Thẻ Agribank lâu không sử dụng có mất phí không

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Bạn đang mở nhiều thẻ ngân hàng, nhưng vì lý do nào đó nhiều thẻ không sử dụng, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây từ chúng tôi để biết được. Thẻ Agribank lâu không sử dụng có mất phí không, khi nào thẻ bị khoá? Cũng như những điều cần biết khi huỷ thẻ không sử dụng.

Thẻ Agribank lâu không sử dụng có mất phí không?

Thẻ Agribank lâu không sử dụng có mất phí không?Đối với thẻ Agribank lâu ngày không sử dụng mà khách hàng không thực hiện hủy các dịch vụ tiện ích hay khóa thẻ thì vẫn sẽ bị tính phí thường niên, các phí duy trì dịch vụ đã đăng ký như: Mobile Banking, SMS Banking… 

Mức phí thường niên thẻ Agribank để duy trì đối với các loại thẻ khác nhau sẽ từ 10.000 đến 500.000 đồng/năm, phí dịch vụ SMS Banking có mức phí 11.000 đồng/tháng, phí dịch vụ Mobile Banking là 10.000 đồng/tài khoản/tháng, phí dịch vụ SMS Banking có mức phí 8.800 đồng/tháng…

Vì vậy, nếu xác định không sử dụng thẻ trong thời gian dài khách hàng nên hủy các dịch vụ đã đăng ký, để tránh bị trừ tiền khi chuyển tiền vào để hoạt động lại, hoặc có thể hủy thẻ để tránh thất thoát tiền bạc khi phát sinh giao dịch.

Xem thêm:

Thời gian không sử dụng bao lâu thì thế Agribank bị khoá?

Ngoài câu hỏi thẻ Agribank lâu không sử dụng có mất phí không? thì vấn đề không kích hoạt  bao lâu sẽ bị khóa cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm, hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để có giải đáp nhé.

Đối với những loại thẻ khác nhau sẽ có thời gian sử dụng khác nhau, tối đa sử dụng là 5 năm, nên khách hàng cần chú ý thời hạn sử dụng để tránh bị khóa thẻ. Hiện nay, ngân hàng Agribank phát hành 4 loại thẻ khi sử dụng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Thẻ ATM nội địa: đây là loại thẻ phổ biến nhất hiện nay, được liên kết trực tiếp với tài khoản của bạn. Đối với thẻ này nếu  không phát sinh bất kỳ giao dịch nào từ 12 đến 18 tháng, thẻ sẽ bị tạm khóa, trong lúc này này bạn có thể không thể chuyển hay rút tiền.
 • Thẻ ATM ghi nợ: với thời hạn tương tự như thẻ ATM nội địa, nếu không có giao dịch thì từ 12 đến 18 tháng sẽ bị tạm khóa.
 • Thẻ ATM trả trước: đây là loại thẻ không có liên kết trực tiếp đến tài khoản của người sử dụng, và không có thời hạn sử dụng, thẻ chị bị khóa khi có yêu cầu trực tiếp từ chính chủ.
 • Thẻ tín dụng: đối với loại thẻ này sẽ không có quy định khóa tài khoản cụ thể, nếu duy trì trả khoản phí thường niên đầy đủ vẫn được duy trì.

Phí thường niên để duy trì thẻ tương đối cao, nếu khách hàng không có khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ tự động khóa, bên cạnh đó khoản phí chưa trả này sẽ được chuyển thành nợ xấu.

Không hủy thẻ khi không sử dụng có sao không?

Không hủy thẻ khi không sử dụng có sao không?Vì nhiều lý do khác nhau từ khách hàng như: không muốn huỷ thẻ, không có thời gian để hủy, đăng ký nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau nên quên. Vậy tài khoản thẻ Agribank không sử dụng nhưng không hủy có sao không?

Lúc này đến hạn ngân hàng vẫn trừ các khoản phí dịch vụ đã đăng ký trước đó, cũng như phí duy trì thẻ thường niên. Nếu tài khoản hết hạn sử dụng ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ.

