Ngân hàng Mizuho Bank là ngân hàng gì & có uy tín không?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Mizuho Bank là một ngân hàng có tiếng tại Nhật Bản, ngân hàng hiện nay có nhiều chi nhánh và có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam nhiều người vẫn chưa biết về ngân hàng này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn biết về ngân hàng Mizuho Bank

Ngân hàng Mizuho Bank là gì?

Ngân hàng Mizuho BankNgân Hàng Mizuho Bank là một ngân hàng toàn cầu có hơn 505 chi nhánh và văn phòng tại Nhật Bản và 38 quốc gia khác, Mizuho Bank là ngân hàng duy nhất tại Nhật bản có chi nhánh ở mọi quận tại Nhật bản

Mizuho Bank hiện là một ngân hàng toàn cầu hàng đầu có độ phủ rộng khắp toàn thế giới, cũng là ngân hàng thuộc TOP 10 ngân hàng lớn nhất thế giới hiện nay (xét về giá trị tổng tài sản).

Ngân Hàng Mizuho Bank là một công ty con của tập đoàn tài chính Mizuho, công ty lớn thứ ba Nhật bản và đứng thứ 17 thế giới với tổng tài sản 1.715,25 tỷ USD ( S&P Global Intelligence công bố năm 2018) , Mizuho là một trong ba ngân hàng “megabanks” cùng với MUFG và SMBC

Mizuho là tên gọi thuật ngữ cổ của Nhật Bản có nghĩa là “Đôi tai vàng của Gạo” và được sử dụng trong văn bản cổ điển Nihon Shoki để mô tả Nhật Bản.

Lịch sử hình thành ngân hàng Mizuho Bank 

Vào ngày 1 tháng 4 năm 2002, Tập đoàn tài chính Mizuho thành lập bởi sự hợp nhất của 3 ngân hàng gồm Ngân hàng Dai-Ichi Kangyo, Ngân hàng Fuji và Ngân hàng Industrial Bank of Japan. Sau đó, Tập đoàn tài chính Mizuho thành lập 2 ngân hàng là ngân hàng Mizuho Corporate và Ngân hàng Mizuho.

Đến năm 2013, Ngân hàng Mizuho Corporate và Ngân hàng Mizuho tiến hành sáp nhập và bắt đầu hoạt động, hợp tác với các tập đoàn lớn, tổ chức tài chính và các tổ chức công ở Nhật Bản và quốc tế.

Năm 2006, Mizuho Bank VietNam chính thức đi vào hoạt động và có trụ sở đặt tại TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, vào năm 2010 ngân hàng này mở thêm chi nhánh ở Hà Nội. Đây là một trong những bước tiến lớn để ngân hàng này củng cố thị phần tại Việt Nam.

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Mizuho Bank

Các sản phẩm, dịch vụ được nhà nước cấp phép hoạt động tại Ngân hàng Mizuho bao gồm:

Dịch vụ thẻ

Thẻ ghi nợ: Thẻ ghi nợ là loại thẻ được ngân hàng phát hành cho chủ thẻ để thanh toán thay tiền mặt. Thẻ ghi nợ có đầy đủ chức năng của thẻ ATM (rút tiền mặt, chuyển khoản, xem số dư tài khoản, in sao kê …).

Thẻ trả trước: Thẻ này cho phép bạn thực hiện thanh toán mà không cần tiền mặt hay séc. Không như thẻ tín dụng, bạn không thanh toán trước, trả sau với thẻ trả trước. Thẻ trả trước cũng không kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng như thẻ ghi nợ. Thẻ trả trước không có giá trị nào cho đến khi bạn cho tiền vào thẻ.

Thẻ tín dụng: Là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau.

Dịch vụ bảo lãnh ngân hàng

Bảo lãnh vốn đầu tư: Đây là cam kết của NHPT với tổ chức tín dụng cho vay vốn về việc sẽ trả nợ thay cho bên đi vay. Trong trường hợp bên đi vay không trả được nợ hoặc trả nợ không đầy đủ nợ khi đến hạn, NHPT sẽ trả nợ thay cho bên đi vay. Bên đi vay phải nhận nợ bắt buộc và hoàn trả cho NHPT số tiền đã được trả thay.

Bảo lãnh kinh doanh: Là việc người thứ ba ( bên bảo lãnh) cam kết với bên có quyền ( bên nhận bảo lãnh) sẽ thực hiện nghĩa vụ thay cho bên có nghĩa vụ ( bên được bảo lãnh), nếu khi đến thời hạn thực hiện nghĩa vụ mà bên được bảo lãnh không thực hiện hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ.

Dịch vụ tín dụng

Vay mua nhà: Là sản phẩm vay vốn cho mục đích mua nhà được các ngân hàng hỗ trợ. Khách hàng khi vay mua nhà phải dùng tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay, có thể bất động sản, xe ô tô… hoặc tài sản hình thành từ vốn vay. 

Vay mua xe: Là hình thức vay tiền ngân hàng để mua xe. Các ngân hàng hiện nay cũng có nhiều hình thức vay mua xe khác nhau như: vay trả góp, vay thế chấp, … để mua xe máy, xe ô tô tùy vào nhu cầu của người đi vay.

