Phí chuyển đổi trả góp VPBank

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người bởi những tiện ích và ưu điểm mà nó mang lại. Một trong số đó phải kể đến chương trình mua trả góp sản phẩm, dịch vụ từ các đối tác của VPBank với mức lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 12 tháng cho chủ thẻ. 

Tuy nhiên hàng tháng, chủ sở hữu thẻ cũng phải trả một khoản nhất định cho VPBank và khoản tiền này gọi là phí chuyển đổi trả góp. 

Vậy phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì? Mức phí chuyển đổi trả góp VPBank là bao nhiêu? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tìm hiểu về dịch vụ trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Tìm hiểu về dịch vụ trả góp qua thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng ngân hàng VPBank là loại thẻ cho phép chủ sở hữu có thể ứng trước tiền để chi tiêu, mua bán,… mà không cần có số dư trong tài khoản. Dịch vụ này rất được các khách  hàng ưa chuộng bởi tính nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi của nó. 

Khi sử dụng thẻ tín dụng của VPBank, khách hàng được hưởng rất nhiều ưu đãi và dịch vụ từ chính ngân hàng cũng như từ các đối tác mà VPBank liên kết. 

Một trong số đó phải kể đến tính năng mua trả góp với lãi suất 0% trong vòng 12 tháng khi mua hàng tùy theo thời hạn bạn đăng ký. Tính năng này giúp khách hàng giảm đi sức ép và những gánh nặng tài chính khi đưa ra quyết định mua sắm sản phẩm.

Điều kiện để mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Điều kiện để mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

Tính năng trả góp 0% luôn hấp dẫn sự tham gia của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tham gia tính năng này nếu không đáp ứng đủ đồng thời những điều kiện sau:

  • Bạn phải là chủ sở hữu của thẻ tín dụng VPBank và thực hiện các giao dịch chi tiêu bằng thẻ trực tiếp hoặc trực tuyến tại các dịch vụ, sản phẩm mà những đối tác cùng VPBank hợp tác cung cấp. Giá trị tối thiểu là từ 3 triệu VNĐ với mỗi giao dịch.
  • Các giao dịch mà bạn thực hiện mua trả góp tại bằng thẻ tín dụng VPBank phải là giao dịch đã hạch toán thành công và chưa lập sao kê.
  • Thẻ tín dụng VPBank mà bạn sử dụng không được có bất kỳ dấu hiệu đáng ngờ nào. Cụ thể là không có tình trạng thanh toán chậm giá trị tối thiểu theo quy định của VPBank, tùy theo từng thời điểm mà bạn đăng ký tham gia tính năng trả góp này.
  • Thẻ tín dụng VPBank mà bạn sở hữu hiện đang trong trạng thái hoạt động.

Chương trình trả góp 0% bằng thẻ tín dụng VPBank

Chương trình trả góp với lãi suất 0% của VPBank là chương trình hợp tác giữa ngân hàng VPBank với các đối tác thương mại và dịch vụ trên khắp cả nước, với các điều kiện đã được thỏa thuận và cùng ký kết giữa đôi bên.

Với giá trị giao dịch tối thiểu là 3 triệu VNĐ, chủ sở hữu thẻ có thể thoải mái mua sắm tại các dịch vụ từ đối tác của VPBank  với lãi suất 0% theo kỳ hạn trả góp. Nếu khoản vay của bạn có kỳ hạn là 3, 6, 9, 12 tháng thì mức phí giao dịch sẽ được tính như sau:

Kỳ hạn Phí quản lý trả góp 

(Tính trên số tiền đăng ký trả góp ban đầu)

3 tháng 3%
6 tháng 6%
9 tháng  9%
12 tháng 12%

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì?

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là gì?

Nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về phí chuyển đổi trả góp VPBank. Các bạn cho rằng, khi tham gia tính năng này, bạn sẽ không phải trả thêm một khoản phí nào khác. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Phí chuyển đổi trả góp VPBank là một khoản tiền tương đương với số tiền lãi, thậm chí còn có thể cao hơn cả lãi suất. Phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm (%) giá trị của sản phẩm mà bạn mua. 

