Tên đăng nhập VPBank là gì? Xem ở đâu nhanh chóng

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Vpbank được biết đến là ngân hàng đang đầu tư và phát triển về lĩnh vực ngân hàng số tại Việt Nam. Các bước giao dịch và sử dụng đều được đơn giản hóa qua ứng dụng Vpbank online. Các thông tin liên quan đến ngân hàng Vpbank cũng như cách sử dụng các ứng dụng của ngân hàng đều được khách hàng quan tâm đến.

Trong số đó, khách hàng cũng quan tâm nhiều đến tên đăng nhập Vpbank là gì? Hướng dẫn 3 cách lấy lại tên đăng nhập Vpbank khi quên đơn giản nhất. Để hiểu rõ hơn, hãy đọc tiếp thông tin bài viết dưới đây của Vitaichinh.vn để biết thêm chi tiết.

Tên đăng nhập VPBank là gì?

Đăng nhập vào VPBank

Từ tháng 8 năm 2019, VPBank đã thông báo với khách hàng rằng Vpbank sẽ  không còn hỗ trợ khách hàng đăng nhập bằng số điện thoại. Thay vào đó, sẽ đăng nhập bằng tên đăng nhập mà khách hàng tạo khi đăng ký dịch vụ với Vpbank.

Với tên đăng nhập, sẽ sử dụng để đăng nhập vào ứng dụng Internet Banking của ngân hàng Vpbank. Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng có thể sử dụng các chức năng có trong ứng dụng này.

Trước đó, số điện thoại mà khách hàng đăng ký với Vpbank sẽ là tên đăng nhập để sử dụng dịch vụ. Nhưng hiện tại, khách hàng sẽ sử dụng tên đăng nhập theo ký tự hoặc số mà khách hàng đã tạo khi thực hiện đăng ký.

Sau khi đăng ký và đăng nhập thành công, khách hàng có thể thực hiện những giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn online,… Nếu như khách hàng không nhớ tên đăng nhập thì sẽ không thể sử dụng được dịch vụ này.

Xem thêm:

Tên đăng nhập Vpbank dùng cho ứng dụng nào?

Tên đăng nhập Vpbank dùng cho ứng dụng nào?

Tên đăng nhập Vpbank được dùng cho Internet banking và ứng dụng trên điện thoại của Vpbank ( NEO). Để khách hàng được sử dụng các giao dịch và tiện ích trên Internet banking và ứng dụng NEO trên điện thoại, khách hàng phải đăng ký và đăng nhập thành công với thông tin đã cung cấp cho Vpbank.

Tên đăng nhập Vpbank được cung cấp khi nào?

Tên đăng nhập Vpbank sẽ được cung cấp qua email mà khách hàng đã đăng ký trước đó. Khi khách hàng đăng ký tài khoản Vpbank online thành công, mật khẩu sẽ được gửi qua SMS và tên đăng nhập sẽ được gửi qua email.

Khách hàng dùng tên đăng nhập và mật khẩu được Vpbank cung cấp để đăng nhập vào Internet banking hoặc Vpbank NEO.

3 cách hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập Vpbank khi quên đơn giản nhất

3 cách hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập Vpbank khi quên đơn giản nhất

Hiện nay, các giao dịch hoặc hoạt động trực tuyến đều cần có tên đăng nhập và mật khẩu. Quên tên đăng nhập là việc thường xuyên xảy ra, do khách hàng có rất nhiều tài khoản mật khẩu cần phải nhớ. Khách hàng không cần lo lắng khi quên tên đăng nhập Vpbank, hãy tham khảo 3 cách hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập khi quên đơn giản nhất : 

1. Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng Vpbank

Khi không nhớ tên đăng nhập Vpbank, khách hàng có thể liên hệ số hotline của bộ phận chăm sóc khách hàng Vpbank 1900.5454.15, nhân viên nhận cuộc gọi của khách hàng sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy lại tên đăng nhập. 

Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, nhân viên tổng đài của Vpbank sẽ kiểm tra và xác thực thông tin cá nhân hoặc các thông tin liên quan mà khách hàng đã cung cấp. Khi các thông tin đều chính xác nhân viên tổng đài sẽ tiến hành cung cấp lại tên đăng nhập cho khách hàng.

Khách hàng nên dùng chính số điện thoại đã đăng ký tài khoản Vpbank để được nhân viên tổng đài hỗ trợ nhanh hơn.

2. Sử dụng email đã đăng ký với ngân hàng Vpbank

Tên đăng nhập Vpbank là thông tin bảo mật khách hàng không được cung cấp với bất kỳ ai. Khi khách hàng đăng ký tài khoản Vpbank thành công thì, ngân hàng đã gửi thông tin đến email mà bạn đã đăng ký. Để tìm lại tên đăng nhập Vpbank, khách hàng làm theo những bước sau : 

 • Bước 1: Truy cập vào hòm thư đến của email đã liên kết với tài khoản ngân hàng VPBank
 • Bước 2: Khách hàng vào khung tìm kiếm và gõ cụm từ “customercare@care.vpb.com.vn”. Tìm mail của Vpbank đã gửi trước đó để lấy thông tin đăng nhập đã quên.

