ePass là gì & cách đăng ký dịch vụ, phí sử dụng như thế nào?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay, hình thức thu phí tự động không dừng với 2 loại thẻ ePass( ETC) và Etag( VETC) hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Vậy ePass là gì, có ưu điểm gì so với thẻ Etag, cách đăng ký và sử dụng thử ePass như thế nào,…Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

ePass là gì?

ePass là gì?ePass là dịch vụ thu phí  điện tử đường bộ tự động không dừng giúp cho phương tiện qua trạm không phải dừng chờ thanh toán phí bằng tiền mặt. Sản phẩm này được cung cấp dựa trên công nghệ điện tử Electronic Toll Collection, viết tắt là ETC.

Đây là dịch vụ do Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam VDTC – một trong những thành viên của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel triển khai xây dựng và vận hành. Do đó, thẻ ePass còn được gọi là thẻ thu phí không dừng Viettel( ETC) nhằm phân biệt với thẻ Etag thu phí không dừng( VETC).

Giới thiệu thẻ ePass

Thẻ ePass là thẻ được dán trên phương tiện giao thông khi khách hàng đã đăng ký dịch vụ ePass. Mỗi phương tiện đăng ký chương trình thu phí tự động không dừng ETC đều được dán 1 thẻ ePass lên kính chắn gió hoặc đèn xe. 

Khi qua trạm, bằng công nghệ RFID thẻ  ePass dán trên xe sẽ tự động được nhận dạng , đọc mã thẻ và truyền thông tin và đối chiếu với cơ sở dữ liệu trên hệ thống PC và PLC. Sau đó tự động trừ tiền chi phí qua trạm trên tài khoản mà chủ phương tiện đã đăng ký.

Ứng dụng ePass là gì?

App ePass là ứng dụng trên điện thoại thông minh dành cho khách hàng đã đăng ký và sử dụng dịch vụ ePass – dịch vụ thu phí tự động không dừng.

Với ứng dụng ePass khách hàng có thể nắm rõ tất cả các thông tin liên quan đến hành trình giao thông khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ này. Thông tin cơ bản của ứng dụng ePass:

 • Nhà phát hành: Viettel Business Solutions Corporation
 • Loại ứng dụng: Tài chính
 • Nền tảng: Android 5.0 trở lên, IOS 12.0 trở lên.
 • Dung lượng: Android~ 73MB, IOS~ 116.2 MB.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Việt.

Ưu điểm vượt trội của ePass là gì?

1. Nạp tiền và thanh toán đa dạng

Khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản ePass dễ dàng, thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Chủ tài khoản có thể nạp tiền qua:

 • Chuyển khoản tại 40 ngân hàng, ví điện tử Viettel money.
 • Nạp tiền qua ví điện tử Momo và cửa hàng Viettel trên toàn quốc.

Khách hàng có thể thanh toán qua ePass 1 cách dễ dàn. ePass mang đến nhiều hình thức thanh toán cước giao thông, viễn thông cũng như đời sống.

Ngoài ra, sử dụng dịch vụ ePass không cần duy trì số dư và đa dạng phương thức thanh toán hơn so với Etag( thanh toán qua chuyển khoản hoặc cổng thanh toán với 1 mức phí nhất định).

2. Hệ thống đăng ký rộng khắp cả nước

Đăng ký và dán ePass được triển khai và cung cấp rộng khắp trên toàn quốc:

 • Tại 300 siêu thị Viettel Store
 • 1000 bưu cục của ViettelPost
 • Nhiều trạm đăng kiểm, trạm BOT do VDTC quản lý

Hơn nữa khách hàng có thể đăng ký thời gian nhận thẻ, địa điểm nhận thẻ tại công ty hoặc tại nhà.

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Dịch vụ ePass giúp khách hàng tiết kiệm chi phí dán thẻ và thời gian khi qua trạm không cần phải dừng lại. Điều này cũng giúp cho giao thông được thông suốt, giảm và tránh được tình trạng ùn tắc khi lưu thông.

4. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng 

App ePass là app chính thức do Công ty Giao thông số Việt Nam cung cấp đến khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm thuận tiện, đơn giản nhất khi dùng ePass.

Đây là ứng dụng có giao diện đơn giản, thiết kế đẹp mắt và rất dễ sử dụng.

5. Thông tin minh bạch và bảo mật 100%

Tất cả các thông tin liên quan đến chủ phương tiện xe, hành trình, giao dịch nạp tiền và thanh toán cước phí đều được minh bạch trên app ePass.

