Nợ xấu HD Saison có vay được nữa không? Kiểm tra, xoá

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Người vay trả chậm dẫn đến trễ hạn thanh toán, khi đó xuất hiện tình trạng nợ xấu HD Saison dễ dàng xảy ra. Nếu khách hàng đang gặp phải vấn đề nêu trên, quan tâm điều gì sẽ xảy ra và sẽ bị ảnh hưởng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Để bạn hiểu rõ hơn tình trạng nợ xấu HD Saison là gì, cùng tìm đi hiểu những khái niệm sau tại Vitaichinh.vn nhé!

Khái niệm nợ xấu là gì?

Nợ xấu là gìNợ xấu là cụm từ chỉ rõ nhất việc chậm trả nợ lâu ngày, hiện nay ngân hàng nhà nước cũng đã đưa ra quy định cụ thể các mức độ từ nợ nhóm 1 đến cao nhất là nợ nhóm 5 .

Nếu xét theo các nhóm nợ xấu, nhiều người vẫn hiểu nhầm rằng chậm thanh toán 1 ngày cũng được coi là nợ xấu. Nhưng không phải, theo quy định của ngân hàng nhà nước (trung tâm tín dụng CIC), thì việc khách hàng chậm thanh toán từ 10 ngày trở lên mới được xếp vào nợ nhóm 2 trở lên.

Vậy nợ xấu HD Saison là gì? Là việc người vay tiền chậm thanh toán số tiền vay hàng tháng trên 30 ngày, còn chậm thanh toán từ ngày thứ 10 đến trước ngày thứ 30 thì được xếp vào nhóm nợ 2. Vậy bạn cùng tìm hiểu chi tiết phân loại các nhóm nợ và mức phạt theo từng nhóm.

Xem thêm:

Kiến thức các nhóm nợ xấu

Nợ xấu có những nhóm nào?

Nợ nhóm 1

Khách hàng chỉ trả chậm khoản vay, thẻ tín dụng không quá 10 ngày, vẫn có thể vay tiền trả góp nhanh ở Ngân hàng HD Saison, hoặc ngân hàng khác, hoặc mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, ngoài việc phải trả đủ số tiền cần trả góp ngân hàng hay công ty tài chính quy định cũng phải trả thêm số tiền phí phạt do thanh toán chậm.

Nợ nhóm 2

Đây là nhóm nợ thông dụng nhất, việc chậm thanh toán từ 10 ngày tới không quá 30 ngày. Trong nhóm nợ này, khách hàng mất quyền lợi, không được vay tiền mặt tiêu dùng và mua hàng trả góp lãi suất tốt trong vòng 12 tháng khi đã đóng/ tất toán hết khoản vay của đợt đó.

Nợ nhóm 3 đến nhóm 5

Kể từ nợ xấu nhóm 3 trở đi, tất cả các nhóm nợ này đều 100% các ngân hàng đều từ chối cho vay, kể cả khách hàng có tài sản đảm bảo tốt hay uy tín đến đâu thì cũng không thể nào vay tín chấp ngân hàng được nhé.

Số ngày chậm thanh toán từ 30 ngày và nợ xấu nhóm 5 đối với bất kỳ ai chậm thanh toán trên 365 ngày. Đây là cách tài chính quy định chung, kể cả người vay có đang nợ xấu HD Saison thì cũng tính nhóm nợ như trên.

Nợ xấu HD Saison ảnh hưởng như thế nào?

nợ xấu HD Saison

Trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày hơi phiền hà một chút vì người vay sẽ bị bên bộ phận thu hồi nợ gọi điện, làm phiền liên tục bằng nhiều biện pháp: nhắn tin, gọi điện, thậm chí là đến tận nơi sinh sống để đòi nợ.

Nhưng đó cũng là điều hiển nhiên thôi, vì khách hàng không trả nợ, bên cho vay phải lấy lại số tiền đó. Ngoài việc nợ xấu HD Saison bị làm phiền đòi nợ ra thì người chậm thanh toán quá lâu còn bị ảnh hưởng những gì?

1. Không thể vay thêm nữa

Đây được coi như một mức phạt cho những khách hàng mất uy tín trong tín dụng. Nhiều người có suy nghĩ đơn giản rằng không vay ở HD Saison nữa, thì có thể đi tìm chỗ khác vay tiền, mua trả góp được, nhưng không hề đơn giản như vậy.

Vì các thông tin tín dụng của khách hàng nợ xấu HD Saison có sự liên kết chặt chẽ và cập nhập lên hệ thống tín dụng Việt Nam quản lý. Danh sách nợ xấu sẽ bị cấm tham gia các hoạt động như: vay tiền mặt, trả góp, hay thẻ tín dụng thời gian từ 1 đến 5 năm, tùy theo tình trạng mức độ nợ đang thuộc nhóm nào của mình

2. Bạn bè, người thân bị vạ lây

Khi người tham gia dịch vụ tín dụng có nợ xấu HD Saison thì bạn bè, người thân cũng bị vạ lây là điều chắc chắn, và vì sao HD Saison lại có thông tin của những người xung quanh khách hàng nợ xấu. Vì trong quá trình làm thủ tục thông tin vay vốn, sẽ có phần người tham chiếu thông tin.

Người thân, bạn bè là người mà bên thẩm định cấp khoản vay HD liên hệ xác minh lại thông tin của người đi vay và cũng là người mà bên thu hồi nợ gọi nhắc nợ giùm trong những trường hợp khách hàng chậm thanh toán hoặc nợ xấu ngân hàng.

