Easy Credit có hỗ trợ nợ xấu không? Cách kiểm tra, xoá

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Easy Credit có hỗ trợ nợ xấu không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người hiện đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tài chính của Easy Credit, đặc biệt là những người người đang có nợ xấu trên hệ thống tài chính.

Bài viết dưới đây của Vitaichinh.vn sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn cũng như làm thế nào tự mình tra cứu, thời gian cũng như điều kiện xoá nợ xấu trên hệ thống CIC bạn nhé

Như thế nào là nợ xấu và các nhóm nợ theo quy định hiện nay

Nợ xấu

Nợ xấu là gì và có mấy nhóm?

Khi người vay tiền nhanh bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu do chậm thanh toán tiền vay trên hệ thống của trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC (địa chỉ TẠI ĐÂY) , họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi muốn sử dụng các dịch vụ tài chính sau này để phục cho bản thân và gia đình.

Mức độ ảnh hưởng khi ở trong danh sách này sẽ tùy thuộc vào việc người vay tiền Easy Credit sẽ bị rơi vào nhóm nợ xấu cấp độ nào. Hiện nay, theo quy định tại điều 10 thông tư 02/2013 và sửa đổi bởi điều 1 thông tư 09/2014 của ngân hàng nhà nước Việt Nam, việc phân loại nợ được các tổ chức vay tiền trên cả nước thực hiện và phân loại dựa trên 5 nhóm:

Nợ nhóm 1

Khoản nợ  thuộc nhóm 1 được coi là nợ đủ tiêu chuẩn gồm 3 loại khác nhau trong đó phổ biến nhất là khi nợ trong hạn và nợ quá hạn của người vay tiền nợ xấu dưới 10 ngày và được tổ chức vay tiền đánh giá là có khả năng thu hồi đầy đủ cả khoản nợ gốc và khoản lãi đúng hạn.

Nợ xấu nhóm 2

Khoản nợ thuộc nhóm 2 được coi là nợ cần chú ý gồm 3 loại khác nhau trong đó phổ biến nhất là khi nợ quá hạn từ 10 – 90 ngày và nợ đã được đơn vị vay tiền điều chỉnh kỳ hạn trả nợ lần đầu. Khi nằm trong danh sách nợ xấu ngân hàng nói chung hay các tổ chức cho vay tiền nói riêng sẽ không thể nào đăng ký vay tín chấp được nữa!

Nợ xấu nhóm 3

Khoản nợ thuộc nhóm 3 được coi là nợ dưới tiêu chuẩn gồm 5 loại khác nhau trong đó phổ biến nhất là khi nợ quá hạn từ 91 – 180 ngày và nợ đã được tổ chức cho vay gia hạn lần đầu. Ngoài ra, từ nhóm nợ xấu này, người vay sẽ không được tham gia vay thế chấp mặc dù có tài sản, thu nhập tốt đến mấy!

Nợ xấu nhóm 4

Nợ xấu nhóm 4 được coi là nợ nghi ngờ gồm 6 loại khác nhau, trong đó phổ biến nhất là khi nợ quá hạn từ 181 – 360 ngày và nợ đã được đơn vị vay tiền cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ hai. Tương tự nợ nhóm 3, người vay tiền sẽ từ chối hợp đồng vay tiền dù có thể chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ tốt

Nợ xấu nhóm 5

Khoản nợ thuộc nhóm 5 được coi là nợ có khả năng mất vốn gồm 8 loại khác nhau, trong đó phổ biến nhất là nợ quá hạn trên 360 ngày và nợ đã được tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên.

Các bên cho vay sẽ dựa vào việc khoản nợ trước của khách hàng  thuộc nhóm mấy để xem xét hồ sơ nếu có nhu cầu vay vốn vào lần sau. Đối với các khách hàng có khoản nợ thuộc nhóm 3,4,5 sẽ rất khó để có thể tiếp tục vay tín chấp tiêu dùng được nữa.

Chính vì vậy, bạn cần cảnh giác cá nhân đăng thông tin trên mạng cam kết xoá mọi nợ, kể cả nhóm 5 vì 100% họ đều lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản người đang cần tiền gấp!

Liên quan đến!

Easy Credit có hỗ trợ nợ xấu không?

Easy Credit có hỗ trợ nợ xấu không

Làm sao biết Easy Credit có hỗ trợ nợ xấu không?

