Mạo danh MCredit lừa đảo vay online & sự thật ít ai ngờ đến!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

MCredit là một công ty tài chính mới ra đời nhưng đã rất thành công. Công ty luôn có mức lãi suất ưu đãi, hồ sơ thủ tục đơn giản. Tuy nhiên, cũng có một vài thông tin cho rằng MCredit lừa đảo khách hàng. Vậy câu chuyện này có thật hay không? Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu ngay sau đây.

Giới thiệu Công ty MCredit

Nhận tiền giải ngân MCredit ở đâu?MCredit là công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay trả góp tại thị trường Việt Nam, có tên đầy đủ là Công ty Tài chính TNHH MB SHINSEI (Mcredit), được thành lập vào ngày 04/02/2016, do Ngân hàng MB sở hữu 100% vốn điều lệ. 

Đến ngày 21/11/2016, Ngân hàng MB tiến hành chuyển nhượng cổ phần sang Công ty Shinsei Bank nhằm tăng khả năng về tài chính và uy tín tại thị trường Việt Nam. Hay nói cách khác, MCredit chính là sự hợp tác giữa ngân hàng Quân đội (MB Bank) và Shinsei Bank (một tập đoàn Tài chính đến từ Nhật Bản). Cả 2 cái tên này đều là ngân hàng lớn và uy tín trên thị trường hiện nay. 

Qua nhiều năm thành lập và phát triển không ngừng, Mcedit đã đào tạo ra một đội ngũ nhân viên tận tụy với môi trường làm việc năng động, sáng tạo. Công ty được điều hành bởi: Hội đồng thành viên, Ban kiểm soát và các thành viên trong ban điều hành.

Thông tin Công ty MCredit

Tên đầy đủ Công ty Tài chính TNHH MB SHINSEI (Mcredit)
Địa chỉ Tầng 12, Tòa nhà TNR, Số 54 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
Ngày thành lập 04/02/2016
Website mcredit.com.vn
Điện thoại
 • Ở nước ngoài: (+84) 1900636769
 • Ở Việt Nam: 1900636769

Dịch vụ và sản phẩm của MCredit

Với mong muốn trở thành một công ty tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, khi khách hàng đến với dịch vụ của MCredit sẽ được lựa chọn nhiều gói sản phẩm, dịch vụ khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng. Các sản phẩm chính của MCredit bao gồm:

 • Vay tiền mặt
 • Vay trả góp
 • Vay tín chấp

Ngoài 2 dịch vụ là vay tiền mặt và vay trả góp thì tại MCredit khách hàng còn có thể vay tín chấp, tức là vay không cần thế chấp tài sản, chỉ cần yếu tố lương đã có thể thực hiện đăng ký khoản vay. 

Dưới sự dẫn dắt và chỉ đạo của các chuyên gia trong và ngoài nước, Mcredit đã tạo những dịch vụ và sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho mọi khách hàng

Khi sử dụng dịch vụ tại công ty, khách hàng sẽ không phải làm thủ tục rườm rà, tất cả đều được xử lý nhanh gọn. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng tận tâm. Vị vậy, mạng lưới của Mcredit ngày càng được trải rộng khắp mọi nơi. Khách hàng có thể tiếp cận nhanh chóng mà không cần phải đi xa.

Thông tin về các khoản vay tại MCredit

Nắm được thông tin về khoản vay tại MCredit sẽ giúp bạn chủ động hơn trong khi vay. Đồng thời giúp cho quá trình vay nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Điều kiện vay
 • Công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi
 • Nhận lương bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tối thiểu 3 triệu đồng /tháng, qua tài khoản ngân hàng Quân đội (MB Bank).
 • Có nguồn thu từ hoạt động kinh doanh từ trên 3 tháng, có tài khoản thanh toán ở ngân hàng hoạt động trên 6 tháng
 • Có giấy chứng nhận đăng ký xe máy đứng tên khách hàng.
 • Có hóa đơn tiền điện được đứng tên chính chủ hoặc đứng tên vợ/chồng, bố/mẹ, con cái.
 • Đứng tên là người mua trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trên 01 năm.
 • Có thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực.
 • Đã hoặc đang có một khoản vay khác tại Mcredit hoặc tại một tổ chức tín dụng khác.
 • điểm tín dụng được đánh giá bởi những tổ chức uy tín hợp tác với Mcredit.
Giấy tờ vay
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hộ khẩu/bằng lái xe
 • Giấy tờ khác theo quy định của Mcredit
Lãi suất
 • Từ 1.76% – đến 3.22%. 
 • Phí dịch vụ thu hộ (nếu sử dụng dịch vụ thu hộ)
 • Phí bảo hiểm khoản vay
 • Mức lãi suất sẽ được điều chỉnh theo từng thời kỳ và từng đối tượng vay
 • Tất cả những khoản phí đều được quy định đầy đủ trong hợp đồng, và không thu bổ sung bất cứ khoản phí nào khác.
Hạn mức và thời hạn vay
 • Hạn mức từ 2 – 100 triệu đồng
 • Kỳ hạn là từ 6 – 36 tháng

