Cách vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank lãi suất thấp

Viết bởi: Nguyễn Khải Tú

Vay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay phổ biến hiện nay. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, nhiều ngân hàng đã áp dụng hình thức vay này trong đó có ngân hàng VPBank. Bài viết dưới đây, hãy cùng Ví Tài Chính bạn tìm hiểu các đặc điểm, thủ tục, hồ sơ và quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank như thế nào nhé!

Vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank là gói vay gì?

Vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBankVay theo bảo hiểm nhân thọ tại VPBank là một sản phẩm vay tín chấp ngân hàng VPBank được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Hình thức vay này có nhiều đặc điểm và lợi ích riêng, bạn cần nắm rõ để có thể thực hiện các giao dịch sắp tới của mình một cách thuận lợi hơn.

Đặc điểm gói vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank

Trước tiên bạn phải hiểu vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank là gì? Đây là một hình thức vay tiêu dùng cá nhân mà khách hàng không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. 

Về phía ngân hàng, VPBank sẽ dựa trên giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của người vay để xét duyệt hồ sơ. Yêu cầu hợp đồng phải có hiệu lực từ 1 năm trở lên (tính tại thời điểm vay) tại các công ty bảo hiểm bất kỳ. 

Như vậy, có thể nói hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là sự đảm bảo về tài chính và là cơ sở để ngân hàng VPBank xác định độ uy tín của khách hàng. Từ đó quyết định các điều kiện của gói vay:

 • Hạn mức vay, 
 • Lãi suất vay, 
 • Thời hạn vay,… 

Những hợp đồng có mức phí đóng càng cao thì hạn mức xét duyệt càng cao và ngược lại. Hạn mức cao nhất có thể lên đến một tỷ đồng.

Đối với những đối tượng khách hàng làm việc tự do hoặc có thời gian làm việc dưới 3 tháng thì đây được xem là một hình thức vay rất phù hợp. Giúp cho nhóm đối tượng này có thể tiếp cận đến các gói vay của ngân hàng. 

Thêm nữa, vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank có các điều kiện hồ sơ và thủ tục cực kỳ đơn giản, giải ngân rất nhanh chóng. Chính vì vậy, đây là hình thức vay thu hút được một lượng lớn khách hàng tham gia. 

Ưu điểm của gói vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank

Trên thực tế, hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank đang được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi vì thực chất gói vay có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Người vay không cần thế chấp tài sản đảm bảo, không cần bảo lãnh từ người khác. Chỉ cần sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên là đã có thể hoàn thành thủ tục. Thậm chí không cần yêu cầu chứng minh thu nhập.
 • Thủ tục đơn giản, hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng khoản vay được giải ngân chỉ sau 2 đến 3 ngày.
 • Thời gian vay linh hoạt: tối thiểu từ 12 tháng tối đa 60 tháng tùy vào từng nhu cầu của khách hàng.
 • Hạn mức cho vay lớn: có thể lên đến 1 tỷ đồng, giúp bạn giải quyết được các vấn đề liên quan đến tài chính cá nhân: xây nhà, mua xe,…. Hạn mức vay này sẽ phụ thuộc vào mức phí đóng bảo hiểm hàng tháng của khách hàng.
 • Khả năng thanh toán khoản vay linh động: bạn có thể trả trước hạn bất cứ lúc nào nếu có điều kiện. Trong hợp đồng vay sẽ có điều kiện giúp bạn nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ trả nợ.
 • Bạn được áp dụng lãi suất ưu đãi hơn so với các hình thức vay khác.

Ngoài những tiêu điểm nổi bật trên, VPBank còn áp dụng rất nhiều ưu đãi đối với khách hàng vay theo bảo hiểm nhân thọ. Khách hàng có thể yên tâm là mình sẽ được bảo vệ suốt trong thời gian vay vốn

Ngân hàng sẽ không giữ hợp đồng bảo hiểm của bạn, cũng như không phân biệt công ty bảo hiểm. Chỉ cần khách hàng có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì VPBank sẽ chấp nhận hồ sơ.