Ví dụ món hàng bạn mua có giá trị 10 triệu đồng và phí chuyển đổi trả góp VPBank là 1% thì mức phí chuyển đổi bạn phải trả sẽ là 100 nghìn đồng. Đây là khoản tiền mà chủ thẻ bắt buộc phải trả cho cho VPBank hoặc các doanh nghiệp liên kết với ngân hàng.

Phí chuyển đổi trả góp VPBank mất bao nhiêu tiền?

Hiện nay, không chỉ ngân hàng VPBank mà còn rất nhiều ngân hàng khác cũng cung cấp dịch vụ mua sắm trả góp với lãi suất 0%. Và khoản phí chuyển đổi trả góp là điều bắt buộc với bất kỳ khách hàng nào tham gia chương trình này.

Ban đầu, khi bạn mua trả góp bằng thẻ tín dụng của VPBank, bạn sẽ không cần phải thanh toán trước bất kỳ một đồng tiền nào. Chi phí của sản phẩm sẽ được ngân hàng VPBank ứng trước để thanh toán cho bên bán. Số tiền mà bạn đã vay này sẽ được chia nhỏ thành từng tháng và hoàn trả dần.

Mỗi tháng, ngoài số tiền gốc của món hàng, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí chuyển đổi trả góp VPBank theo quy định của ngân hàng. Tùy vào từng đối tác mà VPBank liên kết mà mức % phí chuyển đổi có thể khác nhau.

Hiện nay, phí chuyển đổi trả góp VPBank được thu tại 15 đơn vị đối tác khác nhau như Yakson Beauty, Babimart,… Và khoản phí này sẽ được thu duy nhất một lần trong toàn bộ thời gian trả góp.

Giải đáp thắc mắc khi tham gia dịch vụ mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank

AAAAAAAASOUN

Trong quá trình tham gia chương trình trả góp của VPBank, chắc hẳn các bạn vẫn còn rất nhiều điều chưa tường tận rõ ràng. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời một vài câu hỏi dưới đây.

1. Tính lãi suất trả góp thẻ tín dụng VPBank như thế nào?

Theo chương trình trả góp 0% bằng thẻ tín dụng VPBank, ngân hàng sẽ không thu tiền lãi với các sản phẩm mà chủ thẻ thực hiện giao dịch mua trả góp bằng thẻ tín dụng. Thay vào đó là khoản phí chuyển đổi trả góp VPBank. Bạn có thể tính khoản phí này dựa theo công thức dưới đây:

2. Phí chuyển đổi trả góp VPBank = Tổng giá trị món hàng X Phần trăm phí chuyển đổi

Ví dụ: Bạn mua một chiếc tủ lạnh với trị giá 20 triệu đồng với kỳ hạn 3 tháng. Khi ấy phí chuyển đổi trả góp VPBank sẽ tương ứng với thời gian mua trả góp là 3%. Như vậy, khoản phí bạn phải trả thêm cho ngân hàng sẽ là:

20.000.000 x 3% = 600.000 VND

3. Thanh toán trả góp VPBank bằng hình thức nào?

Như đã nói ở trên, số tiền vay mà khách hàng phải trả sẽ được chia nhỏ và bằng nhau theo thời gian đã đăng ký tham gia chương trình trả góp 0%. 

Khoản tiền trả góp là một phần của giá trị thanh toán tối thiểu, và chủ sở hữu thẻ cần phải thanh toán cho kỳ sao kê đó. Phần dư trong số nợ trả góp sẽ được lưu lại vào các kỳ sao kê tiếp theo cho đến khi bạn hoàn thiện hết khoản tiền trả góp.

4. Những đối tác nào hợp tác cùng VPBank trong chương trình hỗ trợ trả góp?

Một trong những điều thu hút sự quan tâm của khách hàng khi tham gia chương trình trả góp của VPBank đó là sự hợp tác cùng hàng loạt những tên tuổi lớn trên nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, điện tử, làm đẹp, giải trí,… Vì thế, khách hàng tham gia chương trình này hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng và chi phí của sản phẩm.

