Nợ xấu Home Credit có vay FE Credit được không? (ngược lại)

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

“Nếu tôi có khoản nợ xấu Home Credit có vay FE Credit được không? Câu hỏi này khiến tôi đau đầu và vẫn chưa có câu trả lời. Nhu cầu về vốn không ngừng tăng lên, cũng như mong muốn vay tiền từ hai tổ chức tài chính khác nhau”

Để hiểu được rằng bạn đang có nợ cần chú ý trở lên một đơn vị A và giờ đây liệu bên cho vay B khác có thể xem xét, cấp vốn nữa không? Trước tiên, bạn đọc cần phải hiểu rõ về chính sách, điều kiện mà bên cho vay đưa ra, sau đó hãy xem lại khả năng tài chính, chi  trả của bạn thân vẫn còn khả năng chi trả hay không!

Nợ xấu Home Credit có vay FE Credit được không? 

nợ xấu Home Credit có vay FE Credit được không

Liệu đang nợ xấu ở Hom Credit thì FE Credit có cho vay nữa?

Nếu tôi có nợ xấu Home Credit có vay FE Credit được không? Câu trả lời là KHÔNG!

Dưới sự quản lý chặt chẽ ngân hàng Nhà nước và quy định chung tất cả tổ chức cung cấp dịch vụ tín dụng đó là dù chỉ nợ xấu nhóm 2 thôi (chậm thanh toán bởi một kỳ nào đó quá 10 ngày) thì sẽ không thể tiếp tục vay tiền mặt ở ngân hàng, công ty tài chính lớn nữa

Vì vậy, nợ xấu Home Credit sẽ không vay được FE Credit và ngược lại!

Dịch vụ tín dụng FE Credit có khác gì với Home Credit?

FE Credit là tổ chức tín dụng chuyên cho vay trả góp điện máy, xe máy cho đến vay tiền mặt không cần chứng minh thu nhập và gần đây nhất là thẻ tín dụng tiêu dùng

Với dịch vụ vay tiền mặt, đơn vị này cung cấp khoản vay tối thiểu 10 triệu trong 12 tháng trả góp và ít nhất, hạn mức tôi đa có thể xem xét (tuỳ sản phẩm vay) có thể đến 70-100 triệu đồng.

 Không cần thế chấp tài sản mà khách hàng có thể vay tiền tại đây. Số tiền vay có thể từ hàng chục triệu đồng chỉ với thủ tục, hồ sơ đơn giản là thế mạnh “đặc trưng” của công ty tài chính này

Việc vay với FE rất dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời, việc vay từ FE Credit không bị quản lý tài sản cá nhân. Do sự tiện lợi về tài chính nên FE thu hút được nhiều người dùng muốn vay tiền trả góp. 

Các loại tín dụng có sẵn trong FE rất đa dạng. Ví dụ như vay tiêu dùng cá nhân, vay mua trả góp xe máy, vay mua trả góp nhu yếu phẩm hàng ngày… Người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn.

Xem thêm:

Vậy làm thế nào để vay tiền mặt FE Credit?

FE Credit sẽ từ chối hồ sơ nợ xấu hay không đủ khả năng trả nợ

FE Credit sẽ từ chối hồ sơ nợ xấu hay không đủ khả năng trả nợ

Để được vay FE Credit khi có nợ xấu Home Credit, khách hàng cần đạt được những điều kiện sau:

1. Có đủ khả năng trả nợ 

Đây là yêu cầu quan trọng nhất đối với tất cả người vay. Người vay phải đảm bảo rằng tổng số tiền vay hàng tháng phải trả ít hơn 40% tổng thu nhập của họ hay còn gọi khả năng chi trả, thuật ngữ trong ngành tài chính hay nói đến là DTI

Ví dụ: Thu nhập của người vay là 8.000.000 đồng/tháng. Nếu khoản thanh toán Home Credit hàng tháng của bạn là 1.500.000 VNĐ thì số tiền bổ sung hàng tháng bạn được vay trên FE Credit được tính như sau: 8.000.000 * 40% – 1.500.000 = 1.700.000 VNĐ. 

