Tại sao thẻ Vietinbank không có mã CVV & Cách kiểm tra?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Tại sao thẻ Vietinbank không có mã CVV (Card Verification Value) trên thẻ thanh toán tại mặt sau? Có thể đó là thẻ thanh toán nội địa chứ không phải thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard hay JCB. Cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu kỹ hơn tại sao thẻ ngân hàng Vietinbank không có mã CVV trên thẻ nhé. Mời bạn tham khảo thông tin dưới đây về cách lấy mã CVV của Vietinbank.

Mã CVV thẻ Vietinbank là gì?

Mã CVV thẻ Vietinbank là gì?Mã CVV (Card Verification Value) của thẻ VietinBank là một phần quan trọng trong hệ thống mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế. CVV là viết tắt của Card Verification Code và được dùng để kiểm tra tính hợp lệ, hợp lệ của thẻ khi thực hiện thanh toán trực tuyến. Cho đến nay, thanh toán trực tuyến yêu cầu nhập các thông tin như: tên, tuổi, số CMND/CCCD,… việc này tốn thời gian và tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ thông tin.

Để tăng cường bảo mật và giảm thiểu rủi ro, VietinBank đã tạo mã xác thực CVV. Mã CVV gồm ba chữ số và thuộc nhóm mã CSC (Card Security Code) của Hệ thống bảo mật thẻ thanh toán quốc tế. Mã bảo mật CVV này cho phép khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến nhanh hơn. Nhưng đó cũng là mục tiêu mà bọn tội phạm có thể lợi dụng để đánh cắp thông tin cá nhân

Mã CVV giúp người dùng kiểm tra tính hợp lệ, hợp lệ của thẻ để thực hiện thanh toán. Nó cũng giúp ngăn ngừa gian lận và lừa đảo khi mua hàng trực tuyến. Mã CVV luôn được bảo mật nên người mua hàng không cần phải nhập mã PIN hoặc ký biên nhận khi thanh toán. Điều này cho phép người bán hoặc nhà cung cấp dịch vụ xác minh rằng bạn là chủ thẻ thực sự.

Xem thêm:

Tại sao thẻ Vietinbank không có mã CVV?

Tại sao thẻ Vietinbank không có mã CVV

Mã CVV thường nằm ở mặt sau thẻ ATM của bạn và bao gồm một số có ba chữ số được in nghiêng bằng mực đen. Vậy tại sao thẻ Vietinbank lại không có mã CVV (Giá trị xác minh thẻ) ở mặt sau thẻ thanh toán, có thể là thẻ thanh toán nội địa thay vì thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard hay JCB.

Thẻ thanh toán nội địa mới của Vietinbank không có mã CVV, vì chỉ có thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard, JCB mới hiển thị mã CVV, còn các thẻ thanh toán nội địa khác thì không.

Mã CVV thẻ Vietinbank nằm ở đâu?

Mã CVV của thẻ VietinBank được ghi trên thẻ của bạn sau khi bạn nhận được thẻ từ VietinBank. Mã CVV này gồm có ba chữ số và được viết bằng mực đen in nghiêng. Vị trí mã CVV nằm ở ô chữ ký ở mặt sau thẻ VietinBank của bạn. 

Mã CVV trên thẻ VietinBank của bạn được in rất rõ ràng và đơn giản nên bạn phải bảo mật mã này. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu mã CVV trên điện thoại hoặc viết ra giấy và xóa ngay. Điều này ngăn chặn việc chia sẻ mã CVV của bạn và ngăn người khác lấy cắp mã CVV trên thẻ của bạn.

Nếu bạn tìm kiếm “Cách thanh toán nhanh bằng điện thoại di động bằng Google Wallet Vietinbank”, thông thường bạn sẽ cần mã CVV. Nếu bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard hoặc JCB, bạn sẽ cần cung cấp mã CVV cho hệ thống.

Cách lấy lại mã CVV Vietinbank

Dù bạn quên mã CVV, mã bị mờ do sử dụng lâu ngày, chữ ký của bạn che mất mã CVV hoặc bạn xóa mã CVV mà không lưu hay ghi nhớ thì cũng không cần lo lắng. không có. Có một số giải pháp để nhanh chóng lấy mã CVV và đảm bảo tính bảo mật cho thông tin tài khoản của bạn.

Đầu tiên bạn có thể liên hệ trực tiếp với VietinBank để tìm nhân viên ngân hàng hỗ trợ và giải quyết vấn đề. Nhân viên ngân hàng có thể giúp bạn lấy số CVV một cách an toàn và hiệu quả. Nếu mã CVV của bạn bị mất do trộm cắp hình sự, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn để tìm số CVV trước đó và yêu cầu xóa. Tiếp theo, hãy yêu cầu ngân hàng cấp lại hoặc cập nhật mã CVV để tăng tính bảo mật cho tài khoản của bạn.

Khi đến ngân hàng quý khách vui lòng mang theo CMND/CCCD để xác minh danh tính chủ thẻ. Điều này giúp đảm bảo rằng ngân hàng của bạn có thể xem xét và xử lý yêu cầu của bạn một cách thích hợp. 

Lưu ý: Để giải quyết vấn đề, bạn phải nắm rõ giờ làm việc của quầy/phòng giao dịch VietinBank đã chọn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo rằng bạn nhận được hỗ trợ và các câu hỏi của bạn được trả lời một cách hiệu quả.

Cách sử dụng thẻ Vietinbank để thanh toán online

Để thực hiện thanh toán bằng số CVV của bạn trên trang web thương mại điện tử, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập một trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, hoặc Shopee và chọn sản phẩm muốn mua.

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán khi bạn tiến hành bước thanh toán trên mỗi trang web. Chọn thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn và nhập mã CVV.

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin vào mẫu thanh toán bao gồm 4 chi tiết quan trọng:

  • Tên chủ thẻ: Nhập tên chủ thẻ in ở mặt trước thẻ, không dấu. Tránh nhập tên dựa trên CMND hoặc thẻ CCCD. 
  • Số thẻ: Đây là số thẻ Vietinbank gồm 16 chữ số được in ở mặt trước thẻ. 
  • Ngày hết hạn: Kiểm tra và nhập chính xác ngày hết hạn của thẻ để tránh nhầm lẫn với ngày phát hành. 
  • Số CVV: Đây là mã CVV gồm 3 chữ số được in ở mặt sau thẻ Vietinbank của bạn. 

Bước 4: Nhấp vào “Hoàn tất” hoặc “OK” để hoàn tất quy trình thanh toán bằng số CVV của bạn.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi: “Tại sao thẻ Vietinbank không có mã CVV?” Nếu bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard, JCB của Vietinbank mà có mã CVV sẽ ảnh hưởng đến số tiền trong tài khoản của bạn, hãy bảo vệ mã này cẩn thận. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?