Nợ xấu FE Credit có vay được ngân hàng khác không?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay nhu cầu vay vốn của khách hàng như vay tiêu dùng, trả góp hoặc sử dụng thẻ tín dụng rất nhiều . Tuy nhiên khi người tham gia tín dụng (vay tiền mặt, mở thẻ tín dụng ngân hàng) có nợ xấu FE Credit có vay được ngân hàng khác không là một câu hỏi không ít người thắc mắc. Bài viết sau chia sẻ một số thông tin về vấn đề này để giúp bạn tham khảo chi tiết hơn!

Nợ xấu FE Credit là gì?

FE Credit

Nợ xấu FE Credit (công ty TNHH MTV Việt nam thịnh vượng) là khoản vay quá hạn mà người vay không thanh toán đúng hạn như đã cam kết trong hợp đồng vay vốn. Nếu thời gian quá hạn sau 90 ngày mà người vay không thực hiện nghĩa vụ thanh toán khoản vay thì FE Credit cho rằng đây là một khoản nợ khó đòi và sẽ cập nhật thông tin của khách hàng lên hệ thống CIC. Hiện tại nợ xấu FE Credit được chia thành các nhóm như sau:

 • Nợ xấu nhóm 1: Người vay  nợ quá hạn từ 1-10 ngày, có khả năng thanh toán nợ
 • Nợ xấu nhóm 2: Người vay nợ quá hạn từ 10 ngày đến 90 ngày, và không vay tiền, mở thẻ tín dụng được nữa
 • Nợ xấu nhóm 3: Người vay nợ quá hạn từ 91 ngày đến 180 ngày
 • Nợ nhóm 4: Người vay quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày
 • Nợ nhóm 5: Người vay quá hạn trên 360 ngày.

Xem thêm:

Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit

Bạn muốn kiểm tra để biết mình có mắc nợ xấu tại FE Credit hay không thì thực hiện như sau:

 • Cách 1: Hãy gọi điện đến tổng đài của FE Credit: 1900234588  thực hiện theo hướng dẫn gặp tổng đài viên, người vay cần cung cấp số CMND/CCCD để nhân viên tra cứu và thông báo nợ xấu ra sao.
 • Cách 2: Kiểm tra nợ xấu trên hệ thống CIC. Người vay chỉ cần đăng nhập vào hệ thống CIC ( nếu chưa có tài khoản đăng nhập thì khách hàng làm theo hướng dẫn trên hệ thống CIC để đăng ký). Sau khi đăng nhập vào hệ thống CIC có thể kiểm tra mình có đang bị nợ xấu FE hay không?
 • Cách 3: Soạn tin nhắn theo cú pháp : QH[Số CMND/CCCD] gửi 8083 để tra cứu nợ xấu FE Credit

Nợ xấu FE Credit có vay được ngân hàng khác không?

Nợ xấu FE Credit có vay được ngân hàng khác không?Câu hỏi nợ xấu công ty tài chính FE Credit có vay được ngân hàng khác không có rất nhiều khách hàng thắc mắc khi mình dính nợ xấu FE và không có khả năng thanh toán nợ. Tuy nhiên không phải trường hợp nào  khi dính nợ xấu FE cũng có thể vay ngân hàng khác mà không cần chờ thời gian xoá nợ, cụ thể như sau:

 • Nếu thuộc nợ xấu nhóm 1 tức là người vay nợ quá hạn dưới 10 ngày thì người vay vẫn có khả năng thanh toán nợ, nên vẫn được các ngân hàng khác cho vay.
 • Nếu thuộc nợ xấu nhóm 2 thì người vay nợ quá hạn dưới 90 ngày, trường hợp này khách hàng tỉ lệ duyệt vay chỉ 50/50 vì còn tùy thuộc vào quy định của từng ngân hàng.
 • Nếu thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 sẽ không cần làm hồ sơ vay vốn ở ngân hàng khác làm gì bởi vì lúc này người vay đã được đưa vào danh sách nợ xấu khó đòi, sẽ ko có có ngân hàng nào đồng ý duyệt vay.

Điều kiện nợ xấu FE Credit vẫn vay được ngân hàng

Để có thể tiếp tục vay tiền mặt những nơi khác, khách hàng dính nợ xấu FE Credit thì cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại khu vực có ngân hàng đó hoạt động
 • Nhóm nợ xấu 1 và 2 tại đơn vị cho vay tiền này
 • Số CMND/CCCD chính chủ và đang còn thời hạn sử dụng
 • Độ tuổi được vay tiền theo quy định của ngân hàng
 • Đáp ứng được các điều kiện khác của ngân hàng
 • Cần đủ điều kiện cơ bản trên thì có thể đăng ký vay tiền tại ngân hàng khác nếu dính nợ xấu
 • Tuy nhiên tỷ lệ duyệt thành công hồ sơ vay còn tùy thuộc vào từng quy định của các ngân hàng.