Vay du học: Là sản phẩm vay vốn do các ngân hàng cung cấp nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho con em phụ huynh theo học các chương trình đào tạo có yếu tố nước ngoài trong và ngoài nước.

Vay thế chấp BĐS: Là việc mang tài sản của mình đi thế cho ngân hàng. Và được NH hỗ trợ một số vốn với hạn mức tương đương từ 70% đến 95% giá trị tài sản thực tế. Trong đó tài sản mà khách hàng mang thế chấp có thể là đất đai, nhà ở, xí nghiệp, công trình, tài sản gắn liền với đất.

Vay dài hạn: Là khoản vay với thời hạn vay trên 5 năm phục vụ chủ yếu cho mục đích đầu tư vào xây dựng cơ bản, đầu tư cải tiến kỹ thuật, mở rộng sản xuất kinh doanh, mua sắm tài sản cố định, đầu tư dài hạn cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chính vì vậy phương thức vay này có thời hạn cho vay dài hơn so với thời gian hỗ trợ vốn vay ngắn hạn dưới 12 tháng và vay trung hạn từ 12 đến 60 tháng.

Vay thấu chi: Được sử dụng để chỉ việc bạn có thể thanh toán vượt mức số tiền thực có trong tài khoản. Ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn với một hạn mức thấu chi tối đa tùy thuộc vào độ uy tín của bạn và tính lãi suất vay trên số tiền chi tiêu vượt hạn mức đó.

Vay tín chấp: là một trong những sản phẩm cung cấp tín dụng ưu đãi của ngân hàng. Hình thức vay này được xây dựng trên uy tín của bạn để ngân hàng cho vay. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng của bạn.

Ngân hàng điện tử

Mobile Banking: Là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến kết nối điện thoại di động của ngân hàng trên điện thoại, cho phép khách hàng giao dịch với ngân hàng ở bất kỳ đâu. Chỉ cần một chiếc điện thoại di động có kết nối internet, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch như:Truy vấn thông tin tài khoản, số dư có trong tài khoản, Tra cứu lịch sử giao dịch ngân hàng…

SMS Banking: Là dịch vụ ngân hàng được thực hiện thông qua tin nhắn của điện thoại. Về chức năng, dịch vụ này có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch ngân hàng như: Truy cập số dư hiện tại. Thông báo giao dịch như rút tiền, nhận tiền, chuyển tiền online…Hoặc các tiện ích như: tra cứu tỷ giá ngoại tệ, tra cứu lãi suất ngân hàng, tra cứu vị trí đặt ATM, dịch vụ hỗ trợ,…

Internet Banking: Áp dụng công nghệ trực tuyến, giúp khách hàng quản lý tài khoản, thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng thông qua các thiết bị kết nối internet như điện thoại, laptop, máy tính bàn.

Dịch vụ tài khoản

 • Tài khoản tiết kiệm.
 • Tài khoản thanh toán.
 • Tài khoản đầu tư.
 • Tài khoản trả lương.

Các chi nhánh ngân hàng Mizuho bank tại Việt Nam 

Các chi nhánh ngân hàng Mizuho bank tại Việt Nam 

Các chi nhánh tại TPHCM

 • Địa chỉ: Tầng 18, Sunwah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.
 • Tổng đài: (84-4) 39363 123.

Các chi nhánh tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 63 Phố Lý Thái Tổ, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Tổng đài: (028) 3827 8260.

Lịch – Giờ Làm Việc Ngân Hàng Mizuho Bank

Để thuận tiện và nhanh chóng giải quyết những vấn đề tại Mizuho Bank mọi người cần nắm chính xác giờ làm việc để tránh mất thời gian. Ngân hàng Mizuho Bank từ thứ 2 đến thứ 6 với thời gian như sau: 8h30-16h3

Ngân hàng Mizuho Bank có uy tín không? 

Cùng với quá trình phát triển mạnh mẽ của mình, Mizuho Bank cũng đã nhận được nhiều giải thưởng ấn tượng. Một số giải thưởng mà Mizuho Bank đã đạt được có thể kể đến đó là:

 • Năm 2016, được bình chọn là “Ngân hàng có quá trình nghiên cứu và phân tích ngoại hối tốt nhất Nhật Bản” và “Ngân hàng thị trường vốn nợ được cải thiện nhất khu vực”.
 • Hai năm liên tiếp 2018, 2019 Mizuho Bank được IFR trao giải thưởng “Trái phiếu của năm”.
 • Năm 2017, được Euromoney trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Nhật Bản”.
 • Trong 4 năm liên tiếp được Global Trade Review Magazine – Leaders in Trade trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tài chính thương mại tốt nhất Đông Á và Thái Bình Dương”.
 • Theo Forbes, Mizuho thuộc tốp 150 ngân hàng lớn nhất toàn cầu.

Như vậy, tất cả những nỗ lực của Mizuho Bank đã được ghi nhận bởi các tổ chức uy tín. Khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn các giải pháp tài chính của Mizuho Bank. 

Lời kết

Những thông tin trên là những thông tin cơ bản, tổng quan về ngân hàng Mizuho Bank. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có thêm được lựa chọn cho mình trong việc chọn ngân hàng. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?