Cách nhận làm hồ sơ nợ xấu vay vốn ngân hàng uy tín

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Bạn đang bị nợ xấu nhưng do nhu cầu nên cần phải vay vốn, mà chưa biết tìm thông tin ở đâu cũng như có thể vay tiền tổ lãi suất thấp! Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây từ chúng tôi, để có được những thông tin chính xác và cập nhập nhất về nhận làm hồ sơ nợ xấu.

Nợ xấu là gì?

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng nợ xấuCác khoản vay của khách hàng với ngân hàng hay các tổ chức cho vay hợp pháp, nếu quá thời hạn 10 ngày trở lên thì được xem là nợ xấu hay nợ khó đòi.

Nguyên nhân dẫn đến nợ xấu có thể do: mua hàng trả góp  đến thời hạn trả tiền nhưng khách hàng lại không đóng tiền đầy đủ và tuân theo hợp đồng.

Nhưng vẫn chủ yếu  từ các khoản vay tiêu dùng đến kỳ hạn trả thì khách hàng lại không đóng tiền hoặc chậm trễ hay không thể thanh toán tối thiểu 5% dư nợ thẻ tín dụng đã chi tiêu.

Xem thêm:

Các nhóm nợ xấu

Đối với những khoản vay và thời hạn đóng tiền chậm trễ của khách hàng cũng khác nhau, nên ngân hàng, công ty tài chính sẽ phân thành 5 nhóm nợ xấu sau khi check cic như sau:

 • Nợ nhóm 1: khách hàng chậm thanh toán khoản vay dưới 10 ngày, đây là dạng nợ xấu đủ tiêu chuẩn.
 • Nợ xấu nhóm 2: khách hàng chậm thanh toán khoản vay từ 10 ngày đến 1 tháng, đây là dạng nợ xấu cần được chú ý.
 • Nợ xấu nhóm  3: khách hàng chậm thanh toán khoản vay từ 91 ngày đến 180 ngày, loại này được liệt kê vào dạng nợ xấu dưới tiêu chuẩn.
 • Nợ xấu nhóm  4: khách hàng chậm thanh toán khoản vay từ 180 ngày đến 360 ngày, đây là dạng nợ nghi ngờ mất vốn.
 • Nợ xấu nhóm  5: khách hàng chậm thanh toán khoản vay trên 1 năm, đây là dạng nợ xấu có khả năng mất vốn.

Nợ xấu có vay được tiền không?

Rất nhiều khách hàng sau khi vay tiền và không có khả năng thanh toán đúng hạn hoặc vì một số lý do nào đó nên không trả khoản nợ đó luôn, sau này khi cần vốn đi vay thì mới thấy mắc phải nợ xấu để xóa và đi vay lại khó như thế nào.

Vì thông tin nợ xấu sẽ được lưu trữ tại trung tâm thông tin tín dụng Việt Nam – CIC. Khi khách hàng thanh toán hoàn toàn khoản nợ thì vẫn phải mất 3 đến 5 năm thì các thông tin về nợ xấu mới được xóa hoàn toàn.

Nên khi khách hàng bị nợ xấu khả năng vay tiền được từ các ngân hàng là rất thấp, đặc biệt nếu bị nợ xấu thuộc dạng 4 hoặc 5 thì khả năng vay tiền là không thể.

Để có thể các đơn vị tài chính nhận làm hồ sơ nợ xấu, khách hàng nên thực hiện trước một vài cách kiểm tra nợ xấu trước và đợi CIC cập nhập thông tin về lịch sử tín dụng để các ngân hàng và tổ chức cho vay cập nhập. Hoặc sử dụng dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu uy tín.

Nhận làm hồ sơ nợ xấu có đáng tin cậy không?

Nắm bắt được tâm lý nhiều khách hàng trước đó đã bị nợ xấu và thủ tục xoá hồ sơ nợ xấu khá lâu và vô cùng khó khăn, nên nhiều đối tượng đã thành lập ra các các đơn vị nhận làm hồ sơ nợ xấu, đá số là không có giấy phép và chủ yếu để lừa đảo.

Đặc điểm để nhận biết các đơn vị lừa đảo là luôn làm chiến dịch quảng cáo rầm rộ, thành lập khá nhiều hội nhóm trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo… với hàng loạt hình ảnh được chia sẻ được ngân hàng giải ngân thành công.

