3+ Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online là điều khá nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Bởi ngân hàng đã hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện thao tác này ngay tại nhà.

Nếu mọi người chưa biết cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng vietinbank online thì hãy tham khảo ngay bài viết từ Vitaichinh.vn để được hướng dẫn chi tiết và chỉnh sửa thành công nhé.

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online được không?

Thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online được không?

Vietinbank hiện là một trong bốn ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Đây là lý do tại sao nhiều khách hàng lựa chọn dịch vụ của chúng tôi. Sau một thời gian sử dụng, nhiều khách hàng có nhu cầu thay đổi thông tin để đảm bảo tính chính xác. 

Nếu bạn cũng muốn thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến Vietinbank thì đừng lo, bạn có thể thực hiện dễ dàng. Thủ tục thay đổi thông tin cũng rất đơn giản. Hãy theo dõi bài viết để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm:

Những thông tin nào về tài khoản ngân hàng có thể thay đổi?

Bạn được phép thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến Vietinbank của mình nhưng không phải tất cả dữ liệu đều có thể chỉnh sửa được. Các cá nhân chỉ có thể cập nhật một số thông tin nhất định theo các quy định sau:

 • Số điện thoại đăng ký với ngân hàng
 • Số CMND/CCCD
 • Tên chủ tài khoản ngân hàng
 • Tên Alias

Cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online

đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online

1. Thay đổi số điện thoại đã đăng ký tại Vietinbank

Số điện thoại của bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong các giao dịch ngân hàng của bạn, đặc biệt là trong ngân hàng internet và ngân hàng di động. Nó nhận mã OTP, nhận tin nhắn về thay đổi số dư tài khoản và đóng vai trò là phương tiện liên lạc giữa ngân hàng và khách hàng khi cần thiết. 

Khi ai đó bị mất điện thoại di động và chuyển sang số mới, số này cần được cập nhật nhanh chóng với ngân hàng để giao dịch được suôn sẻ. Khách hàng có thể sử dụng internet Banking hoặc mobile Banking dưới dạng ứng dụng Vietinbank iPay để xử lý. 

 • Bước 1: Truy cập Internet Banking Vietinbank theo link sau: https://ipay.vietinbank.vn/login hoặc mở ứng dụng iPay Vietinbank trên điện thoại di động và đăng nhập vào tài khoản
 • Bước 2: Bấm Đăng ký số điện thoại để nhận OTP và nhập thông tin, số điện thoại mới của bạn.
 • Bước 3: Nhập mã OTP được gửi tới số mới của bạn và nhấn “Hoàn tất” để hoàn tất.

Bạn cũng có thể thay đổi số điện thoại chi nhánh ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Nhân viên Vietinbank sẽ hỗ trợ thực hiện trong thời gian sớm nhất.

2. Chỉnh sửa số CMND trong tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Hiện nay đa số người dân đều đã có CMND nên nhu cầu đổi số CMND tài khoản ngân hàng trực tuyến Vietinbank là rất cao. Tuy nhiên, Vietinbank hiện chưa hỗ trợ khách hàng cập nhật trực tuyến thông tin CMND và CCCD. Để thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank liên quan đến CMND của bạn, vui lòng liên hệ quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng. Dưới đây là các bước:

 • Bước 1: Mang CMND cũ và CCCD mới đến ngân hàng để chuyển sang số mới. Mọi người phải chuẩn bị giấy đổi CCCD do công an cấp nếu CMND cũ bị mất
 • Bước 2: Gửi yêu cầu thay đổi dữ liệu cho nhân viên và điền vào mẫu do ngân hàng cung cấp.
 • Bước 3: Gửi lại đơn đăng ký của bạn cùng với các tài liệu liên quan. Nhân viên sẽ kiểm tra và đổi số mới của mọi người

Sau khi thay đổi thành công thông tin tài khoản ngân hàng của Vietinbank, khách hàng sẽ có thể giao dịch với ngân hàng thông qua CCCD mới.  Lưu ý: Không thể thực hiện giao dịch bằng CMND cũ.

3. Thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng Vietinbank online

Việc thay đổi chủ tài khoản Vietinbank rất khó khăn. Để đổi tên thành công, khách hàng phải đáp ứng một trong 2 trường hợp sau:

 • Đổi tên chủ tài khoản doanh nghiệp với đổi chủ
 • Một tài khoản kỹ thuật số đẹp mà bạn có thể chuyển cho người khác

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp đều không thể thay đổi tên chủ tài khoản ngân hàng trực tuyến Vietinbank. Nếu muốn đổi thì bạn phải đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn.

Đối với việc đổi tên chủ tài khoản doanh nghiệp

Để chuyển đổi nhanh chóng, chủ doanh nghiệp cũ và mới phải cùng nhau đến chi nhánh ngân hàng đã đăng ký để mở thẻ. Thủ tục thay đổi rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xác minh danh tính công ty và giấy phép kinh doanh.

Khi đến ngân hàng, nhân viên sẽ đưa cho mọi người một tờ giấy để đăng nhập và thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng. Vui lòng đảm bảo điền chính xác vì đây là séc đơn giản do ngân hàng phát hành.

Đối với trường hợp nhượng lại tài khoản số đẹp

Để có thể nhanh chóng đổi tên chủ tài khoản số đẹp, cả hai khách hàng phải cùng nhau đến chi nhánh ngân hàng đã đăng ký và mở thẻ. Thủ tục thay đổi cũng tương tự như trên nhưng bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xác minh danh tính. 

 • Chủ sở hữu cũ: Nộp đơn lên ngân hàng để chặn thẻ và nộp hồ sơ tài khoản số đẹp, trong đó có thẻ ATM để ngân hàng hủy thẻ của bạn. Khách hàng ngày nay không có tài khoản kỹ thuật số tuyệt vời
 • Chủ sở hữu mới: Đăng ký với ngân hàng của bạn để mở một tài khoản kỹ thuật số đẹp nếu bạn muốn. Lưu ý: Bạn hãy ghi lại chính xác số tài khoản mà người bán đã hủy để ngân hàng của bạn không đưa số đó cho người khác. Chủ mới sẽ nhận được thẻ và tài khoản sau khoảng một tuần nữa và quá trình đổi tên chủ tài khoản sẽ hoàn tất.

Lời kết

Bài viết trên là cách thay đổi thông tin tài khoản ngân hàng Vietinbank online. Hy vọng rằng thông tin được cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Vietinbank hiện hỗ trợ khách hàng thay đổi thông tin nhanh chóng trực tuyến hoặc tại ngân hàng. Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó mà không cần phải lo lắng nếu họ cần.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?