3 Cách khoá thẻ tín dụng VPBank đơn giản, miễn phí

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Rất nhiều khách hàng chưa biết làm thế nào để khoá thẻ tín dụng vpbank khi bị lộ thông tin hay bị mất thẻ,..Chính vì vậy, trong bài bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu Top 3 cách khóa thẻ tín dụng vpbank đơn giản, nhanh chóng nhất.

Khóa thẻ tín dụng VPBank là gì?

Khóa thẻ tín dụng vpbank là gì?

Khóa thẻ tín dụng vpbank là việc chủ thẻ tạm thời nhưng giao dịch bằng thẻ, đã thông qua ngân hàng và được sự chấp thuận của ngân hàng về yêu cầu khóa thẻ tín dụng vpbank.

Khóa thẻ tín dụng vpbank đồng nghĩa với việc chủ thẻ sẽ không dùng thẻ để thực hiện các giao dịch và cũng không phải trả phí thường niên hàng năm nữa.

Xem thêm:

Tại sao cần khóa thẻ tín dụng VPBank

Tại sao cần khóa thẻ tín dụng vpbank

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau để dẫn đến việc chủ thẻ muốn khóa thẻ tín dụng tín dụng vpbank. Tuy nhiên, việc khóa thẻ tín dụng vpbank chỉ nên thực hiện khi thực sự cấp bách và cần thiết.

Chủ thẻ không nên khóa thẻ tín dụng vpbank khi không có lý do vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc giao dịch trong tương lai. Chủ thẻ nên khóa thẻ tín dụng vpbank trong một số trường hợp cụ thể như sau:

Thứ nhất, khi chủ thẻ không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng vpbank nữa và chỉ muốn sử dụng tài khoản thôi. Sau khi khóa thẻ tín dụng vpbank thì khách hàng sẽ không phải trả phí thường niên nữa.

Thứ hai, thẻ tín dụng của khách hàng đang sử dụng sắp hết hạn và chủ thẻ không muốn gia hạn nữa.

Thứ ba, khi khách hàng không may làm mất nên muốn khóa thẻ tín dụng vpbank để đảm bảo không bị người khác sử dụng thẻ của mình.

Thứ tư khi khách hàng bị hacker tấn công làm lộ thông tin tài khoản và thẻ đang sử dụng nên khách hàng sẽ khóa thẻ tín dụng vpbank của mình để đảm bảo sự an toàn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp thẻ tín dụng vpbank của khách hàng bị khóa không đến từ phía khách hàng mà là do hệ thống ngân hàng chủ động khóa thẻ của khách hàng vì một số lý do sau đây:

Khi khách hàng nhập sai mật khẩu của thẻ tín dụng hay còn gọi nhập sai mã pin quá 3 lần thì tự hệ thống của ngân hàng sẽ khóa thẻ tín dụng vpbank của khách hàng.

Khi tài khoản của  khách hàng không có phát sinh giao dịch trong 12 thị hệ thống ngân hàng cũng tự động tạm khóa thẻ tín dụng vpbank của khách hàng.

Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng mà không thanh toán dư nợ đúng hạn ngay lập tức hệ thống ngân hàng cũng tự động khóa thẻ tín dụng vpbank của khách hàng đang sử dụng.

Cuối cùng, khi thẻ tín dụng của khách hàng đã sử dụng hết thời gian có hiệu lực của thẻ là 5 năm và khách hàng không đi gia hạn thẻ thì hệ thống ngân hàng sẽ khóa thẻ tín dụng vpbank của khách hàng đó.

Cách khóa thẻ tín dụng VPBank đơn giản, nhanh chóng nhất

Để có thể khóa thẻ tín dụng vpbank đơn giản, nhanh chóng nhất thì sau đây là ba cách giúp khách hàng có thể nhanh chóng thực hiện.

1. Khóa thẻ tín dụng VPBank tại quầy giao dịch

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì?

Đầu tiên, phải kể đến cách khóa thẻ tín dụng truyền thống đó là việc khách hàng sẽ đến trực tiếp quầy giao dịch để yêu cầu khóa thẻ. Các bước để khóa thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch như sau:

 • Bước 1: Khi đi khách hàng đem theo đầy đủ các giấy tờ cần thiết. 
 • Bước 2: Tiếp theo, khách hàng bốc số thứ tự và chờ đến thứ tự mình đến quầy hỗ trợ khóa thẻ. 
 • Bước 3: Tại quầy giao dịch các giao dịch viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng điền các thông tin và thực hiện khóa thẻ tín dụng vpbank.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận thông tin về việc khóa thẻ hệ thống sẽ thông báo việc khóa thẻ tín dụng vpbank của khách hàng thành công.

