Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Trong cuộc sống hiện đại, với sự tiện dụng và linh hoạt của phương thức thanh toán chuyển khoản hầu hết mỗi người đều sở hữu một hoặc một vài số tài khoản tại các ngân hàng khác nhau. Vietcombank cũng là một những ngân hàng có số lượng người lựa chọn mở tài khoản cao. Với tính bảo mật của ngân hàng liệu có thể tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank? Cùng Vitaichinh.vn tìm hiểu thêm thông tin này nhé

Giới thiệu số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Sau khi hoàn thành các thủ tục mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ được cấp một dãy số đó là số tài khoản để bạn thực hiện các giao dịch nhận tiền, chuyển tiền một các chính xác và nhanh chóng.

Mỗi số tài khoản chỉ có một chủ sở hữu duy nhất. Thông qua số tài khoản, ngân hàng có thể xác nhận các thông tin sau của khách hàng:

 • Tên của chủ tài khoản là gì?
 • Tài khoản được phát hành tại chi nhánh ngân hàng nào?
 • Chi tiết thông tin của khách hàng như: số CCCD/CMND, số điện thoại, địa chỉ

Xem thêm:

Có thể tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank được không?

Dựa vào số tài khoản, ngân hàng Vietcombank có thể tra cứu được tất cả thông tin về khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng này. Do đó, ngân hàng có các quy định nghiêm ngặt trong việc bảo vệ thông tin của khách hàng, hạn chế tiết lộ thông tin. 

Vậy có thể tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng được không còn phải tùy thuộc vào từng trường hợp hoặc phải sự đồng ý của chủ tài khoản. Có 02 trường hợp xảy ra như sau:

1. Tìm thông tin người qua số tài khoản VCB chính chủ.

Việc tìm thông tin người bằng số tài khoản tại ngân hàng Vietcombank nếu chủ tài khoản là chính mình rất đơn giản. Trong trường hợp này, tất cả các chi nhánh của ngân hàng đều hỗ trợ tra cứu thông tin tại qua quầy giao dịch hay các ứng dụng như:

2. Tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank mà người yêu cầu không phải là chính chủ tài khoản đó.

Thực tế, có một số trường hợp như chuyển nhầm muốn xác định xem người chuyển là ai mà bạn không biết bất cứ thông tin nào về người đó ngoài dãy số tài khoản ngân hàng. Vậy, có thể tìm thông tin người khác bởi số tài khoản của họ không? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi gặp tình huống này trong thực tế.

Tuy nhiên, với tính bảo mật cao tại ngân hàng Vietcombank cũng như các ngân hàng khác hiện nay, ngân hàng quy định không cung cấp bất kỳ thông tin nào của khách hàng cho bên thứ ba trừ một số trường hợp được pháp luật cho phép như sau:

 • Các tổ chức hoặc cá nhân có thẩm quyền được quy định tại Bộ luật, luật, nghị quyết của Quốc hội yêu cầu cung cấp thông tin khách hàng.
 • Khách hàng đồng ý.

Mỗi số tài khoản ngân hàng đều được sở hữu bởi duy nhất một người để phân biệt khách hàng trong cùng ngân hàng hoặc giữa các ngân hàng khác. Các ngân hàng đều có quy định chặt chẽ về số tài khoản. Do đó, việc bảo mật thông tin khách hàng là cần thiết, tránh các vấn đề hay các rắc rối xảy ra với khách hàng.

Vì lý do bảo mật ở trên nên ngân hàng sẽ không hỗ trợ tra cứu thông tin khách hàng qua số tài khoản ngân hàng mà người khác cung cấp. Do vậy trong trường hợp này việc tìm thông tin chủ tài khoản sẽ rất khó khăn.

Lưu ý gì khi tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank

tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng VietcombankMặc dù không tìm được các thông tin của người bằng số tài khoản nhưng có một số thông tin mà bạn có thể biết thông qua số tài khoản Vietcombank là:

Biết được tên ngân hàng qua số tài khoản

Các ngân hàng sẽ có quy định về số tài khoản của khách hàng như số đầu tài khoản hay số lượng ký tự (từ 8 đến 14 ký tự). Do đó, thông qua số tài khoản có thể biết được tên ngân hàng của số tài khoản đó.