Cách tính lãi suất khi vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank

Cách tính lãi suất khi vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBankVay theo bảo hiểm nhân thọ là hình thức vay tín chấp vì vậy lãi suất của sản phẩm này sẽ được VPBank quy định theo khung lãi suất vay tín chấp. Điều này giải thích vì sao lãi suất vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank sẽ cao hơn các sản phẩm vay thế chấp khác.

Hiện nay, VPBank đang áp dụng hai mức lãi suất khác nhau đối với từng đối tượng khách hàng: 

 • Khách hàng đóng bảo hiểm 6 tháng gần nhất thì áp dụng mức lãi suất là 1,66%/tháng.
 • Khách hàng đóng bảo hiểm 3 tháng gần nhất thì áp dụng mức lãi suất từ 2,17%/ tháng.

Có thể thấy, rõ ràng thời hạn đóng bảo hiểm càng lâu, giá trị số tiền đóng càng nhiều thì mức lãi suất sẽ càng thấp. Đây được xem là một ưu đãi đặc biệt mà VPBank dành cho khách hàng của mình khi tiến hành vay theo bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng. Lãi suất này có thể thay đổi theo tình hình chung trong thời gian vay.

Công thức tính lãi vay theo bảo hiểm nhân thọ tại VPBank

Ngân hàng VPBank chấp nhận cho khách hàng của mình trả góp cho các sản phẩm vay theo bảo hiểm nhân thọ. Về phía khách hàng, đây được xem là một cách giảm áp lực vay vốn và giúp cho họ có thể linh hoạt hơn trong việc thanh toán tiền lãi suất mỗi tháng. Cụ thể như sau:

Lãi suất trên dư nợ gốc giảm dần, trả số tiền cố định hàng tháng.

 • Số tiền gốc trả tháng đầu = Số tiền trả hàng tháng – Số tiền lãi phải trả kỳ đầu.
 • Số tiền lãi trả tháng đầu = Số tiền vay X lãi suất tháng.
 • Số tiền trả tháng tiếp theo = Số nợ gốc còn lại X lãi suất tháng.
 • Số tiền gốc trả tháng tiếp theo = Số tiền trả hàng tháng – số tiền lãi trả kỳ tiếp theo.

Lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, số tiền trả giảm dần

 • Tiền gốc phải trả mỗi tháng = Số tiền vay/thời gian vay.
 • Tiền lãi trả tháng đầu = Tổng số tiền vay X lãi suất tháng.
 • Tiền lãi trả các kỳ tiếp theo = Tổng số tiền nợ gốc còn lại X lãi suất theo tháng.

Hướng dẫn vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank

Đối với gói vay theo bảo hiểm nhân thọ, thì mỗi một ngân hàng hay một công ty tài chính đều sẽ có những hướng dẫn riêng dành cho khách hàng của mình. Và VPBank cũng không ngoại lệ, cụ thể như sau:

1. Điều kiện vay

Sau đây là một số điều kiện cần phải đảm bảo khi khách hàng muốn vay tiền giải ngân trong ngày chỉ bằng bảo hiểm nhân thọ tại ngân hàng VPBank:

 • Người vay là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ: CMND/CCCD, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy xác nhận đăng ký tạm trú (nếu có).
 • Độ tuổi từ 20 – 60 tuổi có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật.
 • Đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được đóng tối thiểu từ 12 tháng trở lên ở bất kỳ công ty bảo hiểm nào, mức đóng thấp nhất là 2 triệu đồng/năm.
 • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng hoặc các công ty tài chính khác tại thời điểm vay.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị

Giấy tờ tùy thân

 • Bản photo CMND/CCCD, hộ chiếu còn thời hạn
 • Bản photo sổ hộ khẩu, số đăng ký tạm trú (nếu có)
 • Ảnh thẻ 3×4
Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

 • Bản sao hợp đồng bảo hiểm công chứng
 • Biên lai đóng phí hợp đồng bảo hiểm hàng tháng hoặc giấy xác nhận có đóng tiền từ công ty bảo hiểm 3 tháng trở lên.