Cách hủy thẻ Agribank khi không dùng nữa

Để khóa thẻ Agribank vì không còn muốn sử dụng nữa, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn cầm theo CMND/CCCD cùng thẻ ATM đến phòng giao dịch, chi nhánh của ngân hàng Agribank.
 • Bước 2: Tại quầy giao dịch Agribank yêu cầu nhân viên được hủy thẻ để có được hướng dẫn cụ thể 
 • Bước 3: Sau khi nhân viên đưa cho bạn mẫu đơn yêu cầu hủy thẻ, lúc này bạn cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu sau đó gửi lại đơn kèm với CMND/CCCD để nhân viên Agribank kiểm tra và xác minh lại thông tin.
 • Bước 4: Nếu toàn bộ thông tin hợp lệ, nhân viên Agribank sẽ tiến hành hủy thẻ trên hệ thống.
 • Bước 5: Nhân viên Agribank sẽ lấy thẻ và hủy trước mặt khách hàng.

Khi hủy thẻ Agribank có mất phí không?

Khi khách hàng hoàn tất thủ tục hủy thẻ Agribank, ngân hàng sẽ tiến hành đóng tài khoản trên hệ thống. Mức phí phải đóng theo quy định đối với tài khoản dưới 1 năm là 20.000 đồng.

Đối với các tài khoản đăng ký dưới 1 năm mới mất phí khóa tài khoản là 20.000 đồng/thẻ còn những tài khoản đã đăng ký quá 1 năm khi hủy thẻ sẽ không mất phí.

Những lưu ý cần biết khi hủy thẻ Agribank lâu ngày không sử dụng

Những lưu ý cần biết khi hủy thẻ Agribank lâu ngày không sử dụngSau khi hủy thẻ Agribank khách hàng cần phải biết những điều sau:

 • Sau khi hủy thẻ Agribank, tài khoả đã bị xóa hoàn toàn trên hệ thống quản lý thẻ của ngân hàng Agribank, nên bạn không thể sử dụng bất kỳ tính năng cũng như dịch vụ nào liên quan đến tài khoản,thẻ ngân hàng đã hủy như nạp tiền, chuyển khoản, rút tiền, thanh toán các hóa đơn… tất cả các khoản dư có trong thẻ sẽ được trả lại cho khách hàng trước khi hoàn tất thủ tục hủy thẻ.
 • Đối với thẻ tín dụng Agribank, để hủy thẻ khách hàng phải thanh toán đầy đủ các khoản nợ và các khoản phí phát sinh (nếu có) thì mới được ngân hàng Agribank làm thủ tục hủy thẻ.
 • Nếu muốn hủy thẻ tín dụng của Agribank khi đáp ứng đủ yêu cầu từ phía ngân hàng thì nên sử dụng hết các điểm thưởng đã được tích lũy trong quá trình sử dụng thẻ trước khi làm thủ tục hủy thẻ. Điểm thưởng này có thể dùng để quy đổi thành quà tặng, phiếu giảm giá…Vì sau khi hủy thẻ tất cả những điểm tích lũy này sẽ bị xóa theo.
 • Để tránh mất công sức trước khi đi hủy thẻ cần xem thời gian sử dụng được in trên thẻ. Vì đối với những thẻ hết hạn sử dụng in trên thẻ ngân hàng sẽ tự động hủy thẻ nếu không yêu cầu gia hạn.
 • Trường hợp thẻ tín dụng dưới 6 tháng, lúc này điểm tín dụng sẽ rất thấp và lịch sử dùng thẻ tín dụng sẽ được lưu tự động trên hệ thống của ngân hàng. Nếu bạn yêu cầu hủy thẻ trong khoảng thời gian này sẽ rất khó mở thẻ tín dụng ở ngân hàng khác, lúc này bạn cần cân nhắc kỹ mục đích hủy thẻ để tránh gặp khó khăn trong tương lai.
 • Đối với thẻ không dùng nữa nên trực tiếp đến chi nhánh, quầy giao dịch của ngân hàng Agribank để tiến hành hủy thể, đảm bảo cho mọi thông tin về tài khoản và thẻ không còn trên hệ thống. Tuyệt đối không cho mượn hay mua bán tài khoản, vì thông tin làm thẻ được lưu trên hệ thống của ngân hàng, bất kỳ việc làm nào từ thẻ vi phạm pháp luật chủ thẻ sẽ là người bị điều tra đầu tiên.

Lời kết

Qua bài viết trên Vitaichinh.vn đã giúp bạn có được lời giải cho câu hỏi thẻ Agribank lâu không sử dụng có mất phí không? cũng như hướng dẫn cách chi tiết nhất về cách hủy thẻ, những điều cần phải biết đối với thẻ Agribank không còn sử dụng nữa.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (2 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?