Với số tài khoản ngân hàng Vietcombank thông thường gồm 13 chữ số với đầu số tài khoản: 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045, 0491

Biết được chi nhánh của ngân hàng qua số tài khoản

Mỗi số tài khoản được mở bởi chi nhánh ngân hàng do chủ tài khoản đã đăng ký. Với các chi nhánh được đánh mã theo quy định riêng của ngân hàng. Với các đầu số tài khoản là mã của chi nhánh. Với số tài khoản Vietcombank

 • Đầu số tài khoản 001: Sở giao dịch
 • Đầu số tài khoản 002: Chi nhánh Hà Nội
 • Đầu số tài khoản 049: Chi nhánh Thăng Long – Hà Nội
 • Đầu số tài khoản 014: Chi nhánh Uông Bí – Quảng Ninh
 • Đầu số tài khoản 044: Chi nhánh Tân Bình – TP Hồ Chí Minh

Hướng dẫn cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn cách tìm thông tin người qua số tài khoản ngân hàng VietcombankNhư đã đề cập ở trên việc tìm thông tin người qua số tài khoản VCB không phải chính chủ yêu cầu là rất khó. Ngân hàng không cung cấp thông tin chủ tài khoản cho bên thứ 3 với bất kỳ lý do nào khi không được sự đồng ý của chủ tài khoản đó. Do vậy chỉ có thể tra cứu thông tin người qua số tài khoản chính chủ tại Vietcombank. Có các cách tra cứu như sau:

1. Tra cứu thông qua ứng dụng Internet Banking

Thông qua ứng dụng Internet Banking mọi người có thể thực hiện tra cứu thông tin tài khoản của mình một cách dễ dàng. Chỉ cần đăng ký tài khoản Internet Banking. Sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu, truy cập vào ứng dụng và làm theo các bước:

 • Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng 
 • Chọn mục “Tài khoản” trên màn hình sẽ hiển thị tất cả thông tin chủ tài khoản, số tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch.

2. Tra cứu thông tin tài khoản tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank để yêu cầu tra cứu các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình. Chỉ cần xuất trình CMND/CCCD để nhân viên xác thực và thực hiện theo yêu cầu.

Khách hàng lưu ý thời gian giao dịch vào giờ hành chính để tiết kiệm thời gian cũng như có thể hoàn thành một cách nhanh chóng nhất.

3. Tra cứu thông qua ứng dụng Mobile banking

Ứng dụng Mobile banking giúp khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin qua số tài khoản của mình tại ngân hàng vietcombank trên điện thoại. Chỉ cần đăng ký và tải ứng Mobile Banking về máy và thực hiện tra cứu mọi lúc mọi nơi khi cần. Thao tác thực hiện đơn giản tương tự với ứng dụng Internet banking.

4. Tra cứu thông tin qua tổng đài

Chỉ cần cung cấp CCCD/CMND để xác thực nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ tra cứu nhanh chóng và cung cấp các thông tin bạn cần với số tài khoản ngân hàng chính chủ. 

Số điện thoại hotline của ngân hàng Vietcombank: 1900 545413

Để tra cứu thông tin bằng số tài khoản của mình như các cách ở trên hoàn toàn miễn phí. Do đó, nếu muốn đối chiếu, xác nhận lại thông tin của mình thông qua số tài khoản ngân hàng bạn có thể chọn một trong những cách ở trên sao cho thuận tiện nhất với mình.

Kết luận

Mỗi ngân hàng đều có các quy định bảo mật thông tin của chủ tài khoản riêng biệt. Do đó việc tìm thông tin người qua số tài khoản cũng phụ thuộc vào từng trường hợp theo quy định mà ngân hàng có thể cung cấp hoặc từ chối cung cấp để đảm bảo an toàn, tránh việc tiết lộ thông tin ảnh hưởng tới khách hàng. Bài viết từ chúng tôi hi vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng một cách chính xác, tránh xảy ra trường hợp nhầm lẫn.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?