Với những khách hàng chưa tìm hiểu kỹ và ít kiến thức sẽ dễ bị dẫn dụ, bởi cách tư vấn nhiệt tình từ đơn vị, với những lời hứa như “ chắc chắn sẽ có tiền vào ngày…”

Sau đó yêu cầu khách hàng chuyển một khoản phí để hoàn tất hồ sơ, đó cũng là mục đích cuối cùng của các đơn vị này, sau khi nhận được tiền tổ chức nhận làm hồ sơ nợ xấu này cũng lặn mất tăm, vì đa số là địa điểm ảo hoặc trụ sở thuê nên khách hàng rất khó tìm kiếm và kiện cáo.

Nhận làm hồ sơ nợ xấu vay theo cách nào?

nhận làm hồ sơ nợ xấuNếu đang bị nợ xấu nhưng cần vay vốn gấp khách hàng có thể áp dụng các hình thức sau mà không cần phải mạo hiểm với các đơn vị nhận làm hồ sơ nợ xấu.

1. Vay bằng thế chấp tài sản

Nhiều tổ chức uy tín và được cấp phép vẫn hỗ trợ khách hàng có nợ xấu vay vốn. Như: Fe Credit, Citibank, Home Credit… tuy nhiên các tổ chức này cũng có những quy định để khách hàng phải đánh đổi vì đang bị nợ xấu, lãi suất cao, giới hạn khoản vay, bên cạnh đó hồ sơ của khách hàng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Phải có tài sản giá trị thế chấp.
 • Chứng minh được mục đích sử dụng vốn vay, lên lộ trình thanh toán khoản vay chi tiết.
 • Đã thanh toán hết tất cả các khoản vay của các ngân hàng và các tổ chức trước đó.
 • Số vốn vay phải thấp hơn thu nhập cố định hàng tháng.

2. Nhờ vay hộ

Khi cần vay tài chính một khoản vốn gấp nhưng trước đó khách hàng đang bị nợ xấu có thể nhờ những người trong gia đình đứng ra vay hộ, vì không có bất cứ quy định nào cấm người có cùng chung một hộ khẩu với người có nợ xấu không được vay vốn ngân hàng.

Nhưng khi thực hiện khoản vay khách hàng cần phải cân nhắc kỹ và có lộ trình cụ thể để giải quyết các khoản vay, tránh trường hợp nợ xấu chồng nợ xấu.

3. Vay online qua các tổ chức có hỗ trợ nợ xấu

Với việc nhu cầu vay vốn và chi tiêu ngày càng tăng, nên các tổ chức đã tạo ra nhiều app vay tiền online với thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Đối với vay tiền online, bạn có thể huy động một nguồn tiền nhỏ đáp ứng các mục đích cấp bách như: viện phí, học phí,… với lãi suất khá tốt 0% cho người đăng ký mới hoặc không quá 20% theo quy định ngân hàng nhà nước.

Vì doanh thu khổng lồ nên nhiều tổ chức cho cả khách hàng có nợ xấu vay vốn với giấy tờ chỉ cần có CMND/CCCD với một số địa chỉ vay tiền như: Senmo, OnCredit… với mức giải ngân từ 500.0000 đến 15.000.0000 đồng với quy trình vay đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chính sách, quyền lợi của bạn vẫn được đảm bảo!

Những lưu ý khi vay vốn có nợ xấu!

Không có bất cứ đơn vị nào đủ thẩm quyền xoá nợ xấu, nợ xấu chỉ được xoá khi khách hàng thanh toán đầy đủ khoản vay cả gốc lẫn lãi theo hợp đồng, nên khách hàng cần phải cảnh giác với các đơn vị nhận làm hồ sơ nợ xấu tránh mất tiền oan.

Khách hàng bị nợ xấu nhóm 4 hoặc 5 ngân hàng sẽ trả hồ sơ không giải quyết, nên sau khi tra cứu  các nhóm nợ xấu này khách hàng nên tìm đến hướng vay vốn khác không nên làm hồ sơ tránh mất thời gian.

Khi chọn các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu, người vay tiền cần phải chú ý đến mức lãi suất, thường thì các khoản vay ở đây có mức lãi suất khá cao.

Kết luận

Qua bài viết trên Vitaichinh.vn giới thiệu trên đã đưa ra nhiều hướng lựa chọn nếu khách hàng bị nợ xấu, nên bạn không nên mạo hiểm với các tổ chức nhận làm hồ sơ nợ xấu tránh tiền mất mà nợ thêm nợ. Chúc bạn luôn có những lựa chọn đúng đắn.

Có thể bạn chưa biết

Nghe nhanh tóm tắt!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?