Có hay không việc MCredit lừa đảo khách hàng?

MCredit lừa đảoHiện nay, có rất nhiều tin đồn cho rằng MCredit lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên MCredit đã hoạt động trên thị trường Việt Nam được gần 5 năm, đứng đằng sau là Ngân hàng MBBank, được  phát triển và điều hành bởi hai cơ quan lớn đó là ngân hàng Việt Nam và Quân ủy Trung ương của Bộ Quốc phòng.

Vì vậy, nói rằng Mcredit lừa đảo là không có căn cứ và không đúng sự thật. Các khoản vay tại đây luôn được công khai minh bạch, kèm theo là mức lãi suất vô cùng hấp dẫn và mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích khác nhau.

Tuy nhiên, cách tiếp cận và đăng ký khoản vay tại MCredit vẫn còn bị hạn hẹp. Điều này, dẫn đến tính trạng nhiều khách hàng có thể vay nhầm chỗ, không phải của Mcredit. Người vay có thể bị đối tượng lừa đảo giả danh làm nhân viên của Mcredit và thực hiện nhiều những chiêu trò lừa đảo khác nhau.

Cụ thể, các nhóm đối tượng này sẽ thực hiện cung cấp những sản phẩm vay với mức lãi suất cao cắt cổ, hoặc thu thêm các chi phí phát sinh khi thực hiện đăng ký khoản vay. Sau khi lừa được tiền của khách hàng, đối tượng sẽ xóa hết mọi thông tin và  người vay sẽ không thể nào liên hệ được. 

Sau khi bị lừa, nhiều khách hàng vẫn nghĩ đó chính là nhân viên của công ty Mcredit. Từ đó thông tin Mcredit lừa đảo đã được lan truyền trên mạng, làm cho rất nhiều khách hàng hoang mang và lo lắng. Tóm lại, thông tin Mcredit lừa đảo khách hàng là HOÀN TOÀN SAI SỰ THẬT! Những dịch vụ được công ty cung cấp vẫn đang diễn ra rất bình thường và hợp pháp. Không có tình trạng lừa đảo nào trong quá trình sử dụng khoản vay của họ.

Xem thêm:

Khách hàng của Mcredit bị lừa đảo như thế nào?

Hướng dẫn cách gia hạn nợ tại MCreditHiện nay, những đối tượng lừa đảo thường sử dụng những chiêu trò giả danh thành nhân viên của ngân hàng MBBank hay của công ty MCredit để đánh cắp thông tin hoặc chiếm đoạt tài sản. Dưới đây là những hình thức lừa đảo mà những kẻ gian thường áp dụng.

1. Mạo danh nhân viên tư vấn của Mcredit

Những đối tượng thường giả mạo nhân viên của MCredit hoặc nhân viên ngân hàng MBBank để tìm đến khách hàng trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo,… Sau đó chúng sẽ đưa ra những gói vay, chương trình cho vay hấp dẫn, với mức lãi suất cực kỳ ưu đãi nhằm lôi kéo khách hàng

Sau khi đã lôi kéo thành công, thì chúng bắt đầu yêu cầu khách hàng cung cấp các hồ sơ vay như: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu …Chúng sẽ tiếp tục tiến hành làm giả các giấy tờ của khách hàng đã được phê duyệt vay và chuyển tiền cho khách hàng. 

Mục đích cuối cùng của chúng đó là yêu cầu khách hàng cung cấp một số tiền để làm hồ sơ đăng ký. Và sau khi bạn đóng tiền thì chúng sẽ cắt đứt liên lạc. Khách hàng sẽ không thể tìm kiếm bất cứ thông nào của đơn vị mà bạn đã bị lừa đó trên mạng nữa.

