Vay thế chấp cavet xe Sacombank: Quy trình & Lãi suất

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Vay thế chấp cavet xe Sacombank có cách đăng ký đơn giản, dễ dàng phù hợp với người có thu nhập thấp như sinh viên, công nhân. Hạn mức tín dụng không cao như các hình thức tín dụng khác nhưng vẫn là giải pháp thông minh nếu bạn cần tiền gấp. 

Nếu bạn quan tâm đến chủ đề vay thế chấp cavet xe tại ngân hàng Sacombank nhưng chưa có đủ kinh nghiệm, hãy tham khảo bài viết mới nhất dưới đây từ Vitaichinh.vn để có được những thông tin chính xác và chi tiết nhất về hình thức cho vay này nhé!

Sacombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng SacombankTên chính thức của Sacombank là Ngân hàng TMCP Thương Tín. Sacombank được chính thức thành lập vào năm 1991 và có trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Sau hơn 30 năm hoạt động và phát triển, trước những biến động kinh tế không ngừng. Sacombank đã nỗ lực hết mình và trở thành một trong những thương hiệu chiếm vị trí cao trên thị trường tài chính Việt Nam. 

Đến nay, Sacombank đã mở rộng khắp 64 tỉnh, thành, có nhiều chi nhánh, sàn giao dịch và có hàng nghìn nhân viên chuyên nghiệp. Trong thời gian tới, ngân hàng Sacombank dự kiến ​​sẽ có những bước đẩy mạnh hoạt động phát triển nhằm tăng cường hơn nữa sự hiện diện của mình tại các chi nhánh nước ngoài.

Xem thêm:

Vay thế chấp cavet xe Sacombank là gì?

Vay thế chấp cavet xe Sacombank là gì?

Khoản vay thế chấp cavet xe còn được gọi là các khoản vay cầm đồ hoặc viết tắt là các khoản vay cầm đồ. Đây là dịch vụ cho vay phổ biến hiện nay ai cũng biết. Khi vay thế chấp giấy tờ xe, người vay có thể tiếp tục sử dụng xe như bình thường, đăng ký và bàn giao cho chủ đầu tư. 

Sau khi hoàn trả khoản vay, người vay sẽ nhận lại giấy tờ đăng ký xe. Trong quá trình vay, người vay được đơn vị cho vay cấp giấy xác nhận thế chấp cavet để người vay có thể thuận tiện lưu hành giao thông.

Ưu điểm:

Vì khoản vay thế chấp cavet xe là khoản vay đặc biệt nên quá trình xử lý và giải ngân diễn ra nhanh chóng và có thể hoàn tất chỉ trong 24 giờ. 

 • Người vay sẽ được cả tiền và xe. 
 • Dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn khác nhau. 
 • Thời hạn vay linh hoạt và không phụ thuộc vào mục đích vay.

Nhược điểm:

Nếu không lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro không mong muốn. 

 • Lãi suất cao hơn nhiều lần so với vay thông thường. 
 • Nếu người cho vay đòi tiền thường xuyên có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của người đi vay.

Cần lưu ý gì khi vay thế chấp cavet xe Sacombank?

Lãi suất thế chấp cavet xe Sacombank phụ thuộc vào giá trị thực tế của xe và lãi suất thế chấp xe máy cũng khác nhau. 

 • Lãi suất vay mua ô tô dưới 25 triệu đồng là 3,2%/tháng. 
 • Lãi suất vay mua ô tô trên 25 triệu đồng là 2,25%/tháng. 

Xe càng mới thì hạn mức và số tiền vay càng cao và lãi suất áp dụng càng thấp. Hạn mức duyệt vay tối đa là 100 triệu đồng. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ linh hoạt hỗ trợ bạn các giải pháp tùy theo hoàn cảnh của từng bên cho vay. 

Ngoài ra, nhiều người thường nhầm lẫn khoản vay thế chấp bảo lãnh xe máy với khoản vay thế chấp xe máy. Trên thực tế, khi vay theo hình thức cavet xe, bạn thường dựa vào các hình thức vay tín chấp. Các khoản vay thế chấp cavet xe không có bảo đảm chỉ dựa trên danh tiếng nên bạn có thể tiếp tục sử dụng xe máy và ô tô của mình. 

Về khái niệm vay thế chấp cavet xe, khách hàng phải dùng chính khoản vay thế chấp cavet xe làm tài sản thế chấp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng giấy tờ xe, điều này rất bất tiện cho bạn. 