Có cách nào xóa nợ xấu HD Saison liền không?

Câu trả lời chính xác cho thắc mắc trên là KHÔNG!

Vì thông tin nợ xấu được cập nhập lên và do chính ngân hàng nhà nước bảo lưu quản lý. Và có quy định rõ ràng về cách xóa nợ xấu HD Saison nói riêng hay bất kỳ một tổ chức tài chính nào được phép đưa khách hàng vào danh sách nợ xấu khi chậm thanh toán quá lâu.

Ngoài HD Saison có thể đưa khách hàng vào danh sách nhóm nợ, thì một số các công ty tài chính khác có thể áp dụng hình thức phạt chặn tham gia tín dụng như:

Bên cạnh đó, có ACS là công ty tài chính lớn, nhưng khi khách hàng có nợ xấu tại ACS thì chỉ bị tính phí phạt.

Cách vay tiền khi đang nợ xấu HD Saison

Chắc hẳn rất nhiều khách hàng đã từng thất vọng vì đi rải hồ sơ cho rất nhiều ngân hàng trong và ngoài nước hay công ty tài chính dù lớn hay nhỏ nhưng đều nhận lại câu trả lời giống nhau, rằng đang nợ xấu HD Saison, thì tuyệt đối không được tham gia tín dụng bất kỳ đơn vị tài chính nào nữa.

1. Phải biết được bản thân đang nằm trong nhóm nợ nào

Đây là bước cực kỳ quan trọng, vì nếu khách hàng không biết mình đang nợ xấu nhóm mấy thì rất khó để tiếp cận gói vay vốn ngân hàng được. Vậy có cách nào để kiểm tra nợ xấu không?

Tất nhiên là có! Để tự mình tra cứu kết quả nhanh và chính xác nhất, khách hàng kiểm tra nợ xấu HD Saison thông qua trang chủ CIC, đảm bảo chính xác 100% nhưng không phải ai cũng kiểm tra được bằng phương pháp này.

Cách tự kiểm tra CIC hiệu quả đó là khách hàng tự nhớ thời điểm chính xác chậm thanh toán kỳ gần nhất chậm bao nhiêu ngày, sau đó đối chiếu cách tính nợ theo từ nợ nhóm 1 đến nợ nhóm 5 đã hướng dẫn chi tiết nêu trên.

2. Các nguồn vay tiền online khác

Như đã nêu rõ tác hại của nợ xấu HD Saison, thì 100% các các ngân hàng và công ty tài chính lớn đều từ chối các đơn vay nếu phát hiện khách hàng đó đang có nợ xấu. Việc này đồng nghĩa bên thẩm định cho vay sẽ kiểm tra CMND/CCCD của khách hàng trên CIC chứ không phải dựa trên lời khai thông thường.

Chính vì vậy, tránh trường hợp chuẩn bị nhiều giấy tờ thủ tục hồ sơ, mất nhiều thời gian và kỳ vọng nhưng không vay được. Khách hàng có thể tìm hiểu một số dịch vụ cho vay tiền online khi:

  • Có thể chứng minh được mức lương ổn định theo tháng.
  • Phương án vay có mục đích rõ ràng.
  • Chứng minh được khoản vay nợ xấu lần trước có tính khách quan của cải/ tài sản có tính thanh khoản cao.

Ngoài việc vay tiền online, còn cách nào để vay tiền nữa không?

Câu trả lời là gần như các ngân hàng đều không hỗ trợ nữa, chỉ chờ khi hệ thống tín dụng nhà nước gỡ nợ xấu của khách hàng xuống thì lúc đó mới có khả năng vay lại bình thường.

Kinh nghiệm tránh nợ xấu HD Saison

Hãy thực sự nghiêm túc trong việc thanh toán theo từng tháng ở công ty HD Saison nói riêng hay các công ty khác nói chung. Họ có thể cho bạn vay thì họ cũng có thể cho bạn vào danh sách nợ xấu nếu như chậm thanh toán quá lâu. Sau đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ cho khách hàng khi đi vay tín dụng hay vay vốn trả góp:

  • Đóng tiền trước hạn thanh toán: Bạn nên đóng trước tầm 3-5 ngày trước kỳ thanh toán hàng tháng, vì có thể hệ thống có vấn đề phát sinh nào đó, sau 1-2 ngày mới nhận được tiền thanh toán thì sao.
  • Tìm đến các điểm thanh toán linh hoạt: Hiện nay ngân hàng HD Saison liên kết với rất nhiều các trung tâm điện máy hoặc các dịch vụ chuyển tiền nhanh. Khách hàng có thể đến trực tiếp và nhớ mang theo số hợp đồng với bên HD Saison.
  • Tất toán tiền vay trước hạn: Đây là cách có thể vừa tiết kiệm tiền lãi và thời gian vay vốn

Lời kết

Đó là một số kinh nghiệm nho nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ để cho khách hàng không rơi vào tình trạng khó xử khi bị nợ xấu HD Saison. Nếu bạn đang tìm kiếm và cần được tư vấn nhanh về dịch vụ tín dụng, hãy đặt câu hỏi dưới bình luận, đội ngũ nhân sự Ví Tài Chính hoặc Founder Nguyễn Khải Tú hỗ trợ, tư vấn miễn phí nhé!

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?