Cách rút tiền bằng mã QR VPBank bất kỳ cây ATM nào!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay VPBank đã triển khai rất nhiều hình thức rút tiền hỗ trợ cho khách hàng trong đó có tính năng rút tiền bằng mã QR VPBank không cần dùng thẻ ATM. Vậy cách thức thực hiện ra sao và những điều khách hàng cần biết về rút tiền bằng mã QR như thế nào.  Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Rút tiền bằng mã QR VPBank là gì?

Rút tiền bằng mã QR VPBank là gì?

Để hỗ trợ cho khách hàng cùng với đem lại cho khách hàng những tiện ích tốt nhất VPBank là 1 trong những đơn vị tiên phong trong dịch vụ số vào sản phẩm. Một trong những sản phẩm được VPBank phát triển đó là rút tiền bằng mã QR VPBank.

Cụ thể rút tiền bằng mã QR VPBank là hình thức giúp bạn rút tiền thông qua mã QR trên ứng dụng online trên điện thoại mà không cần dùng thẻ ATM chỉ cần bạn có cài đặt ứng dụng và điện thoại có kết nối internet bạn có thể rút tiền nhanh chóng bằng mã QR code tại các cây ATM VPBank trên toàn quốc.

Dịch vụ này là 1 hình thức mới của VPBank, đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích, nó là 1 lựa chọn hữu ích cho khách hàng khi không may quên mang thẻ hoặc làm mất thẻ mà muốn rút tiền nhanh chóng.

Xem thêm:

Ưu điểm của việc rút tiền bằng mã QR VPBank?

Ưu điểm của việc rút tiền bằng mã QR VPBank?

Tính năng rút tiền bằng mã QR VPBank là 1 tính năng mới ra mắt của ngân hàng VPBank nhằm hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện rút tiền nhanh chóng mà không cần dùng thẻ. Vậy tính năng rút tiền bằng mã QR có những ưu điểm gì hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

 • Rút tiền nhanh chóng, tiện lợi mọi lúc mọi nơi tại điểm cây ATM VPBank trên toàn quốc mà không cần dùng thẻ
 • Các bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng không cần thủ tục phức tạp, chỉ cần có điện thoại tải ứng dụng và có kết nối internet
 • Rút tiền bằng mã QR VPBank sẽ an toàn hơn cho khách hàng, tránh được trường hợp khách hàng để quên thẻ tại cây ATM hoặc bị lộ mật khẩu của thẻ.
 • Với hình thức rút tiền bằng mã QR VPBank khách hàng sẽ được bảo mật an toàn hơn về thông tin vì cần tiến hành đăng nhập và xác thực bằng mã OTP

Cách rút tiền bằng mã QR VPBank không cần thẻ ATM

Rút tiền bằng mã QR VPBank là 1 hình thức mới ra gần đây giúp khách hàng có thể rút tiền một cách nhanh chóng. Để có thể rút tiền bằng mã QR không cần dùng thẻ khách hàng cần phải đăng ký sử dụng ứng dụng QuickPay hoặc VPBank Neo. Chi tiết cách rút tiền bằng mã QR như sau:

1. Rút tiền bằng mã QR VPBank trên ứng dụng QuickPay

Muốn rút tiền bằng mã QR VPBank trên ứng dụng QuickPay trước tiên khách hàng cần đến đăng ký dịch vụ này trước tại các phòng giao dịch ngân hàng VPBank trên toàn quốc, sau đó tải và cài đặt ứng dụng này trên điện thoại thì mới tiến hành rút tiền không cần dùng thẻ được.

Các bước rút tiền bằng mã QR VPBank không cần dùng thẻ trên ứng dụng  QuickPay:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng QuickPay đã cài đặt trên điện thoại của khách hàng 
 • Bước 2: Đến vị trí cây ATM của ngân hàng VPBank, nhấn phím 9 trên bàn phím sau đó nhấn Enter 
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị phần ngôn ngữ chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng để hiển thị trên máy ATM.
 • Bước 4: Nhấn vào chọn biểu tượng “QR code” được hiển thị trên màn hình của máy ATM. Tiếp đến bạn chọn tính năng quét mã QR trên ứng dụng QuickPay trên điện thoại.
 • Bước 5: Tiến hành đưa điện thoại lên màn hình của hệ thống máy ATM để quét mã 
 • Bước 6: Khách hàng tiến hành chọn vào mã số thẻ muốn rút tiền, sau đó nhập mật khẩu thẻ ATM VPBank 
 • Bước 7: Chọn tính năng “rút tiền” trên màn hình hiển thị tiếp theo là nhập số tiền muốn rút 
 • Bước 8: Tiến hành xác nhận giao dịch, nhận tiền từ cây ATM và hóa đơn nếu có, như vậy giao dịch rút tiền bằng mã QR VPBank của bạn đã hoàn thành.