3. Đến trực tiếp quầy giao dịch khách hàng của Vpbank

Khi khách hàng không dùng được 2 cách trên, hoặc cần gấp tên đăng nhập, khách hàng có thể đến chi nhánh Vpbank gần nhất để giao dịch lấy lại tên đăng nhập.

Khách hàng nhớ mang theo CMND hoặc CCCD để cung cấp các thông tin liên quan và xác thực thông tin chủ tài khoản với nhân viên Vpbank. Sau khi thông tin được xác thực, nhân viên sẽ tiến hành cung cấp lại tên đăng nhập. Khách hàng ghi nhớ các bước sau để lấy được tên giao dịch nhanh chóng tại chi nhánh Vpbank gần nhất: 

 • Bước 1: Mang theo CMND/CCCD đến chi nhánh Vpbank gần nhất.
 • Bước 2: Chọn dịch vụ hỗ trợ và yêu cầu nhân viên tư vấn lấy lại tên đăng nhập tại quầy giao dịch.
 • Bước 3: Cung cấp, điền đầy đủ và chính xác những thông tin của khách hàng hàng trên tờ đơn xin cấp lại thông tin cá nhân. Sau đó, khách hàng đưa cho nhân viên kiểm tra lại.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra và xác thực từ nhân viên, ngân hàng Vpbank sẽ gửi lại thông tin đăng nhập qua số điện thoại mà khách hàng đã liên kết.
 • Bước 5: Đăng nhập vào Internet banking hoặc ứng dụng VPBank Neo bằng thông tin đăng nhập mới.

Hướng dẫn cách thay đổi tên đăng nhập Vpbank

Hướng dẫn cách thay đổi tên đăng nhập Vpbank

Hiện nay, VPBank đã cho phép khách hàng thay đổi tên đăng nhập vào ứng dụng trực tuyến ngay tại nhà một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi khách hàng quên thông tin đăng nhập, hãy thực hiện các bước sau để đổi tên đăng nhập Vpbank trực tuyến:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VPBank Neo, khách hàng chọn phần cài đặt và chọn “Đổi tên đăng nhập”.
 • Bước 2: Trên ứng dụng sẽ hiện ra màn hình để khách hàng nhập vào tên đăng nhập mới.
 • Bước 3: Sau khi nhập xong các thông tintin, hệ thống sẽ tổng kết các thông tin và hiện lên để khách hàng kiểm tra lại.
 • Bước 4: Mã OTP được gửi về điện thoại, khách hàng nhập mã vào ứng dụng để hoàn tất bước đổi tên đăng nhập..

Những lưu ý về tên đăng nhập Vpbank

Những lưu ý về tên đăng nhập Vpbank

Khách hàng nên lưu ý các thông tin sau đây để đăng ký hoặc đổi thông tin đăng nhập Vpbank đúng nhất : 

 • Tên đăng nhập không được có khoảng trống và phải viết liền nhau.
 • Thông tin đăng nhập từ 6 đến 50 ký tự, không được có các ký tự đặc biệt. Ngoại trừ các ký tự @, dấu chấm, dấu phẩy.
 • Không được phép đổi tên đăng nhập theo chuỗi số liên tiếp hoặc trùng nhau như: 123456, 111111, 7654321,….

Những câu hỏi thường gặp về tên đăng nhập Vpbank

1. Kích hoạt tên đăng nhập Vpbank trong bao lâu?

Khi khách hàng đăng ký tài khoản Vpbank online thành công, mã số kích hoạt tên đăng nhập sẽ được gửi ngay lập tức về số điện thoại của khách hàng.

Sau đó, nhập mã kích hoạt vào ứng dụng để sử dụng các giao dịch và tiện ích trong Internet banking hoặc Vpbank NEO. Mã kích hoạt tên đăng nhập Vpbank có hiệu lực trong vòng 30 phút, nếu quá thời hạn trên, khách hàng sẽ không được dùng mã kích hoạt đó.

2. Có thể dùng CMND để lấy lại tên đăng nhập Vpbank khi quên được không?

Khách hàng có thể dùng CMND để lấy lại tên đăng nhập khi quên được bằng cách đến chi nhánh Vpbank gần nhất hoặc liên hệ tổng đài cung cấp các thông tin chủ tài khoản.

3. Khi lấy lại tên đăng nhập Vpbank tại quầy giao dịch có phát sinh chi phí nào không?

Khách hàng lấy lại tên đăng nhập Vpbank tại quầy giao dịch sẽ không phát sinh bất kì chi phí nào. Khách hàng cứ yên tâm đến chi nhánh Vpbank gần nhất để giao dịch.

Lời kết

Tên đăng nhập Vpbank là thông tin dùng để đăng nhập Internet banking và ứng dụng Vpbank NEO. Đừng lo lắng khi quên tên đăng nhập Vpbank, khách hàng hãy dùng những cách trên để có thể thuận tiện lấy lại tên đăng nhập.

Hi vọng qua bài viết trên, khách hàng có thể biết tên đăng nhập Vpbank là gì, cũng như 3 cách hướng dẫn lấy lại tên đăng nhập Vpbank khi quên đơn giản nhất nhé.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?