Vay OCB không trả có sao không & Sự thật bạn “ngờ đến?”

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Hiện nay, nhiều người thường xuyên vay tiền ngân hàng để giải quyết một số nhu cầu của cuộc sống trong lúc cấp bách. Tuy nhiên khi đến thời hạn thanh toán họ lại không có khả năng chi trả và ít nhiều nghĩ đến “vay OCB không trả có sao không?”. 

Trong trường hợp này phải làm thế nào, liệu có nên làm liều và hướng cách khắc phục TỐT NHẤT là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Vitaichinh.vn để biết thêm chi tiết!

Giới thiệu về dịch vụ vay tại ngân hàng OCB

Giới thiệu về dịch vụ vay tại ngân hàng OCB

Ngân hàng TMCP Phương Đông là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính, bao gồm cả dịch vụ vay. Dưới đây là một số thông tin về dịch vụ vay của ngân hàng TMCP Phương Đông: 

1. Sản phẩm vay

Ngân hàng TMCP Phương Đông hay còn gọi là OCB cung cấp nhiều sản phẩm vay khác nhau, bao gồm vay tiêu dùng, vay mua nhà, vay mua ô tô, vay mua trang sức, vay đáo hạn đầu tư, vay đầu tư dự án, vay thấu chi vốn và các sản phẩm vay khác. 

2. Thủ tục vay

Thủ tục vay tại ngân hàng TMCP Phương Đông được thực hiện nhanh chóng và đơn giản. Bên vay tiền ngân hàng có thể đăng ký vay trực tuyến qua website hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng để được tư vấn và hỗ trợ. 

3. Lãi suất và thời hạn vay

Lãi suất và thời hạn vay của các sản phẩm vay tại ngân hàng TMCP Phương Đông được tính toán dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như mục đích vay, số tiền vay, thời hạn vay và khả năng trả góp của khách hàng. 

4. Điều kiện vay

Để được vay tại ngân hàng TMCP Phương Đông, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, thu nhập, nơi ở và có các tài sản bảo đảm phù hợp. 

5. Ưu đãi vay

Ngân hàng TMCP Phương Đông thường xuyên có các chương trình ưu đãi cho khách hàng vay như miễn phí phí dịch vụ, giảm lãi suất hoặc tặng quà tặng.

Vay OCB không trả có sao không? Có bị khởi tố hình sự không?

vay OCB không trả có sao không

Việc vay tiền từ ngân hàng như một hợp đồng phải trả nợ và không trả tiền có thể dẫn đến các hậu quả pháp lý nghiêm trọng, bao gồm khởi tố hình sự. Khi bạn vay tiền từ ngân hàng, bạn sẽ ký kết một hợp đồng vay tiền và thỏa thuận trả nợ theo đúng thời hạn và lãi suất được quy định. 

Nếu bạn không thể trả nợ đúng thời hạn, bạn cần liên hệ với ngân hàng để thương lượng thêm về việc đặt lại kế hoạch trả nợ hoặc tìm cách giải quyết khác. Bên cạnh đó, ngân hàng có quyền đòi lại khoản nợ và áp dụng các biện pháp pháp lý để thu hồi số tiền bạn nợ. 

Nếu bạn vẫn không trả tiền sau khi đã được yêu cầu, ngân hàng có thể khởi kiện bạn ra tòa và đòi tiền qua quyết định của tòa án. Ngoài ra, nếu bạn vay tiền bằng cách cung cấp tài sản bảo đảm và không trả nợ, ngân hàng có thể đưa tài sản bảo đảm vào đấu giá để thu hồi số tiền bạn nợ. Trong trường hợp này, nếu số tiền thu được từ đấu giá không đủ để trả nợ, bạn vẫn phải trả số tiền còn thiếu.

Tuy nhiên, nếu hiện tại bạn chưa thể đóng tiền vay trả góp  thật sự do đang gặp khó khăn thì bạn có thể thương lượng với phía ngân hàng và không bỏ trốn thì bạn không phải chịu trách nhiệm hình sự. Nhưng nếu bạn cố tình không trả góp khoản vay và có ý định gian dối thì bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm hình sự  Bạn có thể theo dõi theo điều 175 của Bộ luật hình sự năm 2015 về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản TẠI ĐÂY!

Xem thêm:

Khắc phục khi khách hàng vay OCB không trả!

Nếu bạn đã vay tiền từ ngân hàng mà không thể nào thanh toán thì rất có thể bạn sẽ gặp rắc rối về tài chính và hậu quả pháp lý. Để tránh tình trạng này, bạn nên đảm bảo đủ chi trả trước khi vay tiền và nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vay tiền. 

Nếu bạn đã vay tiền mà không thẻ chi trả, bạn nên liên hệ với ngân hàng để tìm cách giải quyết vấn đề. Bạn có thể đề xuất với ngân hàng về việc đàm phán lại khoản vay, thay đổi các điều kiện vay, tạm hoãn trả nợ hoặc thiết lập một kế hoạch trả nợ phù hợp với khả năng tài chính của bạn. 

Ngoài ra bạn có thể tìm nguồn tài chính khác để trả nợ, ví dụ như vay tiền từ gia đình, bạn bè hoặc những người thân. Bạn cũng có thể bán bớt tài sản của mình để trả nợ. 

Tuy nhiên, nếu bạn không thể giải quyết được vấn đề trả nợ với ngân hàng, ngân hàng có thể chuyển khoản vấn đề này cho công ty thu nợ hoặc các cơ quan pháp lý khác để xử lý. Điều này có thể dẫn đến tình trạng bạn bị khóa tài khoản, bị thu hồi tài sản thế chấp hoặc thậm chí là bị khởi kiện. 

Vì vậy, trước khi vay tiền từ ngân hàng, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ điều kiện vay, việc thanh toán của mình và đảm bảo chỉ vay trong phạm vi khả năng tài chính của mình.

Lời kết

“Vay OCB không trả có sao không?” là thắc mắc của nhiều người khi không đủ khả năng thanh toán. Nhưng bạn nên nhớ rằng “có vay có trả”, hãy cố gắng nhờ sự giúp đỡ từ xung quanh để thanh toán khoản vay của mình. Như vậy bạn mới cảm thấy thoải mái và không phải sống trong nỗi bất an. 

Có thể bạn chưa biết!

Nghe nhanh tóm tắt!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

  • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
  • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
  • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?