Dưới đây là thông tin chi tiết về các đối tác của VPBank trong chương trình trả góp 0%:

Đối tác liên kết Điều kiện áp dụng
TIKI.vn Giao dịch tối thiểu từ 3 triệu trở lên với kỳ hạn 6 tháng
Lazada.vn Các giao dịch có giá trị từ 3 triệu trở lên với kỳ hạn 3, 6 tháng
Tổ hợp giáo dục Công nghệ TOPICA Các giao dịch từ 3 triệu trở lên với các kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng
CELLPHONES Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng
Ví điện tử Vimo Áp dụng với giao dịch từ 3 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng
Trung tâm nha khoa I-DENT Các giao dịch từ 3 triệu trở lên với các kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng
Hệ thống Kitchmate Áp dụng với giao dịch từ 10 triệu đồng trở lên với kỳ hạn 03, 06 tháng

5. Lãi suất 0% có bị ảnh hưởng gì không?

Đây chính là mối quan tâm lớn nhất của hầu hết khách hàng khi tham gia chương trình trả góp 0% của VPBank.

 Tuy nhiên, đối với các giao dịch mà chủ thẻ đăng ký thực hiện chuyển đổi trả góp thành công thì chương trình này của VPBank vẫn được duy trì trong suốt thời gian bạn thực hiện giao dịch trả góp với các đối tác đã liên kết của ngân hàng.

6. Kỳ hạn trả góp có thể thay đổi không?

Câu trả lời là KHÔNG. Kỳ hạn trả góp là thời gian mà chủ thẻ tín dụng đăng ký với VPBank tùy thuộc vào năng lực tài chính của từng khách hàng. Vì thế, bạn cần xác định đúng năng lực tài chính của bản thân trước khi đăng ký với ngân hàng và tuân theo đúng kỳ hạn trả góp như hợp đồng đã đăng ký.

7. Có thể tất toán hợp đồng vay trả góp VPBank được không?

Trong quá trình mua trả góp bằng thẻ tín dụng của VPBank, nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian trả góp từng tháng hoặc tiếp tục vay vốn từ ngân hàng, bạn có thể tất toán hợp đồng trả góp với VPBank. Hãy liên hệ với các chi nhánh hoặc các phòng giao dịch của VPBank để xác minh thông tin và làm thủ tục tất toán.

Nhưng hãy lưu ý, khi tất toán hợp đồng vay trả góp trước thời hạn đăng ký thì ngoài khoản tiền gốc bắt buộc phải trả, bạn sẽ bị tính cả phí phạt tất toán trước thời hạn nữa. Vui lòng liên hệ tới tổng đài VPBank 1900545415 (hoặc 1800545415) để biết thêm thông tin chi tiết.

8. Hủy hợp đồng trả góp VPBank có được không?

Khi tham gia chương trình mua trả góp bằng thẻ tín dụng VPBank, khách hàng cần có trách nhiệm với thanh toán các khoản tiền cho ngân hàng đúng như đã ký kết trên hợp đồng trước đó. Một khi đã tham gia dịch vụ mua trả góp với lãi suất 0% của VPBank thành công, chủ thẻ tín dụng sẽ không thể hủy hợp đồng giao dịch trả góp. 

Nếu muốn kết thúc hợp đồng, khách hàng cần liên hệ tới VPBank để tất toán khoản vay trước kỳ hạn. VPBank sẽ không chịu trách nhiệm xử lý bất kỳ khiếu nại hay yêu cầu nào về vấn đề hủy các hợp đồng trả góp mà đã đăng ký thành công trước đó.

Lời kết

Bài viết trên đây đã đưa ra đầy đủ các thông tin liên quan đến chương trình trả góp, phí chuyển đổi trả góp VPBank mà bạn cần biết. Mua sắm bằng hình thức trả góp đang ngày một phổ biến và thịnh hành. 

Hy vọng từ bài viết này, Ví Tài Chính có thể giúp bạn đưa ra các quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn một kỳ hạn đăng ký phù hợp với tình trạng tài chính của chính mình.

Có thể bạn chưa biết!

Nghe nhanh tóm tắt

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?