Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu không? Cách kiểm tra, xoá

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Thực hư chuyện Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu là như thế nào? Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, và đặc biệt là những người đang có các khoản vay bị nợ xấu tại các ngân hàng hay công ty tài chính khác.

Vậy là ngân hàng shinhan có cho vay tín chấp với ai đang xấu thật hay không? và cách làm hồ sơ vay vốn Shinhan bank duyệt nhanh trong 30 phút như thế nào? Hãy cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu ngay sau đây.  

Shinhan Bank có hỗ trợ nợ xấu vay được không? 

Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu

Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu hay không?

Ngân hàng Shinhan có cho vay nợ xấu hay không sẽ là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những ai đang có khoản vay nợ xấu ở các nơi khác.  Bởi vì chỉ khi nắm rõ được thông tin này, bạn mới có thể xem xét và lên kế hoạch cho các khoản vay của mình.

Nhưng để trả lời cho câu hỏi Shinhan bank có hỗ trợ nợ xấu hay không thì câu trả lời là “KHÔNG”, tương tự như City Bank chính sách cho vay tiền ở tổ chức này còn khắc khe hơn so với ngân hàng trong nước hiện nay.

Shinhan bank sẽ không hỗ trợ hay sẽ xem xét duyệt cho vay nợ xấu với những người đang nằm trong nhóm nợ 2-5 ở bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính nào trước đó.

Vì vậy nếu muốn được trải nghiệm dịch vụ tận tình, thủ tục đơn giản và phê duyệt nhanh chóng của ngân hàng shinhan bank thì bạn hãy hoàn thành việc thanh toán các khoản nợ còn lại và chờ đến thời hạn xóa nợ xấu nhé.  

Cách kiểm tra nợ xấu ngân hàng Shinhan bank

Trước khi biết Shinhan bank có hỗ trợ nợ xấu hay không thì điều đầu tiên bạn nên quan tâm là khoản nợ của bạn đã bị chuyển từ nợ trễ hạn qua nợ xấu hay chưa. Và dưới đây là 2 phương pháp kiểm tra nợ xấu ngân hàng Shinhan Bank. 

1. Tính toán số ngày chậm thanh toán

Tính toán thời gian chậm thanh toán và đối chiếu cách ghi nhận nợ xấu

Tính toán thời gian chậm thanh toán và đối chiếu cách ghi nhận nợ xấu

Một trong những cách tự mình tra cứu nợ xấu Shinahan bank hay không ngay tại nhà và miễn phí, đó chính tự mình tính toán số ngày chậm thanh toán ở kỳ phát sinh trả trễ nhiều nhất, từ đó đối chiểu cách hệ thống CIC ghi nhận, cập nhật vào danh sách nhóm nợ xấu. Bạn có thể tham khảo cách biết mình có nợ xấu hay không như sau:

 • Nợ nhóm 1: dưới 10 ngày
 • Nợ xấu nhóm 2: trên 10 và dưới 30 ngày
 • Nợ xấu nhóm 3: trên 30 và dưới 90 ngày
 • Nợ xấu nhóm 4: trên 90 và dưới 180 ngày
 • Nợ xấu nhóm 5: trên 180 ngày

VD: Khách hàng đang thanh toán tiền vay tín chấp Shinhan bank, và một lý do nào đó ảnh hưởng mà người này không thể đóng tiền kỳ tiếp theo ngay được, mãi sau 30 ngày kể từ thời điểm quy định đóng tiền thì lúc này khách hàng đã rơi vào danh sách nợ xấu nhóm 3!

2. Kiểm tra qua hệ thống CIC

app CIC

Có thể tải app hoặc truy cập vào wesbite CIC để tra cứu miễn phí

 • Bước 1: Hãy truy cập vào trang website TẠI ĐÂY. Nếu chưa có tài khoản bạn hãy nhấn “đăng kí” để tạo tài khoản tra cứu nợ xấu .
 • Bước 2: Nếu bạn tạo tài khoản mới, hãy nhập thông tin theo biểu mẫu được hiển thị ra trên màn hình. Và nhấn vào ô “tiếp tục” để lưu thông tin và đi đến các bước tiếp theo nhé. 
 • Bước 3: Kiểm tra điện thoại của bạn để nhập mã OTP được nhắn qua số điện thoại bạn đã điền vào biểu mẫu trước đó.  Sau khi xác nhận nhớ bấm “đồng ý” các điều khoản của website để hoàn tất đăng ký tài khoản mới. 
 • Bước 4: Tại bước này bạn bấm vào “tra cứu hợp đồng” để có thể kiểm tra khoản vay của bạn đang ở tình trạng nào nhé. 

