Cách mở khóa giao dịch qua ATM và POS VIB đơn giản

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Thông thường, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng và giao dịch, bạn thường gặp phải tình trạng giao dịch bị chặn. Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì nó cũng chỉ xảy ra một lần trong đời. Vậy nên bạn cần phải tìm cách mở khóa giao dịch qua ATM và POS VIB.

Vì vậy bài viết hôm nay của Vitaichinh.vn sẽ giúp bạn mở khóa giao dịch qua thẻ ATM và POS tại ngân hàng VIB. Đọc toàn bộ bài viết để tìm hiểu làm thế nào ngay nhé.

Máy POS là gì?

Máy POS là gì?

POS – Còn được gọi là điểm bán hàng. Máy này chấp nhận thanh toán hoặc giao dịch bằng thẻ ATM. Hiện nay, máy thanh toán này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới khi đến các nhà hàng, trung tâm mua sắm, quán cà phê, phòng tập thể dục, siêu thị,… Hoặc bất cứ nơi nào máy này có thể nhìn thấy được. 

Máy POS này rất thông minh và thiết thực. Nếu bạn thấy dòng chữ Visa, JCB, Mastercard, v.v., điều đó có nghĩa là bạn có thể thanh toán bằng thẻ ATM thông qua máy POS. Chỉ cần xuất trình thẻ và máy sẽ tự động quét số tiền thanh toán. Thanh toán được hoàn thành trong vòng vài giây.

Máy POS không chỉ giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng, thuận tiện mà còn giúp cửa hàng quản lý đơn hàng một cách chính xác. Tính bảo mật cực kỳ cao và thông tin thẻ rút tiền của bạn sẽ không bao giờ bị rò rỉ nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Xem thêm:

Bạn hiểu gì về khoá giao dịch ATM và POS?

Mở khóa giao dịch qua ATM và POS VIB

Đây là tính năng hữu ích được Ngân hàng VIB cung cấp nhằm chặn thẻ VIB của bạn tại các máy ATM và ngăn chặn việc tiết lộ thông tin tài khoản, giao dịch của bạn.

Các loại khóa giao dịch qua ATM và POS

 • Giao dịch thường xuyên: Đây là phương pháp dễ nhất và rất phổ biến. Chỉ cần nhập mã PIN của bạn khi sử dụng. 
 • Giao dịch quốc tế: Loại khóa giao dịch này được thực hiện tại các máy ATM, POS ở nước ngoài. Bạn có thể kinh doanh với các quốc gia khác ngay cả khi bạn đang đi công tác hoặc du lịch. Nếu bạn muốn sử dụng mã này, bạn sẽ cần liên hệ với ngân hàng của mình để lấy mã OTP để xác nhận giao dịch này. 
 • Giao dịch trực tuyến: Loại chìa khóa này áp dụng cho việc gửi tiền trực tuyến, mua hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến,… qua Internet. Để thực hiện giao dịch, bạn phải liên hệ với ngân hàng của mình để lấy mã và mở khóa các giao dịch trực tuyến. 
 • Giao dịch qua điện thoại: Đây là loại hình khóa giao dịch thông qua ứng dụng di động của Vib Bank.

Những lợi ích khi khoá giao dịch ATM và POS

 • Bảo vệ mọi quyền lợi: Điều này chứng tỏ chỉ có chủ thẻ mới biết mã PIN tài khoản. Mọi thông tin đăng nhập và lịch sử giao dịch sẽ không được công khai. Điều này ngăn chặn người dùng trái phép truy cập vào tài khoản của bạn.
 • Giám sát mọi giao dịch: Nếu thẻ VIB của bạn bị chặn tại ATM, ngân hàng sẽ giám sát mọi thông tin về giao dịch của bạn. Tại thời điểm này, hãy kiểm tra xem giao dịch có đáp ứng yêu cầu của bạn hay không và phê duyệt nó.
 • Ngăn chặn giao dịch giả mạo: Chặn giao dịch ATM và POS giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn bằng cách ngăn chặn mọi người tạo thông tin giao dịch giả mạo. Thông thường, bạn sẽ cần nhập mã PIN khi thực hiện giao dịch. Nếu nhập đúng thì giao dịch sẽ thành công, còn nếu nhập sai thì giao dịch sẽ bị hủy ngay lập tức.

Cách mở khóa giao dịch qua ATM và POS VIB

Tại đây bạn sẽ tìm hiểu cách mở khóa giao dịch qua ATM và POS Vib.

 • Vào menu và chọn mục “Quản lý thẻ” trong ứng dụng MYVIB 2.0 Banking.
 • Sau đó tìm nút/liên kết mở khóa và nhấp vào nút đó để mở khóa các giao dịch ATM và POS của bạn.
 • Điện thoại di động của bạn sẽ nhận được mã xác minh được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký của bạn. Điều này giúp chúng tôi xác minh danh tính của bạn và bảo vệ tài khoản của bạn.
 • Sau khi nhập mã OTP, đợi một lúc hệ thống sẽ gửi cho bạn thông báo “Mở khóa giao dịch ATM và POS thành công”. Bây giờ bạn có thể thực hiện giao dịch.

Cách bảo mật thông tin khi sử dụng khoá giao dịch qua ATM và POS

 • Bảo vệ mã PIN của bạn: Đặt mã PIN để bảo vệ tài khoản thẻ tín dụng, lịch sử giao dịch của bạn,… Hãy nhớ chia sẻ mã PIN của bạn với người khác. 
 • Chọn máy ATM uy tín để sử dụng thẻ của bạn. Lựa chọn cây ATM uy tín của VIB Bank đặt tại chi nhánh ngân hàng. Đừng để bị lừa. 
 • Kiểm tra ATM cẩn thận: Nếu bạn đang thực hiện giao dịch bằng thẻ VIB bị ATM POS bị chặn, hãy kiểm tra kỹ ATM bạn đang sử dụng. Tránh sự cố ATM vì điều này có thể khiến bạn không thể thực hiện giao dịch hoặc mất tiền.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc cách mở khóa giao dịch qua ATM và POS VIB rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nếu vẫn còn những băn khoăn, hãy để lại bình luận cho chúng tôi ngay nhé!

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?