Vay ngân hàng Vietcombank có cần mua bảo hiểm không?

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Làm sao để được vay tiền tại Vietcombank? Khi vay ngân hàng Vietcombank có cần mua bảo hiểm không? đang là vấn đề quan tâm của rất nhiều khách hàng hiện nay. Vậy cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới việc vay ngân hàng qua bài của Vitaichinh.vn

Đôi nét ngân hàng Vietcombank

ngân hàng VietcombankVietcombank được biết tới là một trong các ngân hàng lớn nhất cả nước, là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp khi vay vốn. Ngân hàng được thành lập năm 1963, tiền thân là Cục Ngoại hối trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. 

Từ năm 2008 đến nay, ngân hàng Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng thương mại cổ phần. Vào năm 2009, một cột mốc đánh dấu là ngân hàng đã được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã chứng khoán là VCB.

Với nhiều năm hình thành và phát triển, cho đến ngày hôm nay Vietcombank đã xây dựng được niềm tin với khách hàng. Đây cũng là ngân hàng có tiềm lực tài chính vững mạnh sẵn sàng song hành với bất cứ doanh nghiệp nào dù nhỏ hay lớn. 

Xem thêm:

Các sản phẩm vay tiền tại ngân hàng Vietcombank

Trong những năm gần đây, nền kinh tế có nhiều biến động kéo theo tư duy của con người cũng thay đổi. Trước đây thì chỉ có những người cần vốn để làm ăn mới vay ngân hàng những ngày khách hàng vay tiền với nhiều mục đích khác nhau.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng mà ngân hàng Vietcombank cũng có rất nhiều các gói vay để người đi vay có nhiều sự lựa chọn. Một số gói vay điển hình có thể kể đến như:

Các sản phẩm vay tiền tại ngân hàng Vietcombank

1. Vay kinh doanh

Đầu tiên phải kể đến là các gói vay kinh doanh đã tạo nên tên tuổi của Vietcombank. Vốn là một ngân hàng lớn có tiềm lực về kinh tế nên đây chính là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp mỗi khi cần huy động vốn.

Với mức lãi suất cạnh tranh, hạn mức tối đa có thể vay và đi kèm theo đó là các chính sách ưu đãi hấp dẫn. Dù là cá nhân hay tổ chức thì đều có thể thanh toán các khoản nợ bằng hình thức trả góp theo chu kỳ. Với 2 phương thức phổ biến nhất là trích từ tài khoản vay để trả nợ và bạn thực hiện giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Tùy vào giá trị tài sản thế chấp mà ngân hàng có thể đưa ra cho khách hàng của mình hạn mức tốt nhất. Với Vietcombank thì người đi vay tiền có thể vay lên tới 100% giá trị tài sản thế chấp tại ngân hàng.

Một số gói vay cá nhân có thể tham khảo:

 • Kinh doanh tài lộc: thời gian vay tối đa là 12 tháng, số tiền vay lên tới 85% chi phí hợp lý của phương án kinh doanh, rất phù hợp với khách hàng đang muốn có vốn lưu động trong ngắn hạn.
 • An tâm kinh doanh: thời gian tối đa lên tới 84 tháng, mức tiền vay tối đa là 5 tỷ đồng. Gói vay này rất phù hợp với những ai cần vốn để đầu tư máy móc, thiết bị nhà xưởng,..
 • Cho vay đầu tư cơ sở lưu trú: thời gian vay tối đa là 12 năm áp dụng cho các cơ sở lưu trú du lịch mới và 6 năm cho các cơ sở nâng cấp. Với gói vay này, thì số tiền cho vay sẽ dựa vào phương án của doanh nghiệp đưa ra.
 • Riêng đối với các doanh nghiệp thương mại thì Vietcombank có những chính sách cũng như các đãi ngộ riêng được thỏa thuận để phù hợp với từng doanh nghiệp một.

2. Vay mua bất động sản

Đối với hình thức cho vay để mua bất động sản thì Vietcombank có 3 gói vay được lựa chọn nhiều nhất là vay mua nhà dự án, vay sửa nhà và vay mua nhà đất.

