3+ Cách tất toán khoản vay MCredit nhanh, miễn phí

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Những ai hiện đang có hợp đồng vay nợ, chắc chắn sẽ gặp các thắc mắc về hợp đồng và thủ tục tất toán khoản vay MCredit. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc của các bạn.

Tất toán khoản vay MCredit là gì?

tất toán khoản vay MCredit

Tất toán khoản vay có nghĩa là việc chấm dứt hợp đồng vay vốn và thanh toán tất cả số dư của hợp đồng vào cùng 1 lần duy nhất. Khi thanh toán xong, giữa khách hàng và MCredit không còn bất kỳ sự ràng buộc nào trên hợp đồng vay nữa.

Khi tất toán hợp đồng có thể hiểu là thanh toán hợp đồng trước hạn hoặc đúng hạn. Hợp đồng vay tiền thời điểm này cũng không còn hiệu lực nữa. Người vay không có nghĩa vụ phải trả nợ và đóng tiền nữa.

Xem thêm:

Các hình thức tất toán khoản vay MCredit

Hiện nay có 2 hình thức tất toán khoản vay MCredit, đó là tất toán khoản vay MCredit trước hạn và tất toán khoản vay MCredit đúng hạn. Mình cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về các hình thức tất toán này nhé.

1. Tất toán khoản vay MCredit trước hạn

Tất toán trước hạn có thể hiểu là khoản vay đó vẫn tới thời hạn cuối cùng phải trả nợ. Nhưng khách hàng lại thanh toán tất cả số dư của khoản vay đó trong 1 thời điểm và trước thời hạn được ghi trong hợp đồng vay của MCredit

Khi tất toán khoản vay sớm hơn thời hạn trong hợp đồng, thì người vay sẽ phải chịu phí phạt theo quy định của hợp đồng đã được thỏa thuận từ trước đó. Tất toán khoản vay trước hạn, sẽ được áp dụng cho những khách hàng mà đã trả nợ khoản vay tối thiểu là 4 tháng trước khi tất toán khoản vay MCredit. 

Phí phạt ở đây sẽ được dựa theo số tiền gốc còn lại trong hợp đồng mà người vay phải thanh toán, tối thiểu là 1.650.000 đồng.

Người vay có thể liên hệ với nhân viên MCredit qua tổng đài để nhận được sự hỗ trợ cũng như thông tin chính xác về số tiền cần phải tất toán của hợp đồng dựa theo khoản vay của MCredit.

2.Tất toán khoản vay MCredit đúng hạn

Khác hoàn toàn với tất toán khoản vay trước hạn, đối với khoản vay đúng hạn thì người vay phải thanh toán toàn bộ số tiền vay vào đúng thời hạn cuối cùng được ghi trong hợp đồng vay của MCredit.

Khi trả nợ xong khoản vay đúng hạn, phía MCredit có trách nhiệm phải xác nhận lại với khách hàng rằng, khoản vay đã được thanh toán xong theo đúng như hợp đồng ban đầu đã cam kết.

Để xác nhận khoản vay đã được tất toán thành công, khách hàng có thể liên hệ tới tổng đài MCredit để được sự hỗ trợ của nhân viên và xác nhận khoản vay đó đã được tất toán thành công.

Cách tất toán khoản vay MCredit như thế nào?

Hướng dẫn cách gia hạn nợ tại MCreditĐể tất toán khoản vay MCredit thì có tất cả 2 trường hợp xảy ra. Người vay cần hiểu kỹ hơn về phương pháp này, tránh bị nhầm lẫn và thực hiện tất toán không thành công. 

1. Thanh toán khoản vay MCredit trước hạn

Người vay có thể thanh toán khoản vay trước hạn đối với các hợp đồng đã trả nợ trước đó tối thiểu là 4 tháng. Thanh toán khoản vay MCredit trước hạn sẽ bị đóng phí phạt cho khoản vay đó, như trong hợp đồng đã được cam kết. Phí phạt phụ thuộc do MCredit tự điều chỉnh.

2. Thanh toán khoản vay MCredit đúng hạn

Khoản vay đã tới thời hạn thanh toán cuối cùng, khi tất toán khoản vay đúng hạn người vay cần xác nhận được việc thanh toán đã thành công hay không. Các kỳ hạn thanh toán hàng tháng của khoản vay MCredit đã được người vay thanh toán đầy đủ.

Người vay cần liên hệ với số hotline của tổng đài 1900 636 769, sau đó người vay sẽ nhận được các thông tin xác nhận từ nhân viên phía MCredit là đã tất toán thành công.

3. Cách tính phí tất toán khoản vay MCredit

Phí phạt của khoản vay được tính theo công thức như sau:

Phí tất toán trước hạn = 5% x Tiền gốc còn lại 

Mức phạt tối thiểu là 1.650.000 Đồng, vậy đây là số tiền phạt thấp nhất mà người vay phải nộp. Mức phạt cao hay thấp còn phụ thuộc vào số tiền gốc còn lại trong hợp đồng.

Những lưu ý khi tất toán khoản vay MCredit

Khi tất toán khoản vay MCredit, khách hàng cần chú ý những lưu ý sau để việc thanh toán được diễn ra thuận lợi và tránh sự nhầm lẫn trong thanh toán. Để tất toán khoản vay nhanh chóng nhất và tốn ít chi phí phát sinh của khoản vay trong hợp đồng vay.

  • Kiểm tra xem số tiền cần phải thanh toán có khớp với số tiền dự kiến của mình không.
  • Trước khi tất toán cần đọc kỹ các điều khoản vay trong hợp đồng vay và lựa chọn thời điểm tất toán phù hợp nhất.
  • Các khoản thanh toán định kỳ hàng tháng theo đúng hạn, tránh tình trạng đóng muộn, dẫn tới nợ xấu và bị phạt tiền.
  • Thường xuyên kiểm tra hồ sơ vay của mình, để theo dõi tình trạng của hợp đồng vay MCredit.
  • Trường hợp muốn tất toán khoản vay MCredit mà chưa đóng đủ 4 kỳ hạn  thì khi đó khách hàng sẽ chịu mức phạt khác nhau.
  • Hãy lựa chọn cách thanh toán khoản vay nhanh chóng và an toàn.
  • Nên tất toán khoản trước hạn để tránh bị chịu thêm lãi suất.

Lời kết

Bài viết ở Vitaichinh.vn đã hướng dẫn các bạn cách để tất toán khoản vay MCredit ra sao. Qua đây ta có thể thấy rằng việc tất toán khoản vay MCredit không quá khó, nhưng cần lưu ý để tránh thanh toán sai cách dẫn tới hợp đồng không được tất toán thành công. 

Khách hàng nên tất toán trước hạn hoặc đúng hạn để tránh bị tính thêm phí phạt và lãi suất của khoản vay. Hãy cân nhắc thật kỹ các điều khoản vay trong hợp đồng và lựa chọn thời điểm tất toán cho thật hợp lý. 

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?