Số dư trong tài khoản Agribank bao nhiêu & 5 Cách kiểm tra!

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Khi sử dụng tài khoản ngân hàng của Agribank, số dư tối thiểu của Agribank là một trong những điều khách hàng cần lưu ý đầu tiên. Đây được coi là khoản tiền tối thiểu phải có để duy trì cũng như sử dụng vào các dịch vụ, tiện ích của tài khoản. Vậy cụ thể số dư tối thiểu ấy là bao nhiêu? Có được rút số tiền ấy ra không? Số dư trong tài khoản Agribank bao nhiêu? Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin trên cho khách hàng qua bài viết dưới đây.

Đôi nét Ngân Hàng Agribank

ngân hàng AgribankNgân hàng Agribank hay Ngân hàng TMCP Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn được thành lập từ năm 1988. Dưới sự quản lý chặt chẽ của nhà nước, ngân hàng đã trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển và đã tạo được lòng tin.

Hiện tại ngân hàng Agribank đã có được lượng khách hàng sử dụng dịch vụ vô cùng lớn, cùng với đó là 2233 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. Hệ thống cây ATM với độ phủ rộng khắp cả nước dù là nông thôn hay thành thị, khách hàng cũng đều được hưởng dịch vụ một cách tốt nhất.

Xem thêm:

Số dư trong tài khoản Agribank là gì?

Số dư tối thiểu của tài khoản ngân hàng của Agribank là số tiền tối thiểu phải có để giữ cho tài khoản của khách hàng luôn hoạt động. Số tiền này sẽ không thể rút hay thanh toán cho bất kỳ hóa đơn nào.

Số tiền này khách hàng phải nộp khi đến ngân hàng thực hiện mở tài khoản và mở thẻ. Khách hàng có thể rút số tiền này ra nhưng để thực hiện các giao dịch trên tài khoản ngân hàng, khách hàng cần để lại số dư tối thiểu theo quy định của Agribank.

Lợi Ích Khi Duy Trì Số Dư Tối Thiểu Của Agribank

Số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng giúp Agribank dễ dàng quản lý và kiểm soát tài khoản đó của khách hàng có đang hoạt động hay không, từ đó để thực hiện việc tiếp tục duy trì hoặc hủy tài khoản đó trong bao lâu.

Quy định duy trì số dư tối thiểu tài của Agribank giúp ngân hàng hạn chế việc khách hàng mở quá nhiều tài khoản mà không có mục đích sử dụng. Khách hàng cần nộp một số tiền để duy trì mỗi khi mở tài khoản, do đó cần cân nhắc cẩn thận xem tài khoản nào phù hợp với mình.

Quy định này của Agribank đặt ra cũng là để ràng buộc khách hàng có trách nhiệm với tài khoản của mình. Ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ nếu như trong tài khoản của khách hàng không có đủ số dư tối thiểu trong một thời gian dài. Agribank vẫn tính lãi cho khách hàng thông qua số dư tối thiểu theo hình thức lãi suất không kỳ hạn.

Số dư trong tài khoản Agribank bao nhiêu?

Số dư trong tài khoản Agribank bao nhiêuTheo quy định của ngân hàng Agribank, số tiền tối thiểu để duy trì trạng thái hoạt động của tài khoản ngân hàng là 50.000 vnđ. Số tiền này khách hàng cần giữ nguyên không được rút ra hoặc thực hiện thanh toán các dịch vụ khác. Vì vậy trước khi rút hết số tiền có trong tài khoản, khách hàng hãy thực hiện kiểm tra số dư trong tài khoản để giữ lại 50.000 vnđ.

Ví dụ: Trong tài khoản của khách hàng có 550.000 vnđ, trước khi rút hết số tiền có trong tài khoản, khách hàng cần kiểm tra lại số dư để tránh trường hợp rút vượt quá số tiền quy định. Trong trường hợp này khách hàng rút được tối đa là 500.000 vnđ, còn 50.000 vnđ còn lại ngân hàng sẽ giữ để duy trì dịch vụ.

Cách kiểm tra số dư trong tài khoản Agribank

1. Tra Cứu Tại Cây ATM Gần Nhất

Đây là cách rất đơn giản và nhanh gọn nếu như có một cây ATM ở gần bạn. Không cần phải đến trực tiếp ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ ngân hàng đến cây ATM và thực hiện các bước sau đây:

 • Giống việc rút tiền từ cây ATM, bạn cho thẻ vào khe và nhập mã PIN.
 • Chọn ngôn ngữ, sau đó tại màn hình Menu, chọn Vấn tin tài khoản/ Tra cứu tài khoản/ Kiểm tra số dư.
 • Màn hình sẽ hiển thị số tiền có trong tài khoản hiện tại, khách hàng có thể in ra hóa đơn nếu cần thiết.

