Làm thế nào vay 10 triệu nợ xấu ở tổ chức tín dụng uy tín?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay, có rất nhiều vấn đề hay những tin đồn về vấn đề nợ xấu ngân hàng nói riêng hay các tổ chức cho vay lớn (có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực tín dụng, ngoại trừ vay nóng, vay tín dụng đen) nói chung chưa được giải đáp. Một trong những vấn đề đó là thực hư về việc vay 10 triệu nợ xấu. Đây là vấn đề mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm và cần có những thông tin cụ thể.

Và ở bài viết này, Vitaichinh.vn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc cũng như là mang lại những thông tin cụ thể nhất đó chính là làm thế nào mà bạn đã và đang chậm thanh toán quá lâu (rơi vào nhóm nợ 2 trở lên) mà vẫn được tổ chức tín dụng “ưu ái” cho vay tiền mặt trả góp hàng tháng!

Vay 10 triệu nợ xấu là gì?

Vay 10 triệu nợ xấu

Vay 10 triệu nợ xấu là gì?

Có nhiều người hiện nay đang nằm trong tình trạng vay 10 triệu nợ xấu những vẫn không biết khoản vay này nằm trong nhóm nợ xấu nhóm mấy, phân vân mình chậm trả nợ quá hạn ở FE Credit, Home Credit hay là ngân hàng,…?

Đối với khoản vay 10 triệu thì hoàn toàn có thể nằm trong bất cứ nhóm nợ xấu hiện nay. Việc phân loại các nhóm nợ xấu hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt là phụ thuộc vào khoản thời gian vay nợ của bên vay. Chính vì vậy mà tùy vào các tiêu chuẩn khác của khoản vay 10 triệu trả góp 12 tháng hỗ trợ nợ xấu thì nó có thể được xếp ở bất cứ nhóm nợ xấu nào hiện nay.

Điều kiện xóa khoản vay 10 triệu nợ xấu như thế nào?

Ngoài những vấn đề liên quan đến khoản vay 10 triệu nợ xấu thì điều kiện xóa khoản vay 10 triệu nợ xấu như thế nào cũng là một trong những câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu. Đặc biệt, để xóa khoản vay 10 triệu nợ xấu bạn sẽ phải tiến hành thực hiện các bước theo quy trình như sau:

 • Kiểm tra số dư tài khoản vay nợ: xem tổng số tiền nợ cần phải trả là bao nhiêu, tính cả lãi phát sinh và phần dư nợ gốc còn lại.
 • Thanh toán hoàn tất các khoản vay còn lại đang nợ: trường hợp bạn đang trong thời hạn khoản vay 10 triệu nợ xấu thì bạn phải tất toán khoản vay lại bằng 0 và hệ thống sẽ ghi nhận lại mốc thời gian gỡ nợ xuống.
 • Sau khi đã xóa khoản vay nợ xấu thì bạn phải đợi một thời gian nữa để có thể vay lại: phụ thuộc vào mức độ nợ xấu của khoản vay hay khoản vay thuộc nhóm nợ xấu nào sẽ có những khoản thời gian nhất định để nợ xấu được gỡ xuống. Sau khi đã được gỡ và đủ điều kiện vay thì bạn có thể vay lại lần nữa.

Vay 10 triệu nợ xấu có ngân hàng nào hỗ trợ không?

Vay 10 triệu nợ xấu

Mẹo nợ xấu vẫn có thể vay được 10 triệu nhanh chóng!

Nhiều người hiện nay đang trong tình trạng 10 triệu nợ xấu nhưng có nhiều vấn đề cấp bách cần đến tiền. Chính vì vậy mà câu hỏi khoản vay 10 triệu nợ xấu có vay được nữa không vẫn là một điều được thắc mắc.

Thực tế với tình trạng nợ xấu tràn lan như hiện nay thì việc để vay tiền online khi chưa thanh toán xong khoản vay trước đó là điều rất khó. Vì mọi thông tin vay vốn của bạn đều được lưu trên hệ thống CIC nên việc ngân hàng truy ra thông tin về những khoản vay nợ xấu của bạn là hoàn toàn dễ dàng.

Tuy nhiên, đối với khoản vay 10 triệu nợ xấu của bạn có vay được nữa không còn phải phụ thuộc vào mức độ nợ xấu của khoản vay mà bạn chưa thanh toán.

 • Đối với khoản vay thuộc nhóm nợ xấu nhóm 1: khi đã hoàn tất quá trình thanh toán khoản vay, thông tin về nợ xấu sẽ nhanh chóng được xóa bỏ và quá trình vay vốn sẽ được diễn ra bình thường sau đó.
 • Đối với khoản vay thuộc nhóm nợ xấu nhóm 2: đối với nợ xấu thuộc nhóm này thì quá trình để vay lại có phần khó khăn hơn. Để có thể vay vốn lại với nhóm này khi đang trong trường hợp 10 triệu nợ xấu thì phải hoàn tất thanh toán khoản vay và nợ xấu sẽ được xóa bỏ trong 12 tháng. Sau đó bạn đã có đủ điều kiện để vay lại tiền.
 • Đối với khoản vay nợ xấu thuộc nhóm nợ xấu 3, 4, 5: thì việc đăng ký lại vay vốn là hoàn toàn không thể được.

Cách xóa khoản vay 10 triệu nợ xấu nhanh trên CIC

Còn cách nào khác ngoài kiểm tra nợ xấu trên app MoMo?

