MBBank hỗ trợ nợ xấu không? Kiểm tra, xoá ngay

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Với vị trí là ngân hàng lớn và uy tín, việc MBBank hỗ trợ nợ xấu có thật hay không? Câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người thuộc nhóm nợ xấu và có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng MBBankĐể tìm hiểu cụ thể hơn thông tin liệu ngân hàng MB hỗ trợ nợ xấu hay không! Cùng Vitaichinh.vn có thể tham khảo qua các nội dung trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu ngân hàng MB

MBBankNgân hàng MB có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội. Tên viết tắt là MBBank và thường gọi trong quá trình giao dịch là ngân hàng Quân đội. Đây là ngân hàng trực thuộc bởi Bộ Quốc Phòng. MBBank được xem là một trong các ngân hàng lớn tại Việt Nam hiện nay. 

Vào ngày 04/11/1994, ngân hàng MBBank có hơn 25 cán bộ công nhân viên với vốn điều lệ khoảng 20 tỷ đồng. Tại Việt Nam, MBBank có mặt trên 48 tỉnh thành phố trên khắp cả nước, hơn 100 chinh nhánh và gần 200 phòng giao dịch. Ngân hàng MBBank là ngân hàng của nhà nước. Chính vì vậy, mọi hoạt động của ngân hàng sẽ được Ngân hàng của nhà nước giám sát chặt chẽ nhằm bảo đảm sự uy tín và chuyên nghiệp của ngân hàng. 

MBBank chỉ được thực hiện các hoạt động như cung cấp tín dụng, nhận tiền gửi và cung ứng các dịch vụ thanh toán thông qua tài khoản. Bên cạnh đó, công ty thành viên của MBBank có cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm, chứng khoán, đầu tư thông qua quỹ đầu tư và ủy thác,…, thành lập công ty tài chính MCredit đa dạng dịch vụ vay tiền mặt đa tiện ích khác!

Xem thêm:

MBBank hỗ trợ nợ xấu không? 

MBBank hỗ trợ nợ xấu không? 

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu được hiểu đơn giản là khoản nợ hỗ trợ người vay có nhu cầu. Tuy nhiên, người vay trả muộn hoặc không có khả năng trả nợ khi đến hạn thanh toán đã cam kết trong hợp đồng. Nếu thời gian thanh toán vượt quá 90 ngày sẽ bị xem là khoản nợ xấu. Người bị dính vào nợ xấu sẽ bị Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC xét duyệt và liệt vào danh sách khách hàng có nợ xấu. 

5 Nhóm nợ xấu cơ bản 

Hiện tại, tổ chức tín dụng phân chia nợ xấu thành 5 nhóm dựa theo các quy định tại Điều số 10 thuộc Thông tư 02/2013/TT-NHNN như sau:

Nhóm 1: Nợ đủ tiêu chuẩn

Đối với nợ xấu thuộc nhóm số 1, nhóm có khoản nợ nằm trong hạn và được tổ chức đánh giá là có khả năng thu hồi vốn cả gốc và lãi đúng hẹn. Khoản nợ dưới 10 ngày, được xem có thể thu hồi vốn, lãi quá hạn và thu hồi nợ đầy đủ đúng hạn. Nhóm 1 là nhóm được phân vào nhóm nợ có rủi ro thấp.  

Nhóm 2: Nợ cần phải chú ý

Nhóm số 2 có khoản nợ quá đến 90 ngày. Đây là nhóm có khoản nợ được điều chỉnh theo kỳ hạn trả nợ lần đầu tiên còn nằm trong thời hạn. 

Nhóm 3: Nợ dưới mức tiêu chuẩn

Khoản nợ của nhóm số 3 sẽ vượt quá  từ 91 ngày đến 180 ngày. Đây là khoản nợ được gia hạn nợ lần đầu tiên vẫn còn trong thời hạn. Nhóm số 2 được miễn hoặc giảm lãi do không có khả năng chi trả lãi đầy đủ theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng. 

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ

Nhóm số 4 có khoản nợ quá hạn từ 181 ngày cho đến 360 ngày (12 tháng). Nhóm này sẽ có khoản nợ cơ cấu lại theo thời hạn trả nợ lần đầu dưới 90 ngày theo hạn trả nợ. Đối với khoản nợ cơ cấu lại, hạn trả nợ lần thứ 2 còn trong thời gian trả. 

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Nhóm 5 được liệt vào nhóm có khoản nợ vượt trên 360 ngày. Đây là khoản nợ cơ cấu lại khoản trả nợ lần đầu tiên vượt quá 91 ngày trở đi theo hạn trả nợ được cơ cấu lần đầu. 