2. Yêu cầu khách hàng nạp tiền vào ví điện tử

Ngoài việc thu phí dịch vụ trong quá trình vay thì nhiều đối tượng lừa đảo còn yêu cầu khách hàng đăng ký các tài khoản thanh toán qua ví điện tử trên các ứng dụng online khác như: ví MOM, ZaloPay,… thông qua thẻ MasterCard nộp tiền vào tài khoản để chứng minh thu nhập.

Sau khi nộp tiền, những đối tượng này sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin về loại thẻ bạn đang sử dụng như: số thẻ, mã xác nhận OTOP,… Cuối cùng là tiến hành chiếm đoạt tài sản trong thẻ của bạn.

Để có thể giúp khách hàng nhận biết được những đối tượng lừa đảo. Mcredit đã thông tin đến  mọi người những dấu hiệu nhận biết như sau:

 • Đối tượng tự nhận rằng mình là nhân viên tư vấn của Mcredit. Sau đó những thông tin về khoản vay cho mọi người.
 • Gọi điện đến số khách hàng và thông báo về những sản phẩm và quy trình đăng ký vay tiền online.
 • Yêu cầu khách hàng khi thực hiện đăng ký cần chuyển tiền để làm hồ sơ.
 • Gửi tin nhắn yêu cầu khách hàng thanh toán một hóa đơn vay tiền nào đó không phải bạn vay.

Làm thế nào để tránh giả danh MCredit lừa đảo hiện nay!

Để tránh gặp phải kẻ gian lừa đảo khi vay tiền tại MCredit thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

1. Liên hệ trực tiếp đến công ty MCredit để được tư vấn hỗ trợ vay vốn

Trên thực tế, MCredit đang hỗ trợ khách hàng qua rất nhiều kênh thông tin khác nhau bao gồm:

 • Số tổng đài MCredit: 1900 63 67 69
 • Fanpage chính thức của MCredit: https://www.facebook.com/McreditVietNam
 • Website  chính thức của MCredit: http://mcredit.com.vn
 • Email: dvkh@mcredit.com.vn
 • Đến trụ sở chính của MCredit: Tầng 9,10,11,12 Tòa nhà MB Bank, Số 21 Cát Linh, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội.

2. MCredit  chỉ thanh toán và tất toán khoản vay qua một tài khoản duy nhất

Hiện nay, công ty MCredit chỉ hỗ trợ khách hàng thanh toán và tất toán khoản vay qua một tài khoản duy nhất tại ngân hàng quân đội MB, đó là: 

 • Tên Tài khoản: CÔNG TY TÀI CHÍNH TNHH MB SHINSEI 
 • Số Tài khoản: 003-116-668-6868
 • Tại: Ngân hàng Quân Đội – Chi nhánh MB Thanh Xuân, Hà Nội.

3. Không cung cấp những thông tin cá nhân

MCredit không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin cá nhân như: Tài khoản, mật khẩu Internet Banking/Mobile Banking, Mã xác thực OTP, dãy số thẻ tín dụng,… Vậy nên khách hàng không nên trả lời hay phản hồi bất kỳ những tin nhắn, cuộc gọi yêu cầu cung cấp các thông tin trên và các thông tin liên quan đến  nạp tiền vào tài khoản hoặc chuyển/nhận tiền.

Khách hàng tuyệt đối không được chia sẻ bất kỳ thông tin này cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ các ứng dụng hay website nào cảm thấy không uy tín.

Nếu phát hiện những hành vi có tính chất lừa đảo, khách hàng hãy gọi ngay đến số Hotline MCredit để được hỗ trợ và cũng như giúp MCredit tiến hành xử lý những trường hợp lừa đảo trên

Ngoài ra, MCredit vẫn luôn có những cảnh báo đến khách hàng, mọi người có thể vào đọc và giúp cho mình phòng tránh được những rủi ro dễ dẫn đến bị lừa đảo.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã giải đáp cho mọi người câu hỏi liên quan đến vấn đề Mcredit lừa đảo khách hàng không? Dấu hiệu nhận biết và cách phòng ngừa lừa đảo khách hàng như thế nào? Với những thông tin này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. 

Có thể bạn quan tâm!

Rate this post

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?