Founder & CEO Long Lương

Founder long lương

Lương Bảo Long là ai?

Lương Bảo Long, hay còn được biết đến với cái tên Long Lương Finance, là người có niềm đam mê chia sẻ kiến thức tài chính cá nhân. Long là người sáng lập ra trang web Vitaichinh.vn (Ví Tài Chính). 

Có hơn 06 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng và các tổ chức tài chính lớn, Long mong muốn mang đến cho mọi người những lời khuyên hữu ích về quản lý tiền bạc.

Tóm tắt nhanh:

Mạng xã hội:

Hãy cùng nhìn lại chặng đường sự nghiệp của Long Lương

Hành trình Lương Bảo Long - Founder Vitaichinh.vn
Hành trình Lương Bảo Long - Founder Vitaichinh.vn

Bắt đầu 2013: giai đoạn “tập tành”

Long đồng thời làm việc với hai vị trí:

  • Nhân viên tư vấn vay tín chấp tại ngân hàng Quốc Tế ANZ Việt Nam – một tổ chức tài chính với vốn 100% nước ngoài.
  • Cộng tác viên cho Công ty tài chính FE Credit.

Mình nhận thấy ngân hàng ANZ có những chính sách cho vay khá khắt khe, chỉ hỗ trợ những khách hàng có mức thu nhập ổn định được chứng minh thông qua bảng lương (trên 7.200.000đ sau thuế) và giới hạn ở một số chức vụ nhất định. 

Điều này khiến nhiều người có nhu cầu vay vốn lãi suất tốt bị hạn chế tiếp cận. Để hỗ trợ thêm đối tượng khách hàng này, Long quyết định làm cộng tác viên với FE Credit, một công ty tài chính cung cấp các giải pháp cho vay tiền mặt đa dạng:

  • Vay chứng minh thu nhập: Dựa trên bảng lương/sao kê tài khoản lương.
  • Vay không cần chứng minh thu nhập: Hỗ trợ khách hàng chỉ cần có hóa đơn điện/ nước/ internet,…
  • Các chương trình cho vay khác nhằm mở rộng khả năng tiếp cận tài chính.

Vì có sự “chênh lệch” phân khúc khách hàng hỗ trợ vay giữa ngân hàng và bên còn lại là công ty tài chính nên Long đã kết hợp cả hai nhằm hỗ trợ vay vốn tôi đa khách hàng mà mình có được.

Năm 2015 về sau: sự luân chuyển!

Từ năm 2015 về sau, Long Lương liên tục trải qua những thay đổi trong công việc. Với nghề tín dụng nói chung hay vay tiêu dùng cá nhân nói riêng, các chuyên viên như anh thường xuyên phải đối mặt với tình cảnh đổi việc do chính sách cho vay thắt chặt, thị trường cạnh tranh khốc liệt, và tỷ lệ duyệt vay thấp. 

Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của một nhân viên kinh doanh tín dụng, thậm chí gây lỗ nặng do phải tự trang trải chi phí Marketing.

Long cũng không thoát khỏi vòng luẩn quẩn này khi anh liên tục chuyển đổi giữa các ngân hàng và công ty tài chính.

Bước ngoặt từ năm 2018: dần dần “thoát khỏi”

Đã tích lũy đủ kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm trong ngành tài chính, Long Lương bắt đầu nung nấu đam mê về SEO và khao khát chia sẻ thông tin bổ ích trên internet. 

Long đã xây dựng website các website cho riêng mình để tư vấn cho các khách hàng đang tìm kiếm thông tin vay vốn trên Google Search. 

Không chỉ cung cấp thông tin đầy đủ, website còn được Long Lương chia sẻ thêm những mẹo và kinh nghiệm hữu ích từ chính quá trình làm việc của anh.

Trở thành Freelancer từ năm 2020

Đại dịch Covid-19 đã dẫn đến những thay đổi to lớn, ảnh hưởng cả công việc lẫn sức khỏe của Long. 

Mình nhận thấy bản thân không còn nhiệt huyết với những công việc lặp đi lặp lại: tư vấn qua điện thoại, thuyết phục khách hàng, nhận hồ sơ, và xử lý khoản vay,… 

Long đã nghỉ việc để tập trung toàn thời gian phát triển SEO trong lĩnh vực tài chính, vốn là chuyên môn của mình

06/12/2022: Thành lập công ty!

Công ty TNHH MTV Ví Tài Chính
Thông tin về Công ty TNHH MTV Ví Tài Chính trên website Chi Cục Thuế

Với toàn bộ tâm huyết của mình, Long Lương thành lập Công ty TNHH MTV Ví Tài Chính, chính thức sở hữu website Vitaichinh.vn (Mã số thuế: 0317596487). 

Đây là nền tảng trực tuyến giúp Long Lương chia sẻ các nội dung hữu ích về tín dụng dưới góc nhìn chuyên môn của một người dày dặn kinh nghiệm trong ngành, đồng thời thỏa mãn đam mê SEO của mình.

Mạng xã hội: