nộp đơn xin gia hạn nợ Home Credit.

2. Điều kiện chủ quan

Home Credit sẽ xem xét yêu cầu gia hạn của bạn vì những lý do nằm trong tầm kiểm soát của bạn và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường, xã hội. Vì nhiều lý do khác nhau, tùy theo mức thanh toán và khả năng chi trả của khách hàng, Home Credit sẽ chấp nhận yêu cầu gia hạn của khách hàng.

3. Điều kiện phê duyệt

Sau khi cung cấp được lý do, khách hàng phải nộp đơn xin gia hạn Home Credit theo các điều kiện phê duyệt sau:

 • Nếu có khó khăn, rủi ro phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh trong điều kiện khách quan thì được xem xét phê duyệt.
 • Xây dựng kế hoạch trả nợ hoặc kế hoạch kinh doanh phù hợp sau khi khoản nợ Home Credit của bạn được đáo hạn.
 • Chứng minh những yếu tố liên quan đến việc chậm trễ, không có khả năng thanh toán theo hợp đồng.

Cách xin gia hạn nợ Home Credit như thế nào?

Để đăng ký gia hạn nợ với Home Credit, trước tiên khách hàng phải đáp ứng các điều kiện trên theo quy định gia hạn nợ của công ty tài chính. Dưới đây là cách đăng ký gia hạn nợ Home Credit.

 • Bước 1: Để được tư vấn thêm về việc đăng ký gia hạn Home Credit, vui lòng gọi đến trụ sở Home Credit.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nợ xấu theo yêu cầu của nhân viên Home Credit.
 • Bước 3: Gửi các hồ sơ trên qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến công ty tài trợ Home Credit.
 • Bước 4: Chờ công ty xem xét và phê duyệt hồ sơ của bạn. Quá trình này có thể mất vài ngày.
 • Bước 5: Bên cho vay sẽ gửi thông báo cho bạn biết đơn xin gia hạn nợ của bạn đã được duyệt. Nếu không, đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối sau khi xem xét hồ sơ của bạn.

Thời hạn gia hạn nợ Home Credit trong bao lâu?

Theo quy định của Chính phủ, thời gian gia hạn nợ có thể lên tới 12 tháng, được các ngân hàng, công ty tài chính sử dụng để đáp ứng thời gian gia hạn của từng khách hàng.

Home Credit chỉ cho phép khách hàng gia hạn nợ từ một đến ba tháng để duy trì dòng tiền. Đối với những khách hàng có kế hoạch trả nợ khả thi và rõ ràng, công ty có thể nhanh chóng phê duyệt và rút ngắn thời gian gia hạn nợ Home Credit. Vì vậy, trước khi nộp đơn xin gia hạn nợ Home Credit cho công ty, bạn nên chú ý đến các thông tin, tài liệu trong đơn. 

Lời kết

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải thích cách đăng ký xin gia hạn nợ Home Credit. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ xin gia hạn nợ Home Credit.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?