2. Rút tiền bằng mã QR VPBank trên ứng dụng VPBank Neo

Tương tự như ứng dụng QuickPay khách hàng muốn rút tiền bằng mã QR VPBank phải cài đặt và đăng ký ứng dụng VPBank Neo trên điện thoại. 

Trước tiên khách hàng vào Google Play hoặc App store và gõ tìm ứng dụng “VPBank Neo” sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt ứng dụng. Sau khi cài đặt ứng dụng thành công bạn tiến hành đăng ký nếu chưa có tài khoản hoặc đăng nhập vào ứng dụng nếu đã có tài khoản. 

Sau khi đăng nhập vào tài khoản bạn có thể sử dụng các tiện ích của ứng dụng trong đó rút tiền bằng mã QR VPBank theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank Neo trên điện thoại, tiếp theo bạn nhấn chọn tính năng QR Pay để thực hiện rút tiền bằng mã QR VPBank
 • Bước 2: Tại hệ thống máy ATM của ngân hàng VPBank nhấn chọn phím trên bàn phím sau đó nhấn enter 
 • Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị phần ngôn ngữ chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng để hiển thị trên máy ATM.
 • Bước 4: Nhấn vào chọn biểu tượng “QR code” được hiển thị trên màn hình của máy ATM. 
 • Bước 5: Dùng tính năng quét mã QR trên ứng dụng VPBank Neo rồi tiến hành đưa điện thoại lên màn hình của hệ thống máy ATM để quét mã 
 • Bước 6: Khách hàng tiến hành chọn vào mã số thẻ muốn rút tiền, sau đó nhập mật khẩu thẻ ATM VPBank 
 • Bước 7: Chọn tính năng “rút tiền” trên màn hình hiển thị tiếp theo là nhập số tiền muốn rút 
 • Bước 8: Tiến hành xác nhận giao dịch, nhận tiền từ cây ATM và hóa đơn nếu có, như vậy giao dịch rút tiền bằng mã QR VPBank của bạn đã hoàn thành.

Phí rút tiền bằng mã QR VPBank không dùng thẻ ATM?

Phí rút tiền bằng mã QR VPBank không dùng thẻ ATM?

people use smartphone to scan QR code in cafe. The restaurant built a digital payment system without cash. Qr code pay, E wallet, cash technology, pay online

Khi sử dụng các tiện ích của ngân hàng đặc biệt là rút tiền tại hệ thống ATM chắc hẳn điều mà khách hàng quan tâm nhiều nhất là chi phí khi rút tiền bằng mã QR VPBank trên ứng dụng online có mất phí hay không?

Hiện nay nhằm thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng cũng như là hỗ trợ tối đa cho người dùng đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng ngân hàng VPBank miễn phí tất các rút tiền từ hệ thống ATM của VPBank trên toàn quốc kể cả dùng thẻ ATM hay rút tiền bằng mã QR VPBank.

Vì vậy nên khách hàng có thể yên tâm khi rút tiền bằng mã QR VPBank hay dùng thẻ ATM thì khách hàng sẽ không tốn phí nhưng một điều khách hàng cần lưu ý là VPBank chỉ hỗ trợ khách hàng rút tiền tại hệ thống ATM của ngân hàng VPBank không mất phí nên khi bạn rút tại ATM của ngân hàng khác cần lưu ý vấn đề này.

Hạn mức tối đa rút tiền bằng mã QR VPBank là bao nhiêu?

Khi rút tiền tại ATM dù khách hàng dùng có sử dụng thẻ hay là rút tiền bằng mã QR VPBank thì mỗi ngân hàng cũng có nhiều quy định khác nhau về hạn mức rút tiền tại ATM đó là quy định về hạn mức tối đa trong 1 lần rút hay tối đa trong 1 ngày rút.

Đối với ngân hàng VPBank thì quy định về hạn mức tối đa rút tiền bằng mã QR VPBank được quy định sẽ phụ thuộc vào từng loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng chứ không theo quy định theo cách khách hàng rút tiền khi dùng thẻ tại hệ thống ATM như từ trước đến nay.

