MCredit có thẩm định người thân không? Làm sao biết?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay, MCredit hỗ trợ rất nhiều gói sản phẩm vay tiêu dùng online cho khách hàng. Nhưng mối lo ngại lớn nhất người đi vay tiền trả góp đó là MCredit có thẩm định người thân không?

Ngày nay, việc vay vốn tại các ngân hàng đang được nhiều người quan tâm. Để vay được vốn cần có các điều kiện vô cùng khó khăn. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về vấn đề này, cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu nhé!

Khái quát về MCredit

MCredit là một trong các tổ chức cho vay tiền lãi suất thấp, giải ngân nhanh với tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei, tiền thân của Công ty Tài chính TNHH MTV được thành lập bởi Ngân hàng MBBank. Để gia tăng tiềm lực tài chính cũng như chất lượng của MCredit, MBBank đã tiến hành ký Hợp đồng liên doanh và chuyển nhượng cổ phần cho Shinsei Bank Nhật Bản.

Shinsei Bank là Tập đoàn tài chính hàng đầu tại Nhật Bản, có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Do đó, MCredit đang nối tiếp công ty này để tiến đến vị trí các Công ty Tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Các sản phẩm mà MCredit mang lại rất đa dạng như: cho vay tiền mặt chỉ cần cmnd, cho vay trả góp, thẻ tín dụng, thủ tục xét duyệt cho các sản phẩm này cực kỳ nhanh chóng. Dịch vụ chăm sóc của khách hàng tại MCredit luôn tận tụy và nhiệt tình. Khách hàng có thể yên tâm đăng ký vay tại đây bởi chính sách an toàn – bảo mật thông tin người vay tiền trực tuyến hoàn toàn tuyệt đối.

Với chiến lược “Khách hàng là trung tâm” MCredit đã triển khai hỗ trợ người dùng giao dịch qua app. Khách hàng có thể giao dịch dễ dàng và chủ động tra cứu các khoản vay của mình qua từng ngày, tháng mà không cần bận tâm đến điều gì.

Xem thêm:

MCredit có thẩm định người thân không? Có gọi về nhà không?

MCredit có thẩm định người thân khôngĐây là một vấn đề được người dùng bàn luận nhiều nhất gần đây từ quá trình lý hồ sơ vay khách hàng. MCredit có thẩm định người thân không? điều này phụ thuộc nhiều vào yếu tố như: gói vay, hạn mức vay cao hay thấp, thời gian chi trả trong bao lâu.

Hầu hết các sản phẩm vay tại MCredit sẽ không gọi điện thoại thẩm định người thân. Tuy nhiên, nếu các khoản vay có giá trị 25 triệu đồng trở lên thì bắt buộc phải gọi về cho người thân để thẩm định.

MCredit tuân thủ nghiêm ngặt quy định về bảo mật thông tin cá nhân từ khách hàng và không chia sẻ thông tin cá nhân người vay qua bên thứ 3 nào ngoại trừ các đơn vị liên quan đến việc xử lý hồ sơ vay của bạn

Quy trình thẩm định vay tín chấp MCredit

 • Bước 1: Khách hàng cần nộp hồ sơ vay vốn, sau đó hồ sơ này sẽ được chuyển qua bộ phận thẩm định lịch sử tín dụng, khả năng trả nợ, và các tiêu chí cho vay khác
 • Bước 2: Nhân viên sẽ gọi điện để thẩm định và kiểm tra độ chính xác của hồ sơ mà khách hàng cung cấp.
 • Bước 3: Cử nhân viên xuống nhà ở, công ty, nơi kinh doanh,…người vay tiền để thẩm định.
 • Bước 4: Nếu không có vấn đề gì thì ký hợp đồng vay với khách hàng.

Thẩm định vay MCredit có khó không?

Khác với những công ty tài chính khác, MCredit là công ty con của Ngân hàng Quân Đội MBBank – Nơi chuyên cung cấp các sản phẩm vay vốn tiêu dùng nhanh.

Nhưng, điều kiện và thủ tục vay vốn tại MCredit không hề dễ như các app vay tiền hoặc Home Credit, Fe Credit,…Để đăng ký vay vốn tại MCredit thì khách hàng phải đáp ứng đủ điều kiện của MCredit.

Các điều kiện vay vốn tại MCredit

 • Khách hàng là công dân Việt Nam đáp ứng độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Khách hàng có thu nhập ổn định từ 3 triệu 1 tháng trở lên.
 • Nếu đang kinh doanh thì phải có nguồn thu nhập và hoạt động ít nhất là 3 tháng.
 • Có tài khoản ngân hàng hoạt động được ít nhất 6 tháng.

Thủ tục vay tiền

 • Phải có chứng minh nhân dân, căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Sổ hộ khẩu thường trú.
 • Nếu như khách hàng vay trả góp thì có yêu cầu cầu thêm hợp đồng bảo hiểm, sao kê tài khoản nhận lương, bảng lương.

Tổng hợp các cách thanh toán khoản vay tại MCredit

Hiện nay, MCredit đã kết nối rất nhiều điểm thanh toán khoản vay bao gồm: Payoo, MoMo, Viettel, VnPost và hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch của MBBank trên toàn quốc. 

Điều này giúp khách hàng có thể dễ dàng thanh toán khoản vay hơn. Sau đây là 3 cách khách hàng có thể lựa chọn để thanh toán khoản vay. Người dùng có thể thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ có liên kết với MCredit:

 • Hệ thống thanh toán tại các cửa hàng của Viettel, Viettel Post,…
 • Hệ thống thanh toán điện máy của FPT Shop, Thế giới di động, Điện máy xanh,…
 • Hệ thống thanh toán tại các cửa hàng tiện lợi Bách Hóa Xanh, Winmart…

Ngoài ra, khách hàng có thể trực tiếp đến các chi nhánh của ngân hàng MB để thanh toán. Khi thanh toán, bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin và khoản vay. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể thanh toán trên các kênh thanh toán online mọi lúc, mọi nơi:

 • Thanh toán thông qua Internet banking
 • Thanh toán qua app MB Bank, Payoo, Viettel BankPlus, MoMo, ViettelPay.

Lời kết

Việc đăng ký số điện thoại tham chiếu của người thân, đồng nghiệp hay bạn bè  cho khoản vay cá nhân là rất phổ biến ở những công ty tài chính, thậm chí cả ngân hàng cũng áp dụng. Tuy nhiên, hiện nay riêng đơn vị MCredit đã có nhiều chính sách vay không yêu cầu thẩm định người thân. Điều này giúp cho bạn có thể vay tiền nhanh chóng và thuận tiện hơn, mà không cần phải lo lắng về thủ tục phức tạp.

Điều quan trọng là MCredit sẽ đánh giá năng lực tài chính người vay và đưa ra quyết định cho vay dựa trên khả năng trả nợ người đi vay. Điều này đảm bảo rằng khách hàng sẽ không gặp phải các rủi ro liên quan đến việc đưa người thân làm bảo lãnh.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về MCredit có thẩm định người thân không? và một số thông tin liên quan. Hy vọng khách hàng nắm được nếu có nhu cầu vay vốn tại MCredit.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?