Bị nợ xấu Shinhan Bank thì phải làm sao?

Khi bạn đã vô tình rơi vào tình trạng nợ xấu và bị lưu thông tin trên hệ thống CIC, thì chắc hẳn bạn sẽ khó khăn trong việc vay vốn không chứng minh thu nhập trong tương lai. Chúng tôi chia sẻ cho bạn 2 cách có thể áp dụng để xóa nợ xấu ngân hàng Shinhan bank nhanh nhất:

1. Đối với khoản vay tiêu dùng từ 10 triệu đồng trở xuống

Theo quy định của nhà nước tại khoản 1 Điều 11 Thông tư số 03/2013/TT-NHNN, thì nếu bạn có các khoản nợ xấu dưới 10 triệu đồng thì ngay sau khi bạn hoàn tất thủ tục thanh toán cả gốc lẫn lãi

Ngân hàng sẽ không cung cấp lịch sử tín dụng của bạn. Do vậy, bạn cần nhanh chóng thanh toán khoản nợ này để được xóa thông tin trên hệ thống CIC nhé. 

2. Đối với khoản vay từ 10 triệu đồng trở lên

Đối với khoản nợ từ 10 triệu trở nên thì nếu như bạn không có động thái trả nợ, thì ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ liên tục được cập nhập dữ liệu hàng tháng lên hệ thống. 

Sau khi hết thời hạn 12 tháng đã nói trên, thì người vay sẽ lại đủ điều kiện vay vốn ngân hàng Shinhan bank. Khi đó nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ vay ngân hàng không thế chấp thì hãy nộp hồ sơ xin đăng ký lại để được Shinhan bank xét duyệt lại nhé.  

Tuy nhiên, thì đối với nhóm nợ xấu 3,4,5  dữ liệu của bạn sẽ được cập nhật liên tục đến 5 năm tiếp theo, khả năng bạn được vay trong thời gian này là bằng KHÔNG và vì vậy bạn hãy thanh toán khoản vay của mình và đợi đến khi được xóa nợ xấu trên hệ thống rồi tiếp tục nộp hồ sơ xin vay nhé.  

Tóm tắt.

Qua bài viết trên đã có thể giúp bạn làm rõ thực hư chuyện Shinhan Bank có hỗ trợ xấu. Bạn có thể thấy rằng không chỉ riêng Shinhan Bank mà hầu hết các ngân hàng đều không có nhu cầu hỗ trợ cho người vay đang có nợ xấu hay đang chờ xóa nợ xấu.

Vì thế hãy cố gắng tìm ra giải pháp và có kế hoạch cụ thể các hình thức vay của mình để không phải đắn đo suy nghĩ về việc Shinhan có hỗ trợ nợ xấu không nhé. Bạn cần được tư vấn chi tiết hơn! Hãy đặt câu hỏi dưới bài viết này, chúng tôi sẵn sàng tư vấn, cũng như gợi ý sản phẩm tài chính phù hợp nhất!

Có thể bạn quan tâm!

Gói vay:

Tối thiểu 500.000đ, tối đa 900.000.000đ không thế chấp với thời gian trả nợ linh hoạt từ 91 ngày đến 60 tháng và lãi suất APR dao động từ 0% đến 20% năm

Website không thu phí sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, chi phí cuối cùng phụ thuộc vào mỗi khoản vay cụ thể. Vitaichinh cam kết cung cấp cho người dùng thông tin chính xác về lãi suất APR và các khoản phí liên quan trước khi ký hợp đồng vay. Mọi thông tin về vay vốn (kể cả vay online) xin vui lòng trực tiếp đơn vị hỗ trợ.

Ví dụ:

Nếu bạn muốn vay 10.000.000 đồng và chọn thời gian trả góp trong 6 tháng (tương đương với 180 ngày), mỗi tháng bạn phải trả số tiền là 1.833.333,3 đồng cùng với khoản lãi vay là 166.666,7 đồng (APR = 20%). Tổng số tiền phải trả cho khoản vay này là 11.000.000 đồng.

5/5 - (6 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?