Phí chuyển đổi trả góp ngân hàng nào thấp nhất năm

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Phí chuyển đổi trả góp ngân hàng nào thấp nhất? Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm trả góp lãi suất 0% thông qua dịch vụ tích hợp thanh toán. 

Tuy nhiên, để được hưởng chính sách mua hàng này, khách hàng phải trả phí trả góp. Để hiểu rõ hơn về phí chuyển đổi trả góp ngân hàng nào thấp nhất, mời bạn đọc cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu bài viết sau.

Phí chuyển đổi trả góp là gì?

Phí chuyển đổi trả góp là gì?

Phí trả góp là khoản phí phải trả cho ngân hàng khi mua sản phẩm trả góp. Nói một cách đơn giản, nếu bạn mua một sản phẩm, đặc biệt là một mặt hàng có giá trị lớn mà bạn không thể thanh toán đầy đủ trong một lần, bạn có thể chọn trả góp.  Thông thường, tại một số cửa hàng có liên kết với ngân hàng, nếu bạn mua sản phẩm trả góp bằng thẻ tín dụng thì lãi suất là 0%.

Tuy nhiên, thay vào đó bạn sẽ phải trả một khoản tiền gọi là phí trả góp. Phí chia này thường tương ứng với lãi suất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp số tiền này có thể cao hơn lãi suất. Phí chuyển đổi tỷ giá thường được tính dựa trên giá trị của mặt hàng. Đây là số tiền mà khách hàng phải trả cho ngân hàng.

Xem thêm:

Phí chuyển đổi trả góp ngân hàng nào thấp nhất?

1. Phí chuyển đổi trả góp Sacombank

Ngân hàng Sacombank

Sacombank thu phí đổi trả một lần trong suốt thời gian trả góp:

 • 1,99% trong thời gian 3 tháng (số tiền giao dịch tối thiểu 1.000.000 VNĐ)
 • 2,99% trong thời gian 6 tháng (số tiền giao dịch tối thiểu 1.000.000 VNĐ)
 • 3,99% trong thời gian 9 tháng (số tiền giao dịch tối thiểu 1.000.000 VNĐ)
 • 4,99% trong thời gian 12 tháng (số tiền giao dịch tối thiểu 3.000.000 VNĐ)
 • 6,99% trong thời gian 18 tháng (số tiền giao dịch tối thiểu 3.000.000 VNĐ)
 • 8,99% trong thời gian 24 tháng (số tiền giao dịch tối thiểu 3.000.000 VNĐ)

2. Phí chuyển đổi trả góp Techcombank

Techcombank

Techcombank tính phí chuyển đổi dựa trên tỷ lệ phần trăm của số tiền đặt hàng. Đây có thể là số tiền bắt buộc bạn phải trả cho Techcombank khi thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng.

Điều kiện áp dụng:

 • Dành cho chủ thẻ tín dụng. 
 • Nếu bạn mua trả góp, chỉ cần thông báo cho ngân hàng bằng số trung tâm của bạn.
 • Hệ thống của Techcombank tự động tính phí trả góp. 
 • Chi tiết về phí trao đổi sẽ được đưa vào báo cáo tiếp theo của bạn.

3. Phí chuyển đổi trả góp VIB

Ngân hàng VIB

Nếu bạn trả góp bằng thẻ tín dụng VIB, lãi suất từ ​​0% đến 1%. Tùy thuộc vào cửa hàng, phí trao đổi bổ sung có thể được tính cho khách hàng. Khi mua hàng trả góp qua VIB, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu bạn có nhu cầu đăng ký trả góp tại cửa hàng, bạn phải gọi điện cho VIB trong vòng 5 ngày để xác nhận.
 • Các đối tác không liên kết với thanh toán trả góp có thể phải trả thêm phí chuyển đổi từ 2-4% số tiền giao dịch.
 • Hãy nhớ thanh toán đầy đủ số tiền trả góp của mỗi kỳ để tránh những khoản lãi suất không cần thiết.

4. Phí chuyển đổi trả góp VPBank

ngân hàng vpbank

Phí quy đổi của VPBank là 3% giá sản phẩm. Ngoài ra, khoản phí này sẽ chỉ được tính một lần trong toàn bộ thời gian trả góp. Đây là khoản phí bắt buộc nhưng không phải đối tác nào của VPBank cũng tính. Hiện tại, VPBank chỉ thu phí trao đổi cho 15 đối tác, trong đó có Yakson Beauty và Babimart.

Phí chuyển đổi trả góp HSBC

Hiện tại, Ngân hàng HSBC cung cấp chương trình trả góp thẻ tín dụng 0% cho các đối tác và không tính phí chuyển đổi. Vì vậy, nếu bạn có thẻ tín dụng HSBC, hãy nhớ tìm hiểu các đối tác liên kết của chúng tôi để trở thành người tiêu dùng thông minh.

Phí chuyển đổi trả góp TPBank

Ngân hàng này tính phí chuyển đổi từ 0,42%. Bạn có thể xem phí quy đổi bên dưới sau khi mua và thanh toán bằng thẻ tín dụng TPBank.

 • 2,99% giá trị giao dịch trong 3 và 6 tháng (áp dụng cho 3 triệu sản phẩm trở lên).
 • 9 tháng và 12 tháng 4,99%/số tiền giao dịch (áp dụng cho trên 3 triệu sản phẩm)

Phí chuyển đổi trả góp Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank

Đây là một trong những ngân hàng liên kết nhất ở nước ta. Số tiền trả góp của ngân hàng khác nhau tùy thuộc vào chương trình lãi suất của ngân hàng. Mua sản phẩm trả góp bằng thẻ tín dụng. Bạn cần lưu ý những thông tin sau:

 • Khi mua sản phẩm tại các cửa hàng đối tác của Vietcombank: Các đối tác liên kết sẽ giúp bạn điền vào mẫu đăng ký trong đó có các điều khoản và điều kiện của chương trình lãi suất 0% VCB do các đối tác liên kết cung cấp để hoàn tất việc đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng Vietcombank
 • Nếu bạn mua hàng của đơn vị không thuộc hệ thống đối tác của Vietcombank: Đăng ký dịch vụ trả góp linh hoạt trên ứng dụng VCB Digibank. 
 • Phí chuyển đổi hiện tại là 3% giá trị sản phẩm, dịch vụ.

Phí chuyển đổi trả góp Citibank

Citibank hiện hỗ trợ trả góp miễn phí cho khách hàng mua hàng từ đối tác đối tác bằng thẻ tín dụng. Lãi suất khi thanh toán bằng thẻ tín dụng là 0%. Ngoài ra, ngân hàng còn tính phí trao đổi 4,5% cho các đối tác khác.

Lời kết

Trả góp là một trong những phương thức thanh toán tiện lợi nhất dành cho người tiêu dùng. Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để mua những món đồ yêu thích ngay từ đầu, chỉ cần thanh toán hàng tháng cho đến khi có đủ tiền dựa trên tổng thời hạn ban đầu của giao dịch. Vậy bài viết về phí chuyển đổi trả góp ngân hàng nào thấp nhất đã được chúng tôi giải thích rõ ràng qua bài viết trên.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?