Easy Credit  một công ty tài chính và  hoạt động hợp pháp theo pháp luật cũng như sự cho phép của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Vì vậy, các hoạt động cho vay tài chính của công ty cũng luôn phải có tính chặt chẽ và tuân thủ những quy định hướng dẫn về cho vay theo quy định của nhà nước nhằm đảm bảo một hệ thống tài chính an toàn.

Tương tự như VietCredit,  rất nhiều quan tâm đến nợ xấu có vay được Viettel Pay không thì công ty tài chính Easy Credit hiện KHÔNG CÓ hỗ trợ chậm trả nợ quá lâu đối với nhóm khách hàng có hồ sơ thông tin tín dụng trên hệ thống của trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC. Khách hàng nếu muốn sử dụng dịch vụ hỗ trợ tài chính của Easy Credit cần phải xóa các khoản nợ của mình.

Cách kiểm tra mình có nợ xấu không trước khi vay Easy Credit

Như đã nói ở trên, để có thể vay vốn tại Easy Credit, khách hàng phải không có các khoản chậm thanh toán hay không bị lưu hồ sơ trên CIC. Vậy làm cách nào để có thể kiểm tra mình có nợ xấu hay không? Vitaichinh.vn xin được gợi ý cho bạn một số cách dưới đây:

1. Kiểm tra nợ xấu từ dịch vụ tra cứu CIC

Hiện nay, để có thể nhanh chóng kiểm tra nợ xấu trên CIC của bạn có thể đăng ký sử dụng dịch vụ kiểm tra CIC của các bên thứ ba cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu CIC trong vòng 30 phút sau khi cung cấp thông tin cho bên dịch vụ.

Dù hiện nay trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC có cung cấp phương thức tra cứu lịch sử tín dụng qua ứng dụng di động và website nhưng yêu cầu thủ tục khá phức tạp và thao tác rườm rà khiến nhiều người gặp khó khăn khi tra cứu.

Với dịch vụ kiểm tra CIC chỉ cần CCCD, bạn sẽ nhanh chóng nhận được kết quả kèm theo việc bảo mật tuyệt đối thông tin. Điểm khác biệt nhất của dịch vụ này là khả năng tra cứu lịch sử tín dụng của khách hàng trong vòng 5 năm thay vì chỉ 3 năm khi khách hàng tự tra cứu qua website hay ứng dụng điện thoại.

2. Cài app ngân hàng

Sử dụng các app ngân hàng để kiểm tra nợ các nhân cũng là một cách được nhiều người hiện sử dụng. Chẳng hạn phổ biến nhất cách kiểm tra nợ xấu trên app MBBank, tra cứu nợ xấu bởi Ví Momo hay một số ngân hàng uy tín khác: VPBank, MSB, Cake by VPBank,…

Hiện đang cung cấp cho khách hàng dịch vụ đăng ký vay vốn online thông qua app ngân hàng. Qua việc đăng ký vay vốn online, khách hàng có thể nhanh chóng có được thông tin CIC của cá nhân một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để thực hiện, khách hàng chỉ cần đăng ký vay vốn online qua app, cung cấp thông tin cá nhân và nhân viên ngân hàng sẽ thông báo đến bạn ngay  khi có kết quả qua app hoặc qua email.

3. Tạo tài khoản CIC miễn phí tại cic.org.vn

Còn cách nào khác ngoài kiểm tra nợ xấu trên app MoMo?

Mở tài khoản và đăng ký CIC miễn phí

Như đã nói ở trên, hiện nay trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC đã cho phép mọi người có thể tự tra cứu CIC cá nhân qua app và qua website. Các bước để có thể tự tạo tài khoản CIC miễn phí:

  • Bước 1: Truy cập vào website cic.org.vn, và nhấn chọn nút “Đăng ký thể nhân”
  • Bước 2: Nhập số Chứng minh thư và  mã kiểm tra để thực hiện bước tiếp theo
  • Bước 3: Xác nhận thông tin đã đăng ký bằng cách nhấn chọn nút “ Đồng ý”
  • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký để xác thực và nhấn chọn nút “Đồng ý” để chấp nhận các điều khoản cam kết.
  • Bước 5: Trả lời điện thoại phỏng vấn của CIC để xác thực.
  • Bước 6: Nhận Thông báo về kết quả đăng ký gồm tên đăng nhập và mật khẩu  qua SMS hoặc Email đã đăng ký.

Tóm tắt.

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi Easy Credit có hỗ trợ nợ xấu không và có thể sử dụng những cách đã được trình bày để kiểm tra xem bản thân hiện có bị nợ xấu không để có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ vay vốn mà các tổ chức tín dụng hiện đang cung cấp khi có nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?