Nợ xấu FE Credit vay được ngân hàng nào?

Hiện nay hầu như tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ cho vay vốn khi có nợ xấu công ty tài chính FE Credit và thuộc nợ xấu nhóm 1. Nếu người vay thuộc  nợ xấu nhóm 1 vẫn có thể làm hồ sơ vay tiêu dùng và tỉ lệ thành công được duyệt cũng khá cao, bởi vì đây là nhóm nợ xấu chỉ nợ quá hạn dưới 10 ngày, vẫn được xét duyệt vào hạn mức dư nợ tiêu chuẩn.

Còn trường hợp thuộc nợ xấu nhóm 2 thì vẫn có một số ngân hàng duyệt vay nhưng người vay phải chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản đảm bảo thì hồ sơ vay tiền mới có khả năng được duyệt thành công. Dưới đây là danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 2 có thể tham khảo:

Khách hàng muốn biết chính xác mình có đủ điều kiện vay vốn hay không hãyx liên hệ tới các ngân hàng trên để được nhân viên tín dụng tư vấn cụ thể.

Nợ xấu FE Credit có thể vay tổ chức tài chính khác không?

Những ai đã từng vay vốn tại tổ chức này và dính nợ xấu vẫn có ý định tiếp tục vay ở ngân hàng này. Theo thông tin cập nhật mới nhất, trường hợp vướng phải  nợ xấu tại FE không thể vay lại lần nữa dù có thuộc nợ xấu nhóm 1 hoặc 2.

Bởi trên hệ thống của FE Credit đánh giá lịch sử tín dụng của lần vay vốn  đầu tiên, mà khách hàng có lịch sử tín dụng thấp thì khả năng vay lại rất khó.Tuy nhiên nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 mà không thuộc danh sách các đối tượng liên tục trả chậm thì FE vẫn xem xét và duyệt hồ sơ vay vốn mặc dù tỉ lệ duyệt vay cũng khá thấp vì vậy bạn cứ thử nộp hồ sơ xem sao nhé.

Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa?

Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa?Sau khi khách hàng trả nợ thì không phải nhóm nợ xấu nào cũng được xóa nợ ngay lập tức. Ngân Hàng Nhà Nước quy định như sau: 

 • Nợ xấu nhóm 1, thời gian nợ quá hạn dưới 10 ngày  thì khi thanh toán nợ bao gồm tiền gốc, lãi vay cộng phí phạt trả chậm , người vay sẽ được ngân hàng xóa nợ luôn.
 • Nợ xấu nhóm 2, thời gian quá hạn là dưới 90 ngày khi thanh toán nợ thì người vay phải chờ 12 tháng mới được xóa nợ và hết thời gian chờ mới được vay tiếp tại ngân hàng khác.
 • Nợ xấu nhóm 3,4,5 , thời gian quá hạn từ 90 ngày trở lên thì người vay phải chờ 60 tháng ( tức 5 năm) mới được xóa nợ xấu trên hệ thống CIC. Và trong thời gian này người vay không làm hồ sơ vay vốn được ở bất kỳ ngân hàng nào khác.

Cần lưu ý gì khi nợ xấu FE Credit?

Lưu ý nếu khoản vay dưới 10 triệu đồng thì khi người vay thanh toán nợ sẽ được xóa nợ xấu dù thuộc cả 5 nhóm nợ xấu. Tuy nhiên nếu người vay thuộc nhóm nợ xấu 3,4,5 có thể vay qua các app tín dụng online, một số app vẫn chấp nhận cho khách hàng vay nếu thuộc nợ xấu nhóm này nhưng với lãi suất rất cao , đây chính xác là các ứng dụng của tín dụng đen.

Vì vậy trước khi vay vốn tại ngân hàng FE Credit thì nên tính toán thu nhập của bản thân để chọn gói vay phù hợp, không ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng sau này khi mà bạn có kế hoạch vay vốn ngân hàng để kinh doanh hay mua nhà.

Lời kết

Phạm vi bài viết chia sẻ nội dung từ Vitaichinh.vn về nợ xấu FE Credit có vay được ngân hàng khác không? Hy vọng bài viết mang lại nhiều thông tin bổ ích để khách hàng có thêm tài liệu tham khảo.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (2 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?