Với gói vay mua nhà người vay sẽ nhận được những lợi ích như: lãi suất cạnh tranh so với thị trường chung, thời hạn cho vay linh hoạt theo thu nhập thực tế và thủ tục hồ sơ nhanh, gọn, rõ ràng. Với gói vay xây sửa nhà được vay trong thời gian tối đa là 20 năm, mức vay có thể lên tới 100% giá trị xây sửa.

Cuối cùng là với gói vay mua nhà đất khách hàng cũng sẽ nhận được những ưu đãi tương tu hai gói váy trên. Một khoản vay sẽ giúp ước mơ sở hữu cho mình một ngôi nhà đến gần hơn với người đi vay

3. Vay tiêu dùng

Với hình thức vay tiêu dùng  cũng có thể chọn một trong các gói như: vay cầm cố giấy tờ có giá trị, vay tín chấp đối với Người lao động, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo. Các gói đều có những chính sách về mức vay tương tự nhau nhưng sẽ linh hoạt về thời gian để phù hợp với mục đích cá nhân

Đầu tiên là gói vay đối với Người lao động thì khách hàng cầm đảm bảo điều kiện là đang hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước hoặc có thu nhập sau thuế ổn định từ 6 triệu đồng/ tháng trở lên.

Tiếp theo là gói vay cầm cố giấy tờ có giá trị, gói này rất phù hợp với những bạn đang cần tiền gấp nhưng sổ tiết kiệm chưa đến ngày đáo hạn. Với sự linh hoạt, thuận tiện sẽ giúp khách hàng vay được khoản tiền đang mong muốn.

Cuối cùng là gói vay tiêu dùng có tài sản cá nhân, cũng giống với các gói vay trên thì gói vay này  có thể vay với số tiền lên tới 1 tỷ đồng, trong khoảng thời gian tối đa là 120 tháng để có thể chi trả cho những tiêu dùng của mình.

Điều kiện vay tiền tại ngân hàng Vietcombank

Để có thể vay tiền giải ngân nhanh chóng tại ngân hàng Vietcombank khách hàng cần chứng minh những điều kiện sau:

 • Đủ từ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, tự chịu trách nhiệm trước mọi hành động của mình.
 • Có công việc và chứng minh thu nhập của mình có thể chi trả cho khoản vay.
 • Khoản vay đạt chuẩn xếp hạng tín dụng theo quy định của ngân hàng Vietcombank, nhất là không có khoản nợ xấu từ cấp độ 3.
 • Người đi vay sẽ phải chứng minh mục đích vay tiền của mình là hợp pháp và đưa ra được phương án sử dụng vốn hiệu quả.

Vay ngân hàng Vietcombank có cần mua bảo hiểm không?

Bạn đang có nhu cầu vay vốn nhưng lại thắc mắc khi vay ngân hàng Vietcombank có cần mua bảo hiểm không?

Để giải đáp thắc mắc này, luật về kinh doanh bảo hiểm đã quy định rõ việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện dựa vào nhu cầu cũng như khả năng chi trả của nguòi8 vay. Đặc biệt, nghiêm cấm tuyệt đối việc lợi dụng chức vụ, quyền hạn của cá nhân, tổ chức để “ép” khách hàng ký kết hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm và khoản vay là hai hợp đồng độc lập vậy nên khách hàng có thể chỉ vay vốn tại ngân hàng mà không phải mua bảo hiểm và ngược lại. Nhưng nếu bạn quan tâm, có nhu cầu thì có thể vừa vay vốn và vừa tham gia vào hợp đồng bảo hiểm khoản vay.

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, Vietcombank luôn hoạt động dựa trên sự nhất trí của đôi bên và sự tự nguyện người đi vay tiền. Mọi giao dịch với khách hàng đều được minh bạch, rõ ràng để họ có thể an tâm khi lựa chọn các dịch vụ tại Vietcombank.

Trên thực tế, hợp đồng bảo hiểm đem lại lợi ích và giá trị cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, mà ngân hàng luôn khuyến khích khách hàng của mình tham gia bảo hiểm để phòng tránh các rủi ro trong cuộc sống. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có những điều kiện và những chính sách riêng để có thể lựa chọn phù hợp với mình.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết trên có thể đem lại thông tin hữu ích và giải đáp thắc mắc cho những khách hàng muốn vay vốn nói chung hay vay ngân hàng Vietcombank có cần mua bảo hiểm không nói riêng!  Hy vọng quý khách hàng chọn lựa được gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?