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu 10 triệu trên CIC

Ngoài những câu hỏi liên quan đến vấn đề điều kiện để xóa khoản vay nợ xấu 10 triệu hay câu hỏi về khoản vay 10 triệu nợ xấu thì cách xóa khoản vay 10 triệu nợ xấu như thế nào cũng là một thắc mắc rất lớn của nhiều người.

Đối với những người đang trong tình trạng vay 10 triệu nợ xấu và thông tin nợ xấu bị lưu trữ trên hệ thống CIC có thể thực hiện các cách như sau:

 • Người vay cần hoàn tất thanh toán khoản vay một cách nhanh nhất cả tiền gốc lẫn tiền lãi cho bên cho vay. Sau khi thanh toán xong, người vay tiền cần thông báo lại với bên cho vay vốn để được xác minh chắc chắn khoản vay nợ đã được thanh toán.
 • Và sau khi đã hoàn tất các bước như sau, thông tin về nợ xấu của bạn sẽ được xóa bỏ trên các hệ thống.

Câu hỏi liên quan!

1. Lịch sử khoản vay 10 triệu nợ xấu bao lâu thì được xóa

Theo pháp luật nhà nước ban hành tại Khoản 1 Điều 11 Thông tư số 03/2013/TT-NHNN,có quy định rõ như sau: tất cả các thông tin về lịch sử khoản vay 10 triệu nợ xấu của người vay tiền sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC trong thời gian tối đa là 5 năm

Được tính từ thời điểm phát sinh khoản nợ xấu cuối cùng. Tuy nhiên, thời gian để được xóa lịch sử khoản vay 10 triệu nợ xấu còn phụ thuộc vào thời gian quá hạn cũng như là các cấp độ nợ xấu của khoản nợ.

 • Đối với nhóm 1: đây là nhóm an toàn và có đủ điều kiện để có thể vay lại ngay sau đó.
 • Đối với nợ nhóm 2: nợ xấu sẽ được xóa sau 1 năm kể từ ngày người vay hoàn tất thanh toán các khoản vay nợ xấu cả gốc lẫn lãi cho bên vay.
 • Đối với nợ xấu nhóm 3 đến nợ xấu nhóm 5: nợ xấu sẽ được xóa bỏ hoàn toàn sau 5 năm kể từ ngày người vay thanh toán cả gốc lẫn lãi cho bên cho vay nợ xấu

Riêng đối với khoản vay 10 triệu nợ xấu, sau khi người vay nợ đã thanh toán hoàn tất các khoản vay cả gốc lẫn lãi thì lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC sẽ được xóa bỏ khi quá trình cập nhật thông tin về nợ xấu do tổ chức tín dụng báo  cáo hoàn tất.

2. Các cách để kiểm tra nợ xấu như thế nào?

Hiện nay, có nhiều người đang lâm vào tình trạng nợ xấu nhưng không biết cách kiểm tra tình hình nợ xấu của bản thân.  Bằng cách kiểm tra nợ xấu, chúng ta có thể nắm rõ hết các thông tin về nợ xấu của mình cũng như là đưa ra những giải quyết hợp lý trong những tình huống cấp bách khác.

Chính vì vậy, đây là một trong những câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc. Hiện nay, để kiểm tra nợ xấu, chúng ta có thể tiến hành những cách như sau:

Tra cứu trên website của CIC

Còn cách nào khác ngoài kiểm tra nợ xấu trên app MoMo?

Truy cập vào website CIC

 • Truy cập vào trang web của CIC và đăng nhập vào tài khoản của mình nếu chưa có tài khoản.
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, số căn cước công dân, ngày tháng năm sinh, số điện thoại và những yêu cầu thông tin khác trên web,..
 • Chờ đợi kiểm tra thông tin
 • Cuối cùng là xem kết quả bằng cách vào lại trang chủ và nhấn vào Khai thác báo cáo, sau đó đăng nhập tài khoản của mình và tiến hành tra thông tin.

Kiểm tra nợ xấu thông qua ứng dụng CIC có trên điện thoại

app CIC

Tải app CIC và tra cứu nợ xấu miễn phí

 • Tải ứng dụng CIC vào điện thoại.
 • Đăng nhập vào tài khoản của mình nếu đã có tài khoản, tạo tài khoản nếu chưa có tài khoản.
 • Chờ đợi thông tin của mình được CIC xét duyệt
 • Khi thông tin đã được thuyết phục, sau đó người dùng truy cập vào mục Khai thác báo cáo để kiểm tra vấn đề nợ xấu của bản thân.

Tóm tắt.

Và ở bài viết này, chúng tôi đã cung cấp cũng như là giải đáp hầu hết các thông tin và thắc mắc của rất nhiều người đang trong tình trạng nợ xấu và cụ thể hơn là khoản vay 10 triệu nợ xấu. Qua đó có thể mang lại những thông tin hữu ích để người vay nợ sẽ có những cách giải quyết hợp lý với những tình huống cấp bách khác.

Có thể bạn quan tâm!

 1. Tìm địa chỉ vay tiền nợ xấu ở Đà Nẵng uy tín
 2. Ngân hàng TPBank có cho vay nợ xấu không?
 3. Tổng hợp các ứng dụng cho vay tiền mặt hỗ trợ nợ xấu không thể bỏ qua!
 4. Công ty tài chính Lotte Finance có hỗ trợ nợ xấu khách hàng cá nhân vay tiền không?
5/5 - (5 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?