Rút tiền bằng mã QR VPBank không được hỗ trợ cho thẻ tín dụng chỉ hỗ trợ đối với thẻ ghi nợ. Hạn mức rút tiền tối đa cho mỗi lần rút và cho mỗi ngày rút cho từng loại thẻ ghi nợ được quy định cụ thể như sau:

 • Đối với thẻ ghi nợ VPBank Super thì hạn mức rút tối đa cho 1 lần rút là 20.000.000 triệu đồng và tối đa trong 1 ngày là 100.000.000 triệu đồng 
 • Đối với thẻ ghi nợ Autolink tài khoản T24 VPBank thì hạn mức rút tiền tối đa trong 1 lần rút là 2.000.000 triệu đồng và trong 1 ngày rút là 20.000.000 triệu đồng
 • Đối với thẻ ghi nợ MC2 MasterCard thì hạn mức rút tiền tối đa trong 1 lần rút là 8.000.000 triệu đồng và hạn mức tối đa trong 1 ngày là 30.000.000 triệu đồng 
 • Đối với thẻ ghi nợ MasterCard Platinum thì hạn mức rút tiền tối đa trong 1 lần rút cũng là 8.000.000 triệu đồng và tối đa trong 1 ngày cũng là 30.000.000 triệu đồng. 

Những câu hỏi thường gặp khi rút tiền bằng mã QR VPBank

Việc rút tiền bằng mã QR VPBank mà không cần dùng thẻ ATM là hình thức tiện ích mới mẻ đối với khách hàng nó giúp khách hàng có thể rút tiền 1 cách nhanh chóng khi không may không mang theo thẻ để có thể linh động trong mọi trường hợp.

Tuy nhiên khi rút tiền bằng mã QR VPBank có lẽ khách hàng không tránh khỏi những câu hỏi thắc mắc về các vấn đề xoay quanh dịch vụ này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và lời giải đáp thắc mắc cho khách hàng có thể tham khảo.

1. Rút tiền bằng mã QR VPBank tại cây ATM của ngân hàng khác được không?

Hiện nay rút tiền bằng mã QR VPBank mà không cần dùng thẻ ATM của ngân hàng VPBank chỉ mới hỗ trợ rút tại hệ thống các trụ ATM của ngân hàng VPBank, không hỗ trợ rút tại các ngân hàng khác liên kết khác. Vì vậy khi muốn rút tiền mà không dùng thẻ ATM khách hàng phải đến ATM VPBank hoặc Live Bank VPBank.

Trong trường hợp khách hàng muốn rút tiền tại các ngân hàng liên kết thì chỉ có thể dùng thẻ ATM rút được, còn đối với rút tiền bằng mã QR VPBank thì chưa được hỗ trợ và kho rút tiền dùng thẻ ATM tại các trụ ATM của ngân hàng khác thì phải chịu 1 khoản phí nhất định.

Chính vì vậy khi không nằm trong trường hợp không quá khẩn cấp, khách hàng có thể đến tại các điểm ATM VPBank trên toàn quốc để có thể rút tiền bằng mã QR VPBank nhanh chóng, an toàn, bảo mật và không tốn phí.

2. Rút tiền bằng mã QR VPBank có bảo mật an toàn không?

Trước đây khi muốn rút tiền tại hệ thống ATM thì khách hàng cần có thẻ ATM nhưng hiện nay với tính năng rút tiền bằng mã QR VPBank việc rút tiền trở nên dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn khách hàng chỉ cần có ứng dụng trên điện thoại và internet để kết nối với ứng dụng là có thể rút tiền mà không cần dùng thẻ.

Vậy một câu hỏi được đặt ra là rút tiền bằng mã QR VPBank có bảo mật thông tin an toàn không?. Khi rút tiền bằng mã QR VPBank được đánh giá là an toàn và bảo mật hơn so với việc dùng thẻ ATM.

Bởi chức năng quét mã QR với sự chính xác tuyệt đối và được thao tác trực tiếp trên điện thoại và qua các bước xác thực bảo mật nên độ an toàn là được đánh giá khá tốt.

Rút tiền bằng mã QR VPBank là một tính năng mới, an toàn và bảo mật tuyệt đối tối đa, nó giúp ích cho khách hàng trong trường hợp đột xuất khi khách hàng quên mang thẻ.

Kết Luận 

Trên đây là tổng hợp chi tiết cách rút tiền bằng mã QR VPBank tại hệ thống ATM VPBank trên toàn quốc mà Vitaichinh.vn muốn cung cấp cho khách hàng. Hi vọng qua bài viết này khách hàng sẽ có nhiều kiến thức bổ ích và hiểu hơn về tính năng mới rút tiền bằng mã QR không cần dùng thẻ để có những trải nghiệm hiệu quả, an toàn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?