Hơn nữa, khoản nợ này có cơ cấu lại khoản trả nợ lần thứ hai vượt quá thời hạn theo thời gian trả nợ được cơ cấu lại lần thứ 2. Và khoản nợ cơ cấu lại khoản trả nợ tính từ lần thứ 3 trở đi. 

Vậy MBBank hỗ trợ nợ xấu hay không? 

Người thuộc vào các nhóm nợ xấu có sự quan tâm về vấn đề ngân hàng MBBank hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên, tương tự như các ngân hàng lớn khác, ngân hàng MBBank không hỗ trợ nợ xấu trong bất kỳ trường hợp gói vay vốn nào. 

Khi bạn có các khoản vay bị quá thời hạn mà không có thẻ trả đúng hạn theo thời gian quy định, hệ thống CIC sẽ lưu toàn bộ lịch sử vay và nợ xấu. Vì vậy, bạn không thể thực hiện các khoản vay nợ xấu tại MBBank khi chưa hoàn thành thanh toán khoản nợ trước đó. 

Do đó, tùy thuộc vào kinh tế tài chính cá nhân mà bạn có thể chọn lựa các khoản vay tín chấp cá nhân phù hợp. Đồng thời, tránh vay các khoản quá lớn và không thể chi trả nợ đúng hạn đặt ra trong hợp đồng. Và bạn sẽ bị liệt kê vào danh sách nhóm những cá nhân nợ xấu. 

Nhận biết nợ xấu trước khi vay tại MBBank 

Nhận biết nợ xấu trước khi vay tại MBBank Nếu bạn muốn kiểm tra nhanh chóng khoản nợ xấu tại MBBank, thực hiện theo một số hình thức thức đơn giản dưới đây. 

Sử dụng trực tiếp qua app ngân hàng 

Đầu tiên, bạn cần tiến hành tải ứng dụng của ngân hàng MBBank và thực hiện đăng ký vay vốn trực tuyến trên app. Để hỗ trợ khách hàng tốt hơn, MBBank đã cung cấp dịch vụ đăng ký cho vay tiền online bằng việc kiểm tra khoản nợ xấu thông qua CMND đơn giản.

 • Bước 1: Thực hiện đăng ký vay tiền trả góp qua ứng dụng ngân hàng MBBank 
 • Bước 2: Điền đầy đủ nội dung, thông tin cá nhân và ảnh 2 mặt CCCD/ CMND để làm bằng chứng xác thực. 
 • Bước 3: Bạn sẽ nhận được thông báo từ ngân hàng khi có kết quả. 

Đăng ký dịch vụ kiểm tra nợ xấu tại CIC 

Bên cạnh việc sử dụng app để tra cứu, khách hàng có thể kiểm tra qua dịch vụ CIC (Trung tâm thông tin tín dụng). Cách tra cứu nợ xấu MBBank như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập trực tiếp vào trang chủ tại website CIC và đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Đăng ký thông tin các nhân theo đúng hướng dẫn hệ thống. 
 • Bước 3: Nhập mã OTP đã được hệ thống gửi qua điện thoại và hoàn tất đăng ký dịch vụ. 

MBBank hỗ trợ nợ xấu cho nhóm nào? 

Những người thuộc nhóm 1, 2 đã hoàn tất khoản nợ sẽ được xóa lịch sử vay trong vòng 12 tháng và tiến hành vay vốn. Còn nhóm số 3 và nhóm số 4 có thể nộp hồ sơ vay vốn. Tuy nhiên, khách hàng cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện vay vốn, chính sách về thời gian vay (1 năm – 5 năm), lãi suất và hoàn tất thủ tục vay. 

Cách vay vốn tại MBBank khi bị nợ xấu 

Để xóa nợ xấu và vay vốn tại MBBank, bạn cần phải thanh toán đầy đủ các khoản vay vốn ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng đã vay trước đó. 

 • Khoản vay vốn dưới 10 triệu và CIC đã lưu trữ các thông tin: Bạn phải tiến hành thanh toán toàn bộ khoản vay để được xóa lịch sử đã lưu trữ tại CIC. 
 • Khoản nợ trên 10 triệu: Bạn phải thanh toán cả tiền gốc và tiền lãi cho ngân hàng và đúng quy định. Lưu ý, bạn không nên để quá hạn vì sẽ mất thêm phần lãi suất phát sinh!

Lời kết

Trên đây là bài viết tổng hợp các thông tin cơ bản để giải đáp thắc mắc về vấn đề MBBank hỗ trợ trợ xấu. Việc vay vốn nên được cân nhắc kỹ lưỡng và thanh toán đầy đủ, đúng hạn. Tránh trường hợp kéo dài thời gian trả nợ và bị liệt vào danh sách nhóm nợ xấu của các tổ chức tín dụng. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn có thêm sự tham khảo trước khi thực hiện vay vốn. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?