Cách làm này tương đối dễ dàng và nhanh gọn vì hệ thống cây ATM của ngân hàng Agribank có độ phủ rộng trên cả nước. Bạn cũng có thể thực hiện việc kiểm tra tài khoản của mình bất kỳ lúc nào, tuy nhiên hãy cẩn thận khi đến những cây ATM vắng vẻ, ít người không có bảo vệ nhé.

2. Gửi Tin Nhắn (SMS) Qua Dịch Vụ Của Agribank

Đây là dịch vụ sms banking của ngân hàng Agribank. Thông thường khi thay đổi số dư trong tài khoản, ngân hàng sẽ lập tức báo về số điện thoại khách hàng đã đăng ký thông qua tin nhắn. 

Dịch vụ này rất thuận tiện giúp khách hàng biết được số tiền giao dịch và số dư còn lại trong tài khoản mỗi khi có thay đổi, khi khách hàng đến mở tài khoản thì đều được nhân viên tư vấn hỗ trợ về dịch vụ này.

Để thực hiện việc kiểm tra số dư có trong tài khoản hiện tại, khách hàng có thể dựa theo các cú pháp sau đây:

 • VBA SD gửi 8149: Kiểm tra số dư tài khoản mặc định theo số điện thoại.
 • VBA SD Số tài khoản gửi 8149: Kiểm tra số dư theo tài khoản khác.

Với cách kiểm tra này, khách hàng lưu ý sẽ có phí theo quy định của nhà mạng đang sử dụng, nhưng thông tin phản hồi lại sẽ rất nhanh chóng và tiết kiệm thời gian đi lại.

3. Đến Trực Tiếp Chi Nhánh/Phòng Giao Dịch Ngân Hàng Agribank

Không chỉ kiểm tra số dư trong tài khoản, nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến ngân hàng Agribank thì đều có thể đến trực tiếp chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Agribank để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ.

Hạn chế của cách này là khách hàng sẽ tốn chi phí và thời gian đi lại đến các chi nhánh/ phòng giao dịch của Agribank. Phải đi vào giờ hành chính và phải xếp hàng cho tới lượt của mình.

4. Kiểm Tra Qua Internet Banking (Ứng Dụng Ngân Hàng Điện Tử)

Một vài lưu ý khi đăng nhập Agribank E Mobile Banking trên thiết bị khác!Dịch vụ Internet Banking ngày nay đã trở nên phổ biến và nhận được rất nhiều sự tin tưởng, yêu thích của tất cả các khách hàng vì sự tiện lợi của nó. Ngoài việc kiểm tra số dư trong tài khoản, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển/ nhận tiền, sao kê tài khoản, sử dụng các dịch vụ đi kèm của ngân hàng, … Để kiểm tra số dư tài khoản, bạn thực hiện các bước dưới đây:

 • Mở ứng dụng Agribank E-mobile Banking trên điện thoại.
 • Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng.
 • Chọn Hiển thị số dư tài khoản hoặc ấn vào biểu tượng hình con mắt để hiển thị số tiền đang có trong tài khoản.

5. Gọi Điện Đến Tổng Đài Của Agribank

Ngoài những cách bên trên ra, khách hàng vẫn còn một cách khác để kiểm tra số dư trong tài khoản đó là gọi điện đến tổng đài của Agribank, cách này thường dùng khi muốn kiểm tra gấp.

Tuy nhiên với cách này lại có hạn chế đó là khách hàng phải tốn phí khi thực hiện cuộc gọi, tùy theo nhà mạng đang sử dụng như Viettel, Mobifone, Vinaphone

Có Thể Rút Hết Số Tiền Trong Tài Khoản Agribank Không?

Trong trường hợp khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ và các dịch vụ của ngân hàng Agribank nữa thì khách hàng hoàn toàn có thể rút hết số tiền có trong tài khoản bao gồm cả số dư tối thiểu của Agribank. 

Để thực hiện, khách hàng cần mang thẻ ATM đến trực tiếp chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng Agribank trước đây đã đăng ký mở tài khoản, thực hiện yêu cầu khóa thẻ và làm thủ tục rút hết số tiền có trong tài khoản. Khách hàng sẽ nhận lại toàn bộ số tiền mà không cần để lại số dư tối thiểu, sau đó khách hàng cần nộp lại thẻ cho ngân hàng.

Lời kết

Bài viết trên Vitaichinh.vn đã chia sẻ những thông tin về số dư tối thiểu của Agribank, hy vọng rằng bạn đã tìm ra được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Nếu còn điều gì băn khoăn đừng ngại để lại câu hỏi dưới phần bình luận của bài viết. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline Agribank để được tư vấn kỹ hơn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?