Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? (Kiểm tra, xoá ngay!)

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Lotte Finance thành lập chưa được bao lâu nhưng được đánh giá là một trong những công ty tài chính uy tín, thu hút được sự quan tâm đông đảo của khách hàng. Khách hàng sẽ được tiếp cận với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Trong quá trình đó, có rất nhiều khách hàng thắc mắc liệu Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Làm sao để kiểm tra được mình có nợ xấu không trước khi vay tiền trả góp Lotte Finance? Kính mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây tại Vitaichinh.vn để nắm thêm thông tin cần biết.

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu (bad debt) nghĩa là khi khách hàng có khoản vay tại các ngân hàng, hoặc công ty tài chính nhưng lại không thanh toán đúng hạn. Thời gian thanh toán trễ trên 90 ngày sẽ được tính là nợ xấu. Một khi khách hàng đã bị đưa vào trong danh sách nợ xấu sẽ gặp hạn chế, cũng như khó khăn khi tiếp cận các gói vay mới ở bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào khác sau này.

Vậy nên khi muốn tiếp cận với các gói vay tại Lotte Finance, nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng và thắc mắc Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không. Trước tiên, khách hàng cần xác định xem mình có nằm trong danh sách nợ xấu hay không. Nếu có, thì hiện tại mình đang thuộc nhóm mấy để có thể đưa ra phương án thích hợp khi muốn vay tiền Lotte Finance

Xem thêm:

Làm thế nào để kiểm tra được nợ xấu Lotte finance?

Hiện nay, khách hàng muốn kiểm tra mình có nợ xấu hay không sẽ có hai cách khá nhanh và đơn giản. Khách hàng hoàn toàn có thể tự kiểm tra tại nhà thông qua App của ngân hàng Lotte Finance hoặc thông qua hệ thống CIC Online.

1. Sử dụng app Lotte Finance

app Lotte Finance

Tải app và đăng ký vay tiêu dùng tại Lotte Finance

Khách hàng có thể sử dụng app ngân hàng Lotte Finance để kiểm tra xem mình có nằm trong danh sách nợ xấu của CIC không. Khách hàng chỉ cần thực hiện đúng theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Lotte Finance
 • Bước 2: Tiến hành đăng ký thành viên của App ngân hàng Lotte Finance (Khách hàng cần phải cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu).
 • Bước 3: Đăng ký vay vốn tại App bằng cách click vào mục “LOAN”.
 • Bước 4: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết (khách hàng sẽ cần có ảnh của CMND/CCCD)
 • Bước 5: Khách hàng sẽ chờ nhân viên giao dịch kiểm tra và xác nhận thông tin. Thông tin sau khi xác nhận xong sẽ được gửi qua điện thoại hoặc email mà khách hàng đã đăng ký.
 • Bước 6: Sau khi phía nhân viên giao dịch xác nhận xong mọi thông tin, khách hàng sẽ biết mình có nằm trong danh sách nợ xấu hay không. Nếu khách hàng có nhu cầu vay từ 5 triệu trả góp 6 đến 12 tháng, hãy làm theo các bước hướng dẫn trên App. Nếu chỉ cần kiểm tra danh sách nợ xấu thì khách hàng hãy hủy quy trình này.

Thông thường với những khách hàng nằm trong danh sách nợ xấu sẽ bị nhân viên giao dịch thông báo và từ chối đơn đăng ký vay trên App.

2. Tra cứu qua hệ thống CIC online

Cách thứ hai để kiểm tra thông tin nợ xấu là sử dụng hệ thống CIC Online. Khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra theo quy trình như sau:

Trong trường hợp sử dụng Website CIC

Còn cách nào khác ngoài kiểm tra nợ xấu trên app MoMo?

Đăng ký tài khoản miễn phí tại website CIC

 • Bước 1: Truy cập vào trang web của CiC.
 • Bước 2: Tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để đăng ký. Chờ xác nhận thành công từ hệ thống CIC.
 • Bước 3: Đăng nhập và bắt đầu tiến hành kiểm tra lịch sử tín dụng tại mục “Thông tin cá nhân”

Trong trường hợp sử dụng App CIC

app CIC

Tải app CIC để kiểm tra nợ xấu miễn phí!

 • Bước 1: Tải ứng dụng CIC trên điện thoại.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản theo các bước như yêu cầu. Chờ xác nhận thành công từ hệ thống CIC.
 • Bước 3: Đăng nhập vào theo tài khoản và tiến hành tra cứu thông tin nợ xấu. Chờ và nhận kết quả.

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Vậy, Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không? Chắc chắn khách hàng sẽ nghe được câu trả lời của tất cả nhân viên tư vấn là “KHÔNG!”. Đặc biệt, Lotte Finance cũng sẽ không hỗ trợ ngay cả đối với những khách hàng chỉ có nợ chú ý (thuộc nợ xấu nhóm 2).

Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Công ty tài chính Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Do đó, một khi khách hàng có lịch sử nằm trong danh sách nợ xấu của CIC, chắc chắn sẽ không được tiếp cận bất kỳ gói vay nào của Lotte Finance hiện nay. Chính sách này của Lotte Finance là do những khách hàng một khi đã bị xét vào danh sách nợ xấu trên CIC rất khó bị xóa bỏ.

Hơn nữa, ngoài những khách hàng cơ nợ xấu ra thì ngay cả khách hàng có nợ chú ý vẫn không thể tiếp cận các gói vay của ngân hàng này. Với những khách hàng có lịch sử nợ xấu, ngay cả trường hợp không nằm trong danh sách của CIC, vẫn sẽ bị Lotte Finance đánh giá điểm tín dụng thấp.

Tới thời điểm hiện tại, hoàn toàn không có trường hợp ngoại lệ mà khách hàng có nợ xấu hay nợ chú ý có thể vay vốn tại Lotte Finance. Vậy nên, khi khách hàng có ý định vay tín chấp tiêu dùng tại Lotte Finance hãy tự kiểm tra xem mình có trong trong danh sách nợ xấu của CIC hay không. Điều này sẽ giúp khách hàng không mất thời gian và công sức vào việc làm đơn xin vay và chờ duyệt.

Hướng dẫn cách xóa nợ tại Lotte Finance

Với những quy định trên, quý khách hàng có thể nhận thấy việc xóa nợ xấu trên CIC tại Lotte Finance nói riêng và bất kỳ ngân hàng hoặc công ty tín dụng nào nói chung đều vô cùng quan trọng. Vậy, khách hàng sẽ phải làm thế nào khi muốn xóa nợ xấu một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1,2

 • Đối với những khách hàng đang nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 1, 2, điều đầu tiên cần phải làm là tất toán toán toàn bộ khoản vay trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Sau khi tất toán xong, thông tin nợ xấu của khách hàng trên CIC sẽ được gỡ xuống ngay hoặc chậm nhất là sau 12 tháng kể từ thời gian tất toán. Thông thường những khoản vay quá hạn dưới 10 triệu đồng sẽ được CIC xóa bỏ nợ xấu ngay.
 • Khách hàng lưu ý cần tránh kéo dài khoản nợ hiện có, vì  sẽ làm tên của mình xuất hiện vào những nhóm nợ xấu cao hơn, khi đó sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn.

Khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 3,4,5

 • Giống với nhóm 1 – 2,  với những khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu 3 – 4 – 5 điều đầu tiên vẫn sẽ là cần tất toán khoản vay trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Sau khi khoản vay được tất toán, chậm nhất sau 5 năm, danh sách nợ xấu CIC sẽ xóa tên của khách hàng đi. Khi đó, khách hàng có thể bắt đầu xem xét tiếp cận các gói vay tiếp theo của ngân hàng.
 • Thế nhưng, trên thực tế, vẫn rất nhiều ngân hàng không chấp nhận cho vay vốn với những khách hàng thuộc nhóm nợ này. Gần như sẽ chỉ có những công ty tài chính hoặc các App vay tiền online chấp nhận cho khách hàng thuộc nhóm này vay vốn.

Cách để vay tại Lotte Finance khi bị nợ xấu

Vậy, làm sao khách hàng có thể vay tiền mặt tại Lotte Finance khi nằm trong danh sách bị nợ xấu? Rất tiếc câu trả lời là: “Hoàn toàn không có cách nào cả”. Một khi đã nằm trong danh sách bị nợ xấu, khách hàng không thể tiếp cận bất kỳ gói vay nào tại đơn vị tài chính này. Khách hàng sẽ bị nhân viên tín dụng kiểm tra và từ chối khi gửi hồ sơ vay tiền Lotte finance

Vậy nên trong trường hợp, nếu khách hàng biết mình thuộc danh sách nợ xấu trên CIC, vui lòng liên hệ với các công ty tài chính là các app vay tiền trả góp online không cần thế chấp tài sản lãi suất tốt để được hỗ trợ trong trường hợp khách hàng cần vốn gấp.

Tuy nhiên, mức lãi suất của những đơn vị này sẽ rất khá cao, số tiền vay không lớn và thời gian cho vay cũng không dài. (Thường sẽ chỉ trong vòng 7 ngày, và số tiền bảo hiểm khoản vay và lãi suất sẽ bị trừ trực tiếp trước khi thanh khoản cho khách hàng)

Tóm tắt

Qua những thông tin ở trên, quý khách hàng sẽ biết Lotte Finance hoàn toàn không hỗ trợ nợ xấu. Vậy nên, khách hàng cần phải chú ý, cân đối ngân sách, cố gắng thanh toán các khoản vay đúng hạn để không ảnh hưởng đến điểm tín dụng cá nhân. Nhờ đó mà khách hàng có cơ hội được tiếp cận các gói vay lãi suất thấp tại Lotte Finance. Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn miễn phí!

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (3 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?