Khách hàng cần lưu ý những giấy tờ trên đều yêu cầu phải có bản gốc để đối chiếu khi làm thủ tục vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank.

Quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank

Quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank

Quy trình vay theo bảo hiểm nhân thọ VPbank được thực hiện qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng ký vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank

Khách hàng có thể đến trực tiếp các chi nhánh, các phòng giao dịch của VPBank trên toàn quốc, hoặc liên hệ qua tổng đài VPBank (Số điện thoại: 1900545415) để được tư vấn đăng ký. Khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn chuẩn bị các loại giấy tờ, các hồ sơ cần thiết để mang đến ngân hàng.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn và đến ngân hàng điền các thông tin vào giấy đề nghị vay vốn do được cấp trực tiếp. Nhân viên sẽ thông báo đến khách hàng những thông tin liên quan đến khoản vay như: chính sách vay, lãi suất vay, thời gian vay,…

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành xem xét toàn bộ giấy tờ. Cụ thể, sẽ dựa vào giá trị bảo hiểm nhân thọ và mức phí bảo hiểm để phê duyệt khoản vay. Nếu bạn đóng được càng nhiều năm, giá trị hợp đồng bảo hiểm càng lớn thì số tiền vay sẽ càng lớn. 

Sau khi xem xét mọi thứ, ngân hàng sẽ đưa ra các quyết định cho vay một cách hợp lý, đảm bảo đúng quy định. Ngân hàng sẽ liên hệ và lên lịch hẹn ký hợp đồng với khách hàng.

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân

Sau khi nhận hợp đồng từ phía ngân hàng, khách hàng cần phải xem xét thật kỹ lưỡng các điều khoản. Nếu thấy bất cứ điều gì chưa rõ ràng, cần giải đáp, hãy hỏi nhân viên ngay lúc đó. 

Sau ngày ký kết hợp đồng, VPBank sẽ có 2 – 3 ngày để xem xét lại hợp đồng và giải ngân khoản vay. Khách hàng sẽ nhận được số tiền vay tại ngân hàng hoặc qua chuyển khoản ngay sau đó. 

Cần lưu ý khi vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank!

Vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank có ưu điểm là thời hạn giải ngân nhanh, hồ sơ thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Hợp đồng bảo hiểm sang tên cũng có thể vay theo gói vay này nhưng cần đáp ứng các điều khoản sau: hợp đồng bảo hiểm có thời gian sang tên trên một năm tính từ thời điểm sang tên, được đóng đầy đủ phí ít nhất là 6 tháng gần nhất và được công ty bảo hiểm xác nhận đã sang tên.
 • Dịch vụ vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank hoàn toàn miễn phí. Nếu phát hiện nhân viên nào tư vấn khoản vay thông báo phí, khách hàng nên cẩn thận có thể là lừa đảo. Lúc này, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để xác nhận lại.
 • Trường hợp bạn không có hóa đơn đóng phí thì bạn cần xin lại xác nhận đóng phí từ phía công ty bảo hiểm bằng cách: lên trực tiếp chi nhánh công ty hoặc gọi điện đến tổng đài. Bạn có thể liên hệ nhân viên trực tiếp hỗ trợ cung cấp đóng bảo hiểm để yêu cầu gửi lại giấy xác nhận đăng ký.

Kết luận

Trên đây là một số các thông tin về gói vay theo bảo hiểm nhân thọ VPBank. Nếu bạn là người kinh doanh buôn bán, không chứng minh được tài chính, có đóng bảo hiểm nhân thọ chính chủ với hiệu lực 1 năm trở lên và phí bảo hiểm 2 triệu/năm thì có thể vay theo hình thức này. Hy vọng những thông tin mà Vitaichinh.vn cung cấp sẽ giúp ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm!

5/5 - (1 bình chọn)

Nói không tín dụng đen!

 • Vay vốn trực tiếp đơn vị uy tín (có GPKD)
 • Có thể tất toán hay vay thêm bất cứ lúc nào
 • Không cần thế chấp tài sản hay gọi điện thoại

Cùng chủ đề

Leave a Comment

Ý định của bạn là gì?