Quên tên đăng nhập VIB & 3 Cách lấy lại được ngay

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Quên tên đăng nhập VIB là vấn đề mà nhiều người gặp phải. Bạn không cần phải lo lắng nếu tình trạng này xảy ra trong quá trình sử dụng. Vì việc lấy lại rất dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng.  Trong bài viết này, Vitaichinh.vn sẽ hướng dẫn khách hàng cách giải quyết khi quên tên đăng nhập VIB.

Tên đăng nhập VIB là gì?

Quên tên đăng nhập VIB

Tên đăng nhập VIB là tên đăng nhập VIB Internet Banking của bạn. Đây là ứng dụng truy cập các dịch vụ điện tử của ngân hàng này khi mở thẻ VIB trực tuyến hoặc trực tiếp. Tên đăng nhập sẽ được gửi cho bạn khi bạn đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Mỗi khách hàng thường có một tên và bạn chỉ có thể thay đổi tên một lần. Bạn có thể thay đổi mật khẩu nhưng không thể thay đổi tên đăng nhập khi đang sử dụng. 

Nếu quên tên đăng nhập Ngân hàng VIB, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình. Đồng thời, các hoạt động như tìm kiếm thông tin, gửi tiền, thanh toán bằng thẻ tín dụng VIB sẽ không còn thực hiện được. Nếu bạn nhập sai tên đăng nhập quá 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản Internet Banking của bạn.

Xem thêm:

Quên tên đăng nhập VIB có lấy lại được không?

Việc quên tên đăng nhập VIB không còn là vấn đề xa lạ với người dùng ngân hàng này. Tình trạng này xảy ra không chỉ ở VIB mà ở bất kỳ ngân hàng nào.

Không cần phải lo lắng trong trường hợp này. Bởi vì hoàn toàn có thể lấy tên người dùng theo nhiều cách khác nhau. Hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để tìm hiểu cách lấy lại.

Cách lấy lại tên đăng nhập ngân hàng VIB

Cách lấy lại tên đăng nhập ngân hàng VIB

Để lấy tên đăng nhập Ngân hàng VIB, bạn vui lòng làm theo các bước sau:

1. Gọi lên Hotline VIB

Nhiều người rất lo lắng nếu quên tên đăng nhập VIB. Tôi cảm thấy đặc biệt lo lắng và lo lắng vì không thể truy cập vào tài khoản của mình. Ngoài ra, sẽ rất bất tiện nếu bạn muốn giao dịch trên ứng dụng nhưng không thể đăng nhập.

Nếu sự cố này xảy ra ngoài giờ làm việc của ngân hàng, vui lòng gọi tới Trung tâm hỗ trợ 24/7 của VIB theo đường dây nóng 1800 8180. Nhân viên hỗ trợ của VIB sẽ trả lời cuộc gọi của bạn và cung cấp lời khuyên cũng như hướng dẫn về cách tiến hành. Giải pháp hiệu quả và nhanh nhất.

2. Đến PGD/Chi nhánh VIB gần nhất

Một trong những cách dễ dàng nhất để có được thông tin đăng nhập VIB là liên hệ trực tiếp với văn phòng giao dịch ngân hàng của bạn. Nhân viên hỗ trợ trực tiếp tại quầy sẽ hướng dẫn bạn các bước để lấy tên đăng nhập.

Phương pháp này yêu cầu bạn phải có mặt tại nơi làm việc trong giờ làm việc của ngân hàng, từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy. Giờ làm việc là từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Đặc biệt khi đi bạn cần mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu để đi làm.

3. Lấy lại tên đăng nhập bằng ứng dụng VIB

Để thuận tiện cho việc truy xuất thông tin đăng nhập, khách hàng có thể khôi phục thông tin đăng nhập bằng ứng dụng VIB. Dưới đây là các bước:

  • Bước 1: Mở ứng dụng MyVIB đã cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Click vào “Quên tên người dùng?” trong giao diện ứng dụng.
  • Bước 3: Hệ thống sẽ nhắc bạn nhập các thông tin liên quan để lấy tên đăng nhập.
  • Bước 4: Sau khi nhập xong thông tin, bạn chỉ cần thay đổi tên đăng nhập mới mà bạn đã thiết lập.

Cách để nhớ tên đăng nhập VIB hiệu quả

Việc quên tên đăng nhập VIB của bạn là điều bình thường. Điều này có thể do làm việc quá nhiều hoặc lâu ngày không sử dụng. Bạn có thể quên nó nếu bạn không đăng nhập lại. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng phương pháp trên để khắc phục sự cố ngay lập tức. Đồng thời, để hạn chế tình trạng này các bạn lưu ý cách ghi nhớ tên đăng nhập sau:

  • Bạn nên chọn tên đăng nhập đơn giản và dễ nhớ hoặc liên quan đến điều gì đó phổ biến nhưng quan trọng đối với bạn. Đặc biệt, nếu đăng ký mở tài khoản VIB trực tuyến, bạn sẽ được thiết lập tên cá nhân và mật khẩu ngay từ đầu. Ví dụ: bạn có thể nhập tên, số điện thoại, tên riêng Facebook,… Thông tin này rất dễ nhớ và hạn chế khả năng nhập sai.
  • Nếu bạn có nhiều ứng dụng khác nhau của các ngân hàng khác nhau thì tốt nhất nên sử dụng cùng một tên đăng nhập và mật khẩu. Và lưu nó vào sổ ghi chép quan trọng của bạn. Nếu quên bạn có thể mở ra xem và nhập lại cho chính xác.

Lấy lại tên đăng nhập mật khẩu VIB có mất phí không?

Việc quên tên đăng nhập VIB của bạn là điều bình thường. Vì vậy, các ngân hàng sẽ luôn hỗ trợ khách hàng lấy lại tên miễn phí nếu quên. Bất kể phương pháp được chỉ định ở trên, không có chi phí.

Tuy nhiên, nếu bạn hủy dịch vụ nhận mã OTP và cài đặt thì sẽ bị tính phí tin nhắn. Nếu bạn đến trực tiếp quầy giao dịch và yêu cầu nhân viên nhập lại tên đăng nhập và mật khẩu, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

Lời kết

Việc quên tên đăng nhập VIB không còn là trường hợp đặc biệt nữa. Bất cứ ai cũng có thể gặp phải vấn đề này. Nội dung trên đã giúp bạn tìm hiểu một cách rất cụ thể cách lấy lại tên người dùng nếu bạn quên. Ở đây bạn sẽ tìm thấy giải pháp nhanh chóng và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?