Vì vậy, nhiều khách hàng ngần ngại khi thuê nhà khi chưa hiểu rõ và thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm này. Trên thực tế, hầu hết các khoản vay thế chấp cavet xe đều không có tài sản đảm bảo nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vay. Đồng thời, bạn cũng nên giữ lại phương tiện và giấy tờ giao thông để thuận tiện cho hành trình di chuyển trên đường. 

Nói cách khác, sản phẩm vay thế chấp cavet xe của SacomBank là sản phẩm cho vay phổ biến nhất, không yêu cầu người vay phải thế chấp tài sản có giá trị tại ngân hàng. Nói một cách đơn giản, các ngân hàng đánh giá các khoản vay dựa trên mức độ tin cậy của từng khách hàng. 

Ở đây, độ tin cậy và uy tín được thể hiện qua việc đăng ký xe (còn gọi là đăng ký xe), giá trị xe và khả năng trả nợ của các khoản vay trước đó. 

Nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về độ tin cậy cao thì khả năng ngân hàng sẽ chấp thuận khoản vay là rất cao và ngược lại. Loại hình cho vay này cho phép khách hàng được sử dụng phương tiện để rời khỏi nhà và đi làm. Bạn có thể di chuyển bất cứ đâu bằng phương tiện đã thế chấp cavet mà không lo lắng vấn đề khi gặp cảnh sát giao thông. Ngoài ra, khoản vay còn được ngân hàng bảo lãnh và mọi thông tin đều được bảo mật.

Lợi ích khi vay thế chấp cavet xe Sacombank là gì?

Vay thế chấp cavet xe Sacombank

Tính năng đáng chú ý nhất mà tất cả khách hàng thường đánh giá cao là không cần phải cầm đồ phương tiện tại ngân hàng. Ngân hàng chỉ giữ cavet xe của người vay, phương tiện khách hàng vẫn sử dụng bình thường.

Ngân hàng không tiến hành thẩm định hay gọi điện cho người thân của bạn để xác nhận khoản vay ngân hàng cho khoản vay thế chấp cavet xe. Các khoản thế chấp xe máy được thanh toán nhanh chóng bằng tiền mặt, trong vòng khoảng một ngày hoặc trực tiếp vào tài khoản cá nhân của người vay. 

Hầu hết người vay đều cần tiền gấp. Do đó, sau khi điền vào mẫu đơn, hãy đợi cho đến khi đơn đăng ký được phê duyệt để nhận tiền ngay lập tức. Khoản vay dưới hình thức thế chấp cavet xe tại Sacombank được trả góp hàng tuần hoặc hàng tháng tùy theo thỏa thuận của hai bên. 

Khi khách hàng hoàn trả khoản vay theo thỏa thuận thì gốc và lãi sẽ được trả. Giấy tờ xe sẽ được trả lại mà không cần thêm điều kiện gì. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Sacombank thân thiện, nhiệt tình sẽ giúp bạn thanh toán hồ sơ nhanh chóng. Đăng ký một khoản vay và nhận được tiền sẽ mang lại cho bạn tiền mặt ngay lập tức để quản lý cuộc sống cá nhân của bạn.

Thủ tục vay thế chấp cavet xe Sacombank

Có hai loại khoản vay thế chấp cavet xe: vay cavet xe chính chủ và vay cavet xe người khác. 

 • Vay cavet xe chính chủ: Khách hàng là người được ghi trực tiếp trên giấy chứng nhận kiểm định xe. Cavet cung cấp hạn mức tài chính cao lên tới 80-90% giá trị chiếc xe của bạn. Đặc biệt, Sacombank chỉ đưa ra hạn mức tài trợ lên tới 95% giá xe. 
 • Vay cavet xe không chính chủ: Hiện nay có nhiều người đang sử dụng xe máy đã đổi chủ. Hoặc vì một số lý do rắc rối nào đó chưa làm thủ tục sang tên hoặc cần mượn xe rồi mới sang tên sau. Trường hợp này nếu khách hàng cần vay gì đó thì ngân hàng cũng vẫn hỗ trợ cho vay tuy nhiên khả năng phê duyệt cho vay và hạn mức không cao. 

Thông thường, chủ xe chỉ có hạn mức cho vay khoảng từ 30 – 45% giá trị. Đơn vị cho vay thường yêu cầu phải có giấy tờ mua bán giữa bên chủ cũ và chủ hiện tại của xe thì mới được vay.

Lời kết

Vay thế chấp cavet xe Sacombank là một trong những hình thức cho vay trả góp tốt nhất thị trường và được mọi người đánh giá cao. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp trên sẽ giúp bạn đọc giải quyết được những khó khăn tài chính.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?