Mọi thông tin trên cũng đều được bảo mật 100%, cam kết không cung cấp thông tin khách hàng cho bên thứ 3.

Hướng dẫn cách đăng ký sử dụng ePass

Với những ưu điểm kể trên của ePass thì việc đăng ký sử dụng ePass có khó không? Cách sử dụng ứng dụng này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây:

1. Quy trình tạo tài khoản ePass

Khách hàng có mong muốn sử dụng dịch ePass có thể đăng ký dễ dàng theo 1 trong 5 cách dưới đây:

 • Cách 1: Đăng ký Online. Khách hàng có thể tải ứng dụng ePass trên điện thoại và tiến hành đăng ký. Hiện tại app ePass dùng được cả trên hệ điều hành IOS và Android.
 • Cách 2: Đăng ký ePass tại tất cả các cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc.
 • Cách 3: Tại các bưu cục ViettelPost
 • Cách 4: Các trạm thu phí BOT dưới sự quản lý của VDTC.
 • Cách 5: Các trạm đăng kiểm liên kết với VDTC.

Trong quá trình đăng ký nếu có bất kỳ thắc mắc gì khách hàng đều nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên tư vấn 24/7 – tổng đài 19009080.

Lưu ý: để đăng ký ePass khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xe gồm: giấy đăng ký, đăng kiểm xe, 1 ảnh chụp chính diện rõ biển số xe và CMND/CCCD/Hộ chiếu của chủ phương tiện xe( đối với khách hàng cá nhân) hoặc người đại diện, người ủy quyền( đối với khách hàng là doanh nghiệp).

2. Hướng dẫn đăng ký ePass online  

Để đăng ký ePass online khách hàng có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tải App ePass  tương thích về điện thoại. App ePass có trên cả App store và CH Play.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản ePass. Sau khi tải ứng dụng về máy khách hàng mở app và chọn “đăng ký” phía dưới phần “đăng nhập”. Sau đó điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chọn “đăng ký”.
 • Bước 3: Nhập mã OTP gồm 6 số mà hệ thống gửi về số điện thoại mà khách hàng vừa đăng ký ở trên. Hệ thống sẽ nhanh chóng xét duyệt hồ sơ và thông báo đăng ký thành công.
 • Bước 4: Nhận và dán thẻ ePass lên xe. Trong vòng 24h khách hàng sẽ nhận được thẻ và dán thẻ lên xe theo đúng quy chuẩn của Bộ Giao thông.

Câu hỏi thường gặp

1. Đăng ký dịch vụ ePass có mất phí không? Nếu có thì là bao nhiêu

Hiện tại đã qua đợt dán ePass miễn phí lần đầu( miễn phí đến 30/06/2022). Khách hàng có nhu cầu dán thẻ cần trả 120.000 đồng cho mỗi lần đăng ký dán thẻ cho mỗi phương tiện. 

2. Thẻ ePass đi qua được những trạm thu phí nào?

Thẻ ePass đi qua được tất cả các trạm thu phí không dừng. Bao gồm cả trạm thu phí ETC và VETC. Khi qua trạm hệ thống thu phí điện tử sẽ ngay lập tức nhận dạng và quét ePass được dán trên xe, phí qua trạm được thu  phí tự động, giúp rút ngắn thời gian qua trạm của phương tiên có thẻ ePass.

3. Thanh toán bằng dịch vụ ePass có khác gì & bằng tiền mặt không?

Câu trả lời là: Không. Hai hình thức này đều phải trả số tiền như nhau. Hơn nữa thanh toán bằng thẻ ePass lại có nhiều ưu điểm hơn so với bằng tiền mặt.

4. Có thể dán cả thẻ ePass và Etag trên cùng một phương tiện không?

Không thể dán cả thẻ ePass và Etag trên cùng một phương tiện. Điều này đã được Bộ GTVT quy định rõ: mỗi 1 phương tiện chỉ được đăng ký sử thẻ của một đơn vị cung cấp hoặc Etag( VETC) hoặc ePass( ETC).

Chỉ cần dán 1 trong 2 loại thẻ trên là phương tiện có thể đi qua các trạm thu phí tự động không dừng, cả ETC và VETC.

Lời kết  

Như vậy, Vitaichinh vừa cung cấp đến bạn đọc một số thông tin về dịch vụ ePass – giải pháp giao thông đường bộ thông minh, giúp tiết kiệm thời gian chi phí nhiên liệu cũng như giảm cho ùn tắc và hạn chế ô nhiễm môi trường . 

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các lái xe, các chủ phương tiện tham gia giao thông đường bộ.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?