Thẻ tín dụng VPBank có chuyển khoản được không?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Cuộc sống ngày càng hiện đại, việc sử dụng thẻ tín dụng VPBank để thanh toán các giao dịch đang dần trở nên phổ biến và ngày một cần thiết. Vì vậy, một câu hỏi thường được phần đông mọi người sử dụng thẻ tín dụng đang thắc mắc đó là: thẻ tín dụng VPBank có chuyển khoản được không

Hãy cùng Vitaichinh.vn tham khảo bài viết dưới đây để giải đáp ngay vấn đề liên quan về thẻ tín dụng tại ngân hàng VPBank cũng như trả lời câu hỏi liệu có thể chuyển khoản được không nhé!

Thẻ tín dụng VPBank là gì?

Thẻ tín dụng VPBank

Thẻ tín dụng VPBank (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng VPBank được làm bằng nhựa polyme có kích thước và hình dạng theo tiêu chuẩn ISO. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ này mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Ví như bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng VPBank để thanh toán cho các giao dịch mua sắm rồi cuối kỳ phải trả lại đầy đủ.

Ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng VPBank (số tiền trong thẻ tín dụng) cho mỗi người khác nhau dựa vào hồ sơ mở thẻ và độ uy tín của bạn (dựa trên thông tin CIC).  Hiện nay thẻ tín dụng VPBank đang được mọi người yêu thích và tin dùng.

Chức năng của thẻ tín dụng VPBank là gì?

Thẻ tín dụng VPBank có chuyển khoản được không?

1. Thanh toán linh hoạt

Khi sở hữu thẻ tín dụng VPBank, bạn có thể dùng số tiền trong thẻ để thanh toán bất cứ giao dịch hóa đơn, mua sắm trực tuyến, đặt vé máy bay hay đặt phòng…Trong vòng 45 ngày, bạn phải thanh toán tiền lại cho ngân hàng. Sau thời hạn trên, bạn sẽ bị ngân hàng VPBank tính lãi suất theo từng loại thẻ như sau:

 • Thẻ Classic: 3.19%
 • Thẻ Titanium: 2.79%
 • Thẻ Platinum: 2.59%
 • Thẻ đồng thương hiệu: 2.59%

2. Rút tiền mặt

Có hai cách rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng VPBank:

 • Rút tiền tại ATM
 • Gọi đến hotline 1900 54 54 15 để rút tiền nhanh hơn

3. Thanh toán Online

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng VPBank thanh toán Online cho các trường hợp sau:

 • Thanh toán hóa đơn trả sau
 • Nạp tiền dịch vụ
 • Mua mã thẻ trả trước

4. Trả góp điện máy

Khi sở hữu thẻ tín dụng VPBank bạn có thể mua trả góp với lãi suất 0% tại các cửa hàng và trang thương mại điện tử.

Thẻ tín dụng VPBank có chuyển khoản được không?

6 Giải pháp thay thế cho rút tiền từ thẻ tín dụng VPBank

Trong chính sách của ngân hàng VPBank thì thẻ tín dụng VPBank KHÔNG thể chuyển khoản đến các thẻ ngân hàng khác. Lý do cũng rất dễ hiểu bởi thẻ tín dụng ra đời với mục tiêu giúp bạn thanh toán hóa đơn, hàng hóa tiêu dùng thông qua các hoạt động mua sắm mà không cần sử dụng tiền mặt.

Không có tính năng chuyển khoản để giúp ngân hàng kiểm soát được dư nợ đồng thời tránh tình trạng nợ xấu do khách hàng gây ra, không thể hoàn trả cho ngân hàng và ảnh hưởng đến khả năng đi vay trong tương lai.

Vì khách hàng sử dụng hạn mức để “chi tiêu trước trả tiền sau” cho các giao dịch cho nên khi đến hạn sao kê khách hàng phải trả lại tiền cho ngân hàng. Thẻ không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM, do vậy bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản.

Mặc dù không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng, bạn cũng không nên lạm dụng chức năng rút tiền mặt của thẻ tín dụng từ các trụ ATM bởi những lý do sau đây:

 • Phí rút tiền cao
 • Lãi suất phải trả cao
 • Hạn mức được phép rút giảm
 • Điểm tín dụng giảm

6 Giải pháp thay thế cho rút tiền từ thẻ tín dụng VPBank

1. Dùng quỹ dự phòng

Theo các chuyên gia tài chính, trước khi đem tiền đi đầu tư thì nên cân nhắc trích ra một ít để làm quỹ dự phòng tương đương với tiền sinh hoạt phí trong 3 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu bằng cách cài đặt chức năng tự động trích một khoản tiền nhỏ từ thu nhập hằng tháng vào tài khoản tiết kiệm, như vậy vừa tiết kiệm được tiền mà còn được hưởng lãi suất 0,2%/năm được trả mỗi tháng.

2. Tối đa tính năng mua trước trả sau của thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng mỗi ngày, việc thanh toán bằng tiền “tạm vay” mọi nơi mọi lúc sẽ giúp bạn giữ được một khoản tiền mặt trong người dùng khi giao dịch bằng tiền mặt.

Hình thành ngay thói quen thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trước ngày đáo hạn hàng tháng, bạn vừa khỏi tốn phí và lãi suất mà còn được hưởng ưu đãi ở kỳ kế tiếp.

3. Tận dụng chương trình mua hàng trả góp của thẻ tín dụng

Khi mua sắm, bạn hãy tìm những cửa hàng hoặc trang thương mại điện tử chấp nhận thanh toán và có chương trình mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng để tận hưởng ưu đãi. 

4. Rút tiền gửi tiết kiệm trước ngày đáo hạn

Nếu bạn có một khoản tiết kiệm để gửi ngân hàng trong khoảng thời gian nhất định mà không rút số tiền này ra thì hầu hết các ngân hàng đều chi trả lãi suất cho bạn. 

Tuy nhiên, khi bạn cần tiền mặt và muốn rút sớm hơn mức thời gian quy định, thì tiền gửi hoặc chỉ tính theo lãi suất không kỳ hạn hoặc bạn sẽ mất toàn bộ tiền lãi. Mặc dù phương thức này không được khuyến khích cho lắm, nhưng việc rút tiền từ thẻ tín dụng vẫn cao hơn chi phí phát sinh trong trường hợp này.

5. Vay thấu chi

Đối với hình thức này, bạn được vay vượt mức số tiền có trong tài khoản ở mức thấu chi tối đa. Đây là một lựa chọn khá hợp lý khi bạn cần vay ngắn hạn.

6. Vay tiêu dùng cá nhân

Tuy không yêu cầu bạn thế chấp tài sản khi vay tiêu dùng cá nhân nhưng kỳ hạn của phương thức này chỉ từ 12 – 24 tháng với hạn mức cho vay khá cao. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc tối đa khi lựa chọn hình thức này.

Lời kết

Trên đây chính là những lời giải đáp thắc mắc về vấn đề thẻ tín dụng có chuyển khoản được không cũng như nêu ra các phương thức thay thế cho rút tiền từ thẻ tín dụng VPBank mà chúng tôi cung cấp. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn vấn đề để sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn và hiệu quả hơn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?