2. Khóa thẻ tín dụng VPBank bằng hình thức online

Khóa thẻ tín dụng VPBank bằng hình thức online

Để khóa thẻ tín dụng vpbank bằng hình thức online khách hàng thực hiện một số thao tác sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản của khách hàng trên app vpbank online hoặc website của vpbank.
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính chủ thẻ chọn vào mục “Tiện ích > khóa/mở thẻ”
 • Bước 3: Tiếp theo, khách hàng lựa chọn tính năng khóa thẻ sau đó nhấn gửi.
 • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin liên quan đến yêu cầu khóa thẻ và xác nhận khóa thẻ.
 • Bước 5: Sau khi nhận được mã OTP khách hàng thực hiện nhập mã OTP và hoàn tất quá trình khóa thẻ tín dụng vpbank.

3. Khóa thẻ tín dụng VPBank qua tổng đài

Khóa thẻ tín dụng VPBank qua tổng đài

Cách thứ ba để khóa thẻ tín dụng vpbank là khách hàng gọi đến số 1900 54 54 15 nhấn phím 2 để gặp tổng đài viên để được hỗ trợ.

Sau khi khách hàng thông báo và yêu cầu khóa thẻ tín dụng vpbank thì tổng đài viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân như thông tin về số thẻ, số chứng minh nhân dân.

Sau đó tổng đài viên sẽ xác minh các thông tin xong sẽ tiến hành khóa thẻ theo yêu cầu của khách hàng.

Cần lưu ý gì khi khóa thẻ tín dụng VPBank?

Dưới đây, là một số câu hỏi mà khách hàng thường thắc mắc liên quan đến việc khóa thẻ tín dụng vpbank mà bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm những thông tin hữu ích.

1. Khóa thẻ tín dụng vpbank có ảnh hưởng gì không?

Thông thường việc khóa thẻ tín tín dụng với những lý do chính đáng thì đa số không gây ảnh hưởng gì. Chỉ là khi khách hàng thực hiện khóa thẻ tín dụng vpbank thì khách hàng sẽ không thể sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch nữa.

Lưu ý đối với những trường hợp do vi phạm một số điều kiện liên quan đến việc sử dụng thẻ tín dụng dẫn đến việc hệ thống ngân hàng sẽ khóa thẻ tín dụng của bạn. Ví dụ như việc thẻ tín dụng bị khóa do nợ quá hạn chưa thanh toán thì điều này sẽ khiến cho điểm tín dụng của bạn sẽ bị giảm và gây ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng của bạn.

Do đó, khi sử dụng thẻ tín dụng nên cẩn thận để tránh bị hệ thống khóa thẻ nhiều lần gây mất thời gian và làm mất điểm tín dụng của bạn.

2. Khóa thẻ tín dụng vpbank có mất phí không?

Đối với từng ngân hàng sẽ các các chính sách khác nhau cho việc phạt khi khóa thẻ tín dụng vpbank. Tuy nhiên đối với ngân hàng vpbank vì bạn không cần phải lo lắng về khoản phí khi khóa thẻ.

Vì hiện tại khi khóa thẻ tín dụng vpbank thì khách hàng hoàn toàn không bị mất phí kể cả khi khách hàng thực hiện khóa thẻ tín dụng vpbank qua tổng đài.

Nếu có thì chỉ là khoản phí bạn đăng ký dịch vụ internet để kết nối và sử dụng app cũng như website dịch vụ của vpbank.

3. Khóa thẻ tín dụng vpbank có quy định về thời gian thực hiện không?

Tùy vào từng ngân hàng sẽ có các quy định về thời gian thực hiện khóa thẻ tín dụng khác nhau.

Riêng đối với ngân hàng vpbank thì việc khóa thẻ tín dụng vpbank sẽ chỉ cần mất khoảng từ 5 đến 10 phút nếu khách hàng thực hiện khóa thẻ tín dụng vpbank qua tổng đài.

Còn đối với hình thức khóa thẻ tín dụng tại quầy giao dịch thì sẽ cần mất thời gian lâu hơn một chút để các giao dịch viên thực hiện xác nhận chính chủ và thực hiện thao tác khóa thẻ. Thông thường đối với hình thức này thì thời gian thực hiện có thể lâu hơn 15 đến 20 phút.

Một lưu ý đối với việc khóa thẻ tín dụng vpbank tại quầy giao dịch đó là khách hàng phải nắm bắt được thời gian mở cửa và thực hiện của các chi nhánh, hội sở của ngân hàng mà bạn đến thực hiện việc khóa thẻ.

Kết luận

Trên đây là Top 3 cách khóa thẻ tín dụng VPBank đơn giản, nhanh chóng nhất và một số vấn đề liên quan. Hy vọng qua bài viết này Vitaichinh.vn sẽ giúp ích được cho bạn về các cách để khóa thẻ tín dụng. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?