FE Credit phải xem xét kỹ khả năng thanh toán của người đi vay khi vay vốn từ Home Credit để tránh nợ xấu, nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của Home Credit. Ngoài ra, điều này cũng giúp đảm bảo người đi vay không cảm thấy áp lực quá mức về việc phải trả nợ khi rút vốn nợ. 

2. Dĩ nhiên không còn nợ xấu tại thời điểm vay!

FE Credit sẽ siết chặt việc cho khách hàng có nợ xấu vay vốn. Vì vậy, người đi vay phải đảm bảo trả nợ đúng hạn và không có nợ khó đòi hoặc nợ đọng tại thời điểm vay. 

Để có thể vay tiền FE Credit, bạn cần thanh toán hoặc cố gắng tất toán khoản vay Home Credit trước hạn, thời điểm gỡ nợ xấu khỏi hệ thống CIC sau 12 tháng với nợ xấu nhóm 2, 60 tháng đối với nợ xấu nhóm 3, 4 và 5

Bên lề: điều kiện vay tiền FE Credit đang áp dụng

Dù đi vay tiền mặt ở bất kỳ tổ chức nào thì tiêu chí quan trọng nhất của khách hàng, đó chính là đáp ứng được các điều kiện tối thiểu trước khi nộp hồ sơ vay, riêng FE sẽ như sau:

 • Là công dân Việt Nam 
 • Có thu nhập ổn định và công việc ít nhất 3.000.000 VNĐ/tháng 
 • Độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi 
 • Chuẩn bị các giấy tờ sau để chứng minh mức lương và thu nhập hàng tháng của bạn: Hợp đồng lao động, phiếu lương, phiếu lương, phiếu lương trong vòng 3 tháng gần nhất, … 
 • Vui lòng mang theo CMND/CCCD gốc và sổ hộ khẩu.

Có nên vay tiền cả hai: FE Credit & Home Credit cùng một lúc?

Việc vay vốn từ hai tổ chức tài chính cùng lúc cho phép người đi vay có được nhiều vốn hơn để đáp ứng nhu cầu của họ. Tuy nhiên, việc vay thêm tín dụng có thể làm tăng chi phí trả nợ của bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu những ưu điểm và nhược điểm của việc vay từ hai tổ chức tài chính. Hãy đọc điều này và đưa ra quyết định phù hợp với bạn. 

Vay 2 bên cùng lúc sẽ có những ưu điểm và kèm theo sự bất lợi

Ưu điểm

 • Huy động được tối đa hạn mức vay có thể
 • Tăng tỷ lệ duyệt vay, rớt bên này nhưng có khả năng vay bên kia
 • Không cần phải có tài sản đảm bảo vẫn vay đơn vị uy tín ở Việt Nam

Nhược điểm 

 • Dù sao thì lãi suất vay công ty tài chính vẫn còn hơn ngân hàng, dao động tuỳ thuộc gói vay từ 1.66% – 2.95% tháng (quy đổi dư nợ cố định)
 • Số tiền góp hàng tháng có thể x2, x3 vượt mức thu nhập hàng tháng của bạn hay gia đình từ đó khó kiểm soát việc thanh toán đúng hẹn

Để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra, người đi vay chỉ nên vay từ hai tổ chức tài chính trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi phải vay. Ngoài ra, bạn cần có kế hoạch thanh toán rõ ràng, cụ thể để giảm bớt căng thẳng, áp lực cho bản thân.

Tóm tắt

Ở trên bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin liên quan đến câu hỏi “Nợ xấu Home Credit có vay FE Credit được không?” Vitaichinh mong muốn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để khách hàng có thể giải quyết được những khó khăn tài chính. 

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?