4+ Cách kiểm tra số tài khoản Agribank qua mạng internet

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Dù sử dụng thẻ ATM đã lâu nhưng nhiều bạn vẫn còn nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ. Vậy hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về số tài khoản và cách kiểm tra số tài khoản Agribank qua mạng internet nhé!

Tìm hiểu về ngân hàng Agribank

ngân hàng AgribankNgân hàng Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam, được thành lập vào năm 1988. Agribank là ngân hàng chuyên phục vụ các hoạt động tài chính, tín dụng và đầu tư cho ngành nông nghiệp, nông thôn và các lĩnh vực liên quan. Một số dịch vụ điển hình tại Agribank đó là: 

 • Tài khoản cá nhân, 
 • Tài khoản doanh nghiệp, 
 • Tài khoản tiết kiệm, 
 • Thẻ tín dụng, 
 • Thẻ thanh toán quốc tế,.. 

Bên cạnh đó, Agribank đang dần chuyển đổi số để tối ưu các thủ tục giúp việc thực hiện trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của quý khách hàng khi lựa chọn Agribank.

Xem thêm:

Cấu trúc số tài khoản Agribank bao gồm?

Trước tiên, chúng ta cần phần biệt số thẻ và số tài khoản do chức năng của 2 số này là khác nhau. Đối với số thẻ thì ngân hàng sẽ in ngay trên bề mặt chiếc thẻ ATM của người dùng. Còn đối với số tài khoản thì ngân hàng sẽ cung cấp cho khách hàng khi có nhu cầu mở thẻ ATM.

Bất kỳ ai sử dụng sẽ được cung cấp một số tài khoản gồm 13 chữ số. Dãy số này thể hiện mã ngân hàng, mã chi nhánh mở thẻ, tài khoản thuộc loại nào, loại tiền giao dịch và mã người dùng cá nhân. Trong đó, 3 số đầu tiên trên tài khoản để phân biệt tài khoản đó thuộc ngân hàng nào. Đối với ngân hàng Agribank thì 3 số đầu tiên đó thường là 490, các số còn lại sẽ được sắp xếp theo trình tự ngẫu nhiên sao cho không có số tài khoản nào trùng nhau.

Số tài khoản Agribank được ghi ở đâu? 

Số tài khoản Agribank được ghi ở đâu? Trên mỗi chiếc thẻ ATM sẽ có những thông tin cơ bản như: tên ngân hàng, số thẻ, số mã PIN, ngày có hiệu lực,…

 • Số thẻ là dãy số được in ngay trên mặt trước của thẻ.
 • Số mã PIN: là mật khẩu đầu tiên đăng nhập tại ATM của ngân hàng, được in trong phong bì đựng thẻ và có hiệu lực trong vòng 24h kể từ khi phát hành thẻ. 
 • Số tài khoản: là dãy số để dễ dàng thực hiện mọi giao dịch của mình. 

Thông thường, số tài khoản Agribank không được ghi trực tiếp trên thẻ ngân hàng. Thay vào đó, thông tin về số tài khoản được cung cấp bằng một số hình thức như sau:

 • Đối với người dùng cá nhân làm thủ tục mở thẻ trực tuyến: Số tài khoản được cung cấp bằng cách đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại thông qua dịch vụ CSKH của Agribank.
 • Đối với ai mở thẻ trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng: Số tài khoản sẽ được cung cấp trong phong bì khi nhận thẻ ATM. Chính vì vậy, khi nhận thẻ bạn cần chú ý kiểm tra kỹ và hỏi lại ngày nhân viên tại quầy khi có thắc mắc.

Cách kiểm tra số tài khoản agribank qua mạng internet

Số tài khoản thường gồm 13 số khác nhau, khá dài nên đôi khi khách hàng có thể quên mất số của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 4 cách kiểm tra số tài khoản Agribank thông qua internet mà bạn không cần tới quầy hay các cây ATM. Cách này sẽ giúp bạn tìm được số tài khoản hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

Cách kiểm tra số tài khoản agribank qua mạng internet

1. Cách tra số tài khoản Agribank qua SMS

Cách đầu tiên mà quý khách hàng có thể sử dụng đó là tra cứu thông qua dịch vụ SMS Banking Agribank. Với cách này chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp: “VBA SD” gửi tới 8149, mức phí giao dịch là 1.000 VNĐ/ tin nhắn.

Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra lại biến động số dư tài khoản trong giao dịch gần nhất sẽ có thông tin về tài khoản của mình. Với dịch vụ SMS Banking thì ngoài việc hỗ trợ khách hàng tìm lại số tài khoản thì nó còn là công cụ thông báo tự động khi có biến động số dư trong tài khoản.

Lưu ý, để sử dụng được dịch vụ SMS Banking thì người dùng cần đăng ký tại phòng giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng của ngân hàng. Tuy nhiên, với cách này giúp bạn cần chờ ít phút để hệ thống có thể rà soát thông tin và gửi tới khách hàng.

2. Cách tra số tài khoản Agribank qua Internet Banking

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ Internet Banking ngay khi khách hàng mở tài khoản, Agribank cũng không ngoại lệ. Nhằm giúp khách hàng thuận tiện hơn trong các giao dịch hàng ngày mà dịch vụ Internet Banking của Agribank rất phát triển. Để biết được thông tin tài khoản của mình khách hàng cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Agribank thông qua ứng dụng Internet banking Agribank thông qua app trên điện thoại hoặc duyệt trình PC. Một lưu ý nhỏ đối với lần đầu sử dụng là khách hàng cần đặt lại mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật và an toàn cho tài khoản của mình.
 • Bước 2: Tại giao diện của app, bạn có thể chọn vào mục “Giao dịch”, tiếp tục “Thông tin tài khoản” rồi chọn “Vấn tin tài khoản” để có thể xem số tài khoản của mình.

Trên đây là 2 bước đơn giản giúp khách hàng tìm được số tài khoản của mình ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối internet. Thay vì phải đợi tin nhắn tới như SMS Banking thì Internet Banking cách nhanh gọn và được dùng phổ biến nhất tại Agribank.

3. Cách tra số tài khoản Agribank qua Mobile Banking

Ngoài hai cách trên, khách hàng có thể kiểm tra số tài khoản thông qua Mobile Banking. Để thực hiện được cách này điện thoại của bạn cần được kết nối internet và tải ứng dụng Mobile Banking của Agribank. Cũng giống như SMS Banking thì bạn cần đăng ký dịch vụ tại quầy giao dịch để được sử dụng.

Khi đã đăng ký và tải ứng dụng thành công thì khách hàng thực hiện như sau: Mở ứng dụng, chọn mục “Dịch vụ thẻ”, chọn tiếp “Vấn tin tài khoản”. Khi đó thông tin về số tài khoản, số dư sẽ hiển thị trên màn hình của khách hàng.

Sau khi đã tra cứu được số tài khoản nên ghi chú lại để tránh tình trạng quên mất và hãy đăng xuất khỏi duyệt trình để bảo mật tài khoản của mình. Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản để có thể thực hiện tra cứu ở bất cứ nơi đâu mà không phải mất thời gian tới quầy giao dịch.

4. Cách tra số tài khoản Agribank qua tổng đài

Nếu bạn đã thử ba cách trên nhưng vẫn chưa thể lấy được số tài khoản của mình thì hãy gọi tới tổng đài 1900 55 8818 của ngân hàng Agribank để được hỗ trợ kịp thời. 

Khi gọi tới tổng đài khách hàng cần cung cấp một số thông tin cần thiết như: họ và tên, số CCCD/ hộ chiếu, số dư hiện tại, giao dịch gần nhất,… để được nhân viên hỗ trợ tra cứu số tài khoản.

Kết luận

Đó là tổng hợp 4 cách kiểm tra số tài khoản Agribank qua mạng internet nhanh và hiệu quả nhất giúp khách hàng dễ dàng thực hiện. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ trên từ Vitaichinh.vn đem lại thông tin hữu ích và giúp bạn có nhiều cách hơn khi tra cứu số tài khoản.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?