Trốn nợ Home Credit có làm sao không? Ảnh hưởng thế nào?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Trốn nợ Home Credit có nên hay không? Làm thế nào bạn có thể tránh bị kiện hoặc quấy rối bởi các cuộc gọi điện thoại? Những hậu quả khó lường bạn cần biết trước khi nghĩ đến việc trốn nợ sẽ rất kinh khủng.

Hiện tại bạn đang rất lo lắng sẽ có vấn đề gì đó xảy ra nếu bạn trốn nợ Home Credit? Nếu bạn có những thắc mắc như vậy, Ví Tài Chính sẽ giúp bạn giải đáp ngay nhé.

Trốn nợ Home Credit là gì?

Trốn nợ Home Credit

Home Credit là cái tên rất quen thuộc với chúng ta khi chúng ta nhìn thấy logo Home Credit ở khắp mọi nơi trong thành phố. Khách hàng cũng có thể vay tiền Home Credit mà không cần thế chấp hay chứng minh thu nhập. Chỉ cần bạn có CMND/CCCD đầy đủ và trên 18 tuổi là có thể nhận được hỗ trợ nếu cần. Vì những điều kiện vay dễ dàng này nên nhiều khách hàng đăng ký vay tín chấp mua nhà khi cần tiền vì lý do cá nhân. Tuy nhiên, Home Credit đưa ra các khoản vay với lãi suất cao hơn ngân hàng và điều kiện rất phức tạp. 

Hậu quả là nhiều khách hàng vi phạm hợp đồng và phải chịu số tiền phạt lớn mà không có khả năng chi trả. Kể từ đó, tình trạng trốn nợ và vỡ nợ đã xảy ra.Trốn tránh nợ là việc không trả nợ gốc và lãi đã vay trước đó của Home Credit theo đúng nghĩa vụ hợp đồng. Người đi vay chấm dứt mọi liên lạc và không muốn trả số tiền đã vay

Nguyên nhân khách hàng trốn nợ Home Credit

Có nhiều lý do khiến khách hàng có thể quyết định trốn nợ Home Credit. Đây là lý do tại sao:

  • Khách hàng không tính toán kế hoạch tín dụng và kế hoạch trả nợ hợp lý trước khi vay. Nếu bạn vay một khoản vượt quá khả năng chi trả của mình, bạn sẽ khó kiểm soát khả năng thanh toán. 
  • Do khủng hoảng dịch bệnh gây ra, người dân thất nghiệp và không có nguồn thu nhập để trả nợ đúng hạn. 
  • Do không đọc kỹ các điều khoản và thanh toán chậm, bạn sẽ bị phạt hơn 150% lãi suất ban đầu. Số tiền này quá cao khiến người đi vay không thể trả được. 
  • Vì phát sinh tranh chấp giữa khách hàng và Home Credit trong quá trình vay vốn. Và người đi vay cảm thấy bị lừa và không muốn trả tiền như đã hứa.

Hậu quả trốn nợ Home Credit

Hậu quả trốn nợ Home CreditTrước khi bạn quyết định  trốn nợ Home Credit, hãy đọc những hậu quả của việc làm đó sau đây. 

1. Áp dụng hình phạt lãi suất cao

Điều này chắc chắn đúng khi đăng ký vay ở bất kỳ đâu chứ không chỉ riêng tín dụng mua nhà. Nếu chậm trả quá thời hạn nêu trên thì số tiền sẽ lớn hơn VNĐ. Tại thời điểm này, phí trễ hạn sẽ được tính với mức lãi suất 150% trên số tiền gốc. Đây là mức lãi suất rất cao nên số tiền phải trả gấp nhiều lần số tiền ban đầu. Từ đó về sau, càng để lâu thì mức phạt sẽ càng cao và sau này càng khó giải quyết.

2. Bị đưa vào danh sách nợ xấu

Theo quy định của nhà nước quy định, điều này xảy ra khi khách hàng có khoản vay đến hạn nhưng không trả. Ngoài việc phải trả tiền phạt chậm trả theo quy định trong hợp đồng, bạn sẽ bị đưa vào danh sách nợ khó đòi tùy theo thời gian chậm trả có liên quan.

Khi xảy ra nợ xấu, thông tin lịch sử tín dụng được lưu trữ trong CIC. Đây là địa chỉ lưu trữ thu thập thông tin tín dụng quốc gia. Điểm tín dụng của bạn sẽ giảm và bạn sẽ không thể vay tiền trong ít nhất 5 năm tới.

3. Bạn sẽ không thể vay tiền được nữa

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn mắc nợ, bạn sẽ không thể vay vốn từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Nguyên nhân là do người có nợ khó đòi rất ngại vay tiền vì nguy cơ không trả được tiền đã vay rất cao.  Hơn nữa, người thân của những con nợ không trả được nợ trong sổ hộ khẩu của họ cũng bị hạn chế về khả năng huy động vốn. Vì vậy, mức phạt này rất cao đối với những người muốn vay tiền sau này. 

4. Bị làm phiền mỗi ngày

Nếu khách hàng không trả nợ đúng hạn, bộ phận thu nợ của Home Credit sẽ gọi điện cho họ hàng giờ trong ngày và gửi nhiều số điện thoại nhắc nhở. Tất cả khách hàng tín dụng đều được mời, cũng như người thân và bạn bè. 

Những lời nói này gây khó chịu cho người nghe và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý. Ngoài ra, các mạng xã hội như Facebook, Zalo cũng tràn ngập thư rác đòi nợ từ nhiều tài khoản khác nhau.

5. Bị khởi kiện ra toàn

Các quy định của nhà nước đối với tội lạm dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản hơn 2 triệu yên có mức án xét xử và mức án không giam giữ từ sáu tháng đến ba năm. Và nếu bạn không trả nợ, Home Credit sẽ kiện bạn. Thông thường, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ cảnh sát hoặc lời mời từ cộng đồng, cộng đồng để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, thực tế không có cáo buộc nào được đưa ra và đó chỉ là một lời đe dọa. Nguyên nhân là do Home Credit tính lãi suất cao gấp nhiều lần so với quy định của Chính phủ khi cho vay. Vì vậy, họ sẽ không dám công khai hồ sơ và khởi kiện.

Lời kết

Đây là toàn bộ kinh nghiệm khi trốn nợ Home Credit mà Vitaichinh muốn chia sẻ với các bạn. Không nên trốn tránh nợ nần vì nó dẫn đến những hậu quả không lường trước